Mục lục

Học làm web cho người mới bắt đầu

Xếp hạng bài viết này

Học làm web có khó không? Người mới bắt đầu thì nên học làm web từ đâu, học như thế nào. Thiết kế website không khó, nhưng để tạo ra một trang web chuẩn SEO thì không đơn giản. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu và nắm được những yếu tố cơ bản về website.

Mục lục

Website là gì?

Webiste là một tập hợp bao gồm nhiều hình ảnh, thông tin, video của một tổ chức, doanh nghiệp, hay một các nhân nào đó. Chúng được nằm trên một tên miền chính( domain) hoặc tên miền phụ (subdomain) trên word wide của internet và được lưu trữ trên hệ thống trên máy chủ.

Chính vì vậy mà hiện nay người ta còn gọi website là cổng thông tin điện tử. Đôi lúc thuật ngữ này còn gây nhầm lẫn với web page.

Website là gì- Học làm web

Học làm web là học gì?

Thiết kế giao diện web

Giao diện web có thể ở dạng tĩnh hoặc dạng động. Các công cụ đồ họa và thiết kế được các chuyên viên thiết kế đồ họa sử dụng để thiết kế giao diện web là AI, Photoshop, Dreamweaver, Flash,…

Nhờ các công cụ đó mà khi học làm web để biết thiết kế có thể biến ý tưởng phác thảo trên giấy thành giao diện web dạng tĩnh html hay dạng ảnh.

Mẫu website bán thực phẩm sạch đẹp chuẩn SEO | Thiết kế web VIETADS

Lập trình web

Học làm web trong đó sẽ học về lập trình web.Học cách nhận toàn bộ dữ liệu từ bộ phận thiết kế giao diện web sau đó chuyển thành một hệ thống web hoàn chỉnh, có tương tác với cơ sở dữ liệu và người dùng.

Các ngôn ngữ lập trình được sử dụng như .NET, PHP,… Nhờ các ngôn ngữ lập trình đó mà lập trình viên có thể chuyển các trang giao diện tĩnh thành hệ thống web động có tổ chức, linh hoạt, dễ dàng xóa, thêm, chỉnh sửa nội dung và tương tác qua lại với người dùng.

Học lập trình web

5 Trang web giúp bạn tự học làm web

Nhu cầu học làm web của mọi người đang dần tăng cao. Nhưng không phải ai cũng có thời gian và kiến thức để thiết kế tạo trang web hay blog cho riêng mình. Chính vì vậy họ thường chi một khoản tiền để nhờ các đơn vị thiết kế website hỗ nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng lây dài cho công việc.

Đối với một bạn đang là sinh viên chẳng hạn. Họ muốn tiết kiệm và thỏa mong muốn đam mê đối với việc thiết kế web thì sẽ tự tạo blog, website cho mình. Nhưng chính vì là tạo web miễn phí nên nó sẽ giới hạn một số tính năng trong việc thiết kế web

Dưới đây là những trang web hướng dẫn làm web tạo và học làm web miễn phí được nhiều người ưa chuộng giúp bạn trải nghiệm thiết kế web hoàn toàn miễn phí.

5 Trang web giúp bạn tự học làm web

WordPress 

WordPress là trang web tạo và học làm web miễn phí được nhiều người trên thế giới sử dụng. Nguyên nhân là do nó khá là dễ dàng trong quá trình sử dụng. Những tính năng phù hợp nó được đánh giá ngang hàng với blogger.

Word press cho phép người dùng tạo websie từ cơ bản đến chuyên nghiệp, bạn sẽ có sự lựa chọn nhiều giao diện web phù hợp với nhu cầu. Đây là trang web được hàng triệu người sử dụng và đang dần trở thành nền tảng te miễn phí đứng top trên thế giới.

Hướng dẫn học làm web

Blogger – Nền tảng tạo web miễn phí được Google hỗ trợ

Blogger một trong những nền tảng website miễn phí, cho phép người  tạo trang web miễn phí chuyên nghiệp hơn so với Google site. Bạn có thể sử dụng blog tạo website rất bài bản, hỗ trợ html, css, script… Còn nếu bạn có chuyên môn code, có thể tạo ra bất cứ trang web nào với blogger.

Blogger xuất hiện khá sớm và đang rất phát triển, hàng triệu người dùng trên khắp thế giới đang sử dụng. Rất nhiều website lớn và nối riếng hiện cũng đang sử dụnng công cụ này.

Học làm web với blogger

Học làm web với Google site

Google Site là một trong những nền tảng tạo và xuất bản trang web miễn phí. Thông qua đó bạn có thể tạo website bán hàng bằng google site. Giao diện của  thân thiện, dễ sử dụng, giúp chia sẻ các thông tin với nhau trong một nhóm nhỏ hoặc một tập thể. Nhiều chức năng giúp chia sẻ nhiều loại thông tin khác nhau cũng như dễ dàng chỉnh sửa lại các thông tin này

Cách tạo website miễn phí với Google Sites

Weebly

Weebly nó không còn quá lạ lẫm gì với người thiết kế web, đây là trang web giúp người dùng tạo và thiết kế website miễn phí. Được tích hợp nhiều tính năng nhưng rất dễ dàng sử dụng trong quá trình làm. Weebly sẽ giúp bạn làm ra một website đẹp hút mắt mà không cần kiến thức viết code hay lập trình web.

Học làm web Weebly

SimpleSite – Hỗ trợ trợ tạo web trên thiết bị di động

Simple Site giúp bạn dễ dàng tạo một web từ các thiết bị di động hoặc máy tính bàn đơn giản. Đây là trang web dễ sử dụng, hỗ trợ chỉnh sửa thân thiện trên thiết bị di động trong trình duyệt di động.

Học làm web với simple site

WIX

Thiết kế và xây dựng các trang web chất lượng cao của riêng bạn. Cho dù bạn đang quảng bá doanh nghiệp của mình, trưng bày tác phẩm, mở cửa hàng hay bắt đầu viết blog—bạn có thể làm tất cả mọi thứ với trình tạo trang web Wix.

HỌC THIẾT KẾ WEB VỚI WIX

Kết luận

Các trang web vừa nêu trên sẽ giúp bạn tự thiết kế một trang web dành cho riêng mình. Hãy tận dụng các tính năng, các công cụ có sẵn trong đó để làm cho website của bạn trở nên thu hút hơn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn: Tổng hợp

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

 

Please select listing to show.