Mục lục

Gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu? Loại hàng nào được gửi

Xếp hạng bài viết này

Những năm gần đây, việc trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Mỹ đang rất phát triển, bạn và doanh nghiệp có nhu cầu gửi hàng sang Mỹ? Vậy những loại hàng hóa nào được gửi sang Mỹ cùng các yêu cầu kèm theo? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Những loại hàng hóa nào được gửi sang Mỹ?

Để liệt kê những loại hàng hóa có thể được gửi sang Mỹ thì rất nhiều, từ những mặt hàng tài liệu, thông thường đến danh mục thực phẩm, chất lỏng, chất bột…

Để bạn có thể dễ dàng tra cứu, chúng tôi đưa đến bạn danh mục các nhóm mặt hàng được gửi sang Mỹ sau:

Hàng hóa thông thường

Các sản phẩm hàng hóa thông thường sau được phép gửi từ Việt Nam sang Mỹ: quần áo, đồ dùng cá nhân…

Hàng rau, hoa quả

Hiện dịch vụ chuyển phát không hỗ trợ gửi mặt hàng này sang Mỹ, do đó hàng hóa này coi không gửi sang Mỹ được.

Hàng dung dịch, Hóa chất

Hàng dung dịch, Hóa chất muốn gửi sang Mỹ cần phải được kiểm dịch, cấm các chất cháy nổ hoặc chưa kiểm dịch.

Thực phẩm các loại

Thực phẩm các loại muốn gửi hàng sang Mỹ phải là thực phẩm khô, chế biến theo tiêu chuẩn và được đóng gói đúng chất lượng.

Máy móc

Các hàng hóa máy móc, thiết bị sản xuất, công nghiệp đều có thể gửi sang Mỹ.

Gửi quần áo sang Mỹ
Gửi quần áo sang Mỹ

Những mặt hàng không nhận gửi qua Mỹ

Các loại hàng hóa cấm xuất, cấm nhập theo quy định pháp luật của Việt Nam và Mỹ như các loại gỗ quý hiếm, vũ khí, chất kích thích, chất gây nghiện, chống dể gây cháy nổ…

Các loại hàng hóa cấm theo quy định pháp luật của Hoa Kỳ. Như văn hóa phẩm đồi trụy, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh…

Các hàng hóa phi pháp, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Những loại quần áo, thời trang, giày dép,… nhái, giả những thương hiệu nổi tiếng.

gui hang di my tiet kiem 1 Lamweb.vn

Gửi hàng hóa sang Mỹ mất bao lâu?

Về khoảng cách địa lý, Việt Nam và Mỹ cách nhau khá xa cả nửa vòng Trái Đất, do đó thời gian gửi hàng hóa sang Mỹ cũng khá lâu.

Nếu gửi chuyển phát nhanh, thời gian chuyển phát hàng hóa đi từ các thành phố lớn nước ta như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng… tới các thành phố lớn của Mỹ như New York, Washington… mất khoảng 3 – 5 ngày. Còn tới các thành phố xa trung tâm, thành phố lớn của Mỹ sẽ mất khoảng 5 – 7 ngày.

Thời gian này áp dụng cho các hình thức gửi hàng hóa thông thường, còn những loại hàng đặc biệt, cồng kềnh, phải vận chuyển bằng đường thủy thì thời gian cũng lâu hơn gấp nhiều lần.

Ngoài ra, việc gửi hàng hóa sang Mỹ lâu hay chậm còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố chủ quan, khách quan khác nhau. Để đảm bảo hàng hóa được gửi sang Mỹ trong thời gian ngắn nhất, bạn cần lưu ý:

Xác định sản phẩm của mình thuộc danh mục hàng hóa nhập cảnh nào của Mỹ

Bạn có thể tìm hiểu danh mục các hàng hóa dễ dàng nhập cảnh, cần kiểm định nhập cảnh hay cấm nhập cảnh vào Mỹ trên các phương tiện thông tin Internet.

Điều này không những quyết định thời gian gửi hàng sang Mỹ mà còn cho biết bạn có thể gửi mặt hàng của mình hay không hay cần thực hiện những kiểm định nào.

Phần lớn danh mục hàng hóa cấm gửi sang Mỹ đồng nhất với danh mục cấm trong luật quốc tế.

Đóng gói hàng hóa cẩn thận

Hàng hóa gửi sang Mỹ cần đóng gói thật cẩn thận, đặc biệt là hàng hóa chất lỏng, dễ vỡ.

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa ngay từ khâu chuẩn bị sẽ rút ngắn thời gian xử lý sự cố khi vận chuyển, thời gian đơn vị chuyển phát phải đóng gói lại.

Ghi cụ thể, chính xác địa chỉ nhận hàng

Một lưu ý đặc biệt quan trọng đó là cần ghi cụ thể, chính xác địa chỉ nhận hàng tại Mỹ, đây là điều rất nhiều người không chú ý mắc phải.

Một khi bạn ghi sai địa chỉ, thông tin người nhận, nơi nhận tại Mỹ thì không những mất thời gian mà có thể bưu phẩm của bạn không tới được nơi nhận, cần quá trình phản hồi xác định lại thông tin tại nhiều bưu cục rất phức tạp.

Như vậy, bạn đã nắm được danh mục Những loại hàng hóa nào được gửi sang Mỹ cũng như cách đảm bảo bưu phẩm của mình được gửi đi nhanh nhất rồi chứ?

Nếu còn thắc mắc liên hệ ngay với Việt Tín Express để được hỗ trợ giải đáp nhé.

Website: https://dichvuchuyenphatnhanhquoctegiare.com/

Việt Tín Express nhận chuyển phát nhanh tất cả các loại hàng hóa từ Việt Nam sang nước ngoài với giá vô cùng rẻ, cùng dịch vụ uy tín, chất lượng. Bảo đảm hàng hóa đến tay người nhận đúng thời gian và địa điểm.

Please select listing to show.