Mục lục

Hướng dẫn làm web affiliate chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Xếp hạng bài viết này

Bạn đã và đang tìm hiểu về marketing affiliate và bạn muốn kiếm tiền từ đây và website là cái không thể thiếu nếu muốn thựuc hiện. Vậy là sao để làm web affiliate? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về affiliate.

Mục lục

Tìm hiểu về affiliate

 Website affiliate là gì?

Website affiliate (website tiếp thị liên kết) là các trang quảng cáo các sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý từ các nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ khác. Trong trường hợp này, bạn không sở hữu bất kỳ sản phẩm nào; bạn chỉ cần quảng bá chúng thông qua các liên kết liên kết và kiếm hoa hồng.

22 thuật ngữ phải biết khi làm Affiliate marketing - Diễn đàn Digital Marketing lớn nhất Việt Nam

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết có nghĩa là việc bạn giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ nào đó và dẫn đường link để khách hàng có thể trực tiếp mua hàng. Mỗi click và mua hàng của khách hàng từ link bạn giới thiệu, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng.

Tại sao bạn nên làm web affiliate

Các cộng tác viên và chủ kinh doanh đều được hưởng lợi từ việc tiếp thị liên kết. Mỗi tháng, họ kiếm được hàng trăm đến hàng nghìn đô la. Dưới đây là một số lý do khác để tạo một trang web liên kết:

Thật đơn giản để tham gia

Chi phí thấp là một điểm cộng rất lớn. Bạn chỉ cần tạo một trang web để bắt đầu và bạn có thể làm như vậy bất kể tình hình tài chính hiện tại của bạn như thế nào. Ngay cả khi bạn không có đủ tài nguyên để tạo trang web của mình, bạn vẫn có thể làm việc như một chi nhánh.

Không giới hạn không gian làm việc

Vì tiếp thị liên kết là online 100%, nên bạn hoàn toàn được tự do làm việc ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào bạn muốn. Để sở hữu một trang web, tất cả những gì bạn cần là một cái máy tính xách tay. Vì bạn không cần xử lý hàng tồn kho hay khiếu nại từ khách hàng, nên bạn cũng không cần ở yên một nơi hoặc có mặt tại bất kỳ thời điểm cụ thể nào.Nhiều affiliate chọn đi du lịch vòng quanh thế giới và bán sản phẩm, dịch vụ online để có thể chi trả cho các chuyến đi của họ.

Nó không có rủi ro

Không giống như các dự án tài chính khác, bạn sẽ không phải mạo hiểm với nhiều tiền hoặc đồng ý với các nghĩa vụ nghiêm ngặt.

Các bước cơ bản để làm web affiliate

Đầu tiên là chi phí xây dựng và duy trì trang web của bạn trên WordPress sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách rẻ nhất, vì chúng tôi không biết bạn sẵn sàng chi bao nhiêu. Vì vậy, nó sẽ có giá khoảng trừ 5 triệu trở lên tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. 

Bước 1: Lên ý tưởng cho website

Điều đầu tiên không thể thiếu và bạn phải cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đó là việc lên ý tưởng cho website. Website của bạn nói về chủ đề gì? Bạn sẽ kiếm tiền với Affiliate như thế nào trên website đó?

Bước 2: Đăng ký tên miền, hosting

Hiện tại, trong nước đang có các nhà đăng ký uy tín như: PA Việt Nam, Inet,…

Nước ngoài có: WordPress, namecheap,… Rất dễ dàng để đăng ký một tên miền hoặc hosting để bắt đầu ngay trải nghiệm kiếm tiền cùng Affiliate.

Bước 3: Chọn nền tảng tạo web

Nếu bạn không biết nhiều về “công nghệ thông tin”, muốn đầu tư cho website của mình ngay từ ban đầu. Hãy chọn một công ty, cá nhân để thuê họ thiết kế cho 1 website phù hợp với yêu cầu của mình. (Có thể tham khảo 1 số website mà bạn thích và thấy phù hợp để yêu cầu họ làm theo).

Còn nếu bạn có chút kiến thức về “công nghệ thông tin”, thậm chí không biết code, tự làm web bán hàng cho . Bằng cách chọn nền tảng WordPress, đây là nền tảng quá phổ biến trên thế giới và phù hợp với những người ít hoặc không biết code. Vì nó rất dễ tùy chỉnh và có nhiều plugin hỗ trợ.

Bước 4: Hoàn chỉnh nội dung website

Sau khi làm web affiliate được xây dựng xong, bạn sẽ bắt đầu hoàn chỉnh phần nội dung của website. Với những bài viết, bài chia sẻ liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của mình.

Bạn có thể lựa chọn những chủ đề đang được quan tâm hiện nay để phân tích, đưa ra ý kiến riêng. Hoặc có thể sử dụng công cụ phân tích từ khóa đang được quan tâm nhất để viết bài liên quan.

Những bài viết hay, thu hút người đọc đã được chèn link quảng cáo affiliate khéo léo là nền tảng marketing hiệu quả.

Vừa rồi là những thông tin hướng dẫn các bước làm website affiliate – tiếp thị liên kết cơ bản. Để đạt được thành công, hiệu quả trong lĩnh vực này bạn cần tìm hiểu thêm về những loại website thịnh hành hiện nay.

