Mục lục

Hướng dẫn chuyển host cho website mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

Chuyển host cho website là một trong những công đoạn cực nhất của người làm web nhưng nếu không làm thì đôi khi host cũ sẽ làm cho website của bạn bị chậm đi thấy rõ. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài hướng dẫn chuyển host cho website mới nhất 2020.

chuyển host cho website Lamweb.vn

Xem thêm: Tổng hợp plugin chống copy wordpress đơn giản mới nhất 2020

Mục lục

Hướng dẫn chuyển host cho website mới nhất 2020

Chuyển hosting cho website WordPress mà không có downtime

khác với chuyển host bằng plugin, chuyển hosting theo phương thức thủ công có thời gian downtime gần như bằng 0. Nghĩa là blog/ web của bạn vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường trong suốt công cuộckhông ai đủ sức nhận ra được là bạn đang chuyển host. Bởi vì chỉ sau khi hoàn tất việc di chuyển dữ liệu và cấu ảnh, bạn mới cần phải trỏ domain về hosting mới.

tất cả các KH dùng dịch vụ WordPress host do WP Căn bản phân phối đều được hỗ trợ chuyển dữ liệu từ hosting cũ sang host của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

I. Export dữ liệu từ hosting cũ

tiến trình này gồm có việc nén, tải về mã nguồn và export database từ phpMyAdmin về máy tính. cách thức tiến hành cụ thể, các bạn vui lòng xem chi tiết trong bài viết “tut backup WordPress k cần dùng plugin“. Trong trường hợp không thể nén được file mã gốc do host không quá đủ dung lượng hoặc hosting k có cPanelDirectAdmin… hãy dùng software FTP để truy cập và down all file => nén lại thành file .zip.

Sau khi hoàn tất, các bạn sẽ nhận được 1 file .zip chứa mã nguồn website và 1 file .sql chứa database.

II. Chỉnh sửa database

1. sử dụng ứng dụng NotePad++ vừa mới cài sẵn trên máy tính để xây dựng file .sql chứa database ra. Tìm và xóa phần thông tin của database cũ đi (phần được bôi đen). Chúng thường là các đoạn nằm ở đầu:

xoa-thong-tin-database-cu

Và ở cuối của database:

thong-tin-cua-database

2. Sau khi hoàn tất, click vào nút Save trên áp dụng để lưu lại.

Xem thêm:  Tổng hợp các cách chèn shortcode vào wordpress mới nhất 2020

III. Upload dữ liệu lên hosting mới

1. trước tiêndùng File Manager của cPanelDirectAdmin hoặc software FTP để upload file .zip vào đúng thư mục lưu trữ mã nguồn của host mới (thường là thư mục public_html), giải nén nó ra. Nếu bạn k biết phương pháp làm, vui lòng tham khảo bước 5 và 6 của post “chỉ dẫn setup WordPress trên host có cPanel” (*).

2. kế tiếp, tạo 1 database và database người dùng trên hosting mới, phân quyền truy cập database cho database người dùng. Nếu bạn k biết hướng dẫn làm, hãy tham khảo từ bước 8 đến bước 11 của post bên trên (*).

3. mở file wp-config.php của website (trên host mới) ra, khai báo lại thông tin của database cho trùng lặp khớp với database đang tạo ở bước 2. xem qua bước 12 của bài viết bên trên (*) nếu bạn k biết hướng dẫn sử dụng.

4. Truy cập phpMyAdmin của hosting mới, click lựa chọn database bạn vừa tạo ở bước 2 => click tiếp vào tab Import => lựa chọn file .sql mà bạn vừa mới chỉnh sửa trên máy tính => click vào nút Go để khởi đầu quá trình import dữ liệu.

import-database-qua-phpmyadmin

Trong trường hợp file .sql có dung lượng vượt quá mức cho phép của phpMyAdmin, các bạn đủ nội lực nén nó lại thành file .zip trước khi upload để giảm dung lượng.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được loại thông báo import sự phát triển (trên nền màu xanh lá) và các table của database xuất hiện trong phpMyAdmin.

IV. Trỏ tên miền về host mới

1. Trỏ tên miền của bạn về hosting mới. Nếu bạn trỏ bằng IP, có thể xem qua bài viết “tut trỏ tên miền về host cPanel bằng IP Address“.

2. dùng các tool tra cứu IP của domain hoặc sử dụng Command Prompt (CMD) của máy tính để ping và rà soát xem tên miền của bạn đã nhận IP của hosting mới hay chưa.

Nếu domain đã nhận IP mới, tải nhập vào web, xóa cache web (nếu bạn sử dụng plugin tạo cache) và cache trình duyệt rồi tra cứu hiệu quả cuối cùng. Nếu blog/ web hoạt động ổn định thì có nghĩa là bạn đã chuyển host thành công.

Bạn thường sử dụng mẹo nào để chuyển host cho website WordPress của mình? Hãy share với chúng tôi phương thức mà bạn cho là đơn giản và kết quả nhất trong khung cmt bên dưới.

Nếu bạn thích post này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua mail nhé. cảm ơn rất nhiều. 🙂

nguồn: wpcanban.com

Xem thêm: Tổng hợp 5 plugin bình luận wordpress đẹp mới nhất 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.