Mục lục

Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

Kinh doanh mỹ phẩm online ngày một phát triển trong thòi đại mà internet phát triển như hiện nay. Nó cũng là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề này. Trong bài viết này, Lamweb.vn sẽ viết bài Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online mới nhất 2020.

Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online

Mục lục

Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online mới nhất 2020

Trung bình 1 đơn hàng mỹ phẩm doanh số từ 100k – 200k. Một ngày chỉ cần bán được 5 – 10 đơn thì một tháng bạn đang đủ sức có thu nhập 8 số lượng rồi. Mà công việc lại không khó khăn đủ nội lực sử dụng mọi lúc mọi nơi: “Đăng hàng hóa – tư vấn KH – giao hàng”

Cái quan trọng để biến những thứ phức tạp trở thành đơn giản là bạn cần có tìm hiểu và hướng dẫn làm đúng. Nhưng bây giờ mình nhận thấy nhiều người chưa biết mẹo mua bán mỹ phẩm và đang làm theo bản năng, không có nền tảng thế nên kết quả chưa cao.

Trong phạm vi bài chia sẻ này mình xin gửi đến các bạn một số trải nghiệm kinh doanh mỹ phẩm Trực tuyến cho những người mới khởi đầu.

Xem thêm: Tổng hợp các plugin hiển thị bài viết wordpress đẹp dễ sử dụng mới nhất 2019

Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online cho người mới bắt đầu

1. Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn?

Trong tổng vốn mua bán mỹ phầm Trực tuyến thì chi phí nhập hàng hóa chiếm tỉ lệ to nhất. dựa vào vào số tài nguyên bạn vừa mới có để có kế hoạch nhập hàng và đẩy hàng phù hợp.

Để giới hạn tối đa những rủi ro gặp phải khi lấy hàng, tốt nhất bạn nên chọn những loại mỹ phẩm được để ý nhiều trên đối tượng tại thời điểm hiện tạ. lệ thuộc lượt search trên google để nghiên cứu mức độ để ý của người tiêu dùng để lựa chọn sản phẩm thêm vào và dễ bán nhất. ví dụ để đánh giá thì đủ nội lực dùng 2 công cụ là Google planner và google trends.

IFrameMẹo đánh giá món hàng bằng tool Google planner

Hãy tưởng tượng nếu bạn mạnh về vốn, thì sẽ có cơ hội đầu tư được nhiều thể loại mỹ phẩm, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, hàng nhập khẩu,… Nhờ đó bạn sẽ easy lôi kéo KH hơn vì sẽ có nhiều lựa chọn cho họ.. Từ đó, lợi nhuận thu về cũng sẽ lớn hơn.

VD: Khách mua 1 tuýp kem trắng răng thì nếu có thêm nước súc miệng thì bạn sẽ dễ gia tăng doanh số trên mỗi đơn hàng hơn nhờ tư vấn khách mua thêm.

Trên phân khúc ngày nay, có rất nhiều các thương hiệu mỹ phẩm trong và ngoài nước được người Việt ưa chuộng như: mỹ phẩm tự nhiên, mỹ phẩm xách tay, mỹ phẩm Hàn Quốc, Thái Lan,…Bạn cần đưa ra quyết định những loại mỹ phẩm nào sẽ là chủ đạo cho hoạt động mua bán mỹ phẩm onlinexem thêm >> kinh nghiệm mua bán mỹ phẩm Trực tuyến xách tay Hàn Quốc

Thông thường thì số vốn bạn nên có cho đợt lấy hàng trước tiên khoảng 2 – 5 triệu (Tùy chính sách mỗi kênh bỏ sỉ) . Đây là giá tiền trung bình để bạn lấy hàng, nếu bạn muốn lấy nhiều hơn thì quy mô lớn hơn và số vốn hàng cũng sẽ tăng trưởng.

IFrameMẹo bán mỹ phẩm Trực tuyến k cần vốn

2. Bán mỹ phẩm Trực tuyến trên Fb – vì sao không?

Theo mình thấy, hiện giờ Fb là một nơi tiếp cận KH rất tích cực. Đặc biệt những năm Hiện nay vừa mới bùng nổ việc kinh doanh mỹ phẩm Trực tuyến trên Fbnguyên nhân bởi tiếp cận KH easy và free. Chỉ cần bạn có một vài trăm đến vài nghìn bạn bè sau đó đăng bài mô tả lên là đủ nội lực bán được rồi.

