Mục lục

Hướng dẫn chỉnh sửa css trong wordpress mới nhất 2020

5/5 - (1 bình chọn)

chỉnh sửa css trong wordpress là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề chỉnh sửa css trong wordpress. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  hướng dẫn chỉnh sửa css trong wordpress mới nhất 2020

Chỉnh Sửa Css Trong WordPress

Mục lục

Hướng dẫn chỉnh sửa css trong wordpress mới nhất 2020

 • Bước 1:

  rà soát tính chất của đối tượng trên trình duyệt. Trong trình duyệt đang dùng, các bạn nhấn chuột phải vào thị trường muốn thay đổi hiển thị rồi click “Kiểm tra” hoặc “nhấn F12”.

kiem-tra-ma-nguon-wordpress

Sau khi click rà soát, bảng mã gốc WordPress hiển thị giống như hình dưới đây:

kiem-tra-ma-nguon-wordpress-2

Lưu ý: Khi bạn rê chuột tới đối tượng nào thì mã gốc cũng thay đổi theo. Khung màu xanh bên phải chính là content trong file .css (quy định màu sắc, font chữ…) áp dụng cho phân khúc bạn đang xem, khung đỏ bên trái chính là content trong file .php (quy định cấu trúc, chức năng…) của đối tượng đó.

Trong trường hợp bạn muốn cải thiện font chữ cho đầu bài giống như hình ảnh trên. Hãy cùng mình phân tích kỹ phần CSS của nó giống như sau:

css-cua-doi-tuong

Khung màu đỏ: Là tên của phân khúc cần chỉnh sửa. Trong trường hợp này, đối tượng cần chỉnh sửa là tiêu đề (title) của Section đi kèm các tính chất css giống như sau:
– Font-weight: Độ đậm của font chữ;
– Letter-spacing: Khoảng hướng dẫn giữa các ký tự của font chữ;
– Text-transform: định hướng font chữ: Đậm, nghiêng, viết hoa, viết thường…
– Font-size: kích thước font chữ
– Width: Độ rộng của font chữ
– Margin: Khoảng phương pháp của phân khúc so với lề
Khung màu xanh: Tên file chứa những thuộc tính cần thay đổi ở trên. Để chỉnh sửa, chúng ta phải tìm đúng file đó trong Editor của Giao diện. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ chỉnh sửa trong file phong cách.css của Giao diện.
 • Bước 2: Thử refresh giá trị các thuộc tính trong file .css.

Giao diện check tính chất cho phép chúng ta chỉnh sửa và nhìn thấy trước sự cải thiện với các thuộc tính vừa chỉnh sửa.

thay-doi-gia-tri-css

giống như ảnh trên, mình đang thử chỉnh sửa trị giá cho các tính chất của tittle như: Giảm letter-spacing xuống -1px; chỉnh sửa text-tranform thành None; giảm font-size xuống còn 36px và cải thiện font-family thành Helvetica. hiệu quả mình được Font chữ đầu bài bên trên khá là ổn.

 • Bước 3: Chỉnh sửa CSS trong Editor

– copy tên của thị trường cần chỉnh sửa như ảnh dưới:

chinh-sua-doi-tuong

– Các bạn vào Giao diện – Sửa (Editor) và tìm lựa chọn file style.css (ver.xxxx).

– bấm tổ hợp phím Ctrl+F và Paste vào khung tìm kiếm.

Giao diện search đối tượng trong style.css báo cho bạn có các đối tượng đã được tìm thấy được bôi màu vàng. Bạn chỉnh sửa các thông số như lúc trước bạn đã thử làm khi test thuộc tính nhé! Chỉnh sửa xong nhớ “Lưu lại” để ứng dụng refresh. Lưu ý: Nên copy toàn bộ file .css vào phần mềm Notepad trước khi chỉnh sửa, để lỡ các bạn có sửa bị hỏng thì đã có một bản backup sẵn để khôi phục lại.

chinh-sua-css

Cứ như thế, bạn lần lượt kiểm tra tính chất các thị trường không giống và tiến hành chỉnh sửa theo các bước trên để thay đổi Css cho giao diện nhé! Bởi vì chúng ta vừa mới đụng chạm tới Css của giao diện, nên các bạn cân nhắc thật kỹ trước khi sửa, và nhớ:định sửa file nào thì nên backup file đó để tránh trường hợp sửa mà bị lỗi thì có cái ta paste lại.

