Mục lục

Hướng dẫn quét mã độc website mới nhất dành cho người mới

Xếp hạng bài viết này

Quét mã độc website là một trong những vấn đề nan giải cho những người mới bắt đầu làm website wordpress. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ tổng hợp Hướng dẫn quét mã độc website mới nhất dành cho người mới.

Website bị nhiễm mã độc, virus, bị hack,… liên hệ ngay ATPWEB để được hỗ trợ Dịch vụ Gỡ mã độc Website nhanh chóng

quét mã độc website Lamweb.vn

Hướng dẫn quét mã độc website mới nhất 2020 dành cho người mới

Để test website có bị nhiễm mã độc hay k, chúng ta có một số cách sử dụng như: dùng công rà soát virus mã độc websitedùng kỹ thuật nghiên cứusử dụng phần mềm Trực tuyến hoặc nghiên cứu trực tiếp. Bạn sẽ lựa chọn giải pháp nào? Cùng đón đọc phân tích rà soát mã độc trong website của các chuyên gia SecurityBox nhé.

Xem thêm: Tổng hợp những plugin đăng ký thành viên wordpress mới nhất 

lý do nào kéo đến website easy bị nhiễm mã độc?

1.1 sử dụng nền tảng mã gốc mở là tại sao số 1

thực tế rằng, số lượng website dùng theme wordpress tại Viet Nam rất nhiều. nguồn gốc của wordpress là mã nguồn xây dựngdễ cài đặteasy cấu hình và dùng. Chỉ cần chỉnh sửa sau vài phút là bạn sẽ có website giống như ý mong muốn. Thế nhưng, đằng sau đó là hàng loạt vụ web wordpress đang bị nhiễm mã độc, setup virus trong plugin. ví dụ plugin WP- Base-SEO Seo WordPress trong wordpress.

1.2 Do hành vi dùng các trình duyệt web của user.

lý do thứ 2 khiến website của bạn bị dính virus, mã độc chính là do hành vi sử dụng của chính bạn:.

  • Nếu là website cũ, tốt nhất bạn nên nâng cấp website lên, tra cứu lại lớp bảo mật virus cho website.
  • Nếu là web mới, bạn cũng cần scan website virus (kiểm tra mã độc trong web) tối thiểu 1 lần trước khi dùng.
  • không những thế, việc thường xuyên backup, nâng cấp dữ liệu, tăng cường lớp bảo mật bằng software, đầu tư kỹ thuật.. Là điều quan trọng.
  1. Các kỹ thuật kiểm tranghiên cứu, diệt virus mã độc web

2.1 Kỹ thuật phân tích – Manual tra cứu

Thông thường, hướng dẫn này dành cho những người đang có văn hóa về code web, hoặc sử dụng việc liên quan tới testing, bảo mật. Bằng mẹo sử dụng văn hóa đã có, họ sẽ báo cho bạn biết web của bạn có bị nhiễm mã độc hay không.

xem đánh giá CHUYÊN SÂU TẠI ĐÂY:

>> công thức phân tích mã độc (Phần 1)

>> phương thức phân tích mã độc (Phần 2)

2.2 tra cứu web virus – check virus website bằng công cụ online

Một số tool online giúp kiểm tra mã độc, virus web hay được sử dụng:

http://www.unmaskparasites.com/

https://sitecheck.sucuri.net/

https://safeweb.norton.com/

cong-cu-kiem-tra-ma-doc-website

tool Virus Total (https://www.virustotal.com/), đủ sức giúp chúng ta get scan virus, malware (mã độc) qua các site, tệp tin, địa chỉ IP. công cụ này độ chính xác cao, có thể lấy mã độc trên 50 máy get không giống nhau giống như Avira, Kaspersky, BidDefender,..

Điển hình như cái tên “Malware Removal “ (http://www.web-malware-removal.com/website-malware-virus-scanner/) giúp bạn rà soát malware, virus, mã độc chuyển hướng, script injections và nhiều thứ không giống. Đúng như cái tên Malware Scanner (quét mã độc) vậy, tool này đủ nội lực nói là háo hức.

test LỖI SQL injections, XSS. Để rà soát những lỗi này, hoặc các virus trong website của bạn, có thể chọn công cụ Scan My Server (chuyên scan virus manual website, wordpress web). tuy nhiên, bạn cần điền email của mình và logo vào để chứng minh bạn sở hữu web đó. Sau một vài giờ, sẽ có báo cáo gửi về trong email của bạn.

  1. cách kiểm tra website wordpress có mã độc hay không?

hiện nay có rất nhiều người sử dụng theme wordpress, plugin wordpress free cần để ý các phần dưới đây để tránh web của bạn bị nhiễm mã độc.

giống như phần đã phân tíchwebsite wordpress bị nhiễm mã độc virus là do người dùng thiếu hiểu biết. Nếu bạn chịu khó update tin tức hàng ngày, và cẩn thận trong việc sử dụng theme, plugin wordpress free thì sẽ không phải quan tâm nhiều tới vấn đề bảo mật.

Một số plugin wordpress giúp chúng ta tìm và phát hiện mã độc trong wordpress như:

– 6Scan Security

Với sự tiện lợidễ dùng, tìm và phát hiện lỗ hổng mạnh mẽ trong các tệp tin của blog, hiện thị mã độc, virus web theo thứ tự nguy hiểm đến bình thường, bạn nên setup scan shell wordpress ngay.

tim-ma-doc-trong-wordpress-6scan-security

Đặc biệt hơn, plugin kiểm tra virus wordpress này còn chỉ cho chúng ta cách fix lỗi. Nếu bạn k giỏi code đủ sức bật tính năng auto Fix của 6Scan Security lên. Nhớ nâng cấp tài khoản là được.

Theme Authenticity Checker

kiem-tra-scan-virus-malware-wordpress-Theme-Authenticity-Checker

tiếp theo, tâm lý của người dùng theme wordpress chính là việc tải theme, plugin k rõ gốc nguồn bị chèn mã độc. Rất khó để đủ sức phát hiện virus trong theme bằng mắt thường bởi chúng vừa mới được mã hóa thành các đoạn mã. lời khuyên là bạn hãy dùng “Theme Authenticity Checker”.

Theme Authenticity Checker đủ nội lực quét được những tệp tin trong thư mục wp-contents và theme. Nó sẽ chỉ ra cho chúng ta những đoạn code bị mã hóa và những đoạn code không quan trọng có trong theme. easy là vậy, nếu muốn sửa lỗi bạn phải sử dụng thủ công thôi.

tuy nhiên, còn có 2 plugin giúp phát hiện mã độc website là WP Antivirus Site Protection và Antivirus nhưng thường 2 Plugin này không được sử dụng nhiều lắm.

Plugin bảo mật website thì tràn đầy trên online trên onlinengười dùng thì thích free. Hãy cẩn thận trước khi đăng chúng về bởi bạn có thể vô tình down những mã độc gây hại cho website của chính mình. Nên dùng 2 plugin trên nếu bạn đang dùng theme wordpress, nếu k thì hãy rà quét lỗ hổng website thường xuyêntuy nhiên còn có một plugin bảo mật, chống mã độc web wordpress nữa được mọi người dùng nhiều là “ithemes Security”.

Nguồn: securitybox.vn

Xem thêm:

Top 10 đơn vị thiết kế website uy tín tại Đà Nẵng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.