Mục lục

Tổng hợp các font Việt hoá độc đáo tuyệt đẹp

Xếp hạng bài viết này

Font viết tay Việt hoá rất cần thiết cho việc thiết kế trong bất kỳ lĩnh vực nào. Font chữ là một trong những cách thu hút người sử dụng cho 1 content. bởi vậy bài viết này là để chia sẻ các font Việt hoá vừa đẹp, vừa không mất phí mà mọi người có thể dễ dàng chọn lựa và tải xuống.

Lưu ý: Font chữ chỉ sử dụng cho mục tiêu cá nhân, nếu như dùng thương mại, bạn cần mua bản quyền nhé.

Mục lục

Font Việt hoá đẹp cho designers

Font Việt hoá BOTAKY Romellast

Giới thiệu BOTAKY Romellast fontduo – Bộ đôi phông chữ độc đáo và tuyệt vời.

Bộ font BOTAKY bao gồm 12 font, từ phong cách Mỏng đến Đậm. Font chữ với thiết kế ấn tượng và chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của đối tượng thiết kế. Ngoài sự ấn tượng, font chữ BOTAKY còn có một dấu hiệu đơn giản quý phái khiến cho thiết kế trở nên quyến rũ.

Font chữ Romellast là một font chữ dạng viết tay chữ ký có các nét vẽ đẹp. Hình dạng đường kẻ từ Romellast được lấy cảm hứng từ các bút vẽ trên kênh instagram khi tạo các câu chuyện. Bút vẽ này rất hay và hay được dùng bởi những nhà thiết kế. ngoài ra, Romellast có một đường ghép thay thế trông tự nhiên và không bị cứng. Có 2 kiểu font Romellast, đó là kiểu Thin mỏng hơn và kiểu thông thường dày hơn, Vì vậy bạn có một số chọn lựa phù hợp với sở thích của mình.

Kết hợp hai font Việt hoá BOTAKY và Romellast sẽ tạo ra một thiết kế quyến rũ, ấn tượng, lịch lãm và hiện đại.

Hai font chữ này hỗ trợ đa ngôn ngữ và gõ được cả Tiếng Việt luôn nhé các bạn.

Font Butterscotch Việt Hóa

Font Việt hoá Butterscotch Việt Hóa là một typeface viết tay, mang phong cách handmade rất đẹp, được chọn thủ công cẩn thận và sau đấy được số hóa thành một kiểu chữ dễ dàng để sử dụng, thanh lịch tuy nhiên cực kỳ ấn tượng. Font được Việt Hóa bởi iCiel.

Font Việt hoá đẹp

Font LuongTuong Typeface – Vietnamese Display Typeface

LUONG TUONG là một font Việt hoá thông dụng là Hán Nôm được thiết kế bởi Trung Dung. Typeface này là 1 phần nhỏ trong project Tuồng của Dũng. Một font khá ấn tượng. Kiểu chữ này là tuyệt vời cho dự án văn hóa truyền thống!

Font Signerica Việt hóa

Font Signerica Việt hóa là một font Việt hoá chữ viết tay được thiết kế bởi Mans Greback, một nhà thiết kế font chữ nổi tiếng người Thụy Điển. Font chữ này đã được tải về hơn 2 triệu lần trên Dafont và là phông chữ phổ biến hàng đầu của nhà thiết kế. phía dưới là đường link tải font SignericaVi Full đã được Việt hoá hoàn chỉnh.Điểm neo

Font Việt hoá viết tay xinh

Font Fathan Việt Hóa

Fathan là một font Việt hoá dạng bút lông thư pháp có đường nét đa dạng, đường nét thanh mảnh, nét cổ điển và lịch lãm. có thể được dùng cho các mục tiêu khác nhau. giống như tiêu đề, chữ ký, logo, lời mời đám cưới, áo thun, tiêu đề thư, bảng tên, nhãn, tin tức, áp phích, huy hiệu, v.v.

