Mục lục

Cách chọn máy photocopy tốt nhất phù hợp với doanh nghiệp

Xếp hạng bài viết này

Với bất kì doanh nghiệp nào thì việc chọn đúng công nghệ hỗ trợ công việc là vô cùng cần thiết. Bởi vì, nó là yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của doanh nghiệp được xét trên năng suất và hiệu quả mỗi phòng ban. Máy Photocopy là một trong những công cụ cần thiết để hỗ trợ cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Chính vì vậy việc chọn lựa và trang bị máy photocopy phù hợp cho doanh nghiệp của mình là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

Mục lục

Máy Photocopy cho doanh nghiệp gồm những loại nào?

6aLKFmm495ARnu9dM31F bWJlQEVIvWBfOMXNAIitGI7wofD94wf0QQAD4aCKzHijOjLrXYmoLb0NkYRLR Lamweb.vn

Nếu được hỗ trợ máy photocopy, điều này đảm bảo rằng nhân viên của bạn sẽ làm việc trở nên hiệu suất hơn. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy, làm sao để có thể lựa chọn được sản phẩm có tính năng và giá cả phù hợp?

 • Những tính năng nào bạn cần?

 • Những tính năng hữu ích nào đáng để có?

 • Tính năng nào hoàn toàn không cần thiết cho doanh nghiệp của bạn?

Đây là những câu hỏi phổ biến với các chủ doanh nghiệp khi chọn mua máy photocopy. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian khi tìm hiểu sản phẩm và lạc sâu vào ma trận máy photocopy. Để từ đó có thể đưa ra tùy chọn với doanh nghiệp của mình.

Các thương hiệu sản xuất máy Photocopy

kW15MeQSw23 sZyDG8d4vbDxFJThkfGE6KSch Y0SMe4J0bM8W PHL 2m W3BM2EZClbhpgr6uoqeT 7wtlWmV9pBtdXiHhPBlIeSTTgpR5hUW63ZBQmDFAy0jq UieIn8le9IdO Lamweb.vn

Máy photocopy phổ biến với các thương hiệu như: Toshiba, Canon, Sharp, Kyocera, Ricoh… để có bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Tuy vậy, chúng có rất nhiều dòng máy và công nghệ khác nhau nên sẽ rất khó để lựa chọn nếu bạn không hiểu về sản phẩm.

Khi chọn một máy photocopy, hãy nghĩ đến diện tích không gian trong văn phòng mà bạn muốn lắp đặt máy, những gì bạn cần ở máy photocopy? Bạn có muốn in màu hay không? và số tiền bạn chuẩn bị chi ra bao nhiêu?

Doanh nghiệp cần quan tâm tới các tùy chọn ở máy photocopy bao gồm:

 • Trắng đen: Máy photocopy trắng đen có giá tốt hơn vì chúng chỉ dùng một loại mực đen. Chúng vẫn có từ đầu đến cuối tính năng tựa như các máy photocopy màu và có từ A đến Z mọi tốc độ và kích cỡ được sản xuất để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 • Màu: Không giống như trắng đen, máy photocopy màu tận dụng hệ màu CMYK với bốn hộp mực riêng biệt – Lục lam (Cyan), đỏ tươi (Magenta), vàng (Yellow) và đen (Black) để tạo hình ảnh của chúng. Điều này có ý nghĩa là chúng hoàn toàn có thể in màu và trắng đen.

 • Đa chức năng: Tìm kiếm một máy photocopy hoàn toàn có thể thực hiện nhiều tác vụ hơn là máy chỉ mỗi chức năng copy? Một máy photocopy đa chức năng có thể là sự giải pháp lựa chọn tốt nhất cho bạn. Máy photocopy đa chức năng thực hiện các tác vụ như in, copy, quét và fax, một số còn có thể còn tích hợp với các công nghệ đám mây mới nhất như Amazon Alexa, Dropbox, Microsoft Sharepoint và OneDrive.

 • Máy để bàn: Đây là những máy photocopy cỡ nhỏ và thường được dành cho văn phòng trung tâm thương Mại hoặc văn phòng gia đình (SOHO). Chúng được tạo ra cho giấy kích thước theo quy chuẩn hoặc kích thước nhỏ hơn và thường được đặt trên bàn hoạt động của nhân viên có vai trò yêu cầu quyền truy cập nhanh hơn hoặc an toàn vào thiết bị in, sao chép, quét và email.

