Mục lục

Tích Xanh Facebook là gì? Hướng dẫn đăng ký dấu tích xanh Facebook

Xếp hạng bài viết này

FB cho phép đăng ký tích xanh chính chủ cho trang cá nhân và trang cá nhân với những tài khoản và tổ chức chính chủ,… điều này giúp người hâm mộ hay mọi người phân biệt được đâu là nick thật và nick Facebook ảo. Bài viết sau đây lamweb.vn sẽ giúp ích cho bạn hiểu hơn về tích xanh và cách để đăng kí trên Facebook.

Mục lục

Tích xanh trang Facebook là gì?

Tích xanh trang Facebook là dấu công nhận chính chủ của trang Facebook trao cho các trang cá nhân hoặc các tài cá nhân. Dấu tích xanh hiện ra nhằm thể hiện:

 • fanpage hoặc trang Facebook cá nhân là chính chủ.
 • Cá nhân hoặc thương hiệu này có tác động tới cộng đồng.
 • Họ sẽ được không đúng sự thật trên trang Facebook, tích xanh nhằm phân biệt thật, giả.

Tích xanh facebook là gì?

Dấu tích xanh trang Facebook của trang cá nhân Điện máy XANH

Tác dụng dấu tích xanh trên Facebook?

Tích xanh Facebook thể hiện cho sự công nhận và xác minh quyền sở hữu của trang Facebook dành cho tài khoản cá nhân và trang cá nhân của bạn.

Do quá phần đông người nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp bị các cá nhân giả mạo bằng cách lập nên các tài khoản ảo để trục lợi và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của các nghệ sĩ nên trang Facebook quyết định cấp tích xanh xem để cho người sử dụng biết được đây chính là trang cá nhân, tài khoản chính chủ.

Tác dụng dấu tích xanh trên facebook?

Tích xanh chẳng phải là một thứ giúp trang cá nhân hay tài khoản cá nhân của bạn mang lại nhiều tiền hay điều gì đặc biệt, mà chỉ đơn giản là một sự xác nhận của Facebook dành cho bạn giúp cho mọi người nhận biết đây mới là tài khoản, trang cá nhân chính thức.

Facebook sẽ xóa bỏ những tài khoản giả mạo

tuy nhiên xét về góc độ của một nhà quảng cáo trên trang Facebook thì trang cá nhân có tích xanh sẽ mang lại lợi ích sau đây:

 • Ít bị chết trang cá nhân (hầu như là không chết nếu vẫn tuân thủ đúng nguyên tắc của Facebook).
 • trang cá nhân có độ uy tín hơn với người dùng.
 • Hạn chế được việc người khác giả mạo trang cá nhân và report (báo cáo) ngược lại bạn.

Hướng dẫn đăng kí dấu tích xanh?

Cách đăng ký tích xanh fanpage

Bước 1: bấm vào đường link đăng ký cấp tích xanh của Facebook tại đây.

Bước 2: Nhập các thông tin, giấy tờ mà Facebook yêu cầu.

Cách đăng ký tích xanh fanpage

Kéo xuống bên dưới bạn chọn thể loại cho trang cá nhân, rồi chọn quốc gia, tải giấy tờ quan trọng cho trang cá nhân theo quy định ở bên dưới.

nếu như tài khoản của bạn đại diện cho một người: Giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp và nêu rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: Bằng lái xe hoặc hộ chiếu).

nếu tài khoản của bạn đại diện cho đối tượng khác (không phải người), hãy cung cấp tài liệu có con dấu/dấu bản quyền chính thức của tổ chức:

 • số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của công ty.
 • chứng nhận thành lập.
 • Điều lệ công ty.
 • Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức.

Tại phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản” thì bạn cần phải cho Facebook biết được nguyên nhân vì saonếu như bạn không ghi phần này hoặc ghi một cách đơn giản, hời hợt thì năng lực được duyệt rất thấp.

Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản

Lưu ý: bạn phải cần viết nguyên nhân bằng tiếng Anh để đáp ứng trang Facebook vì sao trang cá nhân của bạn cần được xác minh.

Khi mà đã điền xong thì bạn chỉ cần nhấn vào nút “Gửi” là xong.

