1.Java

ngon ngu java Lamweb.vn
Ngôn ngữ Java

Java là một trong những ngôn ngữ lập trình software thông dụng nhất ngày nay. Đúng chất câu khẩu hiệu của mình “Viết một lần, chạy mọi nơi” Java được design để chạy trên nhiều nền móng không giống nhau. Là chuẩn cho các phần mềm công ty, các website, games và đặc biệt là áp dụng androi. Bởi vậy, bất kì lập trình viên nào cũng nên có một số kiến thức về ngôn ngữ lập trình Java.

xem thêm: Lập trình phần mềm hỗ trợ tự học

2. JavaScript

ngon ngu java script Lamweb.vn

Ngôn ngữ Javascript

Tuy tên gọi có vẻ giống Java nhưng JavaScript lại có mối quan hệ với ngôn ngữ C nhiều hơn. Ngôn ngữ này rất đa dạng và đủ sức chạy được trên rất nhiều loại trình duyệt khác nhau. Nó đủ sức sử dụng để phát triển game hoặc các vận dụng trên desktop. bên cạnh đó người xem thường dùng JavaScript để lập trình webtăng trưởng các tính năng tương tác và các hiệu ứng trên môi trường web.

3. C

C là ngôn ngữ lập trình software đủ nội lực nói là lâu đời nhất và là nên tảng cho nhiều ngôn ngữ khác giống như C#, Java, JavaScript và Python. Bởi vậy trước khi học những ngôn ngữ này bạn nên bắt đầu với C trước. Với tính chất đa dụng, ổn định và dễ hiểu, đến nay ngôn ngữ C vẫn được cái lập trình viên tin tưởng dùng.

4. C++

ngon ngu c Lamweb.vn

Ngôn ngữ C++

người ta thường group ngôn ngữ lập trình phần mềm này với C bởi chúng thực chất đây phiên bản nâng cấp của C. C++ là công cụ tạo ra hầu hết các vận dụng nổi tiếng như firefox, adobe… cùng nhiều game trên máy tính. ngoài ra đi cùng với ưu điểm về tốc độ thì C++ đòi hỏi cấp độ sử lí cao, phù hợp với các lập trình viên chuyên nghiệp.

xem thêm: Lập trình phần mềm bán hàng

5. C#

Viết là C# nhưng bạn cần đọc ngôn ngữ lập trình phần mềm này là “C-sharp”. Đây là ngôn ngữ được tăng trưởng từ Java mặc dù k mấy liên quan đến nhau.Tuy khá đa năng nhưng software viết bằng C# thì yêu cầu cần có .Net Framework và chỉ chạy trên hệ điều hành Windows.

6. Visual Basic

Đây lại mà một hàng hóa của nhà Microsoft. Visual Basic là một ngôn ngữ lập trình software hướng event tụ họp vào các vận dụng có thiết kế giao diện đồ họa GUI dễ dàng. Ngôn ngữ này rất không khó khăn để học và xây dựng các ứng dụng không khó khăn, nhưng nó không phải là ngôn ngữ tốt nhất để học về các định nghĩa nền tảng trong lập trình

7. Objective-C

Dành riêng cho Apple Mac, objective-C là ngôn ngữ lập trình phần mềm đa năng và hướng thị trường. Khi so sánh với Java hoặc C thì nó khá phức tạpngoài ra nhờ những công cụ sẵn mà Apple phân phối thì không quá khó để xây dựng một áp dụng thực tế hay dùng objective-C. Nếu bạn định hình theo đuổi hệ điều hành Apple thì đây là ngôn ngữ dành cho bạn.

8. Python

Python là ngôn ngữ lập trình hướng phân khúc. Nó khá đơn giản và thêm vào với người mới bắt đầukhông những thế, chính tính đa dụng của Python khiến nó trở thành hệ thống giúp bạn học thêm một số ngôn ngữ lập trình không giống. Chẳng hạn biết căn bản về Python giúp bạn dễ dàng tiếp cận với Ruby hay khiến nghĩa vụ covert PHP trở nên bớt “khoai”. Hay khi vừa mới thành thục Zen of Python, bạn đủ nội lực sử dụng nó để viết code với bất kì ngôn ngữ nào.