Huong Dan Cach Lam Mot Blog Ca Nhan Moi Nhat 2020 1862

Hướng dẫn cách làm một blog cá nhân mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

cách làm một blog cá nhân là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề cách làm một blog cá nhân. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Hướng dãn cách làm một blog cá nhân mới nhất 2020

Cách Làm Một Blog Cá Nhân

Mục lục

Hướng dẫn cách làm một blog cá nhân mới nhất 2020

Blog là gì?

Blog trước đây có khái niệm là một trang nhật ký Trực tuyến cho một mìnhtăng trưởng bùng nổ vào cuối thập niên 1990 đầu 2000. Người vạch blog được gọi là blogger. Tới tận năm 2009, hầu hết các trang blog đều được viết bởi các blogger cá nhân hoặc một nhóm nhỏ. Nhưng từ khi năm 2010 hiện giờ, blog chứng kiến một sự dịch chuyển cực lớn. Nhờ vào phương pháp online của các trang social, blog k những k biến mất như nhiều dự đoán, nó còn trở thành trung tâm của thương hiệu một mình và của doanh nghiệp . Do đơn giản tích hợp trong nhiều hệ thống, nó trở thành một gốc media (thông tin đa phương tiện) đáng tin cậy mới, xóa nhòa ranh giới với các trang tin tức chính thống.

Blog đã thoát khỏi ý nghĩa ban đầu của nó, giờ đây nó vừa mới trở thành một hệ thống chính thức để doanh nghiệp tương tác mật thiết với KH, tương tự như website vậy, nhưng sử dụng nội dung kiểm soát lực và vì thế nội dung blog có tính update liên tụctiếp tục.

Blog có nhiều dạng, ví dụ như về nghệ thuật (art blog), hình chụp, (photograph blog), videos (vlogs), audio (postcard), dạy bảo (edu blog), vâng vâng.

kế tiếp, chúng ta sẽ nhìn thấy cùng tìm hiểu phương pháp tạo blog trong 7 bước chi tiết chuyên sâu nhé.

cách tạo blog (trong 7 bước đơn giản)

Để hệ thống hóa tiến trình này và giúp bạn diễn ra từ số 0, các bước tạo blog đủ nội lực chia sử dụng 7 bước sau:

 1. lựa chọn đề tài cho blog của bạn;
 2. lựa chọn hệ thống tạo blog;
 3. lựa chọn web host;
 4. tải ký tên miền;
 5. thiết lập và setup blog;
 6. Xuất bản nội dung và gia tăng trưởng;
 7. Kiếm tiền từ blog của bạn

Bên dưới là thông tin chỉ dẫn chi tiết từng bước, không những thế còn có các thủ thuật hay để bạn có thể tạo blog nổi bật nhất, vượt trội hơn hẵn đối thủ!

Bước 1: chọn chủ đề cho blog của bạn

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 616 Lamweb.vn

Nếu bạn đã có dự án hoặc việc mua bán rồi, hãy cứ viết về các hàng hóa mà doanh nghiệp / công việc bạn đang phân phối. Bằng cách này, bạn đang tự mở cho mình một kênh giao tiếp với khách hàng, mà bạn thực sự thích viết về nó. Một giải pháp win-win cho mọi người!

Nếu bạn đang tạo blog cá nhânlựa chọn tất nhiên là thuộc về bạn. Từ du lịch, công nghệ, tin tức, đến thực phẩm, âm nhạc, giày dẹp – mọi thứ bạn đủ sức nghĩ đến làm chủ đề chính của blog đều đủ nội lực khiến blog của bạn thành đạt.

Vì đây là bước quan trọng nhất, đừng vội quyết định. Hãy nghiên cứu và lựa chọn thị trường/chủ đề bạn thực sự thích. Vì kể cả nếu nó không tăng trưởng như mong đơi, viết về những gì bạn like sẽ có những quyền lợi tích cực riêng cho riêng bạn. Hãy nhìn thấy đây là một kênh để bạn tận hưởng, để vui, giống như vậy kết quả sẽ tốt hơn. Và độc giả của bạn tất nhiên cũng sẽ nhận ra điều đó.

Nếu bạn luôn luôn chưa chắc mình nên viết blog về gì, đừng để bước này làm bạn chậm lại. Một blogger thành công sẽ thử nhiều mẹo khác nhau và thử tiếp cận nhiều đối tượng độc giả khác nhau trước khi họ đạt được mục đích.

vì thế, theo kinh nghiệm của chúng tôi là, bạn cứ khởi đầu rồi theo thời gian bạn sẽ tự định dạng được blog của bạn!

Bước 2: chọn nền tảng tạo blog

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 617 Lamweb.vn

Bước tiếp theo là lựa chọn hệ thống nào bạn muốn sử dụng. Vì blog thường có giá trị cốt lõi là contentvì vậy bạn nên cân nhắc các hệ quản trị content cho nó (CMS).

chọn một CMS làm blogging platform sẽ làm bạn:

 1. cài đặt blog mà k cần văn hóa kỹ thuật.
 2. thuận lợi xuất bản và tạo nội dung mới.
 3. tụ hội vào vạch bài hơn là các yếu tố kỹ thuật.
 4. Thêm tính năng mới dễ dàng bằng plugins và modules.
 5. dễ tìm thấy thiết kế web xinh từ bộ thư viện to của theme free.

k chỉ vậy, nhưng nền móng quản trị nội dung cũng rất thông dụng. Vì chúng ta chiếm đa số của toàn bộ web trên thế giới.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 618 Lamweb.vn

như bạn thấy, bạn có rất nhiều chọn. Và có một số CMS nổi bật hơn hẵn có thể thêm vào cho người mới đầu.

k nghi ngờ gì nữa, đó là 3 nền tảng CMS lớn nhất:

 • WordPress
 • Joomla
 • Drupal

ưu thế to nhất của của các nền tảng này là bạn chỉ mất một nhấn để cài đặt tại Hostinger. k tốn bất kỳ công sức nào!

Hãy đọc qua từng hệ thống này để giúp bạn có sự chọn đúng đắn để tạo blog cho riêng mình.

WordPress

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 550 Lamweb.vn

WordPress là phần mềm nguồn mở để dựng web, blog, và áp dụng.

WordPress cho đến nay là nền tảng quản trị content (CMS) lớn nhất, vận hành đến hơn 29% toàn bộ web trên internet, và hơn 60% tất cả các site dùng CMS. Nó được thành lập từ năm 2003, và đang tạo nên cộng đồng lớn nhất lịch sử từ khi đó.

Bất kể bạn muốn bán sản phẩm vật lý hay phi vật lý, phân phối các khóa học Trực tuyến, chạy ad, hoặc tạo nền tảng thanh toán cho khách hàng, WordPress đều có hàng loạt giải pháp cho nhu cầu của bạn. Một số tốn tiền, một số miễn phí đủ nội lực tìm thấy tại WordPress.org Plugin Directory. thực tế, các plugin phổ biến là tối quan trọng để chạy mượt website. Các plugins cũng được hỗ trợ nhiều bởi người dùng của WordPress. Từ gã khổng lồ trong ngành giống như WooCommerce (miễn phí) giúp bạn tạo cửa hàng online, đến một tool tạo form đăng ký email giống như MailChimp, WordPress đều đủ sức giúp bạn được.

