Mục lục

Cách đăng bài trên wordpress mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

cách đăng bài trên wordpress là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề cách đăng bài trên wordpress. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài viết  Cách đăng bài trên wordpress mới nhất 2020

Cách đăng Bài Trên WordPress

Cách đăng bài trên wordpress mới nhất 2020

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu qua tổng quan một website WordPress và các chức năng chính rồi, vậy thì phần này mình sẽ nhảy vào ngay để tut bạn mẹo đăng một bài viết mới. Sẽ có nhiều bạn thắc đắt tiền là vì sao vội chỉ dẫn đăng bài viết trong khi còn quá nhiều thứ độc đáo trong khu vực WordPress Dashboard.

Nhưng mà với phương châm chỉ dẫn của mình là “thực tiễn – thực tế” nên mình đã sắp đặt bài học này theo hướng mỗi phần bạn đều thấy được ngay kết quả, tránh việc phải nhồi nhét quá nhiều văn hóa vào đầu rồi đến khi thực hành lại quên. cho nên, ở bài này mình sẽ cho bạn thấy phương pháp để đăng một bài viết lên web WordPress với tính năng bài viết, đây cũng sẽ là phần mà bạn sẽ sử dụng rất nhiều trong tiến trình dùng WordPress.

phương pháp tải một post mới

Để đăng một post, bạn truy cập vào WordPress Dashboardbấm vào menu Posts bên tay trái.

menu-posts-wordpressthực đơn Posts trên Dashboard

Bạn sẽ được kéo đến trang thống trị các post vừa mới có trên website, bạn sẽ thấy post đưa tên “Hello world!” mà bạn thấy trên trang chủ web hiển thị trong đó. Để tạo một bài viết mới, bạn click vào nút Add New ngay bên trên nó.

them-post-moi

Tại đây, bạn sẽ thấy giao diện của trang đăng/sửa bài viết trong WordPress bao gồm khu vực nhập tittle postcontent bài viết, khung biên soạn thảo, lựa chọn category, nhập tag (thẻ phân loại), format (định dạng) của bài bài viết..v..v…

trang-soan-post-wordpressKhung soạn thảo của trang biên soạn bài viết

hiện tại bạn có thể gõ đầu bài post và nội dung bài viết tùy thích, chẳng hạn giống như thế này:

soan-post-moi-wordpress

Nếu bạn thấy các chức năng trên khung soạn thảo hơi ít thì có thể ấn vào nút mở rộng khung soạn thảo bên phía tay phải, sẽ có thêm nhiều tính năng hay ho hiển thị ra.

mo-rong-khung-soan-thao-wordpress

Khi soạn post, việc cần thiết nhất là bạn phải mang post vào chuyên mục thêm vào, chuyên mục này trong WordPress tên là Category. Bạn kéo xuống phần Categories trong trang biên soạn post bên phía tay phải và ấn Add New Category để tạo một category mới.

add-new-category

add-new-category-click

Và bây giờ bạn đủ sức chọn category vừa tạo để mang bài post đang soạn vào category đó.

Kế đến là phần Tag ở phía dưới, tag cũng là một chức năng để phân loại post nhưng thường được sử dụng với quy mô rộng hơn. Chẳng hạn bạn đăng một bài văn của Ngô Tất Tố vào category Văn học thì ở phần tag bạn đủ nội lực ghi là Ngô Tất Tố, văn đương đại,…v..v..

them-tag-post-wordpress

Phần cuối cùng là Featured hình ảnh, nghĩa là hình đại diện cho bài post này. Mặc dù bạn đủ sức thêm nhiều tấm ảnh vào bài post bằng tính năng Add hình ảnh trên khung biên soạn thảo nhưng Featured image thường được dùng để hiển thị hình đại diện cho từng post và nhiều theme, plugin có hiển thị hình đại diện cho từng post là sẽ lấy hình từ tính năng này. Bạn đủ nội lực ấn vào nút Set featured image để thêm một ảnh đại diện bằng cách upload lên.

upload-hinh-anh-wordpress

them-featured-image

featured-image-wordpress

Được rồi, tạm thời như thế và hiện nay bạn hãy nhấn vào nút Save Draft để lưu nháp post này lại.

luu-nhap-post-wordpress

Hoặc bấm vào nút Publish để đăng bài viết này lên web.

Sau khi tải lên website xong, bạn truy cập ra trang chủ website sẽ thấy bài viết vừa tải.

sau-khi-publish-post

Rất dễ k nào, bạn đã vừa tải xong một post thành công lên website rồi đó.

Để sửa post, bạn cũng vào lại thực đơn Posts trong Dashboard hoặc ấn vào nút Edit post trên Admin Bar khi nhìn thấy trong trang hiển thị content của bài viết.

Lời kết

chấm dứt phần này, bạn đã đủ nội lực tải được một bài viết khá chuyên nghiệp lên web WordPress của bạn rồi. post này đủ nội lực là một bài nhật ký, tin tức hay bất cứ thông tin nào mà bạn cần đưa lên website mà cho phép người đọc có thể tìm thông qua Category hoặc Tag. Ở bài học sau, mình sẽ nói thêm cho các bạn biết về chức năng Revision (bản nháp lưu tự động) để bạn có thể đơn giản khôi phục lại content trước đó nếu bạn có lỡ sử dụng thay đổi hoặc có nhu cầu.

Nguồn : https://thachpham.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.