Mục lục

Hướng dẫn cách viết review sách kiếm 10tr mỗi tháng

Xếp hạng bài viết này

Bạn đang muốn tìm hiểu cách viết review sách, lamweb.vn sẽ hướng dẫn bạn một số nguyên tắc trong viết review sách và cách cảm nhận về cuốn sách đã đọc để có thể đưa ra một cách viết review sách riêng cho mình. để viết review thì bạn phải cần đọc cuốn sách hoặc câu chuyện đó. Mà để viết được một bài review chi tiết và hấp dẫn như mục đích đã đề ra, thì bạn lại cần phải đọc kĩ hơn và thấu hiểu rõ hơn toàn bộ ý nghĩa của câu chuyện.

Đánh giá hoặc viết bài cảm nhận cho một câu chuyện hoặc một cuốn sách còn giúp bạn luyện tập khả năng trình bày và diễn giải. bạn sẽ học được cách dùng câu từ để diễn giải cảm nhận của mình cách nhuần nhuyễn hơn và phù hợp hơn, bạn cũng có thể tập luyện được cách giải thích bài cảm nhận chi tiết và cẩn thận, giúp người đọc dễ tiếp nhận hơn. phụ thuộc vào từng mục đích viết nhận xétbạn sẽ chọn lựa phong thái nêu quan điểm của mình để tiếp cận đúng đối tượng mà bạn nhắm đến hơn. điều cốt yếu đặc biệt là bằng việc viết bài cảm nhận, bạn có thể biết cách chuyển hóa các khái niệm của tác giả thông qua cuốn sách, biến mình thành chủ kiến và quan điểm của chính mình.

0 4CVFpeJYkS8GwbBL Lamweb.vn

Học cách tóm tắt một tác phẩm: Thực ra, nói dài dòng thì ai cũng nói được. nhưng nói dễ dàng dễ hiểu mới chính là điều khó. Việc bạn sẽ tóm gọn nội dung của một cuốn truyện dài, mang ý nghĩa nhiều hơn bạn tưởng. Để có thể thực hiện Điều này, người tóm gọn phải thực sự hiểu và đo đạt được cuốn sách: đâu là ý nghĩa nổi bật, đâu là các mốc diễn biến chính, đâu là các tình tiết ấn tượng nên đưa vào bản tóm tắt…để đưa toàn bộ thông tin và ý nghĩa của câu chuyện đấy đến với những người coi khác. Việc có thể tóm tắt được một tác phẩm là vô cùng quan trọng, kĩ năng này đòi hỏi bạn cần có cái nhìn tổng thể và hiểu hết đa phần về nội dung truyện, và rút ra được nhận định riêng của mình rồi vận dụng từ ngữ để diễn tả lại nó cho người khác. vì lẽ đó, học được cách tóm gọn một câu chuyện cũng là cách mà bạn sẽ xem lại tổng thể truyện của mình, để từ đấy viết ra những bài giới thiệu truyện thu hút, hấp dẫn hơn.

Mục lục

Cách viết review sách cho người mới bắt đầu

Điều kiện cần mình đã giới thiệu ở trên rồi, bây giờ con người khởi đầu với phần hướng dẫn chi tiết cách viết review sách thôi.

Trước tiên, mình sẽ đưa ra cấu trúc bài đăng review sách trước nhé:

Intro (phần mở đầu)

Cách giản đơn để viết phần giới thiệu là đi thẳng vào vấn đềvì sao bạn lại chọn cuốn sách này cho cách viết review sách ngày hôm nay, cơ quyên nào giúp bạn nhận biết sự đặc sắc của nó, ấn tượng của bạn ra sao đến độ không kiềm lại lại được?

Tự trả lời những câu hỏi này, bạn có thể viết được phần mở bài trực quan, dễ hiểu, khiến người coi ấn tượng ngay từ lần đầu tiên.

cách viết review sách Thái độ 101

Mình hay viết phần intro bằng cách đánh động vào insight của người đọc theo kiểu, quyển sách này đưa đến giá trị ra sao, nó bật mí những công thức kinh doanh hay bài học thực tiễn hữu ích gì cho cuộc sống  hoạt động của bạn, nếu như không đọc quyển sách bạn có thể bỏ lỡ những cái gì , tiếc nuối ra sau.

Các gợi ý quan trọng từ intro sẽ giữ người đọc kéo chuột đến thân bài của bài đăng.

Tránh nói vòng vo, câu cú thiếu logic làm phần quảng cáo không hấp dẫn dễ khiến người đọc có cảm giác chán ngay , back sang một trang khác.

Body (Thân bài)

Nếu như đã có một khởi đầu thuận lợi thì phần body sẽ viết tiếp gì đây? nếu như bạn chưa hiểu được cách triển khai nó như thế nào thì mình sẽ giúp cho bạn.

Mình thường cho phần giới thiệu tổng quan về quyển sách , tác giả xuống phần body tại khi phần đông người thu thập nó làm đoạn đầu tiên.