Fathan hiển thị các ký tự thay thế thư pháp đầy cách điệu. bao gồm các chữ cái trước tiên và thiết bị đầu cuối, các Lựa chọn thay thế, chữ ghép và giúp đỡ nhiều ngôn ngữ. Font Fathan Việt Hóa bởi YM.

Font Sverige Script Việt Hóa

Sverige Script Việt Hóa là một font chữ khá độc đáo và điệu đà phù hợp cho rất nhiều thiết kế của bạn như thiệp mời, bao bì, typo hay bất cứ thiết kế nào ổn với bạn. chú ý font chữ chỉ sử dụng mục tiêu cá nhân.

gồm có 2 font Việt Hóa: Sverige Script Decorated và Sverige Script

Font Humble Hearts việt hóa

Font Việt hoá Humble Hearts bởi iCiel là một font viết tay monoline, được thiết kế ấn tượng và cầu kì, mang không khí hand lettering đơn giản nhưng vẫn vô cùng dễ dàng sử dụng. Với hơn 750 kí tự, chúng ta có thể tha hồ sáng tạo với font. ổn dùng trong các tác phẩm in ấn, logo, áo phông, thiệp cưới, v..v..

Để dùng các kí tự alternate của font này các bạn cần Font Book ở MAC hoặc Character Map trong windows. nếu ai có Adobe Illustrator/Photoshop/InDesign bản mới nhất thì chỉ cần tìm trong bảng glyph của các app này là được.

Font American Forkball việt hóa

Font American Forkball việt hóa – Font này ổn để dùng quote design, thiết kế áo phông, bao bì, thực đơn đồ ăn uống v..v. Font VH bởi iCiel.

Bộ font bao gồm:

– 2 font American Forkball việt hóa chính gồm 2 style smooth và textured

– 1 font Captain’s Talk việt hóa

– 1 font White woods việt hóa

– 1 bộ Vector vintage miễn phí

Font Việt hoá độc đáo

Font Motherland Signature Việt Hóa

Giới thiệu Motherland Signature. Một font chữ viết tay quyến rũ để thêm thiết kế kiểu chữ của chúng ta trông hiện đại nhưng thanh lịch. Font Việt hoá này có thể được sử dụng tốt cho Danh thiếp, sản phẩm Mỹ phẩm, quảng cáo Áp phích, Biểu trưng, cho Tiêu đề Phim hoặc Sách và nhiều ngoài ra.

Font Motherland Signature Việt Hóa

Font Ariom Sans Full – Có hỗ trợ tiếng Việt

Ariom là một bộ font chữ sans-serif mới, hình học, được thu thập cảm hứng từ những kiểu chữ mang tính biểu tượng. Ariom có thành quả x-height lớn, các dạng chữ hình học, các cạnh sắc nét và độ tương phản nét thật tự tin như các font chữ xưa cũ từ thế kỷ 20.

Kiểu chữ này rất linh hoạt và sẽ được sử dụng thành công trên tạp chí, áp phích, thương hiệu, trang Web, tiêu đề, bản in khổ lớn, bản sắc nhãn hiệu, phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo, thiết kế biên tập, áp phích.

Font Việt hoá Ariom Sans Family chứa hơn 40 glyph thay thế và hơn 50 chữ ghép ở mỗi kiểu.

Bộ font giúp đỡ đa ngôn ngữ phương Tây, Trung, Đông Nam, Nam Mỹ, Châu Đại Dương, Liên Phi, đất nước ta và Sámi.

gồm có 5 font:

 • Ariom Ultra Bold Italic.ttf

 • Ariom Ultra Bold.ttf

 • Ariom Regular Italic.ttf

 • Ariom Regular.ttf

 • Ariom Bold Italic.ttf

 • Ariom Bold.ttf

Untold Story | Quotable Font Việt Hóa

Untold Story Việt Hóa là một font chữ theo cách điệu Brush và kéo dài kerning, đặc biệt đối với quote hiển thị, bạn có có thể sử dụng font này vào các dự án của bạn và sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra một cái gì đó độc đáo hoặc tinh nghịch thiết kế.

