Mục lục

Cấu trúc website chuẩn Seo cần những gì ?

Xếp hạng bài viết này

Cấu trúc website chuẩn Seo khá là quan trọng vì nếu bạn muốn website của mình phát triển vững mạnh, bền chặt trước tiên bạn cần phải xây dựng nền móng thật vững chắc và củng cố nó. Kế đến Seo sẽ dựa được vào các nền móng của website để có những bài viết với giao diện đẹp hay v…v.. giúp website của bạn phát triển

Trong bài bên dưới mình sẽ giới thiệu với các bạn về cấu trúc website chuẩn Seo cũng như cách tạo một nền móng vững chắc cho website của bạn. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Mục lục

1. Tại sao cần cấu trúc Website chuẩn SEO?

Cấu trúc website chuẩn SEO
cấu trúc Website chuẩn SEO

Phần đông người thường bỏ qua cấu trúc websie trong quá trình xây dựng WebMặc dù nó là một nhân tố chủ lực để sửa đổi và nâng cấp hiệu năng SEO của Web nhưng lại có ít người hiểu ý nghĩa của việc có cấu trúc Web chuẩn SEO. dưới đây là một vài lý do tại sao cấu trúc lại quan trọng:

   1. Mang đến trải nghiệm người sử dụng xuất sắc

Khi bỏ quả màu sắc, phông chữ, đồ họa, hình ảnh, thiết kế Web thực sự tốt là Web có cấu trúc xuất sắcNgười sử dụng luôn hướng đến trạng thái cân bằng – sắp xếp các mảnh lại với nhau một cách đúng cách, định vị và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Một cấu trúc Web chuẩn SEO thỏa mãn nhận thức cho người sử dụng.

Như bạn đã biết, thuật toán của Google dùng nội dung từ người tìm kiếm để xếp hạng cho Web của bạn. Điều này nghĩa lànếu Website của bạn càng lôi cuốn người sử dụng thì nó cũng thu hút với công cụ tìm kiếm. nếu như người dùng tìm thấy một Web mà họ thích – từ là một Web có cấu trúc tuyệt vời, họ sẽ ở lại trang lâu hơn. Một cấu trúc Web chuẩn SEO có thể giảm tỷ lệ thoát trang, sửa đổi và nâng cấp thứ hạng của Website.

Xem thêm : Seo mũ trắng là gì ? Tìm hiểu về Seo mũ trắng

   2. Sitelink

Cấu trúc website chuẩn SEO 1

Sitelink là một dạng danh sách trong bảng kết quả của tìm kiếm, hiển thị trang chủ của Website cùng với một vài liên kết nội bộ ở bên dưới.

Sitelink là một lợi thế SEO rất lớn, chúng làm tăng năng lực điều hướng của Web, hướng người sử dụng đến thông tin phù hợp, tăng độ tin tưởng của nhãn hiệu, xây dựng lòng tin với người sử dụng, thống trị SERPs, tăng phần trăm nhấp chuột và rút ngắn kênh chuyển đổi.
Tóm lại, sitelink là một điều tuyệt vời!

Nhưng làm thế nào để có sitelink ? Thuật toán của Google tự động “thưởng” cho các Website các sitelink dựa trên cấu trúc Website xuất sắcNếu như cấu trúc Web không tốt, rất có thể Web của bạn sẽ không thể nào nhận được sitelink.

   3. Giúp Googlebot đơn giản lấy nội dung

Googlebot lấy dữ liệu cấu trúc của WebMục tiêu của nó là index thông tin để trả về nội dung đấy trong kết quả của tìm kiếm. Cấu trúc Website của bạn càng tốt, Googlebot có thể truy cập và lập chỉ mục nội dung càng dễ dàng.

2. Các cấu trúc website chuẩn SEO

   1. Dùng chuẩn W3C khi thiết kế trang web:

W3C trong thiết kế Web là một bộ máy các tiêu chí nhận xét Web dựa trên các tiêu chuẩn liên quan đến HTML, XHTML, SMIL, MathML, CSS… Việc ứng dụng các tiêu chuẩn W3C đem lại cho bạn các lợi ích sau khi thiết kế Website.

– Web của bạn có thể thân thiện hơn với các Search Engine nhất là Google.

– Web của bạn được hỗ trợ tốt trên nhiều trình duyệt web.

– Tương thích với mọi điện thoại di động.

– Tốc độ load trang nhanh.

   2. Dùng các thẻ Heading:

Các thẻ Heading (từ H1-H6) được dùng cho phần tiêu đề chính hoặc tiêu đề phụ nhằm nhấn mạnh thông tin mà bạn cần lưu ý đến người đọc và các công cụ tìm kiếm.

   3. Tạo sitemap XML

Sitemap (sơ đồ trang Website) chứa liên kết đến các trang nội dung trong Website. Nó cho phép người sử dụng và công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc của trang Website từ đó có thể đơn giản tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.

Cấu trúc của 1 website chuẩn SEO Google

   4. Sử dụng Breadcrumb:

Breadcrumb là tập hợp các link phân cấp giúp người dùng có thể nhận biết mình đang ở trang nào và từ đấy có thể di chuyển tìm kiếm các thông tin bên trong WebsiteNếu một Website có cấu trúc phức tạp mà lại vẫn chưa có Breadcrumb thì người dùng dễ lâm vào tình trạng: “không hề biết mình đang ở chỗ nào bên trong website?

VD về breadcrumb: https://ketoanaz.edu.vn/tin-tuc/hoc-ke-toan-o-dau-tot-8.html Nhìn vào đường dẫn này người đọc đơn giản hình dung mình đang đọc bài viết học kế toán ở đâu tốt nhất, thuộc phân mục tin tức trên trang ketoanaz.edu.vn.

