Mục lục

Hướng dẫn cách làm menu thực đơn sáng tạo nhất 2021

Xếp hạng bài viết này

Cách làm menu thực đơn là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề cách làm menu thực đơn trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách làm menu thực đơn sáng tạo nhất 2020

Hướng Dẫn Cách Làm Menu Thực đơn Sáng Tạo Nhất 2020

Mục lục

Hướng dẫn cách làm menu thực đơn sáng tạo nhất 2021

1. Chọn chất liệu thích hợp

Mặc dù không có một câu trả lời hoàn chỉnh cho việc liệu chất liệu nào sẽ thích hợp nhất với thiết kế menu của các nhà hàng, thế nhưng bạn cũng nên lưu tâm tới bởi lẽ nó tác động trực tiếp tới hình ảnh thương hiệu của nhà hàng. Các chất liệu dùng trong menu nhà hàng xây dựng những thích thú trước tiênxúc cảm trước nhất của KH dành cho brand.

Nếu giống như mục đích bạn đang chăm chỉ khắc họa pic một nhà hàng sang trọng, với chân trời chỗ ngồi đẳng cấp, bạn đủ sức lựa chọn các chất liệu tương đương như da, bọc da ngoài menu. Và trái lại nếu concept của nhà hàng đang theo phong cách trẻ trung, một chất liệu sáng tạo sẽ khiến bạn trở nên nổi bật.

Một ý tưởng thiết kế cho quán cà phê tại Dublin.

lựa chọn chất liệu phù hợp cho menu

2. Bố trí bố cục thiết kế thực đơn

tips thiết kế thực đơn khá cần thiết tiếp theo chính là bố cục. Bạn không nên nhồi nhét vào mắt khách hàng hàng dài những đoạn text. Hãy nhớ rằng họ vừa mới đi ăn trong một nhà hàng, chứ không phải là thư viện! đặt mua dài những đoạn văn cạnh nhau chỉ gây cho KH những cơn đau đầu khó chịu mà thôi.

Cột và lệ cùng những khoản trắng sẽ khiến bạn bố trí được content trong design thực đơn.

sắp xếp bố cục hợp lý trong menu

Một design menu cho trẻ em tô màu tại South Main Kitchen, Alpharetta, Georgia.

cần thiết nhất, nó cần có sự nhất quán với các đặc tính của thương hiệu. Các nhà hàng sang trọng thường lựa chọn các style design menu tối giản.

phong cách thiết kế tối giản menu

3. Chọn font chữ dùng cho thực đơn

Typography cũng là một trong những thành phần cần thiết tác động tới thành công của một thiết kê menu. Font chữ bạn lựa chọn cần nhất quán với toàn bộ thiết kế và rộng hơn là all brand của nhà hàng.

lựa chọn font chữ sử dụng trong menu

Cũng như đầy đủ các nguyên tắc design không giống, chỉ nên lựa chọn k quá 3 font chữ cho thực đơn của bạn để tránh sự hỗn loạn k quan trọng. Font chữ cũng cùng lúc đại diện cho các đặc tính của thực đơn nhà hàngdo vậy bạn nên cần nhắc chọn thật kỹ lưỡng.

4. Chỉ mang vào menu các thông tin cần thiết nhất

Sự để ý của khách hàng vào các thực đơn nhà hàng ngày càng giảm xuống nhanh chóngthực tế rằng chúng ta cũng ít khi dành trên 1p để nghiên cứu thật kỹ lưỡng về các món ăn xuất hiện trong menu (trừ khi đó là một nhà hàng sang trọng, và các món ăn đó vô cùng lạ lẫm với bạn). vì vậy việc giới hạn click cỡ của menucùng lúc đặt content theo một bố cục phù hợp chính là chìa kiềm hãm giúp bạn giải quyết chủ đề này.

Một gợi ý về mẫu thiết kế thực đơn dạng mini

thiết kế menu mini

Nhưng đây mới là yếu tố quan trọng: sắp đặt vị trí của content. Rất nhiều người cho rằng cột ngoài cùng bên phải, hàng trước hết của menu là vị trí được ưa chuộng nhất đối với mắt người ta. Thế nhưng cũng chưa hẳn vậy bởi theo một nghiên cứu mới của ĐH bang San Francisco, KH thường đọc thực đơn giống như phương pháp họ luôn luôn đọc những quyển sách hàng ngày.

KH cùng lúc cũng thường chọn 2 sản phẩm trước tiên hoặc hàng hóa cuối cùng ở mỗi danh mục. Từ đó, bạn đủ sức biết được vị trí nào đặt item sẽ thu lại được doanh số to nhất cho nhà hàng của mình.

Một thực đơn thiết kế khá ấn tượng của Cocu’s Kitchen.

thiết kế menu cocu kitchen

5. Khiến khách hàng say mê bằng các pic đẹp của thực đơn

hình ảnh và đồ họa, nếu được dùng chuẩn xác ( với chất lượng tốt), tất nhiên sẽ giúp bạn gia tăng đáng kể sức lôi kéo của menutuy nhiên, nếu quá lạm dụng sẽ giúp thực đơn của bạn trở nên kém chuyên nghiệp. Theo nghiên của của Rapp, một bức ảnh chuyên nghiệp của món ăn đủ nội lực gia tăng 30% doanh thu món ăn đó.

Một mẫu chụp hình sushi cho Fresh Food Market.

Hướng dẫn cách làm menu thực đơn sáng tạo nhất 2020

Đầu quan trọng tiếp theo bạn phải cân nhắc trong việc sử dụng hình ảnh chính là thành phần màu sắc. Tránh dùng quá nhiều các màu sắc không giống nhau trên thiết kế thực đơn là điều quan trọng, bởi mỗi màu sắc đều mang lại những xúc cảm khác nhau.

Nguồn:http://www.uplevo.com/

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.