Mục lục

Chi phí cần thiết để duy trì website trong doanh nghiệp

Xếp hạng bài viết này

Chi phí cần thiết để duy trì website nếu như bạn mới sở hữu website hay đang có ý định tạo ra website thì có một nỗi lo cơ bản bạn phải cần có thể biết đấy là tiền của để có khả năng duy trì các công việc của một site. Vậy những những tiền của đấy gồm những gì? Ở bài viết dưới đây sẽ phân tích cho mọi người nhé.

Mục lục

Chi phí cần thiết để duy trì website thiết kế website

Như đã nói đến ở trên, cũng giống như với tiền bạc xây nhà chính là tiền bạc thiết kế site. Và tiền của này chỉ phải trả một lần duy nhất. Hiện tại, trên thị trường có vô số mức giá không giống nhau cho việc thiết kế website. Tùy thuộc vào bố cụ và giao diện, công dụng mà bạn đòi hỏi cho site sẽ quyết định tiền bạc thiết kế.

Chi phí cần thiết để duy trì website cho doanh nghiệp
Chi phí cần thiết để duy trì website thiết kế website

Thông thường, site sale sẽ có giá đắt hơn so với site tin tức, recommend. Có khả năng nằm trong khoảng trung bình trong mức từ 7 – 15 triệu cho một site bán hàng phong phú các tính năng thương mại và điện tử. Thậm chí, nhiều website với công dụng phức tạp thì giá còn có khả năng cao hơn. Có khi lên đến vài trăm triệu.

>>>Xem thêm :Lập trình web là gì ? Tìm hiểu về lập trình và thiết kế web

Chi phí cần thiết để kéo dài site lưu ý:

Ngoài loại hình thức thiết kế site chỉ đóng phí một lần độc nhất như trên. Ngoài ra vẫn có hình thức tiền của thiết kế website chi trả theo hằng tháng hoặc hằng năm. Với hình thức này, ban đầu bạn sẽ cảm nhận thấy chi phí khá rẻ. Trung bình, mức phí có thể nằm trong khoảng trong tầm khoảng 200k – 500k/tháng cho việc thuê website. Hình thức này thích hợp với các công ty, chủ cửa hàng chưa có vốn nhiều để đầu tư cho site lúc đầu.

Tuy vậy, khi bạn chọn hình thức này thì chẳng thể có được site thiết kế theo yêu cầu. Bạn chỉ có khả năng lựa chọn giao diện và công dụng dựa trên kho web mẫu do đối tác bổ sung. Các website dạng này thường đã được tạo ra sẵn. Một khi bạn chọn được mẫu ưng ý thì chỉ việc nhập dữ liệu lên rồi dùng, không thể tùy biến thêm.

Tiền bạc nâng cấp, sửa chữa lỗi

Trong quá trình vận hành, website có thể hiện diện các lỗi hoặc cần nâng cấp một vài tính năng để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Khi đó, nhà quản trị site cần bỏ ra một chi phí phí cho việc nâng cấp, sửa chữa. Tiền của này có khả năng cao hoặc thấp tùy vào lỗi cần sửa, chức năng cần nâng cấp và chính sách của các doanh nghiệp thiết kế.

Mức phí sửa chữa có thể từ vài trăm hoặc vài triệu. Trước khi quyết định nâng cấp, sửa chữa, hãy hỏi ý kiến phòng ban IT của công ty/tổ chức bởi họ có khả năng khắc phục những lỗi dễ dàng.

Tiền của bảo trì site

Bảo trì site có tầm quan trọng cũng giống như với bảo dưỡng ổ cứng máy tính.

Cấu tạo một website bao gồm những gì? - Quyết Đào Blog
Tiền của bảo trì site

Chi phí cần thiết để duy trì website sau một thời gian hoạt động thì website cần backup dữ liệu, đào thải tối ưu mối nguy hại mất mát dữ liệu từ máy chủ, hacker… vì thế nên mà việc cung cấp một khoản chi phí bảo trì site là thiết yếu để cam kết việc vận hành của trang website được diễn ra thông thường.

>>>Xem thêm :Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp Cánh Cam

Những hoạt động thông thường

Các công ty thiết kế site sẽ đưa rõ ra các bảo đảm về chính sách bảo trì khi bàn giao trang web cho các tổ chức, doanh nghiệp. Tiền của bảo trì site có thể là không mất phí hoặc mất phí tùy vào các lỗi cần bảo trì.

chi phí bảo trì một website rơi vào khoảng 1 – 3 triệu/năm. Tùy theo độ phức tạp của hoạt động bảo trì mà mức phí này có thể tăng hoặc giảm.

Tiền bạc thuê Hosting/Server (duy trì hằng năm):

Chi phí cuối cùng để duy trì site chủ đạo là Phí thuê Hosting. Giống như phí Tên miền, nó cũng là phí bạn phải chi trả hàng tháng hoặc hàng năm. Tùy theo chu kỳ thời gian và cấu hình của gói Hosting (hoặc Server) bạn chọn dùng để lưu trữ website mà có giá không giống nhau. Đối với Hosting có khả năng thanh toán từng tháng hoặc từng năm. Tùy nhà sản xuất dịch vụ bạn chọn có cho phép hay không.

Để chọn được gói Hosting thích hợp

Với site của bạn, tốt nhất nên dựa theo lượng dữ liệu trang website, lượng khách truy cập hàng tháng. Từ đấy, bạn có thể chọn cấu hình dung lượng, băng thông sao cho phù hợp. Làm giảm lãng phí tài nguyên, tiết kiệm tiền hơn.

Các mẫu website đẹp nhất - Kho giao diện thiết kế web miễn phí
Để chọn được gói Hosting thích hợp

Chi phí cần thiết để duy trì website trung bình, một site mới hoạt động bình thường, thường dữ liệu chưa nhiều. Nội dung hình ảnh và nội dung mặt hàng nếu như tầm vào khoảng thời gian 30 – 100 sản phẩm. Còn lượng khách truy cập khoảng 100 người/ngày. Vậy bạn có thể chọn gói phí hosting để kéo dài trong khoảng 1 – 2 triệu/năm. Theo thời gian, nếu như site của bạn phát triển hơn thì có thể cân nhắc điều chỉnh gói Hosting cấu hình cao hơn để phù hợp.

>>>Xem thêm : Có nên thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ không và ở đâu tốt?

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về chi phí cần thiết để duy trì website trong doanh nghiệp. Hy vọng với số lượng thông tin cung cấp trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.
Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo ( bizfly.vn, optech.vn, … )
Please select listing to show.