Mục lục

Hướng dẫn các cách sửa lỗi không đăng nhập được vào wp-admin mới nhất

Xếp hạng bài viết này

lỗi không đăng nhập được vào wp-admin là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề lỗi không đăng nhập được vào wp-admin. Trong bài viết này,lamweb.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn các cách sửa lỗi không đăng nhập được vào wp-admin mới nhất .

Lỗi Không đăng Nhập được Vào Wp Admin

Mục lục

Hướng dẫn các cách sửa lỗi không đăng nhập được vào wp-admin mới nhất.

1. Tạo một bản sao lưu đa số của trang web WordPress của bạn

Điều trước hết cần sử dụng để giải quyết lỗi là bạn nên làm là tạo ra một bản sao lưu (backup) đầy đủ của trang WordPress. Nếu bạn đang sử dụng một backup plugin WordPress, hãy dĩ nhiên rằng bạn có một sao lưu Khoảng thời gian mới đây một hướng dẫn an toàn được lưu trữ ở đâu đó. Đọc bài viết này để biết mẹo sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress.

Nếu bạn k dùng một plugin sao lưu, bạn nên bắt đầu dùng ngay lập tức. ngoài ra, trong trường hợp bạn k muốn cài thêm plugin vào website của mình, bạn sẽ cần phải tự sao lưu cơ sở dữ liệu và các tập tin.

Sao lưu cho phép bạn khôi phục lại web WordPress của bạn một hướng dẫn không khó khăn khi xảy ra lỗi. Đây là việc cần làm trước tiên và quan trọng nhất giúp bạn chống lại các mối đe dọa an ninh, hacking và mất dữ liệu. Hãy học mẹo bảo vệ và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress.

2. Tắt toàn bộ các Plugins vừa mới cài đặt trên Websiten của bạn

Hầu hết các lỗi là do các plugin k tương like với nhau, không tương like với theme của bạn hoặc k phù hợp với WordPress core. Việc tắt toàn bộ các plugin WordPress trên web của bạn rất đủ nội lực sẽ khắc phục chủ đề trên. Sau đó bạn đủ sức tìm ra các plugin đã gây ra sự cố bằng mẹo click hoạt từng plugin một trên website của bạn, đọc bài làm sao để xóa WordPress plugin đúng phương pháp nếu bạn chưa biết.

Nếu bạn có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang WordPress của mình, thì bạn chỉ cần truy cập trang plugin. chọn Deactivate để tắt toàn bộ plugin sau đó bạn đủ nội lực bật lại từng cái một để nhìn thấy cái nào là nguyên do của chủ đề để khắc phục lỗi wordpress gặp phải.

Tắt tất cả các Plugins đã cài đặt trên Websiten của bạn

trước tiên, bạn cần phải lựa chọn toàn bộ các plugin, và sau đó chọn ‘Deactivate’ từ ‘Bulk Actions’ trong menuclick vào nút Apply để tắt tất cả các plugin được lựa chọn.

Nếu k có quyền truy cập vào khu vực quản trị, bạn sẽ cần phải dùng FTP hoặc phpMyAdmin để tắt toàn bộ các plugin.

Khá là không khó khăn, bạn chỉ cần dùng một FTP client để liên kết với website của bạn. Nếu bạn chưa sử dụng FTP trước đây, bạn nên đọc qua hướng dẫn chúng tôi dùng FTP để đăng lên tập tin vào WordPress.

Đến thư mục wp-content và đổi tên thư mục chứa plugins thành “plugin.deactivate”.

renamepluginsfolder

3. Chuyển sang Default WordPress Theme

đôi khi WordPress theme của bạn đủ nội lực gây ra các chủ đề trên trang web của bạn. Bạn đủ sức đơn giản phát hiện ra liệu có phải theme của bạn là nguyên nhân gây ra một chủ đề hay không bằng hướng dẫn chuyển sang một theme mặc định WordPress giống như Twenty Sixteen hoặc Twenty Fifteen.

Nhấp vào Appearance » Theme và sau đó bấm vào nút Activate bên cạnh một theme mặc định.

Chuyển sang Default WordPress Theme

Tương tự giống như trường hợp trước nếu bạn k vào được phần admin trên web thì sẽ cần phải dùng FTP để chuyển theme.

kết nối với trang web của bạn bằng FTP client và sau đó chuyển hướng đến thư mục / wp-content / themes /. tải về theme hoạt động bây giờ của bạn và sao lưu vào máy tính của bạn.