Bước 3: Đợi góp ý từ trang Facebook.

thông thường Facebook sẽ mất vài giờ đến vài ngày thì mới phản hồi lại cho bạn.

Tích Xanh Facebook là gì? Hướng dẫn đăng ký dấu tích xanh Facebook

Lưu ý: Trong thời gian đợi trang Facebook phản hồi, bạn không nên gửi lại yêu cầu nhiều vì sẽ dễ bị đánh giá là spam & cho vào blacklist (danh sách hạn chế) luôn thì bạn không còn năng lực được duyệt.

ngoài ranếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp tích xanh thì sau đó 30 ngày bạn mới gửi lại yêu cầu, tránh tình trạng gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn.

Cách đăng ký tích xanh cho trang Facebook cá nhân

Bước 1: nhấn vào đường link đăng ký cấp tích xanh của Facebook tại đây.

Sau đấy bạn điền URL trang Facebook cá nhân vào thanh ngang tại Cung cấp liên kết đến trang cá nhân trang Facebook của bạn.

Cách đăng ký tích xanh cho facebook cá nhân

Bước 2: Nhấn Chọn file để tải giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp có ghi rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu). Chụp càng rõ thì trang Facebook sẽ càng dễ dàng trong việc xác minh danh tính của bạn.

Bước 3: Sau đó kéo xuống phần “Vui lòng sẻ chia lý do bạn cần xác minh tài khoản”, bạn cũng viết lý do tại sao tài khoản trang Facebook của bạn phải cần được xác minh. Sau đấy nhấn nút Gửi bên dưới.

Lưu ý: Khi viết lí do để trang Facebook xác minh tài khoản, bạn phải viết bằng Tiếng Anh, không được viết bằng ngôn ngữ khác.

Bước 4: Ngay sau đấy chúng ta cũng sẽ được chuyển tới giao diện Facebook đã nhận lời đề nghị của bạn, và chúng ta cũng sẽ phải chờ trang Facebook xét duyệt.

Làm gì khi bị từ chối đăng kí tích xanh?

khi bạn bị Facebook từ chối việc cấp tích xanh lúc này bạn cần phải xem xét lại và sau đó làm trust lại tài khoản/Fanpage Facebookkhái niệm về “trust” ở đây là:

 • Tài khoản cá nhân/Fanpage có đầy đủ thông tin cụ thể.
 • Có lượng follow thực tế (tầm 10.000 lượt trở lên).
 • Có post bài contenttác động qua lại thường xuyên.
 • Không bị vi phạm chính sách cộng đồng.

Lưu ý khi dùng tích xanh

Không nên đi thuê người làm tích xanh qua mạng

Nếu như bạn không đủ điều kiện được cấp thì không nên cố gắng đi tìm ai đấy, vì ngoài Facebook ra thì không ai đủ “quyền lực” giúp cho bạn có được dấu tích xanh.

Không nên đi thuê người làm tích xanh qua mạng

Trang cá nhân không dựa vào nhiều follow để cấp tích xanh

việc này Facebook sẽ xem xét fanpage hoặc tài khoản của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, độ ảnh hưởng có cần thiết không, liên quan tới bao nhiêu người,… và thêm nhiều thành tố khác nữa thì họ mới duyệt, không phụ thuộc vào số lượng follow trên fanpage.

Fanpage không dựa vào nhiều follow để cấp tích xanh

Mong muốn có tích xanh để chạy quảng cáo sống lâu hơn

Mục đích trang Facebook làm ra công dụng này là để bảo vệ người sử dụng và bảo vệ thương hiệu của cá nhân hoặc tổ chức chứ chẳng phải là để giúp bạn chạy quảng cáo tốt hơn.

Thực chất của việc bạn chết page khi chạy quảng cáo phần lớn là nằm ở sản phẩm, ngành hàng hoặc nội dung của bạn đã bị vi phạm chính sách của Facebook.

Nếu như bạn mong muốn quảng cáo lâu hơn, tài khoản ít chết thì cần phải tuân thủ lại theo những chính sách quảng cáo của Facebook tại đây.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách cập nhật ảnh bìa chỉ mình tôi mới nhất 2021

Nguồn: Tổng Hợp

Please select listing to show.