Mục lục

Hướng dẫn làm web bất động sản chuẩn SEO

Xếp hạng bài viết này

Làm web bất động sản sao cho chuyên nghiệp? Trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực bất động sản. Vậy làm sao để khách hàng biết đến và ghé thăm doanh nghiệp của bạn. Hãy cùng Lamweb tìm hiểu rõ hơn về website BĐS.

Mục lục

Những loại website bất động sản

Nhắc đến ngành bất động sản thì có khá nhiều hình thức kinh doanh. Tùy thuộc vào hình thức kinh doanh BĐS mà việc lựa thiết kế, làm web bất động sản cũng khác nhau.

Web bất động sản đăng tin

Web bất động sản đăng tin là dạng website hoạt động trên internet tạo ra một sàn giao dịch nơi diễn ra các giao dịch nhà đất, chung cư,… Những doanh nghiệp địa ốc sử dụng website để phục vụ kinh doanh nhà đất hoặc bán TIN VIP, Lượt UP cho khách hàng cần dịch vụ. Loại website bất động sản này cho phép chủ nhà, nhân viên kinh doanh rao bán nhà đất ngay tại trang web và cho phép người mua/thuê tìm kiếm nhà đất.

làm web bất động sản đăng tin
Web bất động sản đăng tin

Website dự án bất động sản

Làm web dự án bất động sản là dạng website chuyên đăng tải và giới thiệu về các dự án bất động cho phép doanh nghiệp giới thiệu các dự án đang rao bán của công ty. Khách hàng có thể truy cập vào trang web để xem các căn hộ nằm trong các dự án. Từ các thông tin đó giúp khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định là có quan tâm đến dự án hay không

 

 

Làm web bất động sản
Website dự án bất động sản

Xem thêm:

Website giới thiệu dự án đến chủ đầu tư

Website bất động sản dành cho chủ đầu tư giới thiệu về doanh nghiệp dự án của họ. Thường được trình bày dưới dạng landing page với nhiều hình ảnh bắt mắt kèm theo thông tin đặc tả dự án. Trong đó nó bao gồm thông tin công ty, thông tin liên hệ, và dự án đang có…

Hướng dẫn làm web bất động sản chuẩn SEO
Website giới thiệu dự án đến chủ đầu tư

Website kinh doanh, môi giới bất động sản

Web BĐS loại môi giới là mẫu web phổ biến hiện nay. Được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong bất động sản sử dụng. Web này có hình thức  gồm nhiều nội dung của nhiều dự án khác nhau. Ví dụ như các dạng BĐS căn hộ, đất đai, cho thuê, mua bán…

 làm web bất động sản chuẩn SEO
Website Kinh Doanh Và Môi Giới Bất động Sản

Những module khi làm web bất động sản

Dù là bạn kinh doanh lĩnh vực nào thì một website cũng cần phải có các module cơ bản . Web bất động sản cũng vậy.

Những module khi làm web bất động sản
Những module khi làm web bất động sản

Module trang chủ

Module này cập nhật tất cả các thông tin về các sản phẩm, dịch vụ, dự án mà doanh nghiệp đang triển khai. Một website BĐS không thể thiếu module này, nó sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin công ty và dự án một cách dễ dàng hơn. 

Module tìm kiếm

Chức năng tìm kiếm nội dung, thông tin trên website, tìm kiếm dự án… Giúp khách hàng truy cập dễ dàng tìm kiếm thông tin họ cần trên website và giúp cho việc tìm kiếm thông tin dự án bất động sản một cách dễ dàng.

Module tin tức 

Nơi đây thường xuyên đăng tải các thông tin liên quan đến ngành bất động sản. Ví dụ như: Giá bất động sản, các dự án đang được triển khai, các lô đất đang được quy hoạt,…

Module dự án đối tác

Nơi hiển thị các hình ảnh và thông tin của dự án mà doanh nghiệp đã và đang triển khai. Giúp giới thiệu về các đối tác của mình như: đối tác về thiết bị, đối tác công nghệ,…

Các dự án sẽ được phân loại thành nhiều danh mục: Căn hộ chung cư, đất nền, đất thổ cư, nhà phố, biệt thự ….. với các mức giá phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Module dịch vụ

Nơi giới thiệu về các dịch vụ của doanh nghiệp, có thể phân ra nhiều danh mục như :

  • Tư vấn môi giới Bất Động Sản
  • Quản lý Bất Động Sản
  • Tư vấn pháp lý
  • Thẩm định giá bất động sản

Thường các danh mục này sẽ được thể hiện dưới dạng bài viết đính kèm hình ảnh nội dung của từng danh mục. Khách hàng muốn tìm hiểu về các dịch vụ có thể tìm kiếm một cách dễ dàng và đưa quyết định.

