Mục lục

Cách làm web miễn phí bằng wordpress

Xếp hạng bài viết này

Làm web miễn phí có khó không? Nếu bạn muốn tạo một trang web cho bản thân mình nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy theo dõi bài viết của Lamweb để biết cách tạo một trang web cho riêng mình.

Mục lục

WordPress là gì?

Bạn có thể đã nghe nhiều về cụm từ wordpress, vậy bạn đã bao giờ tự hỏi nó là gì chưa. WordPress là một hệ thống mã nguồn mở dùng để xuất bản blog/website được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL . Phần mềm này được biết đến như một CMS hay còn gọi là hệ thống dữ liệu .

Thông qua wordpress, bạn có thể làm blog, làm web miễn phí ở đây. Nhờ những tính năng của nó mang lại nên hầu hết mọi người đều sử dụng một cách rộng rãi.

Tại sao nên làm web trên wordpress

Hiện nay, có khá  nhiều nền tảng để bạn sử dụng và làm web miễn phí trên đó. Nhưng nền tền CMS của wordpress là cái mà được thế giới sử dụng phổ biến. Bởi đối với những người mới bắt đầu hay người không biết viết code thì đây lại là phần mềm dễ sử dụng, tiện lợi nhất.

Theo thống kê, thì 40,6% số lượng website hiện nay được sử dụng bằng wordpress. Chính vì vậy mà bạn phải càng nên sử dụng nền tảng này để thiết kế.

Hướng dẫn cách làm web miễn phí bằng WordPress

Làm web miễn phí trên wordpress

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập website: wordpress.com , sau đó click vào ô: tạo trang web của bạn như hình phía dưới:

làm web miễn phí

– Lúc này nền tảng sẽ chuyển bạn đến giao diện đăng ký. Bạn hãy nhập đầy đủ thông tin email, tên website và mật khẩu đăng nhập để khởi tạo.

làm web miễn phí

– Sau khi đăng nhập tài khoản xong, bạn lựa chọn loại hình trang web cho đơn vị mình. Ở đây tôi chọn khởi tạo website dạng blog.

– Nhập nội dung vào ô. WordPress sẽ thêm nội dung có liên quan vào blog của bạn để giúp bạn bắt đầu. Ở đây tôi lựa chọn website design.

làm web miễn phí

Bước 2: Tại đây bạn nhập tên cho blog . Tên này sẽ xuất hiện ở đầu blog của bạn và có thể được thay đổi bất cứ lúc nào.

làm web miễn phí

Bước 3: Sau khi ghi tên website/blog xong, wordpress cho phép bạn lựa chọn tên miền miễn phí. Bạn nên biết rằng tên miền là duy nhất và sẽ không trùng lặp với các tên miền hiện có trên wordpress.

làm web miễn phí

Chọn Plan tức là gói dịch vụ, ở đây thì mình cũng sẽ chọn gói miễn phí.

làm web miên phí

 

Kết luận

Như vậy, chỉ vài thao tác đơn giản thì bạn đã có thể làm web miễn phí để phù hợp với mục đích của mình rồi, Tại đây, bạn có thể đăng tải những bài viết hoặc bạn có thể đăng tải các sản phẩm để phục vụ nhu cầu kinh doanh của mình.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Please select listing to show.