google-api-key

Google api key là gì ? Hướng dẫn lấy google api key mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

Google api key là viết tắt của Application Programming Interface Key. API Key được hiểu là một chìa khóa của một mã nguồn, API Key giúp cho các coder có thể ứng dụng và lập trình dựa trên nền tảng đã code sẵn của một đơn vị nào đó, VD Google API key là code của Google. Hôm nay lamweb.vn sẽ giới thiệu về Google API là gì và cách để lấy Google API.

google api key Lamweb.vn

Mô tả về Google Maps và Google Maps Api

Google Maps là một áp dụng dich vu bản đồ số được công ty Google cung cấp free qua website map.google.com, hoặc qua các ứng dụng trên mobile. người dùng có thể đơn giản định vị vị trí cho đến nay của mình và địa điểm mình cần đến, google maps sẽ tính toán và đưa ra lời gợi ý tuyến đường chỉ dẫn an toàn và tiêt kiệm nhất cho họ. Một số điểm mạnh của Google maps đối với các dịch vụ không giống khiến nó trở thành áp dụng chỉ đường được đa số người dùng đánh giá cao hơn các dịch vụ bản đồ kỹ thuật số không giống nên Google Maps:

  • Có mặt trên 200 quốc gia và phủ sóng 99% diện tích của toàn cầuđủ nội lực nói k hang cùng ngỏ hẻm nào mà bạn k thể tìm thấy trên Google Maps. Các dữ liệu về đia điểm này được xây dựng trên tiêu chí an toàn, tin cậy và chuẩn xác đối với các dịch vụ không giống.
  • 25 triệu update về địa điểm, khu vực, tuyến đường hằng ngày với sự đóng góp hùng hậu từ các dịch vụ bên ngoài cũng như đội ngủ Google Local Guide.
  • Khẳng định chất lượng dịch vụ đáng tin cậy với số lượng user hơn 1 tỷ mỗi tháng.

Google Maps Api là cổng liên kết các tính năng hiện có của Google Map dành cho các lập trình viên để phát triển các áp dụng bên thứ ba. Google Map Api được google tăng trưởng và hội tụ vào 3 mảng chính sau:

  • khai triển Google Map trên các vận dụng website mà không phải chú ý công nghệ tăng trưởng đằng sau nó là gì: php, asp.net, java …
  • Tích hợp vào các vận dụng mobilephân phối các tiện lợi về chỉ đường, đánh dấu, tính toán khoảng hướng dẫn, thời gian hoàn thành chuyến đi. Uber và Grab là hai ứng dụng mobile nổi bật cho ví dụ này.
  • Các áp dụng webservice: là tham chiếu để xây dựng các bộ thư viện, dịch vụ cho các áp dụng không giống cần tích hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy google map api key mới nhất 2020

Với Google Map Api bạn sẽ có thể:

Tiếp cận và sử dụng dịch vụ cơ sở hạ tầng của Google trong vận dụng của bạn. Có quyền truy cập toàn bộ các dữ liệu được Google Maps Publish. Giảm thời gian tăng trưởng, chi phi cũng như tăng trưởng trải nghiệm user khi ứng dụng cần các tính năng về địa điểm, định vị.

cách quét Google Maps API Key:

Để đủ sức tích hợp sâu dịch vụ Google Map cho áp dụng của mình bạn cần có Google Map Api Key. Với key này google có thể report cho bạn số lượng query vừa mới thực hiện hằng tháng, giúp bạn phân tích lưu lượng dùng, tính tiền trực quan với Google Map( Google API Key chỉ miễn phí một số lượng query hằng tháng, thành ra bạn cần bảo mật và hạn chế vùng truy cập của api của mình nhằm tiết kiệm tiền sử dụng).

Để có thể quét được key api của bất kì dịch vụ nào điều trước tiên bạn cần có là: có thể tạo được một project trên https://console.cloud.google.com/?hl=vi&pli=1

Tạo project trên Google Console

Tạo project trên Google Console

Sau khi tạo được project, thì bạn lựa chọn project mình vừa tạo, màn hình sẽ chuyển sang trang report tình ảnh sử dụng api của áp dụng.

Màn hình quản lý API ứng dụng

Màn ảnh quản lý API vận dụng

chọn “Go to APIs overview” và bấm chọn thư viện api bên tay trái, chọn thư viện api mình cần sử dụngnhấn “enable”, như trong hình dưới là dịch vụ Google Maps Javascript Api

Thư viện Google Map Api Javascript

Thư viện Google Map Api Javascript

nhấn vào nút tạo chứng chỉ giống như hình.

Tạo chứng chỉ Google APIs

Tạo chứng chỉ Google APIs

chọn API Key nếu được hỏi:

Tạo Api Key

Tạo Api Key

Màn hình hiển thị giống như hình dưới là ok: ( phần bôi đen là thông tin nhạy cảm nhé mọi người)

Tạo Key Dịch Vụ

Tạo Key Dịch Vụ

lựa chọn xác thực hạn chế gọi api key để giới hạn mọi người sài chùa gây tốn ngân sách

Tạo giới hạn gọi Api

Tạo giới hạn gọi Api

Tùy theo áp dụng cần nhúng Google Map mà ta cho vùng hạn chế cho thích hợpgiống như trong hình là mình vừa mới muốn nhúng Maps Api vào website nên lựa chọn xác thực hạn chế qua http. Để khai triển trên nơi development bạn đủ sức lựa chọn không hạn chế hoặc chèn virtual tên miền localhost.

Xem thêm: Tổng hợp các plugin đếm lượt xem bài viết wordpress mới nhất 2020

Nguồn: Tổng Hợp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309