Nếu sự tồn tại dài hạn và mức độ khắc phục vấn đề của WordPress k gây ấn tượng cho bạn, bạn nên cân nhắc đến yếu tố mã nguồn mở. Khi bạn dùng software như là dịch vụ (SaaS), bạn đã trao quyền quản trị và sở hữu nội dung dữ liệu cho nhà cung cấp. Bằng mẹo tự hosting WordPress, bạn có toàn quyền sở hữu. Có nghĩa là không ai có thể thu phí software hoặc buộc bạn thanh toán nâng cấp để dùng phần mềm  bạn có toàn quyền chỉnh sửa và refresh trong tương lai. WordPress cấp cho bạn Giấy phép GPLv2 (hoặc mới hơn), được phát hành bởi miễn phí software Foundation.

bên cạnh đó, nhờ vào cộng đồng khổng lồ xoay quang WordPress, bạn đủ nội lực tận dụng lợi thế mã gốc xây dựng để tìm nhân tài xây dựng site cho bạn. Nếu bạn muốn nghiên cứu và tự thử nghiệm, bạn cũng sẽ được hỗ trợ bởi một cộng đồng tài giỏi và thân thiện. Bạn sẽ tìm được rất nhiều ebook chuyên sâu chi tiết như bài hướng dẫn tạo blog WordPress của chúng tôi ở đâyu.

Nói về việc tự nghiên cứusử dụng phương pháp mã gốc mở giống như WordPress nghĩa là bạn sở hữu software riêng. WordPress thường xuyên tiến triển và tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp cao cấp giống như là REST API và WP-CLI. Điều này có nghĩa các software cao cấp vẫn vừa mới được tăng trưởng với WordPress. Nói mẹo không giống, nó vừa mới đem lại quyền lợi ngày một lớn hơn, và cộng đồng của nó ngày càng tăng trưởng mạnh hơn.

tổng kết, WordPress là chọn lý tưởng nếu bạn mong muốn có cơ hội để phát triển học hỏi và giao tiếp cộng động. Bạn sẽ có toàn quyền với công việc của bạn và biến blog của bạn thành bất cứ điều gì bạn mong ước tới.

ưu thế nhược điểm
gần gũi với người mới bắt đầu cập nhật thường xuyên.
Thư viên plugin và theme free to Cần bảo trì liên tục theo thời gian
không khó khăn SEO và cai quản.
Joomla

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 619 Lamweb.vn

Joomla là một nền móng mã nguồn xây dựng khác cũng đã được sử dụng cho rất nhiều blog trên toàn thế giới. Nó cũng là một đối thủ lớn nhất của WordPress.

setup CMS này rất nhanh và đủ nội lực thực thi mà không nên có văn hóa kỹ thuật nào. Một vài người còn cho rằng xuất bản content trên Joomla là dễ nhất. Nhưng bạn cứ thử đi cho nghiên cứu đúng nhé!

Với số lượng lớn extensions và plugin miễn phí, Joomla là kênh đáng tin cậy để mọi người chọn đặt blog ở đó.

ưu thế nhược điểm
thân thiện với user Ít linh động hơn đối với WP hoặc Drupal.
Giao diện cai quản admin kết quả Có các sự cố bảo mật trong quá khứ
Đa ngôn ngữ (hơn 70 ngôn ngữ).
Drupal

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 620 Lamweb.vn

Một trong số các nền móng tiên tiến, Drupal giữ vai trò là trung tâm của mọi lập trình viên web.

Nó có nhiều phương pháp để tùy chỉnh đến mức bạn đủ sức thiết lập một site cực kỳ phức tạp. Mặc dù bạn cũng phải có kiến thức để làm điều đó.

Nếu bạn đang thích học coding và mong muốn có một blog linh hoạt, Drupal là chọn hoàn hảo!

ưu điểm nhược điểm
Dành cho lập trình viên công cuộc học khó khăn hơn
Có cấp độ xây dựng rộng các hàm hoặc tính năng phức tạp Đòi hỏi văn hóa kỹ thuật
linh động và bảo mật Cộng đồng dùng nhỏ hơn

Step 3: Tìm một website hosting

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 621 Lamweb.vn

Khi chọn nền tảng cho blog host, bạn cần cân nhắc các điểm sau đây:

 • Bạn định lượng truy cập bao nhiêu?
 • Thời gian xây dựng có nhanh không?
 • Có được hỗ trợ không?
 • chức năng nào sẽ khiến blog của bạn nổi trội?
 • chi phí bao nhiêu?

Bạn không phải tìm đâu xa, vì chúng tôi đã có đa số câu trả lời cho bạn!

Tại Hostinger, chúng tôi đã thiết lập một hệ thống server hoàn hảo với kinh nghiệm hằng năm trời để tạo ra môi trường tốt nhất cho blogging.

Được bảo trợ bởi chính Hostinger control panel mà chúng tôi vừa mới lập trình thủ công nên, bạn đủ nội lực tạo blog chỉ với 1-click. Bất kể bạn cần giúp đỡ, chúng tôi đều sẽ có chuyên gia sử dụng website giúp bạn 24/7.

Hãy khởi đầu thôi, nhận ngay ưu đãi đặc biệt cho việc tạo blog để hiện diện trên trực tuyến lập tức!

discount có hạn – dùng code để được GIẢM 58% khi tạo blog
DÙNG COUPON

không chỉ có vậy, chúng tôi còn có nhiều chọn bạn đủ sức chọn thêm từ, tùy vào cấp độ dự án blog của bạn lớn đến đâu. Hãy xem qua những nền tảng website host bạn đủ nội lực sử dụng!

Shared hosting

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 622 Lamweb.vn

Một trong số các nơi không khó khăn nhất để khai triển website hoặc blog của bạn là shared hosting. Shared host đủ sức tương tự như phương tiện giao thông công cộng hoặc ký túc xá sinh viên.

Nó chứa nhiều web trong cùng một server vật lý. toàn bộ tài nguyên (bao gồm dung lượng đĩa, RAM, băng thông) được share giữa từng site.

bên cạnh đó, server đã được tăng cao triệt để và giám sát tiếp tục để tạo điều kiện cho từng web đủ sức chạy hết công suất và hoạt động mượt mà!

Đây là những gì bạn nên cân nhắc khi chọn tạo blog với shared hosting:

ưu thế yếu điểm
giá tốt và easy sử dụng chia sẽ tài nguyên với mọi người
Uptime và cập nhận server được cai quản bởi nhà cung cấp Có giới hạn nhất định về cấu hình
hỗ trợ online 24/7. k có quyền root
setup gấp rút trong 1-click.
Cloud hosting

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 623 Lamweb.vn

Được xây dựng hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc cho những chủ dự án lớn, cloud host là món hàng phối hợp sức mạnh giữa server ma riêng và tính dễ dàng của shared website host.

Đây là hệ thống được hoàn thiện tốt nhất và đáng tin cậy để tạo blog, vì nhờ vậy bạn sẽ có rất nhiều tài nguyên để chịu được bất kỳ traffic to nào tới website.

thêm nữa, tài nguyên bạn đã dùng là giành riêng cho bạn mà không hề ai không giốngvì thế bạn cũng có rất nhiều cánh cửa phát triển.

ưu điểm nhược điểm
Tài nguyên riêng và IP riêng giá cao so với những phương pháp
chăm sóc khách hàng Trực tuyến 24/7 Cấu ảnh có giới hạn.
Tài nguyên chỉ dành riêng cho bạn k có quyền truy cập root
cài đặt nền tảng blogging bằng 1-click.
có thể nâng cấp mượt mà từ gói shared host
VPS hosting

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 624 Lamweb.vn

VPS, viết tắt của chữ virtual private server, là phương pháp đặc biệt nhất đủ sức đem lại toàn quyền điều khiển server mà không hề tốn chi phí to để thuê hẵn server vật lý và chỗ đặt server đó riêng.

bên cạnh đó nếu bạn không quen thuộc với việc cai quản server, phương pháp này có thể gây chút trắc trở cho bạn.

Nếu bạn chỉ mong muốn sử dụng blog dễ dàng, hãy lựa chọn giải pháp không giống sẽ thích hợp hơn.

Nhưng nếu bạn muốn tự nhúng tay làm mọi chuyện cho riêng mình, để dự án của bạn đủ nội lực triển khai trên diện rộng, việc thuê một server ảo cũng là để xây dựng một nơi ổn định bật nhất.