Sử dụng định dạng chữ cho phần liên kết header và footer thay vì dùng hình ảnh. Google và các công cụ tìm kiếm khác đọc và hiểu text hiệu quả hơn đọc hình ảnh.

   6. Hạn chế sử dụng Frame và Flash bên trong Web vì:

– Flash làm cho tốc độ load trang trở nên chậm chạp.

– Google không thể đọc hiểu được thông tin bên trong Flash.

– Hạn chế việc sử dụng thẻ table trong html quan trọng là các table lồng table.

– Tạo nguồn cấp tin tự động (RSS Feed) để tìm kiếm những backlink tự nhiên khi trang Web khác lấy tin tự động từ Website của mình.

3. Các bước tạo cấu trúc Website chuẩn SEO

Điểm neo   Bước 1. Kế hoạch lập hệ phân cấp cho cấu trúc website chuẩn SEO

Nếu bạn đang khởi đầu xây dựng một Website, bạn đang có một vị trí xuất sắc để lên kế hoạch xây cấu trúc site tốt nhất có thể cho SEO. Bạn có thể phác thảo trên giấy hoặc dùng Excel hoặc Visio miễn là hỗ trợ tốt cho việc dựng cấu trúc trang.

Bộ máy phân cấp là cách để tổ chức nội dung đơn giản và có ý nghĩa. hệ thống phân cấp cũng sẽ trở thành điều hướng và cấu trúc URL, Thế nên mọi thứ quan trọng bắt đầu từ đây.

Bộ máy phân cấp trang Website trông như sau:

Cấu trúc website thêm hệ thống phân cấp
Cấu trúc site hệ thống phân cấp

Một vài tính năng của cây phân cấp:

Hãy tạo cây phân cấp hợp lý: Không khó hiểu hóa công đoạn này, hãy đơn giản vì ích lợi riêng và đơn giản cho trình thu thập của search engine và sử dụng của người dùng. Mỗi danh mục chinh phải là duy nhất và khác biệt. Mỗi danh mục con phải ảnh hưởng tới danh mục chính.

Giữ số lượng các danh mục chính trong khoảng 2-7 mục. Trừ khi trang của bạn rất lớn như Amazon.com bạn không muốn có quá là nhiều danh mục chính. Nếu như có nhiều hơn 7 danh mục chính bạn nên xem xét và tổ chức lại để giảm số mục chính.

Xem thêm : Xây dựng cấu trúc Website : Tầm quan trọng của cấu trúc trong SEO

   Bước 2: Tạo cấu trúc URL để điều hướng phân cấp

Yếu tố chính thứ 2 là việc thiết lập cấu trúc URL đúng cáchNếu đã tạo ra cấu trúc phân cấp hợp lý thì việc làm ra cấu trúc URL tốt không quá khó khăn. Cấu trúc URL có thể được phân cấp như sau:

Cấu trúc URL của website tướng ứng hệ phân cấp
Cấu trúc URL của Website tướng ứng hệ phân cấp

   Điểm neoBước 3: Tạo điều hướng trong HTML hoặc CSS

Khi mà bạn tạo thực đơn, hãy giữ cho code đơn giản nhất có thể. HTML và CSS là phương pháp an toàn và tốt. Mã hóa trong Javascript, Flash và Ajax sẽ hạn chế năng lực của trình lấy và đánh chỉ mục thông tin.

Điểm neo   Bước 4: Cây phân cấp không quá 3 mức

Cấu trúc điều hướng Website của hệ thống phân cấp không được để sâu quá 3 mức sẽ khó khăn cho cả người sử dụng và search engine phải nhấp nhiều lần mới đến được trang cần đến.

Đáng chú ý những thông tin quan trọng không nên để quá sâu. Một trang Web có hệ phân cấp tốt không bắt người dùng nhấp chuột quá 3 lần để đến được toàn bộ các trang.

   Bước 5: Tạo thực đơn trên Header liệt kê danh sách các mục chính của trang

Tổ chức bộ máy phân cấp trong thực đơn, các chuyên mục nhỏ được thả xuống bằng hiệu ứng CSS, nên dùng cấu trúc điều hướng bằng ancho text thay vì hình ảnh như thế sẽ hiệu quả hơn cho SEO

CHÈN ĐỐI TƯỢNG VÀO VĂN BẢN - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG WORD 2013

  Bước 6: Xây dựng liên kết nội bộ toàn diện trên Website.

Kết nối trong nội bộ là bộ khung của Web để giải thích nội dung trên đấy như xương và thịt của cơ thể cần đúng cách và hoàn hảo.Điểm neo

Đấy là nguyên nhân vì sao kết nối trong nội bộ lại quan trọng:

  • Kết nối trong nội bộ giúp điều hướng người dùng trang Website

  • Giúp thiết lập hệ thống phân cấp thông tin
  • Giúp sẻ chia sức mạnh Pagerank (link juice ranking power) giữa các trong trong Web.

Làm ra một kết nối trong nội bộ chặt chẽ và mạnh mẽ như các bó cơ, liên kết của cấu trúc trang Website như bộ xương khung chính của Website, điều đó đem lại sự vững chắc như xây một tòa nhà có thiết kế kiến trúc tốt.

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược đến các bạn cấu trúc website chuẩn seo cũng như các bước giúp bạn hoàn thành việc đó. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong việc xây dựng website. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: quantrimang.com, seothetop.com, tatthanh.com.vn, … )

Please select listing to show.