Sau đó xóa tất cả các theme, ngoại trừ một theme mặc định WordPress như TwentySixteen. Bởi vì theme của bạn k còn hoạt động nữa nên WordPress sẽ tự động chuyển sang sử dụng các theme mặc định có sẵn.

Nếu theme của bạn vừa mới gây ra vấn đềngày nay bạn sẽ đủ sức đăng nhập vào trang web WordPress của bạn.

4. sử dụng mới Permalinks

WordPress dùng cấu trúc đường kéo gần gũi với SEO hoặc Permalinks. đôi khi các cấu trúc permalink không được cập nhật hoặc k được xây dựng đúng đủ nội lực kéo đến lỗi 404 ngạc nhiên trên web của bạn.

Bạn có thể không khó khăn làm mới permalinks mà không thay đổi bất cứ điều gì trên trang web WordPress của bạn. Truy cập Settings »Permalinks và click vào nút ‘Save Changes’ mà không cải thiện bất cứ điều gì.

updatepermalinks Lamweb.vn

5. Sao lưu và Xóa tập tin .htaccess

Tập tin .htaccess hỏng thường do nguyên do là của các lỗi máy chủ nội bộ.

trước hết, bạn cần phải gắn kết với website của bạn bằng mẹo sử dụng FTP client. Các tập tin .htaccess nằm ở thư mục nguồn của web của bạn.

Vì nó là một tập tin ẩn, bạn có thể cần thay đổi tủy chỉnh của FTP client để hiển thị các tập tin ẩn. nhìn thấy post của chúng tôi về lý do tại sao bạn không thể tìm thấy tập tin .htaccess trên trang web WordPress.

Bạn cần phải tải về tập tin .htaccess về máy tính của bạn để sao lưu, và sau đó xóa nó từ máy chủ web của bạn.

hiện tại bạn có thể cố gắng tải nhập vào web WordPress của bạn và truy cập Settings »Permalinksnhấn vào nút Save Changes để sử dụng mới permalinks của bạn và để phục hồi các tập tin .htaccess mới cho trang web của bạn.

6. fix lỗi URL WordPress

Các xây dựng không chính xác cho WordPress URL và các tùy chọn URL web cũng đủ nội lực gây ra các vấn đề chuyển hướng, lỗi 404, và một số vấn đề phổ biến khác.

Tùy chọn URL WordPress URL và trang web có thể được thay đổi từ khu vực admin bằng hướng dẫn truy cập Settings » General.

Sửa lỗi URL WordPress

Hãy chắc chắn rằng cả 2 URL đều giống hệt nhau và nếu cần thì sử dụng nó thích hợp với mục tiêu SEO nếu chưa biết các bạn đủ nội lực đọc bài thế nào là một SEO Friendly URL trong WordPress?

Nếu bạn k có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn thì đủ sức refresh các URL bằng phương pháp dùng FTP. Có hai cách sau để làm điều đó bằng phương pháp sử dụng FTP:

update WordPress URL và URL Site Settings trong tập tin wp-config.php

Khi gắn kết với web của bạn bằng phương pháp sử dụng FTP client, hãy định hình vị trí tập tin wp-config.php. hiện nay bạn cần phải chỉnh sửa tập tin này trong một trình biên soạn thảo văn bản như Notepad.

Đến loại có /* That’s tất cả, stop editing! Happy blogging. */, Và ngay trước thể loại đó, hãy thêm code sau này:

1define('WP_HOME','http://example.com');
2define('WP_SITEURL','http://example.com');

Đừng quên để thay thế example.com với tên miền riêng của bạn. hiện giờ lưu các cải thiện của bạn và tải lên các tập tin trở lại máy chủ của bạn.

cải tiến URL bằng phương pháp sử dụng functions.php file

Bạn cũng đủ nội lực update các URL bằng mẹo dùng tập tin functions.php trong theme của mình.

mở FTP client của bạn và chuyển hướng đến thư mục / wp-content / themes /. xây dựng thư mục hoạt động theme hiện giờ của bạn và xác định vị trí tập tin functions.php. hiện giờ bạn sẽ cần phải chỉnh sửa các tập tin functions.php trong một trình biên soạn thảo văn bản giống như Notepad.