Để đủ nội lực sale trên Facebook, bạn cần sử dụng ngành tiếp cận KH giống như sau:

a. Bán hàng trên Fb một mình

dùng tài khoản Facebook một mình để bán hàng là một phương pháp sử dụng khôn ngoan và thường được những người mới tập mua bán dùng . KH sẽ tin tưởng bởi những gì bạn tải lên là người thật việc thật. Khi có thắc sang chảnh gì đến hàng hóa họ cũng sẽ biết phải liên kết với ai để hỏi.

hiện tại có nhiều người đã tận dụng tài khoản Fb một mình để bán hàng rất kết quả và từ đó thu về nhiều lợi nhuận. Họ liên tục chia sẻ thông tin,kiến thức có ích về sản phẩm và chăm sóc khách hàng tiềm năng nằm trong danh sách bạn bèngoài ra còn liên tục tương tác qua lại với khách hàng giống như thích – comment – chia sẻ để tạo mối quan hệ.

bên cạnh đócần thiết nhất bạn phải cho KH thấy bạn là người thật. Bạn cũng có đời sống cá nhân như những mọi người, có friends, có đăng ảnh sống ma các kiểu và có sự tương tác. Đừng để KH vào Fb của bạn mà chỉ toàn thấy bài tải về mỹ phẩm, họ sẽ nghi ngờ đây là tài khoản giả mà bạn xây dựng vì mục tiêu kết bạn để sale.

Một mẹo nho nhỏ khi tương tác với khách hàng là khi add friends được với khách hàng, khi tới sinh nhật của họ sẽ có 1 thông báo của Fb báo cho bạn biết. Và lúc này bạn sẽ tận dụng thời cơ này để dành lời chúc đến quý KH. Mình dám chắc bạn sẽ gây được ấn tượng với khách hàng.

Hầu hết những người mới tập bán mỹ phẩm Trực tuyến đều vừa mới tải hàng hóa lên trên Fb một mình vì nó nhanhkhông khó khăntiện lợi giống như đã tải tình trạng bình thường. Và cần thiết nhất nó miễn phí.

bên cạnh đó,cái gì cũng sẽ có ưu yếu điểm hết và hiện giờ mình sẽ chỉ ra cho bạn thấy lợi – hại của việc sale trên Fb cá nhân là như thế nào!

– Ưu điểm:
đăng món hàng tiện dụngfriends sẽ thấy ngay
+ Ít các thao tác, k cần biết nhiều kiến thức về tạo hay quản trị trang Fanpage
+ Chỉ cần 1 cái smartphone là đủ sức sale được rồi.

– Và dĩ nhiên, kèm theo đó sẽ có khá nhiều nhược điểm:

+ Bị hạn chế đối tượng khách hàng: Những người xem bài đăng món hàng trên Fb của bạn hầu hết là bạn bè, người thân mà bạn đang add friend. Chưa chắc gì đó là những người có nhu cầu về hàng hóa bạn đang bán. “Người bán thì cần có kẻ mua” nhưng giờ đây chỉ có bạn bán mà không có ai mua thì sao đây?

– k tiếp cận được đúng KH tiềm năng: Nếu bạn liên tục đăng bài giới thiếu hàng hóa thì có thể đem sự phiền phức cho bạn bè, người thân trong friendlist.
Khó tạo được brand vững bền vì thiếu nhiều tool giúp bạn quản lýk tích hợp được nhân viên vào để phụ thống trị trong trường hợp bạn bán được nhiều đơn hàng …

Bài học từ chính mình mình

Ngày xưa, lúc mình mới bán mỹ phẩm Trực tuyếnhàng hóa là “viên uống sáng da”. Mình cũng tèn tèn tải bài lên trên Facebook cá nhân để giới thiệu hàng hóa giống như bao người khác.. Nhưng trái lại với mong ước đơn hàng về ầm ầm thì cái mình nhận được từ những bài bài viết bán hàng đó là :
– Lượt tương tác cực ít (vì friends mình chưa chắc muốn mua. Một phần nữa là chỉ có hơn 1000 bạn bè mà chủ yếu là nam).
– đã vậy còn bị mấy đứa bạn thân hù rằng: “Tao hủy kết bạn với mày nha, suốt ngày thấy mày spam news feed tao”
Từ đó, mình quyết tâm đi theo hướng kinh doanh online chuyên nghiệp hơn bằng hướng dẫn thiết lập thương hiệu và quảng cáo trên Fanpage Fb.

b. Bán hàng trên Fb Fanpage

Đây là mẹo bán hàng khá kết quả và nhiều người vừa mới chuyển bán từ Fb cá nhân sang Fanpage. ưu điểm cực kỳ to của Fanpage là bạn đủ nội lực tiếp cận được đúng phân khúc mà mình mong muốn. Vì đối với Fanpage, bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook để đưa hàng hóa đến nhiều KH tiềm năng.

khách bình luận khi kinh doanh mỹ phẩm online

Bạn có muốn 1 bài viết bán hàng được nhiều cmt mua hàng?

