Hướng dẫn các cách giảm dung lượng hình ảnh mới nhất 2020

0
Chia Sẻ
47
Lượt Xem

cách giảm dung lượng hình ảnh là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách giảm dung lượng hình ảnh. Trong bài viết này,lamweb.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn các cách giảm dung lượng hình ảnh mới nhất 2020.

Cách Giảm Dung Lượng Hình ảnh

Hướng dẫn các cách giảm dung lượng hình ảnh mới nhất 2020.

Cách giảm dung lượng hình mau nhất

(NLĐO)- Nếu bạn có “nghề” một tí thì dùng Photoshop, còn không thì sử dụng Paint có sẵn khi cài đặt Windows để giảm dung lượng các file ảnh để send mail, upload lên blog một cách gấp rút.

1. sử dụng Photoshop:
– trước tiênmở ảnh bằng software Photoshop

– Sau đó, làm giảm dung lượng hình bằng mẹo lựa chọn menu File –> Save for web & Devices (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+S)

Màn ảnh sẽ xuất hiện cửa sổ Save for web & Devices, ở mục Quality (bên phải cửa sổ) chỉnh lại khoảng 50 (bằng phương pháp dẫn thanh trượt hoặc nhập trực tiếp con số 50 vào).

Thông số Quality sẽ quyết định độ phân giải của hình. Nếu bạn chọn càng cao thì dung lượng ảnh càng lớn và trái lại. Trong khi đó, click cỡ hình không cải thiện.

Bạn chỉ cần bấm nút Save là xong.

2. sử dụng Paint:

Đây là software tích có sẵn khi bạn cài Windows. Thông thường, bạn có thể xây dựng Paint từ nút Start –> Programs –> Accessories –> Paint.

Sau khi chọn ảnh cần giảm dung lượng ra, bạn lựa chọn trên thanh menu giống như sau: hình ảnh –> Stretch/Skew (hoặc click tổ hợp phím Ctrl + W).

IFrame

Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Stretch and Skew. Bạn điền thông số Stretch cho 2 mục Horizonal và Vertical, ví dụ: 50% (so với hình gốc). Bạn cần để 2 thông số này bằng nhau để tránh làm méo ảnh.

Sau đó nhấn Save as (không bấm Save vì làm mất ảnh gốc)

Lưu ý: sử dụng Paint để giảm dung lượng hình thì click cỡ ảnh giảm, các file được tạo sau khi giảm dung lượng khi đem rửa ra giấy sẽ bị nhòe rất nhiều so với hình gốc.

Nguồn: internet.com

Bài Viết Tiếp Theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.