Mục lục

Hướng dẫn chèn google analytics vào wordpress mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

chèn google analytics vào wordpress là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề chèn google analytics vào wordpress . Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Hướng dẫn chèn google analytics vào wordpress mới nhất 2020

Chèn Google Analytics Vào WordPress

Mục lục

Hướng dẫn chèn google analytics vào wordpress mới nhất 2020

người dùng TRUY CẬP VÀO BLOG CỦA BẠN TỪ ĐÂU VÀ BẰNG THIẾT BỊ GÌ?

Sau khi setup Google Analytics cho website bạn đủ nội lực biết được những người truy cập vào webiste của bạn ở Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng hay Đà Lạt. Bao nhiêu trong đó là nam, bao nhiêu là nữ và họ bao nhiêu tuổi. hơn nữa, bạn còn biết họ sử dụng thiết bị gì, độ phân giải bao nhiêu, hệ điều hành IOS, Windows hay Android…

Những dữ liệu này là vô cùng cần thiết với bạn, một blogger. tất cả các dữ liệu sẽ giúp cho bạn refresh contentthiết kế blog tốt hơn.

ví dụ Google Analytics cho thấy đa phần người dùng truy cập web của bạn bằng thiết bị di động, lúc này bạn sẽ cần phải rà soát nhìn thấy blog của bạn đang sử dụng giao diện có tương thích và hiển thị tốt trên thiết bị di động hay k.

HỌ sử dụng GÌ TRÊN BLOG CỦA BẠN?

Bạn đủ nội lực biết được rằng khi ở trên blog của bạn họ nhìn thấy những trang nào? Họ ở lại bao lâu? Họ rời đi ngay sau khi xem trang đầu tiên hay di chuyển sang trang khác (bounce rate – tỷ lệ thoát)… sử dụng những dữ liệu này bạn sẽ biết cách thay đổi % thoátrefresh nội dung và điều hướng người dùng tốt hơn.

HỌ TRUY CẬP VÀO BLOG CỦA BẠN LÚC NÀO?

Google Analytics cho phép bạn biết giờ nào người dùng truy cập vào blog của bạn nhiều nhất, hoặc ngay lúc này (thời gian thực) có bao nhiêu người vừa mới Trực tuyến trên blog của bạn. Thông tin này cho bạn biết thời gian nào tải bài viết mới lên blog là tốt nhất, bạn có thể sử dụng đặt lịch tải bài viết tự động của WordPress.

HỌ ĐẾN BLOG CỦA BẠN TỪ ĐÂU?

Sau khi setup Google Analytics cho WordPress bạn sẽ biết được bao nhiêu phần trăm người truy cập đến từ Google (tìm kiếm tự nhiên), bao nhiêu đến từ Facebook, Twitter.. Bao nhiêu là trực tiếp (gõ địa chỉ blog của bạn vào trình duyệt) hoặc bao nhiêu đến từ các link tại blog khác…

do vậy, nếu bạn biết toàn bộ các thông tin này thì bạn sẽ biết phương pháp cần làm cho gốc truy cập đến blog của bạn phong phú hơn. ví dụ bạn nhận thấy lượng truy cập từ kiếm tìm tự nhiên thấp thì đây là dấu hiệu bạn cần cải thiện về SEO.

Còn rất rất nhiều thông tin hữu ích khác để giúp bạn theo dõi và cải thiện blog tốt hơn, đến đây có lẽ bạn đang rất muốn biết làm thế nào để setup Google Analytics cho WordPress rồi đúng không?

Ngay bên dưới đây Ngọc sẽ khiến bạn làm điều đó.

CÁC BƯỚC setup GOOGLE ANALYTICS CHO WORDPRESS

Để đăng ký một account bạn chỉ cần truy cập vào Google Analytics

Sau đó bạn đăng nhập bằng một account Gmail, nếu chưa có địa chỉ Gmail bạn đủ sức tạo một địa chỉ mới.

huong dan cai dat google analytics cho wordpress

Sau khi tải nhập bằng địa chỉ gmail bạn sẽ được chuyển đến trang tiếp theo. Tại đây bạn nhấp vào nút tải ký để tạo một tài khoản Google Analytics.

dang ky tai khoan google analytics

Ở trang kế tiếp bạn chọn tab website, nhập các thông tin như tên trang và địa chỉ domain. Nhấp Nhận ID theo dõi ở cuối trang.

tạo tài khoản google analytics

Bạn sẽ được chuyển đến một cửa sổ popup yêu cầu chấp thuận với các thoả thuận của Google Analytics. Nhấp Tôi chấp nhận để thường xuyên.

chen ma google analytics vao wordpress

Ok, lúc này bạn sẽ được phân phối một mã code. Đây chính là mã theo dõi, bạn copy mã này để đặt lên blog WordPress của mình nhé.

chèn mã google analytic vào wordpress

phương pháp THÊM MÃ THEO DÕI GOOGLE ANALYTICS CHO WORDPRESS

Có 2 cách không khó khăn để bạn đủ sức thêm mã theo dõi Google Analytics vào WordPress đó là: sử dụng plugin và dán trực tiếp vào file header.php

1. sử dụng plugin Insert Header and Footers

Có rất nhiều plugin để thêm mã Google Analytics vào WordPress nhưng dễ dàng và nhẹ nhõm nhất đó chính là plugin Insert Header and Footershướng dẫn cài đặt một plugin bạn có thể nhìn thấy bài tut tại đây.

Sau khi cài thành công plugin bạn chỉ cần past đoạn mã Google Analytics vào ô header là được.

2. Dán trực tiếp vào file Header.php

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin thì tại trang quản trị chỉ việc truy cập vào Appearance -> Editor. Sau đó chọn Theme Header và past đoạn mã Google Analytics vào ngay dưới thẻ

. Nhấp Save Change.

thêm mã google analytics vao wordpress

như vậy bạn đã cài đặt Google Analytics cho WordPress sự phát triển rồi. Bạn cần đợi từ 12-24 giờ để Google Analytic tổng hợp và bắt đầu hoạt động.

Sau đó bạn đủ nội lực truy cập vào tài khoản Google Analytic để xem các báo cáo chi tiết được tổng hợp.

Lưu ý: Bạn chỉ đủ sức setup Google Analytics cho website/blog WordPress.org chạy trên host riêng. đối với phiên bản miễn phí tại WordPress.com sẽ k thể thêm mã theo dõi Google Analytics.

Ngoài Google Analytisc thì còn một công cụ nữa mà bạn cũng cần setup cho website/blog của mình để theo dõi và nghiên cứu “tình trạng sức khoẻ” đó chính là Google Webmaster Tools hay còn gọi là Google tìm kiếm Console.

Bạn đang setup Google Analytics chưa? Trong công cuộc setup bạn có gặp chông gai gì không? Hãy để lại một comment để Ngọc và người khác hỗ trợ bạn nhé.

Nếu bạn thấy post hữu ích hãy giúp Ngọc chia sẻ nó đến với những người cần để giúp thống kê các dữ liệu tốt nhất cho website/blog của họ bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.