ưu thế nhược điểm
Có quyền truy cập root Cần kiến thức kỹ thuật để tạo blog.
IP và tài nguyên riêng nên có kiến thức thống trị server
cấp độ mở rộng tolinh động không được cai quản (tự xây dựng cai quản server).
Bạn có nhiều quyền kiểm soát nhất Tốn nhiều công sức và thời gian hơn để học
khả năng refresh bất kỳ thông số nào phía server

Bước 4: tảitên miền

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 625 Lamweb.vn

Mỗi web đều nên có một địa chỉ website, blog của bạn cũng vậy. chọn một tên miền có thể khá khó, nhưng Hostinger đang sử dụng nó đơn giản hơn cho bạn phần nào!

Khi bạn đặt mua gói website host từ 12 tháng trở lên, chúng tôi sẽ tặng bạn miễn phí các domain .com.net.org; hoặc .xyz để bạn khỏi lo khoảng ngân sách này trong năm đầu nữa.

Nếu bạn muốn mua domain riêng, hãy thử sử dụng thêm công cụ check tên miền của chúng tôi. Điền vào tên miền bạn mong muốn, và bạn sẽ thấy nhiều ví dụ thêm nữa để giúp bạn có thêm ý tưởng.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 626 Lamweb.vn

Bạn còn đủ sức mua các tên mièn phổ biến ở mức 99 cents cho năm đầu tiên! Các domain đó bao gồm:

 • .xyz
 • .online
 • .tech
 • .store

Hãy cứ rà soát và đọc thêm post làm sao để để mua domain để được hướng dẫn chuyên sâu hơn của chúng tôi

Bước 5 – Tạo blog bằng CMS

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 627 Lamweb.vn

Sau khi bạn đã có website hosting và domain rồi, giờ chỉ còn một bước nữa là bạn đang sở hữu website blog riêng cho mình.

như ở phần trước chúng tôi có đề cập tới 3 hệ thống CMS phổ biến cho WordPress: WordPress, Joomla và Drupal. Giờ là lúc chúng tôi chỉ bạn hướng dẫn setup chúng. Đặc biệt so với WordPress CMS, chúng tôi sẽ chỉ dẫn kỹ hơn để bạn đủ nội lực tạo blog WordPress ngay, vì đây là nên tảng đa dạng nhất và chúng tôi cũng khuyên bạn nên bắt đầu với nền móng này.

Để tiện việc gợi ý cài đặt, chúng tôi sẽ sử dụng gói shared host vừa mới được tăng cao cho các mã nguồn CMS đa dạng nhất để thực hiện tut tạo blog cho bạn bên dưới, mẹo sử dụng cũng tương tự so với các dạng website hosting không giống.

k dài dòng nữa, hãy bắt đầu thôi nào:

lựa chọn 1: hướng dẫn tạo blog WordPress

WordPress là nền tảng mã nguồn mởngười khác có thể tải ở trang WordPress.org. Ở đó, bạn đủ nội lực tìm thấy thêm themes, plugins, tài liệu, các ghi chú lập trình, blog WordPress của lập trình viên và diễn đàn support.

không những thế, có một web WordPress cũng nổi tiếng khác là WordPress.com. Đây là hệ thống managed hosting cho WordPress được tài trợ bởi Automattic, với nhà sáng lập Matt Mullenweg là một trong những nhà xây dựng WordPress. Tuy WordPress.com là một dịch vụ dễ dàng để tạo blog WordPress một mình, nó đủ nội lực không hề là phương pháp thích hợp cho bạn nếu bạn muốn toàn quyền sở hữu content và quyền quản trị.

Ở đây để gợi ý cài đặt, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn tạo blog WordPress với gói hosting thêm vào của Hostinger và một domain riêng bằng 7 bước sau:

 1. setup blog WordPress lên host
 2. Điều chỉnh xây dựng mặc định WordPress
 3. chọn WordPress theme thích hợp nhất
 4. cài đặt một số plugin quan trọng
 5. Tạo bài viết đầu tiên cho blog của bạn
 6. Bước đầu cá nhân hóa web
 7. Duy trì WordPress bằng hướng dẫn xuất bản post phù hợp SEO

Để cho tiện dụng thống trị, có một số ít web host (như chúng tôi) có tặng kèm domain free, khi mua kèm hosting. Vậy chúng tôi khuyên là nên lựa chọn nhà sản xuất hosting thêm vào, và nhận domain ngay tại đó. Chúng tôi khuyên nên lựa chọn theo các thông số sau về một website hosting chất lượng,

 • Backup tiếp tục,
 • Tạo WordPress trong 1 nhấn,
 • domain miễn phí.
 • support PHP với phpMyAdmin,
 • File Transfer Protocol (FTP) để thống trị file,
 • Cron jobs để hẹn giờ auto,
 • Secure Shell (SSH) để quản lý nâng cao.

toàn bộ các thành phần này đều cần thiết để vận hành một blog WordPress và bạn đều đủ nội lực sử dụng các chức năng trên với gói hosting của chúng tôi.

Tại thời điểm này, bạn đang quyết định lựa chọn WordPress sử dụng nền móng, có domain và account host. Bước tiếp theo là tạo blog WordPress! Phần này là tut chi tiết làm sao để để tạo blog. Chỉ với 7 bước cơ bản, bạn sẽ nhanh chóng tạo được blog WordPress;)

1. setup blog WordPress lên hosting

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 551 Lamweb.vn

Quy trình cài đặt 5 bước nổi tiếng của WordPress

Nhiều hosting có chế độ auto cài để tự tạo WordPress trong vài giây, chỉ cần truy cập qua cPanel hoặc Dashboard của account host của bạn là bạn sẽ thấy tool cài đặtdĩ nhiên, chúng tôi cũng tích hợp hướng dẫn này vào script setup auto của mình. Hãy tham khảo cách tạo WordPress bằng auto Installer như bên dưới:

 1. trước hếttải nhập vào dashboard hoặc cPanel và chuyển tới mục website > auto Installer:
  huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 552 Lamweb.vn
 2. Ở màn ảnh kế tiếplựa chọn WordPress app:
  huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 553 Lamweb.vn
 3. Khi WordPress xây dựng lên, lựa chọn nó, sau đó điền form. Khi hoàn tất, hãy bấm vào nút Install để khởi đầu tạo WordPress:
  huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 554 Lamweb.vn

Vậy là xong, nếu mong muốn tạo WordPress thủ công, hãy sử dụng theo 5 bước setup nổi tiếng của WordPress. tóm lược như sau:

 1. tải WordPress.
 2. Tạo database và database người dùng với toàn quyền trên account hotsing.
 3. Upload WordPress vào thư mục gốc của tên miền.
 4. Chạy cài đặt bằng hướng dẫn mở URL trên trình duyệt.
 5. làm theo hướng dẫn trên màn hình, vậy là xong!

Khi WordPress được cài, kế tiếp bạn hãy tham khảo các thiết lập mặc định.

2. Điều chỉnh xây dựng mặc định WordPress

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 555 Lamweb.vn

WordPress cho phép điều chỉnh thông số cài đặt.

hướng dẫn tạo blog bằng WordPress mặc định đủ sức cho bạn nhiều thông số để điều chỉnh. Những thông số này giúp chỉnh blog trông ntnthiết lập mặc định có thể vẫn chạy được, nhưng chắc chắc tagline bạn mong muốn chẳng phải là “Just another WordPress site”. Hãy dành thời gian để điều chỉnh các chi tiết này trước hết để bạn chẳng hề sử dụng sau này.

trước nhấttải nhập vào WordPress Dashboard. Tại đây, vào Settings > General, trong đó sẽ có nhiều thông số gồm có tiêu đề web và tagline. Mặc dù bạn đủ nội lực chỉnh các thông số này trong lúc setup, bạn cũng đủ nội lực làm nó ở đây. Bạn cần tự chỉnh tên của blog là gì, và tìm một tagline mô tả hay nhất cho blog của bạn:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 556 Lamweb.vn

tiếp theonhìn thấy lại ngôn ngữ và múi giờ. Nếu bạn đang tạo blog cá nhân với một ngôn ngữ không giống tiếng Anh, hãy chọn ngôn ngữ thích hợp ở đây (có nhiều hơn 70 ngôn ngữ). chọn đúng múi giờ cũng rất cần thiết, vì nó định hình thời gian WordPress hiển thị bài bài viết của bạn, cũng như các nội dụng được hẹn giờ:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 557 Lamweb.vn