Việc này không liên quan gì nhiều đến chất lượng cách viết review sách của bạn. tuy nhiên, mình thấy được lợi ích của việc làm này như sau:

  • Giúp mình show ra những ý chính một cách chính xác, mạch lạc (visual tốt).
  • Nêu bật được các thành quả mà quyển sách đem lại.
  • Không lướt đi những nội dung trọng yếu
  • Giúp người coi hiểu sâu về tác giả, tận tâm của họ với “đứa con tinh thần”

Kinh nghiêm thực sự

Không giống như viết bài hàng hóachỉ phải research thông tin đủ sâu là đủ. Khi viết review sách, nó yêu cầu bạn phải có nhiều cảm thụ sâu sắc về quyển sách đó.

Quan trọng: những kinh nghiệm đấy không chỉ giải quyết lỗi lo của riêng bạn, mà nó còn giải quyết vấn đề của phần đông người. Vậy nên mình tạm gọi đấy là trải nghiệm có chiều sâu. đó là yếu tố khác biệt tại bài review của bạn so với những dạng bài review chung chung trên mạng.

Ngoài ra, bạn nên xem thêm bài review quyển sách đó trong những site khác, nội dung họ phân phối đến người coi như thế nàotất cả đã ổn chưa, nếu chưa hãy cải thiện nó tại bài đăng của bản thân.

Những bài review hay của các blogger nổi tiếng thì nhiều vô kể, các thông tin này sẽ giúp cho bạn làm hiệu quả hơn ở thời điểm hiện trong.

Bên cạnh đó, hãy đặt mình vào vị trí của người đọc để hiểu coi họ đang ước muốn gì tại bài viết của bạn.

Xem thêm: -Tổng hợp mẫu lời quảng cáo hay mới nhất

Áp dụng kỹ thuật “cá nhân hóa” tạo dấu ấn riêng

Kỹ thuật “cá nhân hóa” thực sự vô cùng quan trọng ở thời điểm hiện tại. Mình học được kỹ năng này thông qua khóa học phần mềm mánh Storytelling.

Tại sao bài review sách hay một cách viết review sách không được bỏ lỡ kỹ thuật này? Mình sẽ giải thích ngay sau đây nhé!

Bạn có thừa nhận với mình rằng, khi search review một quyển sách, bạn luôn mong muốn tìm được các lời hướng dẫn từ một con người thực, có chuyên môn , kinh nghiệm, đặc biệt là những bài học họ đã tìm được & vận dụng nó thành công vào công việc.

cách viết review sách

Bạn có khả năng áp dụng kỹ thuật này vào bài viết của chính bản thân mình bằng các cách như sau:

– Chọn lựa tone giọng, giọng điệu thân thiện: Nên sử dụng phong cách đối thoai để người đọc dễ cảm, dễ hình dung hơn là dùng ngôn ngữ diễn thuyết cứng nhắc.

– Bài học cụ thể: Mình thấy các bài review sách trên mạng thường hay rất chung chung, chỉ nói về cảm nhận, thông tin tổng quan chứ ít thấy người viết đưa ra luận điểm của họ.

Rồi mình tự hỏi, nếu bạn cứ đi theo lối mòn như vậy thì liệu bài post của bạn có gì khác biệt & đặc sắc nhỉ? Nên để người coi đi theo dòng cảm xúc của họ, cuốn hút họ vào bài review bằng cách liệt kê ra các chương tâm đắc, bài học kinh nghiệm mà bạn đã phần mềm thành công nhờ quyển sách đó.

Xem thêm: – Tìm hiểu về Content Marketing cho người mới bắt đầu 

Conclusion (Kết luận)

Ở phần kết thúc, người review thường kết nối những góp ý hoặc đưa rõ ra call to action để thôi thúc người coi sở hữu quyển sách đó điều này bạn nên sáng tạo nhất có thể tạo một dấu ấn riêng trong cách viết review sách của bạn.

Thế tuy nhiên với mình, một cái kết ăn được điểm nhất vẫn là một cái kết mở, nêu ra dẫn chứng nhất định bạn đã làm được gì cho bản thân nhờ quyển sách này, sau đó để người đọc tự cảm nhận.

Nguyên lý khi viết Review sách khi là gì?

Để có một bài review tốtmọi người cần một content xuất sắc cùng một kỹ thuật giỏinội dung tốt thì hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra dựng. đa phần bất kỳ không phân biệtnhưng sau khi đọc một cuốn sách thì mình chắc hẳn rằng người nào cũng  nhiều điều độc nhất nhằm nói. Kỹ thuật giỏi lại không dễ hơn – nó dường như khá trừu tượng  đó thường khi là thứ làm nên hoặc phá hỏng một bài viếtbạn cũng có thể tự đề ra cho bạn các nguyên tắc riêng khi viết một bài đánh giá sách. tuy nhiên, cái riêng nhưng vẫn cần dựa tại cơ sở của các quy định cộng đồng 5 nguyên lý mà mình đã áp dụng khi viết một bài nhận xét  mình tin rằng ai cũng nên phải ghi nhớ 5 nguyên tắc đó:

Bài Review sách không phải là một bài truyền thông.

