Mục lục

Cách làm thế nào để nén và giải nén trong window

Xếp hạng bài viết này

Mục lục

giới thiệu

Trong bài mô tả này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn phương pháp nén và giải nén files trong Windows. Windows là OS phổ biến nhất ở trên laptopsoftware zip đã được cài sẵn trong Windows vì vậy bạn k cần đăng hoặc setup bất kỳ software nào để nén/giải nén file. Nếu bạn muốn chuyển nhiều dữ liệu song song, sẽ nhanh hơn nếu bạn biết hướng dẫn zip files trước và chuyển file zip đi, nhanh chóng, tiện lợn và an toàn hơn..

Bạn cần gì

Trước khi bắt đầu bạn cần có:

 • Windows OS

Bước 1 — Nén files hoặc folder

 1. Điều đầu tiên là bạn cần lựa chọn file hoặc folder bạn muốn zip, có thể chọn toàn bộ file trong thư danh mục hiện hành bằng CTRL+A. Nếu bạn mong muốn chọn nhiều file riêng rẻ bạn cần giữ phím CTRL và click file bạn muốn lựa chọn.
  Selecting Files
 2. Khi bạn đã lựa chọn all files và folder bạn mong muốn archive, chuột phải, lựa chọn gửi to, và chọn Compressed (zipped) folder. File archive sẽ hiện ra trong cùng thư danh mục.
  Zipping Files
 3. Bạn đủ sức mong muốn đổi tên thư danh mục được archive. Để đổi tên, chuột phải vào file và Rename, sau đó gõ tên mới.

Bước 2 — Giải nén file hoặc folder

sử dụng chức năng Extract toàn bộ

Giải nén archive zip trên Windows rất dễ:

 1. Để giải nén (unarchive) files hoặc folder chuyển hướng tới thư đề mục chứa file bạn mong muốn giải nén
 2. Chuột phải vào file đó và click nút Extract all.
  unzipping Files

Giải nén files với Windows Explorer

Với một số phiên bản Windows, tính năng Extract tất cả không thể được truy cập từ thực đơn khi click chuột phải. Trong trường hợp này bạn cần sử dụng Windows Explorer:

 1. lựa chọn file bạn muốn giải nén
 2. Chuột phải và click nút Open With –> Windows Explorer
  Windows Explorer Menu
 3. Một cửa sổ Windows Explorer mới sẽ được xây dựng ra. lựa chọn file bạn muốn giải nén và chỉ cần kéo thả tới thư đề mục không giống.
  Unzipping Files to Desktop

Kết luận

hoàn thành bài hướng dẫn cách thức này, bạn đã biết hướng dẫn giải nén và nén file trong windows. Nó rất thuận tiện nếu bạn cần upload nhiều files một lúc, và sẽ khiến công việc upload nhanh hơn. ví dụ, upload nhiều files riêng lẻ qua FTP clients sẽ mất nhiều thời gian hơn up một file zip.

Nguồn: Hostinger.vn

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.