Mục lục

Hướng dẫn cách xoay file pdf và lưu lại đơn giản nhất

Xếp hạng bài viết này

Đối với việc các bạn mở file pdf đôi khi vẫn thường gặp trạng thái dữ liệu bị xoay ngang khoảng 90 độ theo hai hướng không giống nhau. Để khắc phục tình trạng này và có thể điều tiết theo đúng chiều của dữ liệu và sau đó lưu lại thành một tệp mới bản chất khá là đơn giản. Hãy cùng lamweb.vn theo dõi bài viết bên dưới, hôm nay chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách xoay file pdf và lưu lại đơn giản nhất

Mục lục

1. Sử dụng ứng dụng Foxit Reader

Bởi sự không mất phí và tính đa năng, Foxit Reader đã trở thành ứng dụng đọc PDF phổ biến nhất hiện naynếu như máy tính chưa đã có sẵn, bạn chỉ việc download máy và cài đặt đơn giản sau vài cú click chuột.

Tải Foxit Reader

Một khi cài đặt, hãy mở tài liệu pdf cần xoay bằng Foxit Reader. Click chuột phải vào thông tin tài liệu, bạn sẽ thấy tuỳ chọn Rotate Right, nó sẽ giúp xoay tài liệu sang phải một góc 90 độ.

Chọn Rotate Right

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các tính năng Rotate Left và Rotate Right trên thanh công cụ để xoay tài liệu sang tráisang phải như ý.

Bạn cũng có thể dùng các tính năng Rotate Left và Rotate Right trên thanh công cụ

Sau khi đã xoay lại đúng hướng, click vào file > Save As hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + để lưu tài liệu.

2. Sử dụng ứng dụng PDF Rotator

Đây là một phần mềm không mất phí, và đúng như tên gọi của nó, PDF Rotator có chức năng chính là xoay tài liệu pdf theo các góc 90 độ hoặc 180 độ. điểm hay của PDF Rotator là giúp đỡ và hỗ trợ xoay hàng loạt, tức bạn sẽ tiến hành xoay hàng ngàn tài liệu pdf chỉ trong một lần thực hiện. Bên cạnh đấy, nó còn cho phép bạn chỉ định những trang cần xoay nhất định thay vì xoay chọn bộ tài liệu.

Tải PDF Rotator

Các bước xoay file pdf bằng phần mềm PDF Rotator được chỉ dẫn như trong hình dưới đây:

Xoay file PDF bằng phần mềm PDF Rotator

3. Sử dụng công cụ online Smallpdf

Việc gặp một tài liệu pdf bị ngược chẳng phải là chuyện thường xuyên xuất hiện, vậy nên giải pháp thiết lập thêm ứng dụng vào máy có thể không cần thiếtthay vào đó, hãy thử nhanh nhất hơn, đó là dùng một phần mềm online. Ở đây mình sẽ chỉ dẫn xoay tài liệu pdf bằng Smallpdf.

Trước tiêntruy cập vào https://smallpdf.com/rotate-pdf.

Dùng chuột kéo tài liệu pdf cần xoay rồi thả vào vùng Drop PDF here (hoặc click vào Choose tệp rồi tìm đến tài liệu pdf đó).

Dùng chuột kéo file PDF cần xoay rồi thả vào vùng Drop PDF here

Dùng các nút Left và Right để xoay tệp về đúng hướng, sau đó click vào Apply changes.

Sử dụng các nút Left và Right để xoay file về đúng hướng

Cuối cùng, click vào tải về để tải xuống tài liệu pdf Sau khi đã xoay.

Chọn Download

Qua bài đăng trên, mình đã giới thiệu 3 cách để xoay tài liệu pdf và lưu lại thành tệp mới giản đơn nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

tham khảo thêm : 3 Cách xoay tài liệu pdf và lưu lại thành tệp mới đơn giản nhất

Cách xoay tài liệu pdf bị ngược và lưu lại thành file mới

Công thức 1 : dùng thanh công cụ

Một khi mở tài liệu pdf mà bị nằm ngang thì các bạn sẽ thấy ở trên thanh menu hiển thị ở phần mềm Foxit Reader với hai tính năng đấy là Rotate Left và Rotate Right với đấy các bạn có thể tùy chỉnh sang phía phải 90 độ hay sang phía trái 90 độ file pdf đấy.

Hai tính năng đó là Rotate Left và Rotate Right

Như vậy, nếu file pdf của bạn xoay hướng bên phải thì chỉ phải đảo chiều bằng việc bấm vào Rotate Left và ngược lại.

Phương pháp 2 : dùng tổ hợp phím

Trong trường hợp, các bạn không thấy hay tính năng menu bị ẩn mà không hề biết phải làm sao để có thể hiển thị thì còn một phương pháp khác chính là dùng nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+ + (tương ứng với tính năng Rotate Right) và Ctrl+Shift+ – ( tướng ứng với tính năng Rotate Left).

Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+ +

Trong đó, các bạn còn có thể nhấn chuột phải vào file pdf đã bị xoay và điều chỉnh như là hình minh họa bên dưới.

Một khi thực hiện xong file pdf thì xoay về đúng chiều của nó rồi bạn bấm vào file và chọn vào Save As… để có thể tiến hành lưu lại thành file mới cho dữ liệu PDF bị xoay ngược thế là xong.

xem thêm : hướng dẫn cách xoay tài liệu pdf bị ngược và lưu lại thành tệp mới

Vũ – Tổng hợp 

Tham khảo ( laptopcudanang.com.vn, thuthuatphanmem.vn, … )

Please select listing to show.