thay đổi nội dung Chân trang

Mỗi giao diện WordPress khi download và setup sẽ hiển thị mặc định tên Theme và nhà sản xuất theme ở chân trang của Giao diện như hình dưới đây:

footer

Nếu bạn muốn refresh content ở Chân trang, đủ sức sử dụng theo các bước sau:

 • Bước 1: sao chép đoạn content ở chân trang “WordPress Theme”.
 • Bước 2: Vào Giao diện > Sửa (Editor), tìm đến file Footer.php
 • Bước 3: nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và Paste content vào khung tìm kiếmkết quả tìm kiếm trả về cho bạn giống như sau:

chỉnh sửa footer

 • Bước 4: Thực hiện chỉnh sửa nội dung bên dưới theo ý của bạn. Bạn đủ nội lực bỏ hết đoạn
  ….

  để thay đổi content theo ý bạn nhé!

Chỉnh sửa nội dung chân trang

Bỏ hết đoạn được tô khung màu xanh và sửa lại content theo ý bạn nhé!

Chỉnh sửa footer

Và hiệu quả cuối cùng, mình đang thay đổi được nội dung ở chân trang theo ý muốn rồi nhé!

footer-2

Việt hóa các chữ Tiếng Anh trong Theme

Mặc dù có nhiều Giao diện support đa ngôn ngữ và cũng có nhiều Giao diện cho phép Việt hóa trong Theme Panel. tuy nhiênkhông hề tất cả mọi thứ đều được Việt hóa hoàn toàn. Hãy xem những ví dụ dưới đây:

read-more

Nút “Read more” trong Feature Section chưa được Việt hóa

read-more-button

Nút “Read more” trong Blog Section cũng chưa được Việt hóa

bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành Việt hóa các nút nhấn “Read more” trên nhé! Thực chất quá trình Việt hóa chính là sửa chữ “Read more” thành “Xem thêm” trong Editor của Giao diện. Điều cần thiết nhất là phải tìm được chữ đó nằm ở file nào trong Editor để mà sửa.

Mình phân tích giống như sau: Các chữ “Read more” này thuộc các Section hiển thị ngoài trang chủ. như thế, mã gốc của nó phải nằm ở các file liên quan đến hiển thị trang chủ. Cụ thể, trong Giao diện này, có 2 file liên quan đến trang chủ là Index.php và Frontpage.php.

 • Bước 1:

  Mình vào tìm trong file Index.php thì không thấy có cụm từ “Read more” nào, vậy tất nhiên nó phải nằm ở file Front page.php rồi.

 • Bước 2: Vào Giao diện > Editor, tìm đến file Front page.php để chỉnh sửa.front-page
 • Bước 3: nhấn tổ hợp phím Ctrl + F, paste cụm từ “Read more” vào khung searchkết quả cho thấy có 2 vị trí chứa cụm từ “Read more”, hình ảnh dưới đây chúng ta đang thấy một vị trí rồi, sửa xong ấn Enter nó sẽ tự động nhảy xuống vị trí thứ 2 có chứa cụm từ đó nhé!.

chinh-sua-front-page

 • Bước 4:

  Thực hiện các chỉnh sửa. Xóa cụm từ “Read more” và thay vào bằng “”Xem thêm”. Lưu ý: đừng xóa thêm bất cứ ký tự nào trong file để tránh bị lỗi nhé!

 • Bước 5: Lưu lại để xây dựng cải thiệnkết quả là mình đã Việt hóa sự phát triển mấy cái nút bấm này trên trang chủ rồi đấy.

Nút Xem thêm

Lời kết

giống như vậy, chúng ta đang thực hiện một số thao tác chỉnh sửa hiển thị cho Giao diện bằng hướng dẫn can thiệp sâu vào Editor của Giao diện. Các bạn đủ sức thực hiện tương tự với bất cứ nguyên nhân nào đang hiển thị trên trang nhé! Chỉ một lưu ý: Cân nhắc kỹ trước khi sửa và đặc biệt, nên backup file định sửa lại để phòng trường hợp sửa bị sai lỗi. Chúc các bạn học tốt và sử dụng tốt.

Nguồn : https://giuseart.com

Xem thêm :

hướng dẫn sử dụng joomla mới nhất 2020

Hướng dẫn tối ưu database wordpress mới nhất 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.