Mục lục

Hướng dẫn nâng cấp php version mới nhất cho wordpress 2019

Xếp hạng bài viết này

Hướng dẫn nâng cấp php version là một bài viết khá chất của lamweb.vn hướng dẫn bạn nâng cấp php version cho website của mình một cách đơn giản nhất mà không phải mày mò nhiều. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn đơn giản hơn veefviejec nâng cấp php version cho website.

hướng dẫn nâng cấp php version Lamweb.vn

Hướng dẫn nâng cấp php version mới nhất cho wordpress 2019

luôn luôn giống như thường lệ, mỗi khi có công nghệ mới, WP Căn bản luôn là một trong những đơn vị trước nhất mang nó đến tận tay user. Và lần này cũng vậy. PHP 7.3 đã chính thức có mặt trên dịch vụ WordPress hosting của chúng tôi, cho phép KH có thể chủ động nâng cấp một cách đơn giản. Theo nghiên cứu và kiểm nghiệm của nhiều trang công nghệ uy tín, PHP 7.3 nhanh hơn PHP 7.0 khoảng 20 – 22%. Dịch vụ WordPress host của WP Căn bản mặc định thiết lập sẵn PHP 7.0 để đảm bảo khả năng tương like tốt nhất. ngoài ra, nếu theme và các plugin bạn đang dùng tương like tốt với PHP 7.3 thì k có tại sao gì để trì hoãn việc nâng cấp cả.

Xem thêm: Tổng hợp plugin bảo trì wordpress mới nhất 2019

Điều kiện để nâng cấp PHP 7.3

không riêng gì dịch vụ WordPress hosting của chúng tôi, mọi hosting đều đủ nội lực nâng cấp PHP 7.3 theo chỉ dẫn bên dưới, miễn là nó thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu sau đây:

  • host sử dụng cPanel và được trang bị tính năng cho phép tùy chọn phiên bản PHP (Select PHP Version).
  • Tích hợp sẵn PHP 7.3.
  • Theme và plugin của bạn tương thích tốt với PHP 7.3.

Nâng cấp PHP 7.3 cho WordPress

1. đầu tiên, các bạn truy cập vào cPanel, tìm mục Select PHP Version và bấm vào đó.

select-php-version-trong-cpanel

2. chọn PHP 7.3 trong mục PHP Version rồi click vào nút Set as current.

lua-chon-php-7-3

Mục Current PHP Version hiển thị 7.3 thì có nghĩa là bạn đang biến động phiên bản PHP thành đạt.

3. thiết lập các module như ảnh bên dưới.

thiet-lap-php-7-3

Sau khi xây dựng xong, bấm vào nút Save để lưu lại.

note: các thiết lập module kể trên là tăng cao nhất dành cho mã nguồn WordPress, chúng chưa được kiểm nghiệm trên các mã gốc không giống.

4. nhấn vào mục Switch lớn PHP Options ở góc trên bên phải của bảng thiết lập module.

click-vao-muc-switch-to-php-options-trong-cpanel-hawkhost

5. thiết lập các thông số của PHP như hình bên dưới. Các thông số tối đa của max_input_varsmemory_limitpost_max_size và upload_max_filesize đủ sức thay đổi tùy theo nhà sản xuất hosting.

cau-hinh-php-7-3

Sau khi thiết lập xong, click vào nút Save để lưu lại.

6. Truy cập blog/ website của bạn và tra cứu nhìn thấy giao diện cũng giống như các chức năng đã hoạt động bình thường hay chưa. Nếu rồi thì có nghĩa là các bạn vừa mới nâng cấp PHP 7.3 thành công. Nếu có lỗi xảy ra, các bạn hãy tra cứu error_log để nhìn thấy theme hay plugin nào không tương thích. Trong trường hợp k thể khắc phục, các bạn chỉ cần chuyển về phiên bản PHP cũ là được.

Bạn vừa mới dùng phiên bản PHP nào cho blog/ web WordPress của mình? Bạn đang nâng cấp PHP 7.3 chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan niệm và quan điểm của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn like bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cải tiến những post hay nhất, mới nhất qua email nhé. cám ơn rất nhiều. 🙂

Xem thêm: Tổng hợp các plugin đăng ký nhận tin wordpress mới nhất 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.