Mở File Mkv Bằng Window Media Player

Cách mở file MKV bằng Window Media Player mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

Mở file mkv bằng window media player sẽ là một chuyện khá phức tạo nếu chúng ta không có phần mềm tương thích. Vì có khá nhiều bạn ibox cho admin cũng như page hỏi về cách mở file mkv bằng window media player. Nên bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Cách mở file mkv bằng window media player mới nhất 2020.

Mở File Mkv Bằng Window Media Player

Cách mở file mkv bằng window media player mới nhất 2020

hắc hẳn người xung quanh cũng không còn quá xa lạ với những video đuôi MKV, và chắc chắn, chúng ta phải có những phần mềm riêng biệt để chạy những file này. Windows Media Player chạy khá ổn trong hệ điều hành Windows nhưng thật tiếc nó vẫn chưa hỗ trợ để chạy những file MKV. Microsoft đã tích hợp thêm những tính năng giúp Windows Media Player đủ nội lực chạy được nhiều định hình video giống như Mp4, nhưng lại bỏ quên MKV.

Thật may mắn, vấn đề này được khắc phục rất không khó khăn nếu bạn sử dụng codec (bộ giải mã). Bạn hoàn toàn đủ nội lực sử dụng những phần mềm chạy video khác giống như VLC, MKV Player…để chạy những file MKV. Bạn cũng đủ nội lực tìm một số phần mềm khác trên store. Nhưng hãy nghĩ không giống đi một chút, tôi không thích sử dụng software không giống, tôi chỉ mong muốn dùng WMP để xem những video này, bạn thấy thế nào? Điều bạn cần là setup một bộ codec. k có nó WMP không thể chạy những file dạng này. post này sẽ tut bạn phương pháp setup codec để cùng thưởng thức MKV files trên WMP.

Bạn đủ nội lực thử xây dựng một file MKV.

Hướng dẫn chạy file MKV trong Windows Media Player ở Windows 8 1

Bạn đủ sức nhấn theo link để chuyển tới Store, ở đó bạn đủ nội lực tìm thấy một vài ứng dụng k quan trọng cho lắm, nhưng lại tương tác với file MKV.

Hướng dẫn chạy file MKV trong Windows Media Player ở Windows 8 2

Nhưng mục tiêu của bài viết là tut bạn chạy file MKV trong WMP, do vậy hãy chạy file đó lần nữa, nhưng lần này, bạn hãy ấn vào “ More options”.

Hướng dẫn chạy file MKV trong Windows Media Player ở Windows 8 3

Sau đó chọn Windows Media Player trong list.

Hướng dẫn chạy file MKV trong Windows Media Player ở Windows 8 4

Bạn sẽ thấy một thông báo giống dưới đây. Nhấp chuột vào “ Yes” bởi vì chúng ta mong muốn rà soát liệu nó đủ nội lực chạy file này được hay k. Nó giống như việc bạn k biết tiếng Trung, bạn không biết đọc tiếng Trung nhưng tôi lại ép bạn phải đọc vậy.

Hướng dẫn chạy file MKV trong Windows Media Player ở Windows 8 5

hiệu quả là bạn không thể đọc được tiếng Trung. Windows Media Player k thể nhận biết được loại file này. giống như vừa mới nói ở trên, cách duy nhất để nó chạy được là setup codec.

Hướng dẫn chạy file MKV trong Windows Media Player ở Windows 8 6

Hãy tải bộ codec. Bạn đủ sức down tại đây.

Hướng dẫn chạy file MKV trong Windows Media Player ở Windows 8 7

Sau khi tải xong, bạn hãy chạy nó để cài đặt. Có một vài phần đi kèm với tiến trình setup, nếu cần bạn đủ nội lực lựa chọn còn không thì cũng không sao. Phần còn lại của việc setup rất đơn giản.

Hướng dẫn chạy file MKV trong Windows Media Player ở Windows 8 8

Khi quá trình setup hoàn tất, nó sẽ tự động mở một trang web và hiện lên bảng điều chỉnh setup cho codec. Nếu bạn vừa mới sử dụng phiên bản 64-bit của Windows 8, hãy chắc chắn bạn đã setup các addons của x64 sau khi setup codec. Nếu chưa có bạn đủ sức tải trên trang web vừa xuất hiện.

Hướng dẫn chạy file MKV trong Windows Media Player ở Windows 8 9

Khi vừa mới xong, bạn đủ nội lực chạy các file MKV với các setup của bộ codec đó. Tôi khuyên các bạn hãy dùng những cài đặt mặc định của chương trình.

Hướng dẫn chạy file MKV trong Windows Media Player ở Windows 8 10

Một phần của setup mặc định là có thể tương thích với all các file MKV với Windows Media Player. Khá là tiện lợi.

Hướng dẫn chạy file MKV trong Windows Media Player ở Windows 8 11

Hiện tại bạn có thể check lại file MKV. Nó đang có biểu tượng của Windows Media Player, có nghĩa là vừa mới hoàn toàn tương like với nó. không những thế còn hiển thị một pic nhỏ bên cạnh để bạn có thể tiện theo dõi, cũng như các phần mềm khác.

Hướng dẫn chạy file MKV trong Windows Media Player ở Windows 8 12

Mọi thứ đã hoàn tất. Bạn đủ nội lực dùng Windows Media Player để chạy một file MKV một mẹo dễ dàng. Hãy tự mình thử nghiệm những video đặc sắc thông qua ứng dụng yêu thích của mình nhé!

Hướng dẫn chạy file MKV trong Windows Media Player ở Windows 8 13

Chúc các bạn thành công!

Nguồn : http://genk.vn (Chỉnh sửa bởi Lion)

Xem thêm :

Tổng hợp phần mềm tua nhanh video trên máy tính mới nhất 2020

Hướng dẫn cách sử dụng free download manager mới nhất 2020

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309