img 61af154910029 Lamweb.vn

Chạy quảng cáo google adwords có hiệu quả không?

Xếp hạng bài viết này

Quảng cáo Google đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá sản phẩm dịch vụ thương hiệu của mình đến khách hàng nhanh chóng. Nhưng thực tế, chạy quảng cáo google adwords có hiệu quả không? Chắc hẳn đây là vấn đề mà rất nhiều đơn vị đang gặp phải. Làm thế nào để quảng cáo google ads hiệu quả hơn? Tất cả mọi thắc mắc sẽ được giải đáp từ A-Z ngay trong bài viết.

Mục lục

CÓ NÊN QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS?

Google Ads giúp doanh nghiệp tăng lưu lượng truy cập, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu có nhu cầu mua hàng. Quảng cáo sẽ đưa landing page doanh nghiệp bạn lên top kết quả tìm kiếm ở những từ khóa chuyển đổi, tiếp cận khách hàng tiềm năng có nhu cầu với sản phẩm.

Quảng cáo google adwords hiệu quả với đa dạng hình thức đưa ra nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp bạn:

  • Quảng cáo tìm kiếm (Google Search).

  • Quảng cáo mạng hiển thị (Google display network).

  • Quảng cáo mua sắm (Google Shopping).

  • Quảng cáo bằng video ( Google video).

  • Quảng cáo ứng dụng toàn cầu.

Google Ads là sự lựa chọn tuyệt vời giúp quảng bá sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu nâng cao nhận thức và đẩy mạnh cạnh tranh với đối thủ cùng ngành khẳng định vị doanh nghiệp của bạn.

Co nen quang cao google adwords 1 Lamweb.vn
Có nên quảng cáo Google

CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Nếu bạn lựa chọn đúng sản phẩm/dịch vụ để chạy google ads, đồng thời tối ưu tất cả các yếu tối liên quan, chắn chắn rằng quảng cáo sẽ hiệu quả tức thì đấy. Top 5 điểm cộng giúp google ads trở nên hiệu quả:

1. Đúng thời điểm khách hàng tiềm kiếm hơn Facebook Ads

Khác với Facebook Ads, khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm và mua sản phẩm/dịch vụ trên Google, họ là những người đã có nhu cầu và tỷ lệ mua hàng sẽ cao hơn Facebook nhiều. Hơn 80% người trước khi mua sắm thứ gì đều lên mạng tìm kiếm thông tin trước.

Khi doanh nghiệp bạn chạy quảng cáo trên kênh tìm kiếm Google thì sản phẩm sẽ xuất hiện đúng vào thời điểm mà người dùng tìm kiếm. Như vậy, google ads sẽ tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh, thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

2. Hiệu quả tối ưu, chi phí tối thiểu

Hiệu quả google ads không phụ thuộc vào chi phí ít hay nhiều. Với khả năng target mục tiêu chính xác, Google Adwords giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mang lại doanh thu cao và lợi nhuận tối đa,. Hơn nữa, chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo mới chi trả tiền nên bạn có thể tin tưởng vào quảng cáo và ngân sách đầu tư.

Quảng cáo google adwords hiệu quả không? Tất nhiên có khi bạn dễ dàng kiểm tra ngân sách quảng cáo trực tuyến một cách chủ động nhất. Ngân sách có thể dao động từ vài chục nghìn cho đến vài chục triệu. Bạn có thể điều chỉnh ngân sách theo từng tháng, từng tuần hoặc thậm chí là từng ngày.

Quang-cao-google-ads-hieu-qua.jpg
Tối ưu hiệu quả chi phí Google Ads

3. Xuất hiện nhiều trên nền tảng đối tác Google

Đặc điểm nổi bật khác của Google là tính ổn định cao so với các kênh quảng cáo online khác.Chiến dịch google ads không chỉ xuất hiện mạng tìm kiếm Google mà còn hiển thị trên các nền tảng đối tác google như: mạng tìm kiếm, GDN, Forum, video trên Youtube và nhiều trang web đối tác khác.

