Mục lục

Hướng dẫn bỏ chữ category trong wordpress mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

Bỏ chữ category trong wordpress là một trong những vấn đề khúc mắt của rất nhiều người khi mới bắt đầu làm web. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ hướng dẫn mọi người bỏ chữ category trong wordpress mới nhất 2020.

bỏ chữ category trong wordpress Lamweb.vn

Xem thêm: Feedburner là gì ? Hướng dẫn đăng ký feedburner cho wordpress mới nhất 2020

Mục lục

Hướng dẫn bỏ chữ category trong wordpress mới nhất 2020

Việc có hay k có chữ “category” trong liên kết cũng không ảnh hưởng đến SEO nhiều tuy nhiên nếu bạn để một đường kéo quá dài dưới góc độ Seoer đường kéo càng dài thì càng k có lợi bởi lẽ Google sợ các đường liên kết bẫy con bọ “robots” của họ, dưới góc độ user bạn sẽ không like vì nó “quá dài và rối” vậy làm thế nào loại bỏ chữ “category” trong link. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu 4 mẹo loại bỏ chữ “category” trong URL WordPress kết quả.

cách thức 1: Loại bỏ từ Permalinks

Đây là phương thức khá đơn giản và gấp rút nhất, bạn không cần phải setup Plugin chỉ cần refresh Permalinks (đường dẫn tĩnh) là có hình thức bỏ được chữ “category” trong liên kếtđầu tiên hãy vào setup (Settings) > kích lựa chọn đường kéo tĩnh (Permalinks) và cải thiện như sau

click chọn vào trường tùy biến (Custom Structure) và sao chép đoạn mã sau dán vào phía sau tên miền là được: /%category%/%postname%/

Phần tùy chọn thêm (Optional) trong mục Cơ sở cho chuyên mục (Category Base) bạn hãy gõ dấu chấm (.) vào ô trống là được.

loai-bo-category-wordpress 1

Sau đó hãy lưu lại và kiểm nghiệm kết quả đạt được bên cạnh đó phương pháp này bạn chỉ vận dụng khi mới thành lập website.

cách thức 2: Can thiệp vào tập tin .htaccess

Đây cũng là bí quyết khá đơn giản bạn chỉ cần sao chép đoạn mã bên dưới và dán vào trong tập tin .htaccess trong thư mục chứa website là được!

Lưu ý: Thay “http://www.site.com” thành tên miền của bạn vừa mới dùng

phương pháp 3: Loại bỏ từ Plugin Yoast SEO

hầu như hiện giờ các website đề có sử dụng Plugin Yoast SEO và bạn cũng đang dùng Plugin này? Hãy tận dụng chức năng loại bỏ chữ “category” trong liên kết bằng cách truy cập vào thực đơn Yoast SEO > kích lựa chọn Advanced > kích lựa chọn Permalinks trong thuộc tính “Change URLs” hãy chuyển sang “Remove” ở thuộc tính “Strip the category base”

loai-bo-category-wordpress-1 1

Lưu lại và kiểm nghiệm kết quả ngoài ra để chỉnh lại Url của thanh menu hoặc các link mà ta đi liên kết có chứa url /category/ (nói mẹo không giống đó là loại bỏ triệt để chữ cái “category” có trong liên kết) ta sử dụng giống như sau. Hãy thêm đoạn mã sau vào trước thẻ đóng ?> của tập tin Functions.php của giao diện đang dùng (nếu chưa biết vị trí tập tin này bạn đủ sức tham khảo bài viết sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP)

Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu google pagespeed mới nhất 2020

bí quyết 4: sử dụng Plugin Remove Category URL

Nếu bạn cảm thấy các phương pháp trên quá khó khăn chỉ cần setup Plugin Remove Category URL và click hoạt là bạn đang loại bỏ chữ “category” trong link (bạn có thể xem qua bài viết chỉ dẫn cài đặt Plugin WordPress để hiểu rõ hơn các phương pháp cài đặt).

giống như vậy mình vừa mới hướng dẫn 4 phương pháp loại bỏ chữ “category” trong URL WordPress hiệu quả hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với bạn? Theo bạn có mẹo nào khác tăng cao hơn để loại bỏ chữ “category” trong URL WordPress.

Nguồn: huuthuan.net

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.