Chỉ cần thêm những loại sau ở dưới cùng của tập tin functions:

1update_option( 'siteurl''http://example.com' );
2update_option( 'home''http://example.com' );

Và đừng quên refresh WordPress URL từ settings sau khi bạn đăng nhập vào website của bạn. Một khi bạn đang thêm chúng trên trang settings, bạn cần xóa các dạng từ tập tin functions.

7. kiểm tra setup Reading

Kiểm tra Cài đặt Reading

Nếu trang web của WordPress đang được tạo và không được xuất hiện trong công cụ tìm kiếm, thì đây là điều trước hết mà bạn nên kiểm tra.

tải nhập vào trang web WordPress của bạn và truy cập cài đặt »Reading. Cuộn xuống dưới cùng của trang và bỏ rà soát hộp bên cạnh ‘Search Engine Visibility’.

Tùy chọn này cho phép bạn ngăn cản công cụ kiếm tìm hiển thị website của bạn trong kết quả kiếm tìm. Nó được dùng bởi các webmaster khi họ đang sử dụng việc trên một trang web mà chưa sẵn sàng hoạt động. đôi khi bạn đủ sức vô tình lựa chọn cài đặt này và quên uncheck nó.

Hãy tất nhiên rằng tùy chọn này không được lựa chọn khi web của bạn đang chuẩn bị hoạt động nhé.

8. giải quyết lỗi về chủ đề mail

Nhiều nhà cung cấp WordPress hosting thường có xây dựng mail không đúng. Điều này ngăn bạn và user của bạn nhận mail từ WordPress. đôi khi là do vô tình nhưng rất nhiều trường hợp nhà sản xuất cố tình giới hạn việc dùng dịch vụ mail của WordPress. Nếu bạn thắc sang chảnh vì sao thì hãy tham khảo thêm post tại sao k nên dùng dịch vụ gửi email của WordPress để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn vừa mới dùng một plugin liên lạc, bạn cũng sẽ không thể nhận được email cũng giống như sẽ k nhận được bất kỳ thông báo WordPress nào.

xem chỉ dẫn chi tiết của chúng tôi về phương pháp sửa chữa WordPress có chủ đề k send được email.

9. get Malware và Backdoors

Nếu bạn nghi ngờ rằng website WordPress của bạn bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại, thì bạn nên get website của bạn với Sucuri. Đây là dịch vụ giám sát an ninh trực tuyến tốt nhất cho chủ sở hữu website WordPress.

Sucuri là một plugin rất đáng tin cậy được tin dùng bởi nhiều web to. Chúng tôi đã có một post review về các plugin bảo mật WordPress và Sucuri chính là plugin tốt nhất trong số đó. Điểm trừ duy nhất của nó là khá đắt đỏ nhưng đắt thì sắt ra miếng nếu bạn thật sự để ý đến chủ đề bảo mật web thì tốt nhất là nên dùng plugin này.

Để được chỉ dẫn chi tiết hơn, hãy nhìn thấy hướng dẫn về cách get các code độc hại cho website WordPress của bạn.

Để có được sự support và giúp đỡ

Sau khi sử dụng theo các bước khắc phục lỗi WordPress nói trên, bạn sẽ đủ sức sửa chữa khá nhiều lỗi WordPress thông dụng nhất. không những thế, nếu vấn đề luôn luôn còn tiếp diễn, bạn có thể search sự support thêm.

WordPress là một nền móng mã gốc mởthành ra bạn đủ nội lực nhận được sự hướng dẫn từ cộng đồng bằng cách gửi câu hỏi trong forum support WordPress. Dưới đây là phương pháp làm sao để viết yêu cầu hỗ trợ tốt hơn:

  • Hãy lịch sự và gần gũi. Việc thể hiện thái độ tiêu cực của sẽ làm người xung quanh khó chịu và không muốn trả lời bạn.
  • Vào thẳng vấđề và trình bày ngắn gọn, xúc tích.
  • giới thiệu các bước troubleshooting bạn đã thực hiện cho tới thời điểm đó.
  • Upload hình chụp màn ảnh trên một dịch vụ đám mây chia sẻ hình ảnh và thêm liên kết vào bài viết của bạn (nhớ ghi giới thiệu cho các ảnh).

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem tut của chúng tôi về cách chính xác để được sự support về WordPress và giải quyết được nó.

Chúng tôi hy vọng post này giúp bạn nghiên cứu làm sao để để khắc phục lỗi WordPress. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể cmt ở dưới post, tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Nguồn: internet.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.