Xem thêmhttps://quangcaosieutoc.com/

4. Phục vụ cho chiến dịch Remarketing

Một lợi ích mà Google mang lại đó là khả năng thu thập Cookie khách hàng để làm remarketing. Nếu khách hàng ghé thăm website, xem sản phẩm của bạn lần đầu tiên rồi thoát ra, không mua hàng. Cookie sẽ ghi nhớ những thông tin như tên đăng nhập, mật khẩu, các tùy chọn do người dùng đi kèm.

Tất cả mọi thông tin sẽ được lưu lại trong máy tính để nhận biết người dùng truy cập vào những lần sau. Đây là data khách hàng cực kỳ tốt để phục vụ cho chiến dịch remarketing cho doanh nghiệp những lần tới.

5. Đo lường kết quả chính xác

Khi chi tiền cho quảng cáo làm sao để đo lường, theo dõi hiệu quả thường xuyên là băn khoăn của nhiều doanh nghiệp. Đừng lo, hãy kết nối google ads với Google Analytics một công cụ giúp phân tích, đo lường hiệu quả chiến dịch một cách chính xác nhất. Google Analytics giúp doanh nghiệp bạn nắm được insight khách hàng rõ nét, từ đó điều chỉnh sản phẩm/dịch vụ hoặc chiến dịch quảng cáo phù hợp hơn.

Chay-quang-cao-Google-Adwords-co-hieu-qua-khong.jpg
Đo lường hiệu quả chính xác

CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADS HIỆU QUẢ

Chạy quảng cáo google adwords có hiệu quả không? Tất nhiên là có nếu bạn thực hiện theo quy trình chạy quảng cáo Google Ads:

Đặt mục tiêu rõ ràng

Trước tiên phải xác định cụ thể các mục tiêu chuyển đổi doanh nghiệp, phác họa ra chân dung khách hàng, bức tranh toàn cảnh về thị trường. Mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn là gì? Target chính xác các từ khóa cụ thể để tiếp cận đối tượng mà doanh nghiệp bạn muốn hướng đến.

Xây dựng chiến thuật tuyệt vời

Thiết lập quảng cáo google ads thật chỉnh chu để đạt được thành công tốt hơn. Doanh nghiệp bạn nên dành nhiều thời gian để quản lý mọi thứ, từ chiến dịch từ khóa, nhóm quảng cáo cho đến vị trí nhắm mục tiêu. Chuẩn bị nội dung quảng cáo từ Content cho đến hình ảnh thật kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Quang-cao-Google-Adwords-co-hieu-qua-khong.jpg
Cách quảng cáo google hiệu quả

Hiểu cách quảng cáo từ khóa trên Google

Muốn quảng cáo Google hiệu quả bạn nhất định bạn phải nắm được tất cả các dạng từ khóa Google. Từ đó, chọn bộ từ khóa phù hợp nhắm đúng đối mục tiêu trong chiến dịch. Bên cạnh đó, bạn cần phải sử dụng đối sánh từ khóa: đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác, đối sánh rộng,…để thu hút khách hàng.

Đảm bảo trang đích ( Landingpage) được tối ưu hóa

  • Tiêu đề phải có từ khóa khi chạy quảng cáo Google Adwords.

  • Mật độ từ khóa trong trang đích phải chuẩn SEO, phân bổ tự nhiên.

  • Trang đích phải có tốc độ tải trang nhanh để khách hàng không phải chờ đợi.

  • Nội dung nên có 800 chữ để kéo dài thời gian ở lại trang của khách hàng.

Kiểm tra, đo lường mọi thứ

Kiểm tra, đo lường là bước rất quan trọng nhưng nhiều doanh nghiệp bỏ qua. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn hãy kiểm tra kết quả hoạt động từ khóa để xem những từ khóa nào giúp bạn đạt được mục tiêu quảng cáo. Cần theo dõi xuyên để đo lường và điều chỉnh kịp thời.

KẾT LUẬN

Quảng cáo google adwords có hiệu quả không? Tới đây, bạn đã hiểu rồi đúng không nào? Quảng cáo google ads nhắm mục tiêu chính xác, chủ động giúp doanh nghiệp đạt được doanh thu lợi nhuận cao với mức ngân sách tối ưu nhất. Google Ads chiến thuật quảng cáo tuyệt vời dành cho doanh nghiệp bạn.


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309