Mục lục

Google site là gì? Cách tạo website bán hàng bằng Google site

Xếp hạng bài viết này

Tạo website bán hàng bằng Google site có khó không? Câu trả lời là không, hiện nay bạn có thể tạo cho cho mình một trang web để kinh doanh hay viết blog thông qua các phần mềm tính phí hoặc miễn phí như Google site hoặc wordpress.

Mục lục

Google site là gì ?

Google Sites là một trong những nền tảng tạo và xuất bản trang web miễn phí. Thông qua đó bạn có thể tạo website bán hàng bằng google site. Giao diện của  thân thiện, dễ sử dụng, giúp chia sẻ các thông tin với nhau trong một nhóm nhỏ hoặc một tập thể. Nhiều chức năng giúp chia sẻ nhiều loại thông tin khác nhau cũng như dễ dàng chỉnh sửa lại các thông tin này

Đặc điểm của google site

Tính năng nổi trội của Google Sites:

 • Tạo website miễn phí nhanh, bạn không viết lập trình hay viết có mà có thể chỉnh sửa nội dung dễ dàng như soạn thảo văn bản.
 • Upload và đính kèm tập tin với chức năng File Cabinet, dung lượng tối đa của mỗi tập tin là 10MB trên mỗi tài khoản.
 • Thay đổi giao diện website theo nhu cầu, mục đích sử dụng chỉ bằng một vài cú click chuột.
 • Kết hợp với các dịch vụ khác của Google như Docs, Calendar, Youtube,…nên dễ dàng chèn giáo trình, video, tài liệu, bảng tính, các bài thuyết trình, Slide show ảnh,…cho web chuyên về bán hàng hoặc web tin tức.
 • Cho phép các thành viên khác cùng nhau làm việc bằng chức năng phân quyền.
 • Người dùng có thể tạo bất cứ tên miền phụ (subdomain) miễn phí nào sao cho không bị trùng lặp với tên miền đã tồn tại.
Cách tạo website bán hàng bằng google site
Cách tạo website bán hàng bằng google site

Ưu điểm:

 • Tạo web miễn phí, nhanh chóng, có thể sửa chữa nội dụng, giao diện một cách phù hợp với nhu cầu của từng người.
 • Với chức năng File Cabinet giúp người dùng chia sẻ, hoặc Upload các tập tin, có sẵn dụng lượng 10GB (tốt hơn những host không tính phí chỉ cho phép dung lượng chứa khoảng 2GB).
 • Tải lên các tập tin đính kèm các nội dung đa phương tiện có thể đưa vào bất cứ trang nào của website.
 • Được quyền cấp phép để cho trang web có thể ở các chế độ riêng tư hoặc mọi người có thể chỉnh sửa trang web tùy theo ý muốn của người dung. Tuy nhiên, chỉ có những người được cấp quyền vào trang web  mới tạo được trang web trong chính tên miền của website.
 • Thông qua web tìm kiến mọi người có thể tìm kiếm nội dung trên website.

Đặc điểm tạo website bán hàng bằng Google site

Hạn chế của google site

 • Chức năng và giao diện còn hạn chế, việc chỉnh sửa theo yêu cầu cao hơn chưa được hỗ trợ nhiều, nó chỉ giúp thiết kế website mang tính cơ bản.
 • Thay đổi cấu trúc trên website còn hạn chế, giao diện đôi khi chưa làm hài lòng cho người dùng. Kho giao diện khổng lồ nhưng chỉ mang tính chất phục vụ cho nhu cầu đơn giản nhất.
 • Tên miền khá phức tạp và không được đẹp.
 • Còn chịu nhiều phụ thuộc vào Google.
 • Trải nghiệm khi dùng không được tốt.

Cách tạo website bán hàng bằng google site

Mở Google Sites.

Truy cập vào: https://sites.google.com/new để bắt đầu tạo trang web mới của bạn. Nhấp vào dấu “+” để bắt đầu.

Cách tạo website bán hàng bằng Google site

Đặt tên cho website:

Phía bên trái của màn hình, hãy nhấp vào Nhập tên trang web và chọn tên cho trang web mới của bạn.

Nhấp vào Tiêu đề trang của bạn và nhập tiêu đề cho trang khi tạo website bán hàng trên google site. Bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ, thêm văn bản in đậm hoặc in nghiêng và bao gồm các liên kết.

Tạo website bán hàng bằng google site
Nhập tên trang và tiêu đề trang

 Chọn bố cục trang web của bạn

Trên thanh bên, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn cho bố cục trang bao gồm một hình ảnh với văn bản, nhiều hình ảnh và các tiện ích khác. Nhấp vào bố cục bạn thích hoặc kéo và thả nó vào trang web mới của bạn.

Chọn bố cụ website

Tạo các trang bổ sung.

Thao tác này sẽ hiển thị menu cho phép bạn tải lên phương tiện – hình ảnh từ máy tính hoặc Google Drive, video từ YouTube hoặc hình ảnh trên Google Maps.

tạo trang bổ sung

 Mở rộng nội dung Trang web của bạn.

Thêm ngữ cảnh và nội dung bổ sung bằng menu ở góc dưới bên phải màn hình.Ở , bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để bao gồm menu văn bản có thể thu gọn, mục lục, băng chuyền hình ảnh và thậm chí cả các nút.

Xuất bản trang web Google của bạn.

Khi bạn hài lòng với bố cục và nội dung trang web của mình, hãy nhấp vào “Xuất bản” ở góc trên bên phải nếu tạo website bán hàng bằng google site.

Xuất bản trang web

Chọn địa chỉ web của bạn và đặt quyền xem.

Giờ đây, bạn có thể chọn một địa chỉ web và chọn các quyền xem hoặc chỉnh sửa cho trang web của mình, cho phép khách truy cập chỉ cần xem trang web của bạn hoặc thực hiện các thay đổi.

Kết luận

Google Sites là một nền tảng xây dựng trang web miễn phí dễ sử dụng cho người dùng nhanh chóng tạo và xuất bản các trang web mới. Dù là không thể cạnh tranh với một số lựa chọn thay thế miễn phí, trả phí và chuyên sâu hơn nhưng đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu tạo web bán hàng bằng google site của bạn mà không cần chi phí thiết kế .

Nếu bạn muốn thiết kế một trang web chuyên nghiệp hơn, đừng ngần ngại liên hệ với ATP web để được cung cấp dịch vụ tốt nhất tại đây nhé.

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Please select listing to show.