Chưa hết, đối với Fanpage, bạn sẽ tận dụng được khả năng nhắc nhở khách mua hàng bằng Remarketing trên Facebook. Mình cực kỳ thích thú với chức năng này, vì khi bạn remarketing thì số lượng mua hàng luôn rất cao

3. Tìm kiếm KH tiềm năng trên Fb

Sau khi vừa mới dựng lại được là sẽ mua bán mỹ phẩm Trực tuyến trên Fb cá nhân hay Fanpage thì việc kế tiếp là bạn sẽ tìm khách hàng ntn để họ liên kết với bạn

Mỗi kênh sale đều có phương pháp kết nối với khách hàng khác nhau

– Facebook cá nhânkhách hàng phải đồng ý add friends
– Fanpage: khách hàng phải thích trang Fanpage

Dựa trên 2 mục tiêu đó, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện plan để kết nối với KH.

a. Account Facebook một mình

Vấn đề đặt ra, làm thế nào tìm đúng khách hàng tiềm năng và gửi yêu cầu kết bạn. Và cuối cùng tỷ lệ đồng ý kết bạn phải đạt cao nhất?

– Có 2 cách để khách hàng kết nối với bạn:

+ Bạn chủ động đi tìm và kết bạn với họ.
+ Được share từ người quen, có thể trường hợp này KH sẽ tự send yêu cầu kết bạn

– Nếu bạn đặt mình vào vai trò của khách hàng, bạn sẽ chấp nhận kết bạn của một người giống như thế nào?

Avatar (Ảnh đại diện) là người thật, rõ ràng và nhớ tuyệt đối không lấy ảnh hàng hóa sử dụng avatar. Để hình đại diện hiển thị phù hợp nhất thì kích cỡ của nó là hình vuông (300 x 300, 400 x 400 …)
ảnh bìa bạn đủ sức ảnh món hàng, hoặc thương hiệu của shop/doanh nghiệp như tài khoản Fb của mình. click cỡ ảnh cover là 851 x 315 pixel.

Trên tường bạn tải nội dung hữu ích về hàng hóa xen kẽ pic hoạt động hằng ngày của bạn (selfile, vui chơi …) không những thế để tạo lòng tin thì đủ sức xen kẽ là các post chia sẻ món hàngfeedback KH. Nếu bạn tự tin thì livestream sản phẩm là phương pháp rất khả quan để tương tác với khách hàng. Và nhớ khi tải ảnh thì pic đó phải xinh và SẠCH SẼ.

Xem thêm:  Kinh Doanh Online Cần Bao Nhiêu Vốn?

profile xịn khi kinh doanh mỹ phẩm online
Đây là gợi ý một tài khoản vừa mới kinh doanh mỹ phẩm Trực tuyến trong friendlist của mình. Bạn ấy xây dựng hình ảnh một mình rất tốt, rất đẹpảnh đại diện và ảnh bìa đều chăm chút và mang tên thương hiệu món hàng bạn ấy đã kinh doanh.

Tìm khách hàng tiềm năng ở nơi nào để send kết bạn ?

Cái này cần bạn có một tìm hiểu về tìm hiểu KH và chịu khó mày mò. Bạn hãy nghĩ suy xem khách hàng của bạn ở đâu? mẹo mọi người luôn luôn thường sử dụng đó là: tham gia vào các group Facebook mà có KH tiềm năng của bạn trong đó, và send yêu cầu kết bạn cho các thành viên của group.
Về mỹ phẩm bạn có thể tìm trong các nhóm như: Tâm sự Eva, Mẹ và bé …

nhìn thấy thêm >> kinh nghiệm bán mỹ phẩm Trực tuyến kết quả

b. Fanpage Facebook – Biết dùng bạn đủ nội lực kiếm 100 đơn hàng/ngày

Fanpage có tính năng ads rất hay và bạn có thể tận dụng tính năng này để có tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. ngoài ra bạn phải trả phí để đủ nội lực bắt đầu ads trên Fb.

Có nhiều bạn mới chưa có trải nghiệm kinh doanh mỹ phẩm onlineđã đi mua thích cho Fanpage, mình nói thật bạn chỉ tốn tiền chứ số like chỉ là số lượng cho đẹp. Mà nếu để mua like để bán chính hãng quả thì những người like trang đó phải đúng KH thật sự có nhu cầu thì mới trị giá. Nhưng để có được những thích đó thì rất khó và chi phí cao.

đơn hàng khi kinh doanh mỹ phẩm online

Bạn có mong muốn có số đơn hàng/ngày giống như trong hình? Hãy tìm hiểu quảng cáo Fanpage

Nhiều khi Fanpage của bạn có nhiều like nhưng số đơn hàng k có bao nhiêu, có khi doanh số còn k bù lại được tiền bạn bỏ ra mua like nữa. vì thế nên mình luôn luôn khuyên bạn nên để số tiền mua thích đó sử dụng chạy quảng cáo trên Fb để search khách hàng tiềm năng thì sẽ có ích hơn..

Bạn yên tâm có những học viên của mình Fanpage mới hoàn toàn luôn luôn chạy ads bán ầm ầm. vì vậy nếu có ai nói: Fanpage phải có nhiều like mới bán được hàng thì kêu họ đến gặp mình nhé.

Nguồn: https://www.hocmarketingonline.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.