Mục lục

Cách tăng traffic cho web hiệu quả nhất

Xếp hạng bài viết này

Cách tăng traffic cho web trong quá trình vận hành các hoạt động của một trang web bất kì thì traffic của một site là thứ mà nhiều người dùng sẽ hướng đến. Vậy làm thế nào để có khả năng tăng traffic cho các webssite nhanh nhất? Cùng tìm và phân tích các cách qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

Cách tăng traffic cho web​

Cách tăng traffic cho web​ chọn lựa group công chúng mục tiêu

Dù site được thiết kế với bất kỳ mục đích nào, công việc trong lĩnh vực gì, bạn đều cần xác định rõ nhóm công chúng mục tiêu. Đây là những người sẽ “tiêu thụ” các nội dung bạn chia sẻ và có các thực hiện góp ý như tương tác với nội dung, mua hàng, chia sẻ thông tin,…

Cách tăng traffic cho web​ kinh nghiệm cho bạn
Cách tăng traffic cho web​

Bạn có khả năng chọn lựa nhóm đối tượng mục tiêu này dựa trên các đặc điểm về giới tính, độ tuổi, khu vực, sở thích, thói quen lướt website,… Những nội dung này có thể giúp bạn tạo ra thông tin và thiết kế trang web với giao diện, chức năng phù hợp, hấp dẫn mong muốn thực tế của người truy cập.

>>>Xem thêm :Thành phần của website gồm những gì ?

Nghiên cứu từ khóa

Các từ khóa tìm kiếm phản ánh tương đối chính xác đối tượng và điều mà người dùng chú ý. Keyword được tìm kiếm càng nhiều thì chúng càng “đắt giá”. Việc làm ra từ khóa sẽ giúp bạn trên hai phương diện là xây dựng nội dung và phát triển content seo cho website.

Khi tìm hiểu về keyword, bạn sẽ nắm bắt được những vấn đề mà người sử dụng quan tâm, thắc mắc hay mong muốn tìm hiểu thêm. Những thông tin này sẽ được khai thác để làm giàu nội dung cho website.

Xây dựng kế hoạch tăng trưởng thông tin

Nếu như bạn không lên kế hoạch cụ thể cho việc xây dựng và phát triển nội dung, site của bạn có khả năng rơi vào tính trạng thiếu cập nhật. Điều này đồng nghĩa với việc lượt click web sẽ sụt giảm nghiêm trọng khi không có bài đăng mới và bạn rất khó tìm được những vị khách trung thành.

Thế nên, bạn cần có những định hướng cụ thể về mặt thông tin như bạn sẽ triển khai lĩnh vực gì, các chủ đề bạn quan tâm, các kiểu bài viết mà bạn định khai thác. Trong hoàn cảnh bạn có đủ nhân công và thời gian đầu tư kỹ càng cho thông tin, bạn có khả năng tạo ra timeline theo chủ đề và thời gian lên bài cụ thể.

Thiết kế chuẩn SEO cho site

Thiết kế site chuẩn seo giúp cho trang web của bạn có được một vị trí thuận lợi trên trang kết quả tìm kiếm. Vị trí lý tưởng này giúp đường link dẫn về web có khả năng tiếp cận và thu hút một lượng lớn người truy cập giúp tăng traffic cho site mau chóng.

Tối ưu SEO

Tối ưu website cho SEO nghĩa là công việc khiến website thích hợp hơn cho bộ máy tìm kiếm và người truy cập.

Cách tăng traffic cho web làm tốt seo sẽ giúp website tăng hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm (SERPs), vì thế nhiều khách truy cập sẽ tới site của bạn.

Top 10 cách tăng traffic cho website bán hàng hiệu quả
Tối ưu SEO

Bước thứ nhất cơ bản nhất để tối ưu seo website là nghiên cứu từ khóa cho thông tin. Bạn phải cần biết người coi có tìm nhiều một từ khóa chắc chắn không và tỉ lệ đối thủ chung ngành có nhiều không.

>>>Xem thêm: Nâng cấp website hay thiết kế mới? Lối đi nào cho doanh nghiệp

Đặt một số Guest Post mỗi tháng

Xây dựng sự liên kết, hay chính xác hơn, hồ sơ backlink của trang web là một trong các yếu tố xếp hạng của Google và là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Các liên kết dẫn tới trang website của bạn được gọi là backlinks.

Backlinks cho thấy các công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn đang được đồng ý trong ngành và nó bổ sung giá trị cho cả người sử dụng và trang web.

Bây giờ chúng tôi cũng sẽ nói về việc xây dựng liên kết tự nhiên, và đấy là cách lý tưởng để cộng thêm link juice – nhưng đó là một kế hoạch thụ động hơn – một khi bạn tạo ra nội dung xuất sắc, bạn sẽ ngồi yên.

Hoặc, bạn có thể sử dụng một bí quyết chủ động hơn để tăng hồ sơ backlink của mình – đăng bài Guest Post.

Tối ưu hoá thông tin với từ khóa Long-Tail

Nên nhớ rằng

Đừng chỉ xác định những từ khóa phổ biến nhất trong ngành của bạn.

Ví dụ:

Không nên dùng từ khóa “ý tưởng kinh doanh” vì đây là từ khóa có tính cạnh tranh cao. Các trang web mới khó mà sử dụng keyword này để tăng thứ hạng và tăng traffic cho site được.

Top 9 Tools Tăng Traffic cho Website tuyệt nhất mọi thời đại | Phần Mềm ATP
Tối ưu hoá thông tin với từ khóa Long-Tail

Cách tăng traffic cho web thay vào đó, hãy sử dụng các keyword dài (Long-tail) như “ý tưởng kinh doanh sinh lời năm 2021”. Những từ khóa cụ thể như thế này thường sở hữu Volume thấp và ít cạnh tranh. Nhưng không có nghĩa các keyword này kém đạt kết quả tốt mà trái lại còn làm rõ ý người sử dụng và thu hẹp phạm vi tìm kiếm từ đấy có thể đánh đúng người sử dụng mục đích của bạn.

>>>Xem thêm :Có nên thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ không và ở đâu tốt?

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cách tăng traffic cho web hiệu quả nhất. Hy vọng với số lượng thông tin cung cấp trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.
Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo ( hapodigital.com, skyvietnam.com.vn, … )
Please select listing to show.