Module liên hệ

Đây là nơi mà khách hàng có thể liên hệ với doanh nghiệp dựa vào các thông tin mà doanh nghiệp cung cấp. Bao gồm: Địa chỉ, email, số điện thoại các thông tin liên quan để khách hàng liên hệ. Ngoài ra, các công cụ hỗ trợ kết nối với khách hàng như talk.to, chatbox cũng sẽ giúp khách hàng đưa ra các câu hỏi dành cho công ty bạn.

Những lưu ý khi làm web bất động sản

Thiết kế giao diện đẹp, hút mắt

Đây được coi là bộ mặt của doanh nghiệp thông qua màn hình nhỏ. Chính vì vậy cần phải chú tâm vào việc thiết kế giao diện này. Đối với giao diện làm web bất động sản thì điều đầu tiên là doanh nghiệp phải thể hiện rõ ràng danh mục bất động sản, các chuyên mục cũng như chức năng của website.

Có thể bạn chưa biết, trong ngành bất động sản thì hầu hết người ta đều ưa chuộng các kiểu thiết kế đơn giản nhưng không kém phần hiện đại kèm theo đó là nội dung phải đầy đủ, rõ ràng. Có như vậy mới thu hút khách hàng quan tâm đến các dự án của công ty và sau đỏ bỏ tiền để sở hữu nó.

Hướng dẫn làm web bất động sản chuẩn SEO

Xác định đối tượng khách hàng và mục tiêu

Chỉ khi các doanh nghiệp bất động sản xác định đúng đối tượng, khách hàng và mục tiêu mà mình muốn hướng tới thì việc xây dựng chức năng, giao diện sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tất nhiên là việc xác định đối tượng khách hàng và mục tiêu cũng không khác gì so với mục đích làm web bất động sản.

Xác định khách hàng mục tiêu

Sử dụng hình ảnh có chất lượng cao

Đối với làm web bất động thì việc sử dụng hình ảnh có chất lượng cao có cần thiết không thì chúng tôi xin trả lời rằng “ CÓ”. Dù bạn kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào, với cương vị là một khách hàng khi bạn tìm hiểu một thông tin hay một sản phẩm nào đó thì bạn luôn luôn đòi hỏi hình ảnh phải rõ nét, chất lượng. Chất lượng hình thấp sẽ làm giảm tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Trong ngành bất động sản cũng vậy, hình ảnh cần phải rõ nét, chất lượng cao đặc biệt là những hình liên quan đến các căn hộ, các thiết bị trong đó. Đừng để khách hàng đánh giá chất lượng doanh nghiệp thông qua các bức ảnh thiếu chuyên nghiệp.

 

Làm web bất động sản

Thêm Call To Action (CTA) khéo léo

Call To Action (viết tắt CTA) – Kêu gọi hành động là các cụm từ hoặc các nút để khuyến khích người sử dụng để có một hành động nhất định nào đó. Ví dụ việc kêu gọi mọi người nhấp chuột vào một liên kết hoặc khuyến khích họ mua hàng. CTA là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website của bạn, quyết định việc khách hàng tiềm năng có thể trở thành khách hàng của doanh nghiệp hay không.

Làm web bất động sản

Nhấn mạnh những thông tin quan trọng

Làm web bất động sản, tất cả những thông tin cần thiết đều được sắp xếp trên giao diện của website thông qua việc tìm kiếm hoặc sử dụng các công cụ điều hướng của người dùng. Một kinh nghiệm thiết kế website dễ dàng gây ấn tượng nhất đó là hãy làm nổi bật những thông tin quan trọng nhất, hoặc các bất động sản chất lượng và hot nhất trên trang web của bạn.

Kết luận

Để làm web bất động sản không khó, nhưng thiết kế và làm web bất động sản sao cho thật thu hút và chuyên nghiệp thì cần phải đáo ứng những yếu tố cơ bản. Hãy quan tâm đến website, thường xuyên cập nhật những tin tức của doanh nghiệp, của ngành bất động sản.

Vì đây là nơi có thể giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng đến với công ty. Hãy quan sát các đối thủ trong ngành và đưa ra các chiến lược phù hợp với website của bạn.

Nếu bạn muốn làm web bất động sản chuyên nghiệp, chuẩn SEO thì hãy đến với ATP Web đơn vị cung cấp, thiết kế website.

Xem thêm: Lợi ích khi làm web BĐS với doanh nghiệp

Tip để làm web dự án bất động sản chuẩn SEO

 

Nguồn: Tổng hợp

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

 

 

Please select listing to show.