Đặc trưng:

– Đa ngôn ngữ

– Thay thế

– Chấm câu

Để truy cập các glyph thay thế, bạn cần một chương trình hỗ trợ các tính năng của OpenType như Adobe Photoshop, Illustrator và Indesign.

Font việt hoá đẹp

Font Yipes Display Typeface Việt Hóa

Yipes Display Typeface là một kiểu chữ Display tuyệt đẹp, vừa sang trọng cổ điển vừa hiện đại. Bạn có thể thử nghiệm để thiết kế lời mời đám cưới, dùng nó như một giải pháp lịch lãm cho bố cục tạp chí, thiết kế logo, mẫu powerpoint, trích dẫn teks hoặc chọn Yipes Display Typeface cho bất kỳ đồ họa nào yêu cầu tư thế đẹp với sự tinh tế cổ điển.

gồm có những gì?

– Kiểu chữ hiển thị Yipes thông thường & Nghiêng

– Chữ hoa

– Ký tự chữ thường

– giúp đỡ đa ngôn ngữ bao gồm: Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Hà Lan, Phần Lan, Thụy Điển, Việt Nam, v.v.

Font Tango Việt Hóa

Tango là font Việt hoá vui nhộn hiện đại, mọi chữ cái đều được trau chuốt cẩn thận để khiến cho văn bản của bạn trông đẹp đẽ. Với cách điệu vui nhộn hiện đại, font chữ này sẽ hoàn hảo cho nhiều dự án khác nhau, ví dụ: trích dẫn, tiêu đề blog, áp phích, đám cưới, thương hiệu, logo, thời trang, may mặc, thư, lời mời, văn phòng phẩm, v.v.

Font chữ Việt Hóa

ĐẶC TRƯNG:

 • Tango (OTF, TTF, WOFF)

 • Tango Vector (AI, EPS)

Font Nuit Việt Hóa miễn phí

Nuit, một font Việt hoá được viết tay thú vị với tính cách thật tự tin được thiết kế bởi Carine de Wandeleer. Với các thiết kế độc đáo của font sẽ đem đến cho bạn những thiết kế ấn tượng. Độ đậm và độ mỏng trong các nét vẽ của chúng tạo nên một sự hòa hợp ấn tượng

Các font Việt hoá iCielBC

iCielBC có nhiều font Việt hoá khác nhau

Các font Việt hoá iCielBC

Font iCielBC Cubano Việt Hóa

iCielBC Cubano Việt Hóa là một trong những font không mất phí nằm trong bộ font Hòn Ngọc Viễn Đông được việt hóa bởi iCiel. Font Cubano được thiết kế với các góc tròn, nét vẽ rộng. Với 167 glyphs, Cubano đã có sẵn trong tất cả các chữ hoa với chữ số, dấu câu, biểu tượng và hầu hết các dấu trọng âm.

Font Việt hoá iCielBC Rostrum

Font Việt hoá iCielBC Rostrum được Việt hóa bởi iCiel đây chính là một trong những font miễn phí nằm trong bộ font Hòn Ngọc Viễn Đông. Rostrum font được thiết kế bởi Julius Kirn dựa trên những thiết kế chữ cho xưởng đúc Genzsch và Heyse ở Hamburg năm 1938.

Font iCielBC DDC Hardware Rough Việt hóa

iCielBC DDC Hardware Rough Việt Hóa là một trong những font chữ nằm trong bộ font Hồi Ức Sài Gòn, font được Việt hóa bởi iCiel. DDC Hardware là font gốc nước ngoài với nhiều tư thế khác nhau, tuy nhiên đều có cấu trúc dày, vuông vắn và dễ dàng. Với phiên bản Việt hóa, DDC Hardware đã được cách điệu theo cách điệu retro để phù hợp với mọi kiểu thiết kế mang cách điệu hoài cổ, xưa cũ.Điểm neo

Font iCielBC Matchbook Texture Việt hóa

iCielBC Matchbook Texture Việt hóa nằm trong bộ font Hồi ức TP. HCM được Việt hóa bởi iCiel.

