Mục lục

Hướng dẫn cài đặt package control cho sublime text 3 tiện lợi

Xếp hạng bài viết này

Sublime Text 3 là công cụ biên soạn văn bản sử dụng để code, quản lí các dự án một các đơn giảngiúp đỡ và hỗ trợ nhiều phương ngữ lập trình và ngôn ngữ đánh dấu. Công dụng của ứng dụng này rất mở rộng nhờ có thể cài thêm các plugin package. bố cụ và giao diện rất thoải mái với sự phối màu giữa các dòng code hài hòa. Giúp code ban đêm, thời gian dài hạn chế việc mỏi mắt nhức mắt.

Mục lục

Chỉ dẫn thiết lập Package Control

Kiểm duyệt coi bạn đã cài đặt Package Control chưa bằng việc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+P và gõ vào từ khóa tìm kiếm Package Control: Install Package (bạn có thể gõ tắt bất cứ từ nào cho nhanh, ví dụ:pcip, packconip ,…). nếu như thấy hình như bên dưới thì bạn đã cài đặt Package Control rồi, nên không phải thực hiện các bước thiết lập nữa.

package-control-install.jpeg
Nếu chưa thiết lập Package Control bạn thực hiện các bước sau (cần kết nối mạng Internet):​
 1. Mở command palette
  Win/Linux: ctrl+shift+p, Mac: cmd+shift+p​
 2. Gõ Install Package Control, nhấn phím Enter​

Sau khi thiết lập xong, bạn sẽ cài thêm các Package bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+P rồi gõ từ khóa Package Control: Install Package (có thể gõ tắt), đợi một tí rồi rồi nhập từ khóa của package bạn muốn cài vào, nhấn Enter và đợi quá trình thiết lập xảy ra. Ảnh dưới là VD khi gõ từ khóa Emmet.

install-emmet.jpg

Một vài package giúp đỡ và hỗ trợ thiết kế website:

1. Emmet

Đây chính là package tuyệt vời cho phép chúng ta gõ tắt code HTML&CSS. Cách dùng là gõ các cú pháp gõ tắt mà emmet giúp đỡ và hỗ trợ sau đấy ấn tab để thực thi.

[​IMG]
 • Kiểu như các plugin khác giúp cho bạn viết code nhanh hơn. Sự khác biệt ở đây chính là thay vì expresions JS, Emmet là cho HTML và CSS, cho phép bạn viết thẻ dài, các yếu tố lồng nhau …
 • Emmet có một tí phức tạpvì lẽ đó nếu như mong muốn có một sự thay thế giản đơnbạn có thể thử một plugin tương tự gọi là HTML Snippets và/hoặc CSS Snippets. Nó có tính năng ít hơn, tuy nhiên là cách dễ dàng hơn để sử dụng, và có tài liệu hướng dẫn sử dụng giản đơntuyệt vời.
 • Đường link hướng dẫn cài đặt và cách dùng https://packagecontrol.io/packages/Emmet

2. JavaScript & NodeJS Snippets

 • Các đoạn viết tắt biểu thức JavaScript phổ biến nhanh hơn nhiều. tại sao viết document.querySelector(‘selector’); khi bạn sẽ chỉ cần gõ qs, nhấn tab, và để cho Sublime làm phần khác.
[​IMG]
 • Link hướng dẫn cài đặt và sử dụng: https://packagecontrol.io/packages/JavaScript & NodeJS Snippets

3. Advance New file

 • Gói xuất sắc này có thể tạo ra các tập tin mới với tốc độ nhanh. Thay vì duyệt qua các thư mục, và dùng các thực đơn, bạn chỉ cần mở một dấu nhắc với ctrl + alt + n và viết đường dẫn đến tập tin mới của bạn.
 • Các plugin cũng sẽ bổ sung thêm bất kỳ thư mục không hiện hữu từ đường dẫn, và thậm chí còn hỗ trợ tự động hoàn tất các tên thư mục.
[​IMG]
 • link chỉ dẫn thiết lập và cách sử dụng: https://packagecontrol.io/packages/AdvancedNewFile

4. ColorPicker

 • Bộ chọn màu hữu ích, rất giản đơn và xuất sắc để gấp rút lấy các giá trị hex màu. Plugin này sẽ mở ra trong một cửa sổ riêng biệt và cho phép bạn chọn một màu từ một bảng màu hoặc sử dụng một ống nhỏ để tìm sắc màu từ bất cứ nơi nào trên màn hình của bạn.
[​IMG]
 • Đường link hướng dẫn sử dụng và cài đặt: https://packagecontrol.io/packages/ColorPicker

5. Color Highlighter

 • Một tính năng mà bạn sẽ thấy trong nhiều IDE khác và các trình biên tập văn bản, nhưng lại thiếu trong Sublime, là xem trước màu. sử dụng Color Highlighter bạn có thể bật nó trong Sublime Text, cho phép bạn xem tất cả các giá trị hex và RGBA được dịch sang màu ra sao, trực tiếp trong style sheet (css) của bạn
[​IMG]
 • Đường link chỉ dẫn sử dụng và cài đặt : https://packagecontrol.io/packages/Color Highlighter

6. Placeholders

[​IMG]
 • Sublime Text 3 có bộ tạo sẵn Lorem Ipsum mà bạn sẽ dùng để tạo văn bản giả. Plugin Placeholders mở rộng chức năng đấy và cho phép Sublime Text làm ra một cách nhanh chóng cho hình ảnh*(image), form, list và table của placeholder.
 • Đường link chỉ dẫn sử dụng và cài đặt: https://packagecontrol.io/packages/Placeholders

Ngoài ra Sublime Text còn có rất nhiều Package khác giúp đỡ và hỗ trợ các ngôn ngữ, bố cụ và giao diệndùng,… Mà bạn có thể tự mình khám phá, tìm kiếm để thiết lập hoặc xem chi tiết TẠI ĐÂY (gõ keyword gói hoặc ngôn ngữ mà bạn muốn).

xem thêm : chỉ dẫn cài đặt Package Control cho Sublime Text 3 và một vài package hỗ trợ thiết kế website

Vũ – Tổng hợp 

Tham khảo ( tbit.vn, … )

Please select listing to show.