Mục lục

Hướng dẫn cài Windows 11 chính thức không mất phí

Xếp hạng bài viết này

Hệ điều hành Windows 11 chính thức mới được Microsoft tung ra. Hiện tại người dùng đã có thể cài Windows 11 ngay về máy của mình. Nếu bạn muốn được trải nghiệm ngay hệ điều hành mới này mà chưa biết các cài đặt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách cài win 11 từng bước cụ thể ngay sau đây.

Mục lục

Cài Windows 11 – Bước 1: Thiết lập máy với USB boot

Đầu tiên bạn cần tạo USB cài đặt Win 11.  Sau khi “Restart”, một số máy sẽ tự động nhận USB boot và bắt đầu boot vào file cài Win 11. Nếu máy tính của bạn không tự nhận thì bạn phải thiết lập cho nó khởi động USB boot. Trong khi khởi động, bạn hãy nhấn F2 hoặc F12 (tùy vào cài đặt của máy) để truy cập “Boot Option Setup”.

img 61b8410b2ecb9 Lamweb.vn
Hệ điều hành Windows 11

Tiếp theo, bạn điều hướng trong “BIOS” bằng các phím mũi tên để truy cập vào “Boot” >> “Removable Devices” (hoặc “USB Storage Device” hay “External Drive” tùy dòng máy). Sau đó, nhấn “Enter” để tải hệ điều hành từ USB.

Về cơ bản thì quá trình tiến hành cài Windows 11 không hề khó khăn. Bởi các thiết lập hầu hết đều giống với Windows 10 chỉ khác đôi chút về giao diện. Sau khi bạn thực hiện các việc trên, hệ thống sẽ khởi chạy USB boot và đưa tới màn hình để chọn ngôn ngữ, thời gian, bàn phím. Chọn xong, bạn click vào “Next” để tiếp tục.

Cài Windows 11 – Bước 2: Tiến hành cài đặt

Bạn hãy nhấp vào “Install now” để bắt đầu tiến hành cài đặt. Ở giao diện mới, bạn nhập “product key”, chọn “I don’t have a product key”. Kế tiếp, bạn chọn phiên bản Windows 11 muốn cài rồi nhấn “Next”. Tại cửa sổ mới, bạn chọn “Custom: Install Windows only (advanced)”.

img 61b8410bc8be1 Lamweb.vn
Cách cài Win 11 chính thức

Chọn ổ đĩa sẽ cài Windows 11, bạn có thể chọn các ổ có sẵn hoặc tạo mới. Lưu ý là bạn sẽ mất các dữ liệu trong ổ đĩa mà bạn sẽ cài đặt Win 11. Quá trình cài sẽ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn.

Cài Windows 11 – Bước 3: Thiết lập sau cài đặt

Cài đặt xong, máy tính sẽ “Restart” lại và xuất hiện màn hình chào mừng cùng những thiết lập cơ bản mới của Win 11. Đầu tiên, hệ điều hành Windows 11 sẽ đặt câu hỏi đây đã đúng là quốc gia hay vùng lãnh thổ bạn đang ở không? Nếu không, Bạn cũng có thể chỉnh sửa nếu cần.

Thiết lập bàn phím. 

Khi chọn được bàn phím chính rồi, Windows 11 sẽ tiếp tục hỏi bạn muốn cài bàn phím phụ không. Nếu có bạn nhấn vào “Add layout” để thêm hoặc nếu không thì nhấp vào “Skip” để bỏ qua. Sau đó, bạn chờ Windows 11 kiểm tra có bản cập nhật nào hay không.

Thiết lập mục đích sử dụng

Lúc này, hệ điều hành mới sẽ yêu cầu người dùng chọn nhu cầu sử dụng thiết bị: Dùng với nhu cầu cá nhân hay dùng trong mục đích công việc, học tập. Bạn sẽ lựa chọn theo mục đích sử dụng của mình.

Thiết lập tài khoản để đăng nhập thiết bị

Microsoft sẽ hiển thị mặc định phương thức đăng nhập bằng chính tài khoản Microsoft. Tuy vậy, người dùng có thể thay đổi điều đó bằng cách click chuột vào “Sign-in options”. Trong đó, người dùng có ba mục để chọn: Đăng nhập với khóa bảo mật, thiết lập tài khoản offline, dùng tính năng quên tên đăng nhập.

img 61b8410c66911 Lamweb.vn
Thiết lập tài khoản để đăng nhập
  • Nếu bạn đăng nhập với tài khoản Microsoft, nhấn vào “back” >> nhập tài khoản >> nhập mật khẩu.

  • Với tài khoản offline bạn sẽ thiết lập tên đăng nhập và mật khẩu.

Lập mã PIN đăng nhập nhanh, thiết lập này dành cho người dùng đăng nhập với tài khoản Microsoft. Hệ điều hành Win 11 sẽ đặt câu hỏi bạn có muốn khôi phục các dữ liệu từ hệ điều hành cũ hay thiết lập mới. Bạn sẽ chọn lựa có khôi phục hay không theo nhu cầu của mình.

Ngoài ra, còn rất nhiều các thiết lập khác như:

  • Thiết lập quyền riêng tư,

  • Tùy chỉnh trải nghiệm

  • Lựa chọn lưu trữ, tại đây, Microsoft hỏi bạn muốn lưu dữ liệu trên máy hay sao lưu lên OneDrive.

Sau đó, máy của bạn cần vài phút để thiết lập và bạn sẽ nhanh được chào đón một diện mạo mới của Windows 11.

Tổng kết

Với những bước đơn giản trên đây là bạn đã có thể cài Windows 11 miễn phí dễ dàng cho máy tính của mình. Ngoài ra, còn có cách cài Win 11 không mất dữ liệu. Nếu bạn muốn mua bản quyền Windows 11 hãy truy cập TẠI ĐÂY để nhận giá ưu đãi của key windows 11 bản quyền vĩnh viễn nhé.

Please select listing to show.