Mục lục

Cách tương tác với khách hàng trên facebook giúp bán hàng hiệu quả

Xếp hạng bài viết này

Để việc bán hàng trên Facebook của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi và mang lại doanh thu cao thì cách tương tác với khách hàng cần phải được đầu tư. Bởi đây là giải pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với người dùng tiềm năng đồng thời gia tăng đơn hàng bán ra. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn các cách tương tác với khách hàng trên facebook hiệu quả.

Mục lục

Nắm rõ tâm lý người dùng

Một số dạng bài viết đăng tải trên Facebook nhận được rất nhiều lượt like, chia sẻ và bình luận nhưng một số thì lại không. Lý do mà các fanpage trên Facebook nhận được lượng tương tác cao, lượng người quan tâm và theo dõi lớn là vì họ biết cách khai thác và nắm rõ tâm lý của người dùng.

img 6152e5ad326fd Lamweb.vn

Bạn phải nắm rõ được đâu mới là yếu tố quyết định đến khả năng thu hút được khách hàng. Đó có thể là hình ảnh, video hoặc biểu tượng. Thêm nữa, bạn hãy đứng dưới góc độ là một người dùng mạng và tự đánh giá xem những nội dung nào khiến bạn thực hiện tương tác.

Chia sẻ nội dung, thông tin hữu ích

Dù bằng bất cứ cách nào thì nội dung truyền tải vẫn được xem là yếu tố quan trọng giúp thu hút người dùng truy cập. Những hình ảnh, video mang tính chất độc, lạ hoặc hài hước thường chỉ được duy trì trên bài viết trong một khoảng thời gian ngắn nhưng lại có thể nhận được lượng người dùng tương tác cực lớn.

Chính vì vậy, khi chia sẻ video của mình lên fanpage thì trước hết bạn cần đánh giá được những giá trị mà video này có thể lan truyền trên cộng đồng hay không. Để bài viết của bạn nhận được sự chia sẻ lớn thì bạn cần thực hiện một vài điều sau:

  • Người đọc phải cảm nhận được các đặc điểm trong bài tương đồng với tính cách của mình.

  • Bài viết có khả năng giải quyết được các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

  • Chia sẻ những thông tin về những vấn đề gây hại cho cuộc sống của khách hàng như hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng và cách nhận biết.

  • Đăng tải các bài viết mang tính độc, lạ, mang tính chiều sâu, lý luận sắc bén.

Xây dựng được uy tín của fanpage

img 6152e5add57a4 Lamweb.vn

Một fanpage đủ uy tín sẽ giúp các bài viết hay dòng trạng thái trên đó nhận được lượng tương tác và chia sẻ mạnh mẽ của người dùng. Do đó, trước khi mở rộng thương hiệu bằng một chiến dịch Marketing lâu dài, bạn cần gia tăng mức độ uy tín cho fanpage của mình bằng một số cách như:

  • Tương tác qua lại người dùng trên fanpage thường xuyên.

  • Gửi lời cảm ơn đến người đã chia sẻ bài viết.

  • Tổ chức các hoạt động minigame, cuộc thi để thu hút người dùng tham gia và fanpage và thực hiện các tương tác như like, chia sẻ, bình luận,…

Sử dụng phần mềm trả lời tin nhắn tự động

Khi kinh doanh trên Facebook hoặc các kênh tương tự bất kỳ thì yếu tố quan trọng nhất mà các doanh nghiệp cần chú ý chính là xây dựng niềm tin cho khách hàng. Nếu bài viết của bạn chỉ có một vài lượt like, lượt bình luận hay chia sẻ thì chắc chắn khách hàng sẽ cân nhắc kỹ lưỡng khi mua.

Vì vậy, bạn nên sử dụng phần mềm trả lời tin nhắn tự động Chatbot của Bizfly Chat. Đây công cụ hỗ trợ đắc lực được vận hành bởi công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam – VCCorp hứa hẹn sẽ giúp doanh nghiệp bạn thu hút được lượng lớn tương tác từ khách hàng.

img 6152e5ae5b40d Lamweb.vn

Khi sử dụng dịch vụ chatbot Bizfly chat sẽ mang đến một loạt các tính năng nổi bật như

  • Khả năng giao tiếp với khách hàng như người thật

  • Tự động trả lời bình luận, tin nhắn của khách hàng và chốt đơn

  • Kịch bản tư vấn có sẵn theo lĩnh vực/ngành nghề mà bạn hoạt động và tùy biến theo nhu cầu

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia với trình độ kỹ thuật cao sẽ giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề. Và tất cả các sự cố xảy ra trong quá trình tương tác bất cứ thời điểm nào.

Trên đây là bài viết giới thiệu các cách tương tác với khách hàng trên Facebook vừa hiệu quả vừa đơn giản được chia sẻ đến bạn. Với những thông tin hữu ích này, bạn đã nắm rõ được và biết cách sử dụng chúng một cách tốt nhất cho fanpage của mình.

Please select listing to show.