Mục lục

Google webmaster tools là gì? tìm hiểu thêm về google webmaster tools

Xếp hạng bài viết này

google webmaster tools là gì? là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề google webmaster tools là gì? Trong bài viết này,lamweb.vn sẽ viết bài viết nói về google webmaster tools là gì? tìm hiểu thêm về google webmaster tools .

Google Webmaster Tools Là Gì

Mục lục

Google webmaster tools là gì? tìm hiểu thêm về google webmaster tools.

1 Bảng điều khiển

Đây là giao diện tổng quan về tình trạng ngày nay của website. Tại đây hiển thị các lỗi dữ liệu và cung cấp số liệu về sơ đồ webđánh giá kiếm tìm.

2 Thông báo

Nếu bạn mong muốn biết website có bị dính ảnh phạt nào đó của Google thì vào đây xem. Google sẽ send thông báo chính thức về phần này. Bạn nên có chu kỳ nhìn thấy thông báo để kịp thời phát hiện và thay đổi nếu nhận cảnh báo xấu nhé!

3 Giao diện search

Khi cần biết về dữ liệu cấu trúc, thẻ Rich, công cụ đánh dấu dữ liệu hoặc cần cập nhật HTML, hiệu suất di động thì bạn vào ngay phần giao diện kiếm tìm.

Dữ liệu có cấu trúc: xem để xác minh Google đang thu thập dữ liệu có cấu trúc nào.

Thẻ Rich

Ở thẻ Rich, đủ sức bạn chỉ nhận được thông tin “Chúng tôi k tìm thấy bất kỳ dữ liệu có cấu trúc cho thẻ rich nào trên trang web của bạn”. Trường hợp này, bạn chưa cung cấp đủ dữ liệu để Google đọc và ghi nhận.

Trường hợp bạn nhận được thông tin các dạng thẻ Rich nghĩa là Google đã ghi nhận chúng. Và dữ liệu thẻ rich có thể được hiển thị cho người dùng dưới nhiều định dạng trên các thiết bị không giống nhau và đủ sức giúp gia tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn.

công cụ đánh dấu dữ liệu: Nó được dùng trong trường hợp bạn k rành về lập trình nên không thêm được đoạn dữ liệu có cấu trúc vào trang, và bạn muốn Google ghi nhận dữ liệu cấu trúc này thì hãy gửi nó qua công cụ đánh dấu dữ liệu.

cải tiến HTML: Nếu trên trang tồn tại thành phần cần cập nhật HTML thì bạn sẽ nhận được đề xuất. Các thông báo đề nghị luôn được cập nhật theo thời gian, nên có khi bạn sẽ nhận được đề nghị khác nhau cho các mốc thời gian không giống nhau.

tăng cao cho thiết bị di động: Các thông tin hiển thị ở đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan trong trang khi hiển thị trên thiết bị di động nhằm gia tăng tốc trang.

4 Lưu lượng tìm kiếm

phân tích tìm kiếm: Đây là một trong các chỉ số rất quan trọng trong tối ưu nội dung. Đọc chi tiết ở bài Chi tiết các chỉ số và dữ liệu trong đánh giá kiếm tìm của Google Webmaster công cụ.

Ngoài nghiên cứu kiếm tìm, ở đây tool cũng cho phép nhìn thấy 2 chỉ số quan trọng khác là backlink và liên kết nội bộ.

Với backlink, bạn dễ kiểm tra số lượng lẫn chất lượng các baklink hiện có. Nếu nhận thấy các liên kết xấu, bạn đủ nội lực từ chối để tránh vì nó mà dẫn đến trang của mình bị giảm thứ hạng hoặc Google phạt.

Với liên kết nội bộ, công cụ cho phép bạn xem liên hết của trang đích có bao nhiêu internal liên kết được trỏ đến để bổ trợ thông tin.

5 Chỉ mục của Google

Phần chỉ mục của Google hiển thị 3 thông tin quan trọng là trạng thái chỉ mục, tài nguyên bị chặn và xóa URL.

tình trạng chỉ mục sẽ lý giải tổng số trang mà Google vừa mới lập chỉ mục cho website.

Tài nguyên bị chặn là các trang không được lập chỉ mục. Nếu đó là trang bạn có ý đồ k cho Google index thì k chủ đề gì.

Xóa URL là nơi cho phép bạn gửi URL mong muốn xóa khỏi Google.

6 Thu thập dữ liệu

Lỗi thu thập dữ liệu: Trong tiến trình google thu thập dữ liệu của trang, nếu tìm thấy lỗi thì nó sẽ send thông báo ở đây. Trong phần có 2 loại lỗi: Lỗi trang (DNS, gắn kết máy chủ hoặc tìm nạp TXT) là lỗi khiến bọ google k truy cập được vào trang của bạn. Và lỗi URL (bị chặn, hết thời gian) khiến bọ cũng k thu thập được thông tin.

Số liệu thống kê thu thập dữ liệu: ở ngành này sẽ phản ánh cụ thể mỗi ngày website được Google thu thập lượng thông tin cao hay thấp.

Tìm nạp giống như Google: người xung quanh thường nghĩ đây là kênh để submit cho Google index content mau hơn. Đúng là thế, nhưng ngoài ra, ở đây bạn còn nhìn thấy được Google phân tích post đó có thân thiện với SEO hay không? Bạn click vào các URL đã send yêu cầu index, nếu nhận thông tương tự như ảnh dưới nghĩa là bạn cần thay đổi thêm nữa cho bài viết:

Huong dan su dung webmaster tool Tim nap nhu Google Lamweb.vn

Sơ đồ trang web: Phần này có số liệu về tổng số nội dung đang gửi và tổng số nội dung được lập chỉ mục. đồng thời, bạn cũng nhận được các cảnh báo cần refresh cho sitemap của web.

Trên đây là các chỉ số hiển thị trong Google Webmaster công cụ mà bất cứ quản trị web, người làm SEO… nào cũng cần để ýtrị giá của tool thể hiện ở việc nó giúp bạn xác định các sự cố xảy ra trên web, quản lí, giám sát liên kếtxác định các từ khóa tìm kiếm của người dùng… Phần hướng dẫn dùng Google Webmaster công cụ ít nhiều giúp bạn tận dụng, khai thác giá trị để tăng cao website của mình

Nguồn: internet.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.