Mục lục

Feedburner là gì ? Hướng dẫn đăng ký feedburner cho wordpress mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

Feedburner là gì ? FeedBurner là một trình quản lý các feed của trang web trực tuyến, xuất hiện vào năm 2004.FeedBurner hỗ trợ định dạng RSS và các công cụ quản lý blog, podcast, và các nội dung dựa trên web khác. Dịch vụ được cung cấp cho người dùng là phân tích thông tin người ghé thăm và một hệ thống quảng cáo tùy chọn. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ trả lời câu hỏi Feedburner là gì và Hướng dẫn đăng ký feedburner cho wordpress mới nhất 2020.

feedburner là gì Lamweb.vn

Feedburner là gì ? Hướng dẫn đăng ký feedburner cho wordpress mới nhất 2020

Trong bài viết hôm trước, tôi đang có nói với các bạn về việc WP Căn bản vừa mới sử dụng FeedBurner để tự động send post mới qua mail cho những người đăng ký theo dõi blog. Mặc dù FeedBurner k support nhiều tùy biến trong giao diện emailbên cạnh đó nó có khá nhiều ưu thế, chẳng hạn như: dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phíemail không bao giờ bị cho vào mục gửi tin rác, theo dõi số view email, số lượt click,… Đó là nguyên do tại sao tôi luôn luôn tin dùng FeedBurner cho blog của mình.

Trong post này, tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn mẹo tạo một account FeedBurner cho WordPress và click hoạt tính năng send bài viết qua mail.

Bởi vì FeedBurner là một dịch vụ của Google. Vậy nên, bước trước hết mà các bạn phải làm chính là tải ký cho mình một account Gmail (nếu có rồi thì bỏ qua bước này).

Sau khi hoàn tất, truy cập vào trang chủ của FeedBurner và tiến hành đăng nhập bằng account Gmail vừa đăng ký. Các bạn sẽ thấy một giao diện trông như thế này:

giao-dien-feedburner

Nhập đường dẫn đến trang feeds trên blog/website của bạn. Thông thường, đường dẫn mặc định sẽ có dạng , chẳng hạn giống như . Tích vào mục “I am a podcaster” và nhấn vào nút “Next” để chuyển qua bước kế tiếp.

nhap-duong-dan-feed

Nhập tittle và địa chỉ cho FeedBurner, sau đó nhấn vào nút “Next“.

nhap-tieu-de-va-feedburner-id

Hãy ghi nhớ địa chỉ FeedBurner (cách tốt nhất là copy nó và paste vào một nơi nào đó, NotePad chẳng hạn). click vào nút “Next” để thường xuyên.

copy-duong-dan-feedburner

Đây là phần xây dựng Podcast cho iTunes. Các bạn đủ sức thiết lập theo ý like, nhưng hướng dẫn tốt nhất là để mặc định và nhấn vào nút “Next”.

thiet-lap-podcast-cho-itunes

Tích vào toàn bộ các mục sau đó bấm vào nút “Next“.

thiet-lap-thong-ke-feed-traffic

Các bạn sẽ được chào đón bằng một giao diện trông như thế này:

giao-dien-dang-ky-thanh-cong-feedburner

click vào tab “Publicize” và lựa chọn mục “mail Subscriptions“. Tại đây, hãy nhấn vào nút “Activate” để kích hoạt chức năng send post mới qua mail cho những member tải ký theo dõi blog.

kich-hoat-email-subscriptions

Tick vào mục “gửi me an email whenever people unsubscribe (will be sent lớn your “reply-to” address)” sau đó click vào nút “Save“.

thie-lap-tinh-nang-email-subscriptions

Xong. Các bạn đã hoàn tất việc tải ký account FeedBurner và click hoạt tính năng send bài viết qua email. Công việc còn lại là sử dụng kết hợp địa chỉ FeedBurner (hay FeedBurner ID) vừa tải ký được với một plugin support FeedBurner để chèn nó vào blog/website WordPress.

Trong post tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập các tính năng còn lại trong FeedBurner cũng giống như tùy chỉnh giao diện mail. Mong các bạn để ý theo dõi.

Nếu bạn thích post này, hãy subscribe blog của tôi để tiếp tục update những post hay nhất, mới nhất qua email nhé. cảm ơn rất nhiều. 🙂

nguồn: wpcanban.com

Xem thêm:  Hướng dẫn bỏ chữ category trong wordpress mới nhất 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.