Mục lục

Hướng dẫn cài theme wordpress giống demo dễ dàng nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

Hướng dẫn cài theme wordpress giống demo là một trong những bài viết được rất nhiều người mới làm web qua tâm vì nhìn ở demo thì rất đẹp nhưng khi cài xong thì lại chẳng giống demo một chút nào. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn cài theme wordpress giống demo dễ dàng nhất.

hướng dẫn cài theme wordpress giống demo Lamweb.vn

Hướng dẫn cài theme wordpress giống demo dễ dàng nhất 2020

Thời gian gần đây, nhu cầu mua và sử dụng theme của MyThemeShop tối ưu, rất nhiều người send mailinbox hỏi tôi về cách cài đặt theme sao cho giống với dùng thử của MyThemeShop. Thực ra, MyThemeShop đã rất chu đáo và cẩn thận khi đóng gói kèm dữ liệu dùng thử và chỉ dẫn setup cho từng theme của họ. ngoài ra, để mọi người có một cái Quan sát trực quan hơn, tôi vẫn quyết định vạch bài này để tut cho các bạn hướng dẫn setup theme MyThemeShop giống demo đơn giản và gấp rút nhất.

Xem thêm: Widget là gì? Hướng dẫn Chỉnh sửa widget trong wordpress mới nhất 2020

Sau khi mua theme của MyThemeShop, các bạn thường sẽ được cung cấp 3 file zip lần lượt là: source (tên-theme hoặc mts_tên-theme, dữ liệu demo (tên-theme_dummydata) và chỉ dẫn setup (tên-theme_documentation). Chẳng hạn ở đây tôi có theme Best:

cac-tap-tin-theme-cua-mythemeshop

tut setup theme MyThemeShop

hiện giờ, MyThemeShop bắt buộc phải click hoạt bằng tài khoản KH mới cho phép sử dụng theme và plugin của họ. vì vậy, việc dùng “lậu” k thể diễn ra như trước nữa. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu theme bản quyền của MyThemeShop, vui lòng đặt mua tại đây.

1. Truy cập vào Appearance => Themes => nhấn vào nút Add New => bấm vào nút Upload Theme => lựa chọn file theme từ máy tính và nhấn vào nút Install Now.

chon-file-theme-va-click-vao-nut-install-now

 

2. Đợi một lát để quá trình upload và cài đặt hoàn tất. bấm vào nút Activate để click hoạt theme.

click-vao-nut-activate-de-kich-hoat-theme

3. Sau khi kích hoạt, bạn sẽ tự động được chuyển hướng đến trang setup các plugin cần thiết cho theme. Tick chọn những plugin bạn muốn cài => Install => Apply.

cai-dat-plugin-kem-theo-theme

4. Chờ quá trình setup plugin hoàn tất, click vào nút Return lớn Required Plugins Installer.

return-to-required-plugins-installer

5. Tick lựa chọn những plugin mà bạn đã setup => Activate => Apply.

kich-hoat-plugin-kem-theo-theme

6. Truy cập Appearance => Theme Options => Import Export. Tại đây, các bạn sẽ thấy một danh mục các mẫu giao diện mà theme hỗ trợ:

import-du-lieu-demo-cua-mythemeshop

Tùy vào từng theme mà mục Import / Export lại có các tùy lựa chọn không giống nhau. Hãy lựa chọn mẫu giao diện mà bạn like nhất rồi click vào nút Import […] tương ứng với nó. Trong đó:

  • Import Theme Options: chỉ import các thiết lập trong Theme Options.
  • Import Theme Options & Widgets: import các thiết lập trong Theme Options và các widget.
  • Import Theme Options, Widgets & content: import đa số cả thiết lập trong Theme Options, widget và content demo (bài vạch, trang, chuyên mục, hàng hóa, bình luận…).

Nếu site của bạn đã có sẵn dữ liệu thì chỉ nên chọn 1 trong 2 tùy chọn đầu tiên. Chờ một lát cho quá trình import dữ liệu hoàn tất.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa css trong wordpress đơn giản mới nhất 2020

7. Thử truy cập vào blog/ web của bạn xem giao diện đã giống như demo của MyThemeShop chưa nhé. Nếu giao diện luôn luôn chưa như demo, hãy truy cập vào Settings => Reading => Your homepage displays => chọn A static page (select below) => lựa chọn template Home (hoặc tên gì đó tương tự) trong mục Homepage.

thiet-lap-trang-chu-trong-wordpress

không những thế, bạn có thể:

  • Truy cập vào Appearance => Menus và xây dựng thực đơn điều hướng cho theme.
  • Truy cập vào Appearance => Widgets và bổ sung thêm hoặc loại bỏ các widgets k cần thiết.

8. Cài plugin Force Regenerate Thumbnails và tiến hành tạo lại ảnh thumbnails cho thích hợp với theme mới (nếu site của bạn đang có sẵn dữ liệu trước đó).

tham khảo thêm: Chỉnh sửa click thước hình thumbnails khi thay theme WordPress

công cuộc cài đặt theme MyThemeShop giống dùng thử đang hoàn tất. Giờ thì truy cập giao diện chính của blog/ web và rà soát kết quả cuối cùng nào. Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc đắt tiền và feedback xin vui lòng send vào khung cmt bên dưới để được support và giải đáp.

Nếu bạn like post này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. cảm ơn rất nhiều. 🙂

Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu tốc độ wordpress đơn giản mới nhất 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.