Cuối cùng, xem qua định hình của ngày tháng. Vị trí địa lý không giống nhau sẽ có định hình không giống nhau, hãy hiểu thị trường KH của bạn. ví dụ, một khách hàng Mỹ sẽ muốn xem m/d/Y, khi khách quố tế sẽ muốn xem theo định dạng d/m/Y:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 558 Lamweb.vn

Khi hoàn tất, bấm vào nút Save Changeskế tiếp, truy cập Settings > Discussion để kích hoạt và vô hiệu bình luận, hoặc đặt giới hạn cho những keyword nhất định. Bạn cũng đủ nội lực chọn có chọn nhận hoặc k thông báo qua email trong mục bình luận. Torng trường hợp này, hãy chọn theo thời gian mà bạn định bỏ ra để cai quản cmt – hãy dành ít thời gian cho việc này vì nó giúp bạn tạo lượng người dùng cho riêng bạn. Chúng tôi cũng khuyên nên vô hiệu pingbacks, trackpack và linked blogs:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 559 Lamweb.vn

Cũng vậy, bạn sẽ cần lưu refresh trước khi qua mục Settings > PermalinksỞ đây, bạn có thể lựa chọn loại cấu trúc liên kết bạn like. Chúng tôi khuyên bạn lựa chọn bất kỳ cấu trúc nào ngoại trừ Plainvì được dùng cho kiếm tìm Engine Optimization (SEO). lựa chọn bài viết name đủ nội lực là tốt nhất, ngắn, URL easy nhớ:

WordPress settings permalinks

Khi đã lựa chọn xong cấu trúc permalink bạn đang hài lòngclick Save Changes. hiện nay hãy tìm phương pháp tạo blog với một design phù hợp nhất!

3. chọn WordPress Theme thích hợp nhất

Trang cài theme WordPress

tiếp theo, hãy chọn theme WordPress phù hợp nhất (hãy xem qua danh mục 40 theme WordPress miễn phí tốt nhất 2018 ở đây). Theme là nguyên nhân cần thiết nhất quyết định thiết kế blog của bạn, và là phần được dựng trên mã nguồn chính của bạn. Bạn đủ sức đổi themes bất kỳ lúc nào, cho nên đừng sợ quá nhiều khi chưa biết dùng theme nào cho blog của bạn.

không những thế, nếu bạn tìm được theme thêm vào nhất thì quá tốt! Đây là vài chỉ dẫn giúp bạn tìm được theme thêm vào cho WordPress blog của bạn:

 1. Bắt buộc cần có thiết kế responsive!
 2. Theme nên hoạt động tốt với toàn bộ trình duyệt, và plugin WordPress chính phải được support..
 3. Một bản dịch, nếu bạn mong muốn tạo blog cá nhân ở một ngôn ngữ khác.
 4. test diễn đàn hỗ trợngành user nhận trả lời gấp rút.
 5. Clean code tất quan trọng cho SEO; check bản demo để tất nhiên.
 6. Rating và đánh giá cao là dấu hiệu tốt, vì trải nghiệm thực tế là thước đo tốt nhất.

Chỉ cần sử dụng theo các hướng dẫn trên, bạn sẽ đủ nội lực tìm thấy theme thích hợp nhất trong WordPress Theme Directory. Khi bạn đã chọn được giao diện mới cho blog cá nhân của bạn, hãy truy cập lại WordPress dashboard, và đi tới mục Appearance > Themes > Add New:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 560 Lamweb.vn

Trong ô kiếm tìm, điền tên của theme bạn tìm thấy trong mục WordPress theme Directory. Sau khi nó xuất hiện, di chuột tới và bấm vào nút setup:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 561 Lamweb.vn

Khi thấy sms setup hoàn tất, bấm vào nút Activate:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 562 Lamweb.vn

Theme vừa mới được cài cho blog WordPress! tuy nhiên, nếu bạn có blog WordPress theme ở kênh khác (ví dụ, phương pháp premium từ website của nhà lập trình), bạn đủ sức upload theme .zip file qua nút Upload Theme trên màn hình Add Themes. Sau đó, bạn đủ nội lực click hoạt theme mới như bình thường.

Upload wordpress theme

Khi bạn vừa mới lựa chọn một theme, bạn đủ sức sẽ mong muốn điều chỉnh layout lại để tạo blog theo ý bạn. Chúng ta sẽ nói về vấn đề này sau, nhưng trước đó, bạn cần xem hướng dẫn triển khai tính năng cho site của bạn.

4. setup một số plugin WordPress cần thiết

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 563 Lamweb.vn

Mỗi blogger hoặc lập trình viên WordPress đều có mục lục plugin ‘phải-cài đặt’. Những tool này gia tăng mức độ của Blog WordPress, và hầu hết đều free. Ví dụ:

 • Jetpack. Đây là bộ sưu tập các modules từ những nhà sáng lập wordPress giúp bảo mật site của bạn, share nội dung auto, hiển thị contact form và hơn thế nữa.
 • Yoast SEO. SEO là chìa khóa gia tăng hạng search Google, và plugin này cho tới cho đến nay là plugin thông dụng nhất và hiệu quả nhất. Nó đánh giá nội dung của bạn, và hiển thị khu vực cần tối ưu qua lượt truy cập light system.
 • Google Analytics Dashboard cho WP. Plugin này cung cấp mẹo easy nhất để nhúng Google Analytics vào blog của bạn, giúp easy để quản lý lưu lượng truy cập site.
 • Akismet. spam là nỗi đau lớn của blogger, plugin này dựng lại spam dựa trên dữ liệu từ cộng động. Đây cũng là tool của các nhà lập trình WordPress.
 • Wordfence Security. Đây dường như là một trong các plugin quan trọng bạn nên cài đặt. Nó là plugin nhiều mục đích giúp site chống brute force login, chặn một số IPs độc hại truy cập site, và hơn thế nữa
 • UpdraftPlus. Backup site của bạn là phần cần thiết nhất nếu có lỗi gì đó. UpdraftPlus là plugin phổ biến nhất, dường như cũng là giải pháp tốt nhất bây giờ.

cài đặt plugin cũng giống như thêm theme mới cho WordPress. Để bắt đầu, truy cập Plugins > Add New từ WordPress dashboard:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 564 Lamweb.vn

tiếp theo, tìm tên plugin bạn muốn:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 565 Lamweb.vn

Khi hiện kết quảclick vào nút Install Now. Khi thông báo cài đặt hòn tất, bạn sẽ thấy nút Activate, bạn click vào đó để click hoạt plugin:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 566 Lamweb.vn

Bạn có thể thường xuyên công cuộc này để cài các plugin cần thiết không giống, sau đó là tới phần hay ho nhất, xuất bản post trước hết đánh dấu blog cá nhân của bạn!

5. Tạo post trước hết cho blog của bạn

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 567 Lamweb.vn

hiện nay các công cụ quan trọng đã sẵn sàng, đây là thời điểm để bạn bắt đầu xuất bản nội dung! như bạn đã biết, content là phần cần thiết nhất của một blog cá nhân, hãy gợi mở điều thú vị trong mỗi bài viết! Vì thứ nhất, nó sẽ cho bạn biết mọi thứ trông như thế nào với nội dung thật. Thứ 2, nó là tool để bạn liên kết tới thế giới. Cuối cùng, hãy luôn ghi nhớ rằng bạn sẽ k bao giờ ưng ý với blog của mình, mỗi ngày đều có điều mới để hoàn thiện blog WordPress của bạn ở khâu design. Sẽ luôn có gì đó bạn cảm thấy k hoàn hảo. vì thếcontent luôn tiên phong, hãy đầu tư vào việc tạo ra nhiều post cho blog, cho chính cá nhân bạn 😉

Đây là một ví dụ dễ dàng để tạo post trước hết cho blog WordPress của bạn:

 1. lựa chọn đề tài blog bài viết.
 2. vạch tittlekết hợp từ khóa bạn mong muốn bài bài viết này hiện lên trang kiếm tìm.
 3. Tạo cấu trúc cho postsử dụng subheadings để chia thành nhiều phần. cần có phần giới thiệu, phần nội dung chính và kết luận.
 4. vạch blog! Đính kèm link tới các gốc bên ngoài, và đánh dấu video hoặc pic.
 5. Đính kèm Call lớn Action (CTA) cho cmt, liên hệ hoặc subscribing tại cuối post.

