Mục lục

20+ font chữ Việt hoá cực đẹp cho thiết kế

Xếp hạng bài viết này

Chữ viết là hình thức truyền đạt nội dung bắt buộc phải làm trong cuộc sống hằng ngày. trong đó, chữ viết tay luôn được thích và nhận xét cao. Mặc dù vậy nhiều font chữ đẹp lại bị lỗi khi viết tiếng Việt có dấu. Vì điều đó bài content này sẽ chia sẻ những font viết tay Việt hoá, là các font chữ Việt hoá vừa đẹp, vừa miễn phí mà mọi người có khả năng đơn giản tìm kiếm và tải xuống.

Lưu ý: Font chữ chỉ dùng cho mục đích cá nhân, nếu sử dụng thương mại, bạn phải cần mua bản quyền nhé.

Mục lục

Các bộ font Việt hoá

Dưới đây là những bộ font Việt hoá đẹp

10 font Lato Việt hoá

Lato là một kiểu chữ sans serif ra mắt năm 2010 bởi nhà thiết kế Łukasz Dziedzic. Vào tháng 12 năm 2010, bộ font Lato được xuất bản theo Open Font License bởi tyPoland, với sự giúp đỡ từ Google.

Mặc dù đã ra đời từ rất lâu tuy nhiên cho đến nay font chữ Việt hoá Lato vẫn được nhiều nhà thiết kế dùng cho rất nhiều các thiết kế không giống nhau.

Font chữ Việt hoá Lato có 10 font như sau:

 • Lato Black

 • Lato Bold

 • Lato Hairline

 • Lato Heavy

 • Lato Italic

 • Lato Light

 • Lato Medium

 • Lato Regular

 • Lato Semibold

 • Lato Thin

12 font Futura Việt Hóa

Được giới thiệu lần đầu tiên bởi Bauer Type Foundry vào năm 1928, Futura thường được xem là sự phát triển kiểu chữ chính xuất phát từ định hướng Kiến tạo của phong trào Bauhaus ở Đức.

Paul Renner (nhà thiết kế, họa sĩ) đã phác thảo các bản vẽ ban đầu và dựa trên các dạng đơn giản của hình tròn, hình tam giác và hình vuông. Văn phòng thiết kế tại Bauer đã hỗ trợ ông biến những dạng hình học này thành một họ kiểu font công việc mạnh mẽ, và theo thời gian, Renner đã thực hiện những chỉnh sửa để khiến cho font chữ Futura trở nên dễ đọc hơn.

mặc dù font Việt hoá Futura đã ra đời từ rất lâu tuy nhiên cho đến nay Futura vẫn là một trong những font chữ được sử dụng rộng rãi trên khắp toàn cầu.

Font chữ Việt hoá Futura

4 font Product Sans Việt Hóa

Product Sans là một kiểu chữ sans-serif hình học do Google tạo ra cho mục tiêu xây dựng nhãn hiệu. Nó thay thế logo cũ của Google vào ngày 1/9/2015. Khi nhãn hiệu của Google ngày càng phổ biến hơn trên phong phú thiết bị, Google đã tìm cách căn chỉnh thiết kế của mình để logo của nó có thể được miêu tả trong không gian hạn chế và vẫn nhất quán cho người sử dụng trên các nền tảng đơn giản, khiêm tốn và dễ gần.

Font chữ Việt hoá này gồm có 4 font Product Sans Việt Hóa:

 1. Product Sans Bold Italic.otf

 2. Product Sans Bold.otf

 3. Product Sans Italic.otf

 4. Product Sans Regular.otf

5 font Linotte Việt Hóa

Linotte Rounded Sans Family Việt Hóa là bộ font ấn tượng với thiết kế các nét tròn trịa, được thiết kế bởi Joël Carrouché. Các điểm chú ý ấn tượng Đem lại cho kiểu chữ một cái nhìn ấm áp, trong khi cấu trúc hình học vững chắc cho phép dễ đọc tốt trong các văn bản dài và kích thước nhỏ.

Font chữ Linotte trọn bộ 5 font được mang lại ở định dạng OpenType, bao gồm các dấu phụ cho hầu hết các ngôn ngữ Châu Âu, một tập hợp các mũi tên và biểu tượng và một loạt những chức năng nâng cao như thay thế kiểu cách, mẫu biểu phân biệt chữ hoa chữ thường, thông số trên, v.v.

Các font iCiel đa dạng cực đẹp

Font iCiel rất đa dạng với nhiều dont khác nhau bắt đầu bằng chữ “iCiel”

Font iCiel Be Cool Việt hóa (+ Swashes)

Be Cool là một font chữ Việt hoá viết tay dễ thương với bộ ký tự thay thế (AZ, az) và một bộ bổ sung các dấu nháy và đồ trang trí để giúp trang trí văn bản của bạn.

Font chữ iCiel Be Cool Việt hóa này bao gồm:

– AZ, az, số và dấu chấm câu

– hỗ trợ đa ngôn ngữ

– Hàng chục chữ ghép đem đến cảm giác viết tay chân thực

dùng Be Cool trong bất kỳ thiết kế nào cần cảm xúc viết tay, chẳng hạn như chữ ký, ghi chú và trích dẫn, biểu trưng và thương hiệu.

Font iCielBC Bostly Script Việt hóa

Font chữ Việt hoá iCielBC Bostly Script nằm trong bộ font iCiel Nam Kỳ Diễn Ca được Việt hóa và chia sẻ miễn phí bởi iCiel.

Font Bostly lấy cảm hứng từ kiểu chữ xưa cũ trên thiết kế áp phích / bao bì và nhãn xe từ những năm 1920 đến những năm 1980.

Nó đi kèm với một bộ hoàn chỉnh gồm: Chữ hoa, chữ thường, các số, dấu câu và hỗ trợ đa ngôn ngữ, tính năng Opentype.

Font chữ Bostly Script Việt hóa hoàn hảo cho áp phích, đồ họa áo phông, nghệ thuật sắp chữ, may mặc, thiết kế logo, bao bì, nhãn mác và những người font chữ xưa cũ.

Font chữ Việt hoá iCielBC Expreso Base

Font iCielBC Expreso Base Việt hóa nằm trong bộ font iCiel Nam Kỳ Diễn Ca được Việt hóa và sẻ chia miễn phí bởi iCiel.

EXPRESO được lấy cảm hứng từ giữa thế kỷ trước, các thành phố chính của Colombia – như Bogotá, Medellín và những thành phố khác từ nghệ thuật và thủ công xưa cũ được Áp dụng cho xe buýt và các loại ô tô khác phục vụ giao thông công cộng nơi đây

Font iCielBC Seinna Grace Việt hóa

Font chữ Việt hoá iCielBC Seinna Grace nằm trong bộ font thành quả xưa cũ được Việt hóa và sẻ chia miễn phí bởi iCiel.

Font chữ này công việc hoàn hảo cho các các thiết kế như thiệp mời đám cưới, văn phòng phẩm, bao bì, áo quần, tờ rơi, tạp chí, tài liệu ads, tiêu đề, chữ ký, bảng hiệu, tin tức, áp phích, huy hiệu, v.v.

Font Việt Hóa Seinna Grace có 327 glyph và 82 ký tự thay thế chứa các tính năng Opentype. Seinna Grace có nhiều ký tự thay thế theo cách điệu cho phép bạn khiến cho mỗi từ trông hoàn toàn hiện đại. Các dấu chấm chuẩn mực cũng được gồm có để tăng khả năng thông minh của bạn.

Font iCielBC Downtown Việt hóa

Font iCielBC Downtown Việt hóa miễn phí nằm trong bộ font thành quả xưa cũ được Việt hóa và chia sẻ miễn phí bởi iCiel.

Font chữ việt hoá

Font chữ Downtown là font chữ Việt hoá thu thập cảm hứng từ những điều bình dị thường nhật ở thành phố đấy là màu sắc, đường phố và âm thanh của chúng. Vì điều đó đây chính là một font khá độc đáo để bạn có thể áp dụng để thiết kế mọi thứ.

Font chữ Việt hoá độc đáo

Font Rhinestone Việt Hóa

Rhinestone là font chữ Việt hoá viết tay với các đường nét độc đáo.

Font chữ này được tạo ra với niềm vui, được thực hiện bằng cách sử dụng một brush tùy chỉnh để nó trông tự nhiên. Có chữ ghép và chữ thay thế để thân thiện. Font Rhinestone Việt Hóa chữ này sẽ được dùng làm biểu trưng, sổ ghi chú hoặc thiết kế bao bì hoặc v.v.

Font được Việt Hóa bởi DaFontVN.

Font Marshfield Typeface Việt Hóa

Font Marshfield Typeface Việt Hóa với sự cộng tác với Revolfe một nhà thiết kế với các dự án chữ viết tay.

các tính năng Opentype có sẵn trên Marshfield như Ligatures, Stylistic Alternates (lên đến 6 Alternates), thay thế theo ngữ cảnh và thay thế đầu cuối.

Marshfield Đi kèm với 2 loại font chữ Script và Cursive. Trên mỗi loại font chữ có 3 kiểu khác nhau, Clean (góc nhọn), Round (Góc bo tròn), và Rough (Phiên bản thô) . Tổng cộng 6 font chữ để cải thiện phong cách thiết kế của chúng ta.

Một vài font chữ iCielBC

Các font chữ Việt hoá iCielBC rất da dạng và đều đẹp.

Font chữ Việt hoá iCielBC

Font iCielBC OldStyle Việt hóa

Font iCielBC OldStyle Việt hóa miễn phí nằm trong bộ font Hồi ức Sài Thành được Việt hóa và chia sẻ không mất phí bởi iCiel. OldStyle một font chữ retro khá phù hợp cho các thiết kế kiểu xưa cũ và nhiều các thiết kế khác.

Font iCielBC Matchbook Texture Việt hóa

iCielBC Matchbook Texture Việt hóa nằm trong bộ font Hồi ức Sài Thành được Việt hóa bởi iCiel.

Matchbook Texture là bản phát hành kiểu chữ đầu tiên của Simon Walker, tăng trưởng từ các chữ được vẽ cho các tiêu đề phụ trong các phần thiết kế của riêng của tác giả. Với dạng chữ mở rộng và các serifs tròn của nó làm ra một thiết kế đặc trưng và độc đáo trong các tiêu đề.

Đây là một trong những font chữ cổ điển ấn tượng với những đường nét retro vẫn luôn được yêu thích trong ngành thiết kế. Trong các ấn phẩm banner, poster hay các hàng hóa nhỏ lẻ như thiếp mời tiệc cưới, v.v thì font chữ cổ điển vẫn đang được sử dụng rộng lớn.

Font chữ Việt hóa iCielBC Rostrum

Font iCielBC Rostrum Việt Hóa, font được việt hóa bởi iCiel Nó là một trong những font miễn phí nằm trong bộ font Hòn Ngọc Viễn Đông. Rostrum font được thiết kế bởi Julius Kirn dựa trên những thiết kế chữ cho xưởng đúc Genzsch và Heyse ở Hamburg năm 1938.

Font iCielBC Cubano Việt Hóa

iCielBC Cubano Việt Hóa là một trong những font miễn phí nằm trong bộ font Hòn Ngọc Viễn Đông được việt hóa bởi iCiel. Font Cubano được thiết kế với các góc tròn, nét vẽ rộng. Với 167 glyphs, Cubano có sẵn trong toàn bộ các chữ hoa với chữ số, dấu câu, biểu tượng và hầu hết các dấu trọng âm.

Font iCielBC DDC Hardware Rough Việt hóa

iCielBC DDC Hardware Rough Việt Hóa là một trong những font chữ nằm trong bộ font Hồi Ức Sài Gòn, font được Việt hóa bởi iCiel. DDC Hardware là font gốc nước ngoài với nhiều tư thế không giống nhau, nhưng đều có cấu trúc dày, vuông vắn và đơn giản. Với phiên bản Việt hóa, DDC Hardware đã được phong cách theo cách điệu retro để phù hợp với mọi kiểu thiết kế mang cách điệu hoài cổ, xưa cũ.Điểm neo

Các font chữ Việt hoá cho thiết kế

Font Biasachxua – Font chữ thời bao cấp

Font Biasachxua nghĩa là “Sách xưa” được thiết bởi Hiep Tong. Biasachxua typeface hỗ trợ tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác. Font chữ được tác giả lấy cảm hứng từ những bìa sách cũ những năm 80.

Font Lost Type (Lạc Tự)

Font Lost Type (Lạc Tự) đây chính là một dự án được thiết kế bởi bạn Mack Trinh. Kiểu font dạng xưa cũ rất đẹp và hiện đại.

Lost Type (Lost Vietnam) là kiểu chữ dựa trên kiểu chữ cổ điển ở Việt Nam trong khoảng những năm 1980 đến 1990. Kiểu chữ này được thu thập cảm hứng từ các bảng quảng cáo thương mại tại các thành phố đặc trưng của đất nước ta như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. bằng việc kết hợp các tính năng truyền thống với cách điệu mới mẻ, Lost Type vừa mang nét cổ điển vừa ổn hoàn hảo với các thiết kế đương đại. đề tài tổng thể là tạo một kiểu chữ thử nghiệm có màu đậm và nguyên bản.

Font Bon Foyage Việt Hóa

Font Bon Foyage Việt Hóa là một kiểu chữ serif cổ điển hiện đại với các mẫu chữ độc đáo, các nét chữ thay thế đẹp mắt và hỗ trợ đa ngôn ngữ hoàn chỉnh. Mỗi chữ cái đều có một nét ấn tượng tinh tế đối với nó, từ các dạng chữ cái thay thế của “g, j, y”, những nét chữ này thật đáng thú vị!

Font Bon Foyage – Vintage Modern Serif hoàn hảo cho các dự án biên tập, thiết kế logo, tạo ra thương hiệu áo quần, bao bì hàng hóa, tiêu đề tạp chí hoặc thực tế là lớp phủ văn bản cách điệu cho bất kỳ thiết kế nào.

Các font chữ Việt hoá thân thiện

Font CookieRun Typeface Việt Hóa

CookieRun Typeface là một font chữ dễ thương. Kiểu chữ giúp đỡ bảng chữ cái Latinh và tiếng Hàn được dùng rất nhiều trong các thiết kế khác nhau, gồm có trò chơi, ký tự và ads. Các nguyên tắc thiết kế của CookieRun cá tính và dễ thương với các thiết kế ấn tượng đậm nét.

Font CookieRun Việt Hóa

Bộ font chữ CookieRun Việt Hóa gồm có 3 kiểu font Việt Hóa CookieRun Black, CookieRun Bold và CookieRun Regular

Font Butterscotch Việt Hóa

Font chữ Việt hoá Butterscotch là một typeface viết tay, mang cách điệu handmade rất đẹp, được làm thủ công cẩn thận và sau đấy được số hóa thành một kiểu chữ dễ dàng để sử dụng, lịch lãm nhưng cực kỳ ấn tượng. Font được Việt Hóa bởi iCiel.

Font chữ Việt hoá BOTAKY Romellast

Giới thiệu BOTAKY Romellast fontduo – Bộ đôi phông chữ ấn tượng và tuyệt vời.

Bộ font BOTAKY gồm có 12 font, từ phong cách Mỏng đến Đậm. Font chữ với thiết kế ấn tượng và chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu thiết kế. Ngoài sự ấn tượng, font chữ BOTAKY còn có một đặc điểm đơn giản quý phái khiến cho thiết kế trở nên quyến rũ.

Font chữ Romellast là một font chữ Việt hoá dạng viết tay chữ ký có các nét vẽ đẹp. Hình dạng đường kẻ từ Romellast được lấy cảm hứng từ các bút vẽ trên mạng xã hội instagram khi tạo các câu chuyện. Bút vẽ này rất hay và hay được sử dụng bởi những nhà thiết kế. ngoài những điều ấy ra, Romellast có một đường ghép thay thế trông tự nhiên và không bị cứng. Có 2 kiểu font Romellast, đó là kiểu Thin mỏng hơn và kiểu thông thường dày hơn, Vì điều đó bạn có một vài chọn lựa phù hợp với sở thích của mình.

kết hợp hai font chữ BOTAKY và Romellast sẽ làm ra một thiết kế quyến rũ, độc đáo, thanh lịch và mới mẻ.

Hai font chữ này hỗ trợ đa ngôn ngữ và gõ được cả Tiếng Việt luôn nhé các bạn.

Trên đây là một số font chữ Việt hoá đẹp, bạn có thể xem và tìm hiểu thêm các kiến thức content, kỹ năng content, các mẫu content… tại đây nhé.

Xem thêm: Top 10 font việt hóa viết tay đẹp nhất cho dân thiết kế

Lê Vy Quỳnh – sưu tầm và tổng hợp

Nguồn tham khảo: dafontvn.com, designervn.net, toolmienphi.com,…

Please select listing to show.