Mục lục

Hướng dẫn cách cài đặt google analytics cho wordpress mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

cách cài đặt google analytics cho wordpress là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề cách cài đặt google analytics cho wordpress. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Hướng dẫn cách cài đặt google analytics cho wordpress mới nhất 2020

Mục lục

Hướng dẫn cách cài đặt google analytics cho wordpress mới nhất 2020

vì sao BẠN CẦN cài đặt GOOGLE ANALYTICS?

Rất dễ dàng Google Analytics giúp bạn thống kê:

user TRUY CẬP VÀO BLOG CỦA BẠN TỪ ĐÂU VÀ BẰNG THIẾT BỊ GÌ?

Sau khi cài đặt Google Analytics cho web bạn đủ sức biết được những người truy cập vào webiste của bạn ở Hà Nội, hcm, Hải Phòng hay Đà Lạt. Bao nhiêu trong đó là nam, bao nhiêu là nữ và họ bao nhiêu tuổi. hơn nữa, bạn còn biết họ dùng thiết bị gì, độ phân giải bao nhiêu, hệ điều hành IOS, Windows hay Android…

Những dữ liệu này là vô cùng cần thiết với bạn, một blogger. tất cả các dữ liệu sẽ tạo điều kiện cho bạn refresh contentdesign blog tốt hơn.

ví dụ Google Analytics cho thấy đa phần user truy cập web của bạn bằng thiết bị di động, lúc này bạn sẽ cần phải rà soát nhìn thấy blog của bạn đã sử dụng giao diện có tương like và hiển thị tốt trên thiết bị di động hay k.

HỌ làm GÌ TRÊN BLOG CỦA BẠN?

Bạn đủ nội lực biết được rằng khi ở trên blog của bạn họ xem những trang nào? Họ ở lại bao lâu? Họ rời đi ngay sau khi xem trang trước tiên hay di chuyển sang trang khác (bounce rate – phần trăm thoát)… sử dụng những dữ liệu này bạn sẽ biết cách thay đổi % thoát, cải thiện nội dung và điều hướng user tốt hơn.

HỌ TRUY CẬP VÀO BLOG CỦA BẠN LÚC NÀO?

Google Analytics cho phép bạn biết giờ nào user truy cập vào blog của bạn nhiều nhất, hoặc ngay lúc này (thời gian thực) có bao nhiêu người đã online trên blog của bạn. Thông tin này cho bạn biết thời gian nào đăng post mới lên blog là tốt nhất, bạn đủ nội lực dùng lên lịch tải bài viết auto của WordPress.

HỌ ĐẾN BLOG CỦA BẠN TỪ ĐÂU?

Sau khi cài đặt Google Analytics cho WordPress bạn sẽ biết được bao nhiêu phần trăm người truy cập đến từ Google (tìm kiếm tự nhiên), bao nhiêu đến từ Fb, Twitter.. Bao nhiêu là trực tiếp (gõ địa chỉ blog của bạn vào trình duyệt) hoặc bao nhiêu đến từ các link tại blog khác…

thành ra, nếu bạn biết tất cả các thông tin này thì bạn sẽ biết hướng dẫn cần sử dụng cho gốc truy cập đến blog của bạn phong phú hơn. gợi ý bạn nhận thấy lượng truy cập từ tìm kiếm tự nhiên thấp thì đây là dấu hiệu bạn cần cải thiện về SEO.

Còn rất rất nhiều thông tin bổ ích khác để giúp bạn theo dõi và refresh blog tốt hơn, đến đây có lẽ bạn vừa mới rất muốn biết làm sao để để setup Google Analytics cho WordPress rồi đúng không?

Ngay bên dưới đây Ngọc sẽ khiến bạn làm điều đó.

CÁC BƯỚC cài đặt GOOGLE ANALYTICS CHO WORDPRESS

Để đăng ký một tài khoản bạn chỉ cần truy cập vào Google Analytics

Sau đó bạn tải nhập bằng một account Gmail, nếu chưa có địa chỉ Gmail bạn đủ sức tạo một địa chỉ mới.

huong dan cai dat google analytics cho wordpress

Sau khi tải nhập bằng địa chỉ gmail bạn sẽ được chuyển đến trang kế tiếp. Tại đây bạn nhấp vào nút đăng ký để tạo một account Google Analytics.

dang ky tai khoan google analytics

Ở trang kế tiếp bạn lựa chọn tab web, nhập các thông tin như tên trang và địa chỉ tên miền. Nhấp Nhận ID theo dõi ở cuối trang.

tạo tài khoản google analytics

Bạn sẽ được chuyển đến một cửa sổ popup yêu cầu đồng ý với các thoả thuận của Google Analytics. Nhấp Tôi chấp nhận để liên tục.

chen ma google analytics vao wordpress

Ok, lúc này bạn sẽ được phân phối một mã code. Đây chính là mã theo dõi, bạn sao chép mã này để đặt lên blog WordPress của mình nhé.

chèn mã google analytic vào wordpress

hướng dẫn THÊM MÃ THEO DÕI GOOGLE ANALYTICS CHO WORDPRESS

Có 2 cách đơn giản để bạn đủ sức thêm mã theo dõi Google Analytics vào WordPress đó là: sử dụng plugin và dán trực tiếp vào file header.php

1. dùng plugin Insert Header and Footers

Có rất nhiều plugin để thêm mã Google Analytics vào WordPress nhưng không khó khăn và nhẹ nhõm nhất đó chính là plugin Insert Header and Footers. hướng dẫn cài đặt một plugin bạn có thể nhìn thấy bài tut tại đây.

Sau khi cài thành công plugin bạn chỉ cần past đoạn mã Google Analytics vào ô header là được.

2. Dán trực tiếp vào file Header.php

Nếu bạn không muốn dùng plugin thì tại trang quản trị chỉ việc truy cập vào Appearance -> Editor. Sau đó chọn Theme Header và past đoạn mã Google Analytics vào ngay dưới thẻ

. Nhấp Save Change.

thêm mã google analytics vao wordpress

giống như vậy bạn đã setup Google Analytics cho WordPress thành đạt rồi. Bạn cần đợi từ 12-24 giờ để Google Analytic tổng hợp và khởi đầu hoạt động.

Sau đó bạn đủ nội lực truy cập vào account Google Analytic để xem các báo cáo chi tiết được thống kê.

  • Đừng bỏ qua: chỉ dẫn đầy đủ: mẹo dùng dữ liệu Google Analytics để phát triển Blog của bạn!

Lưu ý: Bạn chỉ đủ nội lực setup Google Analytics cho website/blog WordPress.org chạy trên hosting riêng. so với phiên bản free tại WordPress.com sẽ không thể thêm mã theo dõi Google Analytics.

  • Tham khảo: khởi đầu một blog: Bạn sẽ lựa chọn WordPress.com hay WordPress.org?

Ngoài Google Analytisc thì còn một công cụ nữa mà bạn cũng cần cài đặt cho website/blog của mình để theo dõi và nghiên cứu “tình trạng sức khoẻ” đó chính là Google Webmaster Tools hay còn gọi là Google kiếm tìm Console.

Nguồn : https://ngocdenroi.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.