Matchbook Texture là bản phát hành kiểu chữ đầu tiên của Simon Walker, phát triển từ các chữ được vẽ cho các tiêu đề phụ trong các phần thiết kế của riêng của tác giả. Với dạng chữ mở rộng và các serifs tròn của nó làm ra một thiết kế đặc trưng và độc đáo trong các tiêu đề.

Đây là một trong những font chữ cổ điển ấn tượng với những đường nét retro vẫn luôn được ưa chuộng trong ngành thiết kế. Trong các ấn phẩm banner, poster hay các sản phẩm nhỏ lẻ như thiếp mời tiệc cưới, v.v thì font chữ cổ điển vẫn đang được sử dụng rộng rãi.

Font iCielBC Downtown Việt hóa

Font iCielBC Downtown Việt hóa không mất phí nằm trong bộ font giá trị xưa cũ được Việt hóa và sẻ chia miễn phí bởi iCiel.

Font chữ Downtown là một kiểu lấy cảm hứng từ những điều bình dị hàng ngày ở thành phố đó là màu sắc, đường phố và âm thanh của chúng. Vì điều đó Đây là một font khá độc đáo để bạn có thể áp dụng để thiết kế tất cả mọi thứ.

Các font Việt hoá khác

Font Mercuria Việt Hóa

Font MERCURIA Việt Hóa, một font Việt hoá chữ đậm, mạnh mẽ và thân thiện.

Cách điệu ấn tượng của nó cho phép Mercuria được dùng trong nhiều không gian và dịp không giống nhau, dù chỉ sử dụng một chữ cái hoặc tạo ra các dòng văn bản dài, nó sẽ hoàn toàn phù hợp, Đem lại cho thiết kế của bạn nét hoàn hảo và cần thiết về sự độc đáo và phong cách.

Đặc trưng:

Hơn 240 ký tự, chứa:

 • Chữ hoa

 • Chữ số

 • Các ký hiệu dấu câu, số và các ký tự đáng chú ý khác

 • Ký tự đa ngôn ngữ

 • tệp định dạng OTF và TTF

Gallery Modern Font Việt Hóa

Gallery Modern Font Việt Hóa là một font chữ hiện đại. Với các thiết kế đường cong mượt mà của chữ a và thân cong của các chữ cái tăng dần tạo nên một font chữ ấn tượng. đó là sự pha trộn giữa serif cổ điển và sans serif tương lai. Thư viện có đầy đủ chữ hoa, chữ thường, số và dấu chấm câu + giúp đỡ ngôn ngữ Châu Âu. Font chữ này hoàn hảo cho thiết kế tạo ra thương hiệu hoặc biên tập liên quan đến thời trang.

Consent – Editorial Serif Font Việt Hóa

Consent là một font Việt hoá chữ serif biên tập với chữ hoa độc nhất. Với những tính năng đặc biệt, Consent sẽ làm cho thiết kế của bạn trở nên thu hút và trang nhã hơn. Font chữ này phù hợp với nhãn hiệu hoặc tiêu đề của tạp chí. Bạn cũng có thể thử nghiệm font chữ này cho logo, nhãn hiệu và cũng có khả năng linh hoạt cho bất kỳ dự án nào! Không cần một bước khó hiểu để dùng những chức năng. chỉ phải nhập chữ thường, chữ hoa hoặc cả hai!

Trên đây là một số font Việt hoá được chia sẻ. Tìm hiểu thêm các kiến thức content, kỹ năng content, các mẫu content… tại đây nhé.

Xem thêm: Top 10 font việt hóa viết tay đẹp nhất cho dân thiết kế

Lê Vy Quỳnh – sưu tầm và tổng hợp

Nguồn tham khảo: dafontvn.com, designervn.net, toolmienphi.com, fontviet.com..

Please select listing to show.