Việc đó có nghĩa là với việc nội dung bài viết sách sẽ không  nhằm mục đích Thương mại dịch vụ, chèo kéo người đọc mua cuốn sách mà các bạn đang được đề cập tới. Hãy xác định rõ mục đích mình cần phải có với 3 câu hỏi: “Viết mang đến ai?”, “Viết để làm gì?”, “Nếu vậy thì viết như thế nào?”.

Bài đánh giá rất cần phải “đúng”.

“Đúng” sống đây là như thế nào? đó chính là sự chính xác khi bạn nói đến cho nội dungtư tưởng chủ đạo của cuốn sách. Nên hãy nhờ rằngsẽ không một ai tốn cả chục phút chỉ nhằm ngồi đọc một bài đánh giá dài cả vài nghìn từ nhưng lại luyên thuyên, nhảm nhí, chưa đi đúng trọng điểm khi nội dung sách một đằng mà quý khách lại “bẻ lái” qua 1 kiểu đc đâu.

cách viết review sách

Bài review rất cần phải đáp ứng nhân tố cụ thể, mạch lạc.

làm hãy thử một ví dụ nhỏ tuổi. Hai đoạn văn sau đây bạn muốn đọc đoạn nào hơn?

– Đoạn văn chưa tách bóc đoạn:

Mưu cầu  đạt được hạnh phúc ở đầu cuối hoàn toàn có thể  mục đích cả đời của đa số chúng tatuy nhiên khiến sao nhằm hoàn toàn có thể hạnh phúc dài lâu? Mình cho rằng xuất hiện 3 nhân tố trọng điểmmột là sự đi lên nhận thức. Tự nhận thức nôm na  biết quý khách khi là ai, nhận thức cụ thể về tính giải phápưu điểm yếu của chính bản thân mìnhkhi là hiểu mình thích gì, nghĩ về thế nào niềm tin gì, động lực nào,v.v.

vẫn là đoạn đónhưng đã được bóc tách đoạn:

Mưu cầu cũng như đạt đc hạnh phúc cuối cùng rất có thể khi là mục tiêu cả đời của nhiều bạntuy nhiên khiến sao nhằm có thể hạnh phúc dài lâu? Mình đến rằng  3 nhân tố quan trọng:

một là sự đi lên nhận thức.

Tự nhận thức nôm na  biết quý vị  ai, nhận thức rõ ràng về tính giải phápưu điểm yếu của bạn dạng thân…

cách viết review sách

Mình chắc chắn đến 99% người được đặt ra những câu hỏi tiếp tục lựa chọn đọc đoạn văn thứ haiLý Do ư? câu trả lời là: chẳng ai  đủ kiên nhẫn để ngồi đọc một “bài sớ” dài dằng dặc rồi tự tìm ra ý mà bạn có nhu cầu nói cả. thế cho nên, khi viết bất cứ thứ gì, mặc dù là luận văn, viết báo hay viết nhận xét, hãy trực tiếp cố gắng khiến sao để ý tứ của gia đình bạn rõ ràng, mạch lạc nhất. Đừng ngại ấn “enter” nhằm bóc tách đoạn, chia bóc tách bài viết thích hợp, bố cục mạch lạc. Nó để giúp người đọc  Dùng thử đọc sảng khoái hơn. Phần hiển thị ngắm trong sạchrõ ràng hơn vậy thì người coi cũng đều có xu hướng đọc lâu bền hơn cũng như nhiều hơn nữa.

Khiến nổi bật giá trị cốt lõi của cuốn sách.

nói theo một cách khác, bài review của mình cần phải có chiều sâu, xuất hiện điểm nhấn riêng. giữa những điều tệ nhất tại nội dung bài viết  nó chẳng nói lên điều gì cả. Chúng khoảng thường một cách bất thầnmang lại nên thường người ta viết các thứ vớ vẩn. Một bài viết đưa ra được cái tôi riêng của bạn sẽ tạo nên hứng thú cho những người đọc  thôi thúc bọn họ đọc tiếp.

cách viết review sách

Luôn nhắm đến người coi.

“Tại sao tôi phải đọc bài viết này của bạn?”“Hãy mang đến tôi một Nguyên Nhân để đọc nó?”,… sẽ sở hữu được những thời gian mà bạn phải cho độc giả thấy đc Tại Sao để họ phải dành thời điểm đọc bài viết của các bạnnổi bật khi bạn đang được viết một bài khá dài. quý vị hãy đừng quênbạn  ít thời gian, còn chúng ta thì có nhiều sự lựa chọn.

Xem thêm

Lời kết

Sau bài viết này ” Hướng dẫn cách viết review sách kiếm 10tr mỗi tháng” lamweb.vn mong bạn nắm được đường dây này, hẳn cách viết review sách của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều & mình sẽ rất vui, nếu nhờ bài viết này mà bạn thực hiện được bài review sách đầu tiên trên blog của mình.

Sẽ thật tuyệt khi mình nhận được comment, link bài viết review của bạn bên dưới. Mình rất sẵn lòng, thậm chí nôn nóng đọc và cho bạn những lời khuyên cũng như nhận xét.

Hẹn gặp lại trong thời gian sớm nhất!

 

Please select listing to show.