 • Máy photocopy cho sản xuất: Hầu hết các công ty sẽ không cần máy photocopy cho sản xuất, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn yêu cầu đồ họa cấp chuyên môn cao liên tục thì những máy photocopy này là một chọn lựa tốt và kinh tế hơn so với việc thuê ngoài in gia công. Những máy photocopy này cung cấp khả năng in với độ phân giải cao và chi phí khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào việc chúng là dòng máy cấp thấp hay chuyên dụng.

 • Máy photocopy đã qua sử dụng: Bạn đang tìm kiếm các máy photocopy nhanh hơn và nhiều tính năng hơn, nhưng đồng thời, bạn cũng muốn kiểm soát ngân sách của mình. Việc chọn lựa máy photocopy đã qua sử dụng là giải pháp hoàn hảo.

Những điều cần biết khi mua máy photocopy

T9sQ5ZiBGyb1SsR7W9Dp9aKXrgOGhBG3wJeNW te9tmuZ1XE93b8gjFGzvN2 WVDImjWDfz4bHWiZSts4Op6znWl 6JyoxyTrDn VnpB4a3W8enPTcu14L5tSsfeJj6zrcsU6P D Lamweb.vn

Bạn có biết rằng, chi phí in ấn và sao chép tác động 1% tới 3% thu nhập hàng năm của doanh nghiệp. Do vậy, việc lựa chọn máy photocopy là một quyết định đáng kể đối với doanh nghiệp.

Bản in và copy của bạn có nhiều không?

Bạn cần phải xác định được tần suất sử dụng máy in của công ty mình có nhiều không? Bởi mỗi công ty sẽ có nhu cầu in ấn và sao chép riêng nên sẽ rất khó để chọn lựa nếu bạn không nắm bắt được nhu cầu của công việc. Sẽ là bất tiện nếu một máy photocopy không thể thỏa mãn nhu cầu của bạn, thì nó sẽ chỉ gây ra sự thất vọng.

Một chỉ số mẹo hữu ích để tận dụng khi xem xét khối lượng in trong công ty của bạn là số trang in hoặc copy mỗi phút (PPM). Theo nguyên tắc thông thường, khối lượng in hàng tháng rất có thể được dịch sang PPM.

Ví dụ: Các công ty in 4.000 đến 7.000 trang mỗi tháng thường sẽ được cung ứng tốt với máy photocopy 25 – 40 trang/phút, trong khi doanh nghiệp in tới 20.000 trang mỗi tháng thường sẽ tận dụng máy photocopy rất có thể xử lý 50ppm trở lên.

Chi phí bạn có thể bỏ ra cho một máy photocopy là bao nhiêu?

Máy photocopy chất lượng khi bán ra có giá từ $1.500 đến $20.000. Một máy photocopy chuyên cho sản xuất cho các doanh nghiệp in còn cao hơn giá của cả máy photocopy cao cấp nhất. Do vậy mà dự toán ngân sách trước là điều cần thiết.

Chi phí mực và hộp mực

Khi mua máy photocopy thì bạn cần dự trù ngân sách cho chi phí mục và hộp mực. Bởi vậy, mực và hộp mực rất có thể trở nên khá tốn kém theo khoảng thời gian.

Hệ điều hành tương thích với máy photo

Bạn dùng máy tính Mac hay máy tính hệ điều Windows? Điều này có quan trọng khi chọn một máy photocopy?

Câu trả lời là có. Bảo đảm khả năng tương thích của máy photo với các máy tính hiện có trong công sở của bạn là điều cần thiết.

Lời kết

Vừa rồi là chia sẻ về cách chọn lựa máy photocopy cho doanh nghiệp. Nếu bạn thấy việc chọn mua máy photocopy mới có chi phí quá đắt đỏ thì có thể tham khảo qua dịch vụ cho thuê máy photocopy của Đa Phú Quý tại đây.

Thông tin liên hệ công ty Đa Phú Quý:

 • Địa chỉ: 284 Phạm Văn