Mục lục

Facebook Text Overlay: Công cụ kiểm tra hình ảnh quảng cáo 20%

Xếp hạng bài viết này

Khi quảng cáo trên Facebook, hình ảnh hấp dẫn sẽ giúp tăng sức hút với người xem. Tuy nhiên, phần hình ảnh phải đảm bảo các tiêu chí của Facebook để hiển thị tốt nhất. Một trong số đó là tiêu chí Text Overlay không được vượt quá 20%. Nhưng làm thế nào để đo lường được tỷ lệ Text Overlay dưới 20% là vấn đề khiến nhiều người thiết kế hình ảnh đau đầu. Vấn đề đau đầu này sẽ được giải quyết với Facebook Text Overlay – công cụ giúp kiểm tra hình ảnh quảng cáo 20% đơn giản, nhanh chóng nhất.

Mục lục

Giải thích nguyên tắc Text Overlay 20% của Facebook

Giải thích nguyên tắc Text Overlay của Facebook khi quảng cáo
Giải thích nguyên tắc Text Overlay của Facebook khi quảng cáo

Text Overlay là lớp văn bản phủ trên hình ảnh được sử dụng trong các bài quảng cáo trên Facebook. Text Overlay không áp dụng đối với phần nội dung văn bản nằm ngoài hình ảnh. 

Nguyên tắc Text Overlay 20% do Facebook đưa ra là nhằm giúp các chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất và cũng là giúp người dùng Facebook có trải nghiệm tốt nhất. Để đạt được hiệu quả quảng cáo, bên cạnh nội dung kêu gọi hấp dẫn thì hình ảnh phải thu hút. Một hình ảnh tạo được sức hút không nên chứa quá nhiều văn bản trên đó. Và con số tỷ lệ vàng Facebook đưa ra cho phần văn bản phủ trên hình ảnh là dưới 20%. 

Khi hình ảnh chứa các ít văn bản thì mức độ hiển thị của nó càng cao và khả năng tiếp cận người dùng cũng tốt hơn. Ngược lại, một hình ảnh phủ đầy văn bản sẽ khiến người xem cảm thấy nhàm chán. Và thực tế, mức độ hiển thị của hình ảnh chứa nhiều văn bản rất thấp. Do đó, con số tỷ lệ Text Overlay do Facebook đưa ra sẽ giúp người chạy quảng cáo chọn những hình ảnh phù hợp nhất.

Lưu ý: Nguyên tắc 20% Facebook Text Overlay cũng có ngoại lệ đối với một số lĩnh vực có tính đặc thù hình ảnh phủ nhiều văn bản như hình ảnh bìa sách, vỏ hộp…

Công cụ Facebook Text Overlay là gì? 

Công cụ Facebook Text Overlay là công cụ hữu ích để kiểm tra hình ảnh
Công cụ Facebook Text Overlay là công cụ hữu ích để kiểm tra hình ảnh

Người tạo nội dung quảng cáo sẽ khó lòng kiểm soát được tỉ lệ Text Overlay nếu không có công cụ riêng. Vì lẽ đó, Facebook cho ra đời công cụ Facebook Text Overlay để kiểm tra chính xác tỷ lệ phủ văn bản trên hình ảnh trước khi chạy chương trình quảng cáo. 

Công cụ Facebook Text Overlay sẽ có nhiệm vụ quét hình ảnh để kiểm tra xem mức độ văn bản đang ở ngưỡng nào? Và ở ngưỡng đó, tỷ lệ hiển thị hình ảnh quảng cáo là cao hay thấp. Thông qua đó, người tạo quảng cáo sẽ có những điều chỉnh hình ảnh phù hợp để đưa tỷ lệ phủ văn bản về ngưỡng tỷ lệ vàng 20%.

Cách sử dụng công cụ Facebook Text Overlay như thế nào?

Cách sử dụng công cụ Facebook Text Overlay 20%
Cách sử dụng công cụ Facebook Text Overlay 20%

Cách sử dụng công cụ Facebook Text Overlay rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây để hoàn thiện việc kiểm tra tỷ lệ phủ văn bản trên hình ảnh:

Bước 1: Truy cập vào đường link công cụ kiểm tra hình ảnh quảng cáo 20% của Facebook: https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay.

Bước 2: Chọn mục tải ảnh lên sau đó chọn ảnh mà bạn cần kiểm tra tỷ lệ Text Overlay.

Bước 3: Facebook trả kết quả sau 5 đến 10s. Sau khi Facebook quét bằng công cụ kiểm tra sẽ có 1 trong 4 kết quả trả về như sau:

Kết quả văn bản hình ảnh Ok
Kết quả văn bản hình ảnh Ok
  • Kết quả văn bản hình ảnh: OK. Điều này đồng nghĩa với việc hình ảnh quảng cáo của bạn đạt tỷ lệ vàng do Facebook yêu cầu và khi chạy quảng cáo sẽ có khả năng hiển thị cao nhất.
Kết quả lớp phủ văn bản trên hình ảnh cao
Kết quả lớp phủ văn bản trên hình ảnh cao
  • Kết quả văn bản hình ảnh: Cao. Điều này đồng nghĩa với hình ảnh của bạn sẽ không hiển thị tốt, không tiếp cận được đối tượng khách hàng muốn hướng đến nếu không thuộc các trường hợp ngoại lệ như hình ảnh bìa sách, vỏ hộp sản phẩm. Vì vậy, bạn cần điều chỉnh lại hình ảnh để đạt hiệu quả quảng cáo tốt nhất.
  • Kết quả văn bản hình ảnh: Thấp. Điều này đồng nghĩa với hình ảnh của bạn sẽ có khả năng tiếp cận khách hàng thấp.
  • Kết quả văn bản hình ảnh: Trung bình. Kết quả này đồng nghĩa với số lượng người mà quảng cáo có thể tiếp cận ở mức rất thấp.

Một số mẹo để kiểm soát tỷ lệ phủ văn bản trên hình ảnh dưới 2%

Để đỡ mất công chỉnh sửa hình ảnh sau khi kiểm tra bằng công cụ Facebook Text Overlay, bạn nên bỏ túi một số mẹo để kiểm soát tỷ lệ phủ văn bản trên hình ảnh dưới đây:

Chia ô khi thiết kế hình ảnh

Chia ô khi thiết kế hình ảnh
Chia ô khi thiết kế hình ảnh

Khi thiết kế hình ảnh bạn nên chia khung ảnh thành nhiều ô nhỏ để tính tỷ lệ. Chẳng hạn, một khung ảnh, bạn chia thành 25 ô vuông nhỏ tương đương với 100%. Khi đó 20% của khung ảnh sẽ tương đương với 5 ô. Và bạn chỉ thiết kế văn bản trong phạm vi của 5 ô vuông đó. Khi đó, bạn sẽ có tỷ lệ văn bản phủ hình ảnh ở mức tỷ lệ vàng 20%.

Chỉ sử dụng lượng text lý tưởng

Lượng text lý tưởng trên hình ảnh
Lượng text lý tưởng trên hình ảnh

Đối với hình ảnh quảng cáo, bạn nên sử dụng ảnh trơn và chỉ chèn thêm logo và phần văn bản tên thương hiệu ở góc trái màn hình. Với cách thiết kế hình ảnh này, bạn sẽ luôn đạt được tỷ lệ vàng theo tiêu chuẩn của Facebook.

Trên đây là chia sẻ của AhaChat về Facebook Text Overlay – Công cụ kiểm tra hình ảnh quảng cáo 20%. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn hình ảnh quảng cáo phù hợp để tối ưu được hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Please select listing to show.