Kiếm tiền từ affiliate cho người mới

Kiếm tiền từ affiliate cho người mới
Kiếm tiền từ affiliate cho người mới

Tự mua hàng qua link affiliate của mình

Tưởng như đùa nhưng mình chắc chắn rằng đã có rất nhiều bạn tự mua qua link Affiliate của chính mình nhằm test hệ thống ghi nhận của Affiliate Network trước khi quyết định đẩy số hay đang trong quá trình tìm hiểu. Đồng thời cũng giúp bản thân tiết kiệm được một khoản nho nhỏ khi mua hàng online trên mạng. Tại sao lại không thử nhỉ?

Làm web affilite-1
Tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình

Gửi link affiliate cho bạn bè, người thân

Chắc chắn rồi, đây là cách đơn giản nhất để bạn có được những đơn hàng đầu tiên. Vừa giúp người thân mua được hàng giá rẻ, bản thân mình lại được nhận thêm tiền. Đúng là lợi cả đôi đường. Nhưng chỉ là động lực ban đầu thôi chứ bạn không thể làm lâu dài nếu tập khách hàng của bạn chỉ là những người than hoặc bạn bè.

Hãy tìm hiểu hơn về thói quen mua sắm của họ, hiểu thêm về tâm lý khi lựa chọn sản phẩm của họ. Từ đó bạn sẽ hình dung ra được khách hàng tiềm năng của mình sẽ là người như thế nào và họ cần gì khi quyết định mua một sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm về tâm lý khách hàng và bạn sẽ dễ dàng tìm được những khách hàng tiềm năng hoặc xác định tập khách hàng của mình chính xác hơn.

Đi link affiliate trên các group Facebook, trang cá nhân,…

Nếu bạn là người có sức ảnh hưởng trên xã hội, với số lượng người theo dõi cao, bạn thậm chí có thể làm Affiliate Marketing bằng chính trang cá nhân của mình. Xây dựng một trang cá nhân chuyên nghiệp để kết bạn và làm Affiliate Marketing cũng là một kỹ năng rất quan trọng. Khi bạn sở hữu nhiều trang cá nhân với số lượng bạn bè lớn thì việc bạn xây dựng một cộng đồng cho chính mình cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Làm web affiliate
Đi link affiliate trên các group Facebook, trang cá nhân,…

Xây dựng website và viết bài

Đây được coi là cách làm web affiliate bền vững nhất. Tất nhiên rồi, khi bạn lập website thì tất cả mọi thứ trên website đó đều là của bạn. Không giống như khi chạy quảng cáo bạn phải phụ thuộc vào Facebook và Google. Bỗng một ngày đẹp trời, tài khoản quảng cáo chết, bạn biết trông chờ vào ai.

Làm web tiếp thị liên kết về một chủ đề ngách và bắt đầu viết bài là cách mà các publisher nổi tiếng trên toàn thế giới đều làm. Xin nhắc lại, đây là cách làm cực kỳ bền vững.

Bạn có thể xem thêm: Các mẫu web affiliate được lựa chọn nhiều nhất

Sử dụng Facebook Ads

Chạy quảng cáo Facebook ngày nay không còn là điều gì quá mới mẻ. Nếu đã là người làm marketing chắc chắn ít nhiều bạn phải biết cách chạy Facebook Ads. Lợi thế của việc chạy quảng cáo đó là bạn chỉ cần có một ngân sách nhất định. Xác định được đối tượng khách hàng sản phẩm của mình.

Facebook hiện nay đã thông minh hơn rất nhiều và nó có thể tối ưu quảng cáo của bạn đến đúng chính xác những người cần nó. Vì vậy bạn không cần phải chú tâm quá nhiều đến việc target. Thay vào đó, tập chung làm content thật tốt và hấp dẫn. Khi khách hàng click vào link affiliate của bạn, nó cũng đồng nghĩa với khả năng bạn có được hoa hồng từ khách hàng đó là rất cao.

Làm web affiliate
Sử dụng Facebook Ads

Đây là một trong những cách nhanh nhất để bạn tạo hoa hồng từ tiếp thị liên kết cho mình.

 

Sử dụng chatbot gửi tin nhắn hàng loạt

Nếu bạn đã có Fanpage của riêng mình, cùng với một lượng fan nhất định, hãy cài đặt chatbot ngay bây giờ. Và tùy vào nội dung của fanpage, bạn chọn một sản phẩm bạn nghĩ là phù hợp nhất với đối tượng mà fanpage của mình hướng đến. Các nền tảng chatbot phổ biến hiện nay như Chatfuel hay Manychat cho phép bạn gửi tin nhắn kèm link affiliate tới độc giả fanpage của mình. Đặc biệt đó là tỷ lệ người dùng mở tin nhắn tự động do chatbot gửi cao hơn rất nhiều so với các hình thức nhắn tin khác. Đây đúng là hình thức marketing vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm phải không nào.

Sử dụng chatbot gửi tin nhắn hàng loạt
Sử dụng chatbot gửi tin nhắn hàng loạt

 

Kết luận

Như vậy việc làm web affiliate nó rất cần thiết dành cho các cửa hàng kinh sản xuất kinh doanh. Mục đích chính đó là tư vấn tiêu dùng – Mua sản phẩm online và kiếm tiền hoa hồng từ những tư vấn đó. Khi người tiêu dùng họ cần mua một sản phẩm bất kỳ nào đó, họ sẽ cần thông tin của sản phẩm đó và website của bạn sẽ là nơi cung cấp thông tin sản phẩm đó cho họ.

Nguồn: Tổng hợp

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Please select listing to show.