Độ dài của bài viết cho blog WordPress k cần thiết, bạn viết dài như thế nào cũng được. kết quả cuối cùng hoặc là phải phân phối thông tin hoặc là mang tính tiêu khiển, còn không thì phải phân phối giá trị thực tiễn cho người đọc.

Khi bạn vừa mới biết cách tạo blog và vạch bài đầu tiên, bạn sẽ mong muốn thêm nó vào trong WordPress! Để sử dụng vậy hãy vào mục post > Add New trong WordPress dashboard. Để khởi đầu, thêm đầu bài bài bài viết trong phần title và chép content vào ô trống to bên dưới:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 568 Lamweb.vn

kế tiếpsử dụng Add Media button để upload hình ảnh, video hoặc các content đa phương tiện khác trong bài post của bạn. Sau khi upload file, nhấn vào nút Insert Into bài viết:

WordPress post insert media

Nếu bạn đang setup Yoast SEO, bạn đủ nội lực chỉnh meta description cho post của bạn. Đây là phần content hiển thị trên hiệu quả kiếm tìmvì thế làm đúng là rất cần thiết. Chỉ cần bấm vào nút Edit Snippet để chỉnh sửa:

Yoast SEO snippet editor

Cuối cùng, bạn đủ nội lực dùng Preview button để xem lại bài post. Hãy tiếp tục bấm Publish nếu mọi thứ ổn. Nếu bạn k mong muốn post ngay, hãy nhấn vào nút Save Draft:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 569 Lamweb.vn

hiện giờ bạn vừa mới xuất bản bài bài viết đầu tiên! phụ thuộc nội dung đang xuất bản, bạn có thể tiếp tục tăng cao thử nghiệm cho người ta.

6. Bước đầu cá nhân hóa website

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 570 Lamweb.vn

WordPress cho phép chỉnh theme theo ý thích

Vào lúc này, bạn vừa mới đủ nội lực share thêm content của bạn! tuy nhiên, có nhiều thủ thuật bạn cần thiết lập để đảm bảo mọi việc thật tốt mặc dù bạn chỉ mới đang học hướng dẫn tạo blog.

Hầu hết các theme hỗ trợ các thiết lập cơ bản – một vài sẽ cho thêm nhiều tùy lựa chọn khác. Lý tưởng nhất là bạn sẽ tìm thấy một theme gần giống nhất với tưởng tượng của bạn, nhưng hãy lưu ý các lựa chọn tùy chỉnh vốn có sẽ làm bạn tạo blog WordPress không khó khăn hơn, giúp nó có được tính duy nhất và độc đáo.

Để truy cập giao diện tùy chỉnh, tới mục Appearance > Customize từ WordPress dashboard. trước nhất nó sẽ hiện màn ảnh preview của site, có một vài thiết lập bên tay trái bạn có thể chỉnh.

note là mỗi theme sẽ có khả năng điều chỉnh không giống nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với màu sắc, hình nền, hoặc typography được phân phối để đảm bảo theme này gắn liền với nhận diện thương hiệu của bạn nhiều nhất đủ nội lực. Một số theme sẽ cho bạn upload cả logo. Hãy tham khảo mục Site Identity và Colors:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 571 Lamweb.vn

tiếp theo, bạn đủ sức chọn trang chủ là trang tĩnh hoặc liệt kê các bài viết của bạn. Để làm vậy, tìm tùy lựa chọn Static Front Page . Tại đó , bạn có thể chọn Your latest posts hoặc A static page:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 572 Lamweb.vn

Cuối cùng, bạn sẽ đủ sức setup menu tùy ý. Để làm vậy, hãy tới mục Menus của Customizer. Nếu bạn chưa tạo menuclick vào nút Add thực đơn để khởi đầu. Tại đây bạn đủ sức thêm trang, posts categories và kể cả custom link tới menu. Tại cuối bạn đủ nội lực lựa chọn Display Location để làm cho menu hiện lên giống như là thực đơn chính của theme.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 573 Lamweb.vn

Hãy tự trải nghiệm với Customizer cho tới site của bạn trông ổn. Khi bạn đã hoàn tất, nhấn vào nút Save & Publish để go live cải thiện.

7. Duy trì WordPress: luôn lên plan cho bước tiếp theo của blog WordPress của bạn

Nếu bạn đã làm tới đây, bạn vừa mới có WordPress blog chạy, với một bài post đã hoạt động! bên cạnh đó, công việc k dừng tại đây – có nhiều bước bạn cần sử dụng / nên làm để tiếp tục.

 1. trước nhất, bạn nên biết bao lâu bạn muốn vạch blog một lần và chuẩn xác bạn vừa mới viết về đề tài gì. Nếu bạn chỉ muốn học mẹo tạo blog giải thích, việc này sẽ k là vấn đềkhông những thế, nếu vì nguyên nhân chuyên nghiệp hoặc bạn mong muốn vạch blog nghiêm túc, bạn nên cân nhắc tạo editorial calendar. Đây là nơi bạn theo dõi các nội dung chính của bạn, và đảm bảo bạn đạt được các mục đích đề ra để biết mẹo tạo blog.
 2. Bạn cũng nên lưu ý về chủ đề hiệu năng của blog. Có nghĩa là nó nên load gấp rút, và hoạt động tốt trên mọi thiết bị. dĩ nhiên là vậy nếu bạn chọn responsive theme, bạn đủ nội lực test site của bạn load mau ntn bằng các công cụ online như là GTmetrix. Hầu hết các site đều tận dụng plugin caching như là WP Super Cache. Nó sẽ lưu một bản trên máy tính của khách truy cập để giảm thời gian load time cho lần sau.Việc này cải thiện đáng kể thời gian load web.
 3. Bạn cũng nên nghĩ về chủ đề bảo mật cho site của bạn. Hãy liên hệ nhà cung cấp hosting của bạn để nhìn thấy làm sao để setup SSL, sẽ là rất quan trọng đối với những site e-commerce, vì nó giúp bảo vệ thông tin KH k bị đánh cắp bởi hackers.
 4. Cuối cùng, bạn sẽ nên nghĩ làm thế nào để thu hút thêm khách truy cập tới blog của bạn. Sau khi hoàn tất bài hướng dẫn hướng dẫn tạo blog này, hãy tìm hiểu thêm về SEO, mạng xã hội media, và mail mkt, đó là những phương pháp tốt nhất để truyền bá website cho bạn. Để tích hợp nó vào blog của bạn, hãy tận dụng đề xuất từ Yoast SEO, chèn mạng xã hội media buttons vào stie của bạn, và cân nhắc dùng các dịch vụ như MailChimp để khởi đầu thiết lập subscribers..

ngày nay, bạn đã biết phương pháp tạo blog một mình WordPress và biết các bước xây dựng ban đầu. Nhưng đừng dừng lại ở đó, hãy viết nên câu chuyện của riêng bạn. Chúng tôi rất nóng lòng mong muốn thấy bạn đang thành công như thế nào!

lựa chọn 2: hướng dẫn tạo blog Joomla

tiếp theo là Joomla, CMS đa dạng thứ 2 để tạo blog.

cài đặt

Tại Hostinger, setup Joomla easy giống như đi chơi. Bạn chỉ cần vài bấm là cài xong bằng trình cài đặt tự động tự động Installer:

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 628 Lamweb.vn

Admin Area

Khi hoàn tất, chuyển tới mục yourdomain.com/administrator URL để truy cập trang quản lý Joomla.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 629 Lamweb.vn

Templates

Nếu bạn chuyển tới mục Templates, bạn sẽ có thể tùy chỉnh giao diện của trang.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 630 Lamweb.vn

Modules

Trường hợp bạn mong muốn thêm và quản lý tính năngnhấn vào mục Modules.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 631 Lamweb.vn

Đây là danh mục ngắn 3 plugin hàng đầu nên cài cho blog Joomla:

 1. K2 là phần mở rộng hướng tới với việc cải thiện post.
 2. EasyBlog là một extention giúp refresh nền móng viết bài cũ sang một nền tảng mới kết quả hơn.
 3. Komento giúp bạn cai quản và quản trị bình luận kết quả.
Tạo bài blog post

Và phần quan trọng nhất của mỗi trang blog mới là – viết bài đầu tiên (để “xông đất” cho hên chẳng hạn). Để vạch bài mới bạn vào mục Articles.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 632 Lamweb.vn

Để xem kỹ hơn Joomla là gì và mẹo hoạt động của nó, hãy đọc qua bài viết tut Joomla cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

chọn 3: mẹo tạo blog Drupal

Cuối cùng nhưng cũng k kém phần quan trọng, Drupal. CMS này giúp bạn gia tăng tính linh động cho việc lập trình website của developer.

cài đặt

Tại Hostinger, bạn cũng có thể cài đặt Drupal chỉ với 1-click bằng Trình cài đặt auto, sẵn có trong control panel.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 633 Lamweb.vn

Khu vực admin

Chuyển tới trang yourdomain.com/user/login để truy cập vào trang admin Drupal dashboard.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 634 Lamweb.vn

Themes

Để refresh giao diện và thiết kế của trang blog, chuyển tới mục Appearance.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 635 Lamweb.vn

Modules

Trong tab Extend, bạn có thể thêm tính năng mới và chức năng mới bằng moduels.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 636 Lamweb.vn

so với mỗi blog Drupal, chúng tôi khuyên dùng những extension sau:

 1. Admin Toolbar thay thế toolbar cũ với toolbar mới linh động hơn.
 2. ShareThis giúp bạn dễ dàng chia sẽ bài viết trên nhiều nền tảng mạng xã hội không giống nhau.
 3. image Effects giúp bạn gia tăng hiệu ứng đẹp mắt cho hình ảnh trong bài blog post.
Tạo bài viết blog bài viết

Cuối cùng, tab nội dung là kênh giúp bạn tạo bài blog mới, tạo trang và mọi thứ liên quan.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 637 Lamweb.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp dùng Drupal, hãy đọc qua bài hướng dẫn Drupal cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Bước 6: Xuất bản content và quản lý phát triển

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 638 Lamweb.vn

Rất tuyệt! Giờ bạn đang sở hữu một blog trong tay, bạn có tuyệt vời không nào?

Phần kế tiếp chắc chắn là vạch blog. Và chúng tôi sẽ tóm lược công đoạn này cho bạn bằng 3 từ thôi: xuất bản, xuất bản, và xuất bản!

đang có trong tay một hệ quản tri content tốt, bạn không hề lo lắng về việc điều chỉnh phần mã nguồn bên dưới nữa, bạn chỉ cần xuất bản càng nhiều bài viết chất lượng càng tốt. Và điều quan trọng nhất, hãy xuất bản đều đặn, biến nó trở thành một thói quen mỗi cuối tuần hay mỗi tháng của bạn.

Nếu nghiêm túc, chỉ sau vài tuần sau khi post trước hết được xuất bạn, bạn sẽ thấy kết quả ngay trên trình search. Bạn càng sớm khởi đầu viết blog bao nhiêu sẽ càng tốt chừng đó.

mục tiêu cuối cùng là chúng ta đều muốn blog tăng trưởng theo thời gian. Để đat được điều này, k có mẹo nào khác ngoài việc làm việc cố gắng và bỏ đam mê của bạn vào đó. người đọc tự khắc sẽ cảm nhận được.

Để không khó khăn hóa quá trình này. Ở phần cuối cùng, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn hướng dẫn vận hành blog sao cho thành công bằng 10 cách! tuy nhiên trước khi đọc phần cần thiết nhất đó, hãy xem qua thêm nếu blog của bạn của bạn sự phát triển, bạn sẽ đủ nội lực kiếm tiền từ nó như thế nào nhé 😉

Bước 7. Kiếm tiền từ blog của bạn

Trên thực tiễn, rất nhiều người đã xây dựng việc mua bán online sau khi họ vừa mới có một blog WordPress sự phát triển. Một vài ví dụ bao gồm drop-shipping, xây dựng một site e-commerce, giảng dạy online, bán web trên Flippa, bán hình stock, hoặc bán sách ebook. Blogging đủ sức khởi đầu all mô ảnh mua bán này và hơn thế nữa, nó còn là chủ đề yêu thích nhất của bạn là gì. Đúng vậy, hãy xây dựng hệ thống cho sở like của bạn, đó là điểm cần thiết nhất?

ví dụ, hãy Quan sát qua trường hợp Tomas L (Tiếng Anh). Anh ta vừa mới thiết lập nên đế chế kinh doanh giá trị 5 số lượng sau khi tạo blog thành đạt và khởi đầu tấn công vào đối tượng ngách, kiếm tiền từ nó bằng các discount nhỏ, sau đó bán nó lại để có khoảng tiền lớn.

Vậy chúng tôi đo đạt lại phương pháp để bạn kiếm tiền từ blog của bạn:

 1. Quảng cáo: Bằng quảng cáo thông thường và từ nhà tài trợ.
 2. marketing liên kết: Kiếm tiền hoa hồng bằng mẹo bán sản phẩm giùm người xung quanh.
 3. Hàng điện tử: Tạo và bán ebooks, plugins, apps, webinars, courses, và hơn thế nữa.
 4. Hàng vật lý: Sách, event, lớp họp, món hàng, và hơn thế nữa.
 5. Dịch vụ: xây dựngdesign, tư vấn, tutvạch, và hơn thế nữa.

chắc chắn, mọi chuyện sẽ không khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn có một blog có lượng truy cập lớn trước vừa mới, sau đó hãy nghĩ ra mô ảnh mua bán cũng không muộn. Đừng vội vàng kinh doanh ngay từ một blog chưa được ai biết đến. Hãy sử dụng việc vì đam mêtăng trưởng tự nhiên, và mở rộng mảng kinh doanh trong trong chính blog của bạn. Đây là một con đường dài, không những thế, nó sẽ đảm bảo bạn không chán nản bỏ dỡ giữa chừng.

Vậy, chắc hẵn bạn đã tự hỏi, nếu tôi đã có blog rồi, làm sao để để tăng trưởng nó phải không? Hãy đọc qua 10 thủ thuật blogging mang lại hiệu quả thực sự mà chúng tôi đang rút ra được như sau:

10 thủ thuật blogging mang lại hiệu quả thực sự, giúp tăng trưởng blog

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 639 Lamweb.vn

Bất kể bạn đang làm gì, tốt hơn hết là bạn nên sẵn sàng đầy đủ kiến thức và có kế hoạch dài hạn cho việc đó. không chỉ nó sẽ khiến bạn đạt được kết quả tốt hơn, nó còn giúp bạn có cái Nhìn bao quát hơn tổng thể về mức độ phát triển và đích đến của bạn.

Hầu hết các blog đều có người ta mới thông qua truy cập tự nhiên. Và mẹo tốt nhất để làm việc này là tạo ra post chất lượng. Vì giống như bạn đang biết nguyên tắc vàng: nội dung is king – content là vua.

tuy nhiên, bạn đủ sức áp dụng các thủ thuật sau để đảm bảo bài viết chất lượng của bạn đạt kết quả hơn nữa:

1. Học SEO căn bản.

Mặc dù việc tối ưu hóa kiếm tìm khá khó khắn, nhưng đó lại là skill trước hết bạn cần nắm khi tạo blog.

SEO chính xác có thể giúp bạn đạt lợi thế cực to đối với đối thủ, để tạo điều kiện cho nội dung của bạn luôn phù hợp với người ta và được để ý trước hết.

Đây là những tài liệu để bạn có thể học SEO và ứng dụng nó vào blog của bạn:

 • 30 thủ thuật SEO tốt nhất.
 • chỉ dẫn SEO của Google.
 • Những trường hợp thực tế SEO tốt nhất.
2. tìm hiểu từ khóa.

Lý tưởng nhất là, các bài blog bài viết của bạn đều tụ hội vào một hoặc nhiều từ khóa mà mọi người đã tìm nhiều.

Nhập nội dung mà k có keyword thì giống như là bắn súng mà không ngắm trong đêm vậy. có thể bạn bắn trúng ai đó, nhưng chắc chẳng hề phân khúc mục tiêu của bạn đâu.

Hiểu về keyword, khối lượng tìm kiếmnội dung mà đã có thứ hạng cao sẽ giúp bạn biết được ý định tìm kiếm là gì. Khi bạn biết được, chuyện vạch blog sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

gợi ý, đây là thông tin traffic của blog chỉ dẫn của chúng tôi liên quan đến số lượng keyword.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 640 Lamweb.vn

Blog hướng dẫn của chúng tôi thể hiện số liệu tổng hợp là lượng traffic và lượng oragnic keywords là tương đồng nhau. do đó, việc chọn từ khóa rất quan trọng đối với từng post bạn vạch ra cho blog của bạn.

May mắn là, đã có sẵn tool free giúp bạn thực hiện keyword reserch:

 • cách sử dụng Google keyword Planner.
 • Google Trends (giúp bạn biết được độ thông dụng của keyword và chủ đề, và thiên hướng của nó).
 • Answer the Public (xem các câu hỏi vừa mới được hỏi và những câu trả lời thường gặp).
 • KWFinder (công cụ free giúp bạn tìm khối lượng tìm kiếm và những thống kê có ích khác).
3. nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Blog mới của bạn đủ sức rất khó để đi đúng hướng. cho nên tốt hơn hết là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh xem họ đã có lợi thế nào trước bạn.

tìm hiểu những blog đã hoạt động hiệu quả trong đối tượng ngách của sẽ làm bạn ảnh dung được bạn nên viết gì. Đó cũng là ví dụ để giúp bạn đính hướng hoạt động tốt hơn, cũng giống như có thêm nhiều ý tưởng hơn.

đầu tiên, lập danh sáchh 5-10 blog hoặc website đã có traffic tốt trong phân khúc của bạn. Sau đó, sử dụng những tool giống như SimilarWeb để xuất báo cáo.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 641 Lamweb.vn

Mặc dù phiên bản miễn phí chỉ cung cấp thống kê có hạn chế, nhưng chỉ vậy bạn có nhìn thấy 5 keyword chính và 5 keyword được triền cao nhất. Khi bạn đã hoàn tất research, bạn đủ sức có cái Quan sát tốt hơn về loại content blog bạn nên hướng đến.

4. Lập kế hoặch viết bài.

Hãy tạo một file excel đơn giản để lập bảng cho các chủ đề của bạn. Hãy bắt đầu bằng các đề tài bao quát rồi dần đi vào chi tiết. Nếu bạn chuyên trong một mảng nào đó, hãy ưu tiên nó trước.

lưu ý là kết quả sẽ không đến ngay lập tức, thành ra kỷ luật là bạn cùng tiến tốt nhất của bạn. Hãy tự đặt deadline cho từng post và giám sát toàn bộ công cuộc vạch bài.

Hãy tìm điểm cân bằng giữa chất lượng và số lượngRồi cứ vậy viết bài theo kế hoạch, hãy chờ một khoảng thời gian rồi hãy nhìn thấy hiệu quả.

5. Tạo các nền tảng mạng xã hội.

thiết lập một cộng đồng online khá quan trọng, đặc biệt nếu bạn tạo blog cá nhânmạng xã hội media platform sẽ làm việc này không khó khăn hơn.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 642 Lamweb.vn

ích lợi của việc có một trang mạng xã hội là nó sẽ tăng tính tương tác của người dùng. Bạn đủ sức thông báo người xung quanh biết về đề tài mới, kế hoạch của bạn, cập nhật hoặc thậm chí là lấy quan niệm từ người khác.

Nó cũng là tool tốt để làm quen với độc giả. Lỗi thường thấy của nhiều dự án là phớt lờ quan niệm nhu cầu của người xem.

Nhưng bằng Fb hoặc Twitter, bạn sẽ nhận được góp ý từ người ta ngay lập tức. Ngay khi bạn tăng trưởng, bạn có thể tung nhiều ưu đãi mua bán qua nơi này và xây dựng rộng các thời cơ mkt cho bạn.

Tùy vào nội dung bạn sản xuất trên blog, nền móng social sẽ lôi kéo thêm người đọc mới hay không. Nó k chỉ giúp bạn giữ chân người xem cũ, còn giúp họ chia sẽ, lan truyền bài viết của bạn miễn phí. Chỉ có lợi chứ k có hại phải không?

6. vạch guest post.

Sau khi xuất bản bài viết, một công việc khó khăn nhất là khiến nó được quan tâm. Một số đối thủ đang tạo blog trước bạn từ lâu và đứng trên top google rồi, nên bạn sẽ rất mất thời gian để chiến thắng họ.

tuy nhiên, có một hướng dẫn giúp ích nhiều cho bạn, hãy vạch bài cho những người đó.

Guest posting là thủ thuật mà blogger, writer và chủ công ty thường sử dụng.

Ý tưởng là xuất bản nội dung có link tới blog của bạntrên một web khcá. Điểm lợi ích của nó bao gồm:

 • tăng SEO nhờ vào link từ web khác
 • gia tăng ít nhiều traffic trực tiếp/organic đến site của bạn

Nếu bạn mong muốn thử thủ thuật này, đừng quên xem qua post chỉ dẫn guest blogging case của Ahrefs.

7. thiết lập Google Analytics.

Giám sát lượt truy cập là một việc làm cần thiết giúp blog thành đạt.

Hiểu về khán giả của bạn cũng là một bước sẽ giúp bạn có lợi thế hơn đối với đối thủ.

công cụ đa dạng nhất trong việc tổng hợp truy cập là Google Analytics. Nó giám sát khách truy cập, hành vi của họ, sở thích của họ và các tương tác trên mạng xã hội.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 643 Lamweb.vn

Và điều háo hức nhất là gì, nó hoàn toàn miễn phí! Mọi web đều đủ sức không khó khăn hiểu hơn về người ta của họ..

Nếu bạn vừa mới tạo blog WordPress, tut sau của chúng tôi sẽ chỉ bạn setup Goolge Analytics lên blog đơn giản.

8. Xuất bản content mới lên Google.

Hàng nghìn web mới được tạo mỗi ngày. Và có hàng triệu post mới được xuất bản.

Chính do vậy đủ sức Google và các trình tìm kiếm khác sẽ mất thời gian index content mới của bạn. Nhưng có mẹo để bạn đẩy mau công cuộc này!

Thêm bài viết vào Google search Console sẽ khiến ích cho bạn:

 • Giám sát hiệu năng của blog.
 • Nhận thông báo lỗi.
 • dùng nhiều công cụ kiểm thử.
 • Truy cập vào các tài liệu học chuyên sâu.

Và quan trọng nhất, bạn sẽ đủ nội lực submit bài blog mới để buộc Google index nó.

huong dan cach lam mot blog ca nhan moi nhat 2020 1862 574 Lamweb.vn

9. xây dựng backlinks.

Nếu bạn mong muốn đưa post lên đầu hiệu quả tìm kiếm Google, backlinks là một điều bạn nên nghiêm túc thực hiện.

Trên thực tế, nó là một trong số các yếu tốt xếp hạng quan trọng mà Google đang sử dụng để nghiên cứu websites.

Có nhiều blog mới tập trung sản xuất nội dung và thay đổi post cũ, theo thời gian họ sẽ có nhiều bài viết chất lượng trong tay.Và kể cả giống như vậy, chưa chắc là các bài viết đó thấy được ánh bình minh trên hiệu quả search của Google nếu k có bất kỳ backlink nào trỏ về bài viết đó.

Vậy, hãy đọc qua các bài viết để biết cách thiết lập backlink nhé:

 • khởi đầu xây dựng backlink với Ahrefs
 • làm sao để có backlink chất lượng (trường hợp thực tế)
10. Kiên nhẫn là thành đạt.

Có một điều bạn nên luôn tâm niềm: tạo blog là một khoảng đầu tư dài hạnGiống với bất kỳ hoạt động mua bán nào, bắt đầu bạn sẽ thấy rất ít thành quả.

Và hơn nữa, nếu site mới, Google sẽ hiếm có khi nhận ra sự tồn tại của blog của bạn. Nhiều chuyên gia SEO công nhận rằng blog của bạn cần trải qua một khoảng thời gian nào đó kể từ bạn tạo content, thì Google mới để ý đến (cũng được gọi là Google Sandbox).

Vậy nếu sự phát triển, đừng ngại mất thời gian mà hãy mặc bộ giáp kiên nhẫn lên người. Hy vọng cho điều tốt nhất và k cần chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, hãy vạch blog và mang thích thú bạn vào, dĩ nhiên bạn sẽ sự phát triển.

Vậy, tại sao cần biết mẹo tạo blog?

Blogging là một hoạt động có ích k chỉ để giúp bạn nâng cao skill viếtmarketing, lập trình và thống trị dự án, nó thậm chí giúp bạn thiết lập cộng động Trực tuyến để kết nối công việc mua bán của bạn. Nếu là một freelancer hay lập trình viên, các skill này cho bạn nhiều kinh nghiệm, có thêm KH và được phân tích cao hơn. Blogging cũng là một trong các plan mkt lâu dài mà không bị lỗi thời, đủ sức phát triển song song với trực tuyến xã hội!

Hãy để tôi tóm lượt lại những quyền lợi của một blog cho bạn nhìn thấy nhé:

 1. xây dựng một hàng hóa liên quan đến văn hóa của bạn. Còn gì tốt hơn việc bạn đủ nội lực vừa học vừa tạo ra những bài viết blog chất lượng liên quan đến đúng sở trường của bạn phải k. Trong quá trình này, bạn còn nhận được thêm nhiều kiến thức có ích giúp bạn định hướng tương lai. Ai biết được, mai này blog của bạn sẽ xây dựng ra hàng loạt ý tưởng mua bán vĩ đại.
 2. Là ngành để bạn bày tỏ chính kiến. Có có khi nào bạn cứ thấy ý tưởng đến rồi đi giống như một cơn gió chưa? Nếu có, thì đừng chần chừ mà hãy giữ lại nó, chăm sóc nó và tạo content từ nó. Hãy chia sẽ cách Quan sát của bạn đến với toàn thế giới! Đó cũng là cách triển khai mở rộng ý tưởng mau nhất đủ nội lực
 3. thiết lập một luồng truy cập nhất định. Rất nhiều dự án mới gặp khó khăn trong việc tìm độc giả và trình bày hàng hóa của họ. Điều này gây chông gai cho việc tăng trưởng rất nhiều. Nhưng với một trang blog, bạn đủ sức tạo ra một luồng traffic giá trị đủ sức biến động thành KH tiềm năng bất kỳ lúc nào!
 4. thời cơ mới rồi sẽ đến. Ban đầu tiến trình này đủ sức hơi khó khăn, nhưng nếu blog của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ gặp thêm nhiều cơ hội mới. Vì bạn đã tự thiết lập được thương hiệu Trực tuyến của riêng mình, càng nhiều người sẽ tham gia và vòng tròn không gian của bạn. Và bạn sẽ đến lúc trở thành trung tâm, chuyên gia của phân khúc ngách đó!
 5. Cho toàn cầu thấy bạn vừa mới sử dụng gì. Kể cả với công nghệ bây giờ, chữ vạch chưa bao giờ mất đi sức mạnh bất di bất dịch của nó. Nó có mức độ lan truyền cực to và thể hiện chính bạn nhiều hơn bất kỳ loại ảnh mạng nào. Nếu bạn đã có một dự án riêng, tạo một blog đủ nội lực là phương pháp tốt nhất để thể hiện kết quả của bạn đến với thế giới. Bằng sức mạnh của internet, bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận bạn ngay lập tức!
 6. Trở thành một nhà gây tác động lớn kế tiếpMỗi bài viết mới sẽ là một bước giúp bạn đi mau hơn đến sự phát triển. Nếu bạn là chuyên gia trọng một ngành nghề nào đó, blogging sẽ làm bạn khẳng định vị trí trên phân khúcxây dựng phân khúc bạn đọc, tạo thêm các mối gắn kết mới và phá bỏ mọi loại rào cản!
 7. Hãy làm việc vì đam mê. không có hướng dẫn nào hiệu quả hơn là việc sử dụng việc vì tham vọng. Mặc dù thường là chúng ta sẽ chấm dứt vì chúng ta không cố gắng quá đủ. Nhưng nếu bạn quá đủ kiên nhẫn và thích thú cho công việc bạn đã làm, thì hiển nhiên bạn sẽ thành đạt. Tạo blog là một hướng dẫn tốt nhất để thiết lập một môi trường hoàn hảo để bạn tự rèn luyên chính mình, và gia tăng sức mạnh cho đam mê của bạn!

Nhiều năm trước, blogging k được xem trọng. Nhưng theo thời gian, nhiều người đã biến blog của họ thành một việc mua bán nghiêm túc và dài hạn.

Nếu tự do là những gì bạn đã hướng đến, vậy hãy “đặt viên gạch đầu tiên” cho quá trình này bằng việc tạo blog cho riêng mình. Đó sẽ là viên gạch mà sau này nhiều năm Quan sát lại, bạn sẽ thấy nó là điểm bắt đầu của tất cả.

Lời kết

Tạo blog có thể là một việc chông gai, đặc biệt nếu bạn là người mới sử dụng quen với nền tảng này. dùng các công cụ tut như post này để làm hệ thống chỉ dẫn là mẹo tốt để bạn không bõ lỡ bất kỳ vấn đề quan trọng nào.

Bài hướng dẫn này có all hướng dẫn cần thiết để chỉ bạn mẹo tạo blog WordPress một mình. Hơn thế nữa, chúng tôi còn lý giải về tầm quan trọng của WordPress, ích lợi thiết thực của một cộng đồng người dùng rộng to và lợi thế đến từ bản chất của mã gốc mở. Chúng tôi cũng đã cho bạn biết điều gì quan trọng để bạn lựa chọn một host phù hợp cho blog WordPress của riêng bạn. Cuối cùng, chúng tôi đơn giản hóa hướng dẫn tạo blog cá nhân bằng chỉ dẫn 7 bước chi tiết. Hãy tạo blog ngay hôm nay, và nuôi dưỡng đứa con tinh thần của bạn. Đừng trì hoãn học cách tạo blog, nó có thể là bắt đầu của tất cả.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc phương pháp tạo blog WordPress? mong muốn share bất kỳ điều gì? Có câu chuyện sự phát triển nào về WordPress mong muốn chia sẽ? Hãy để lại cmt của bạn bên dưới nhé!

Nguồn : https://www.hostinger.vn

Xem thêm :

Hướng dẫn cách trỏ tên miền về hosting mới nhất 2020

Hướng dẫn cách tạo tên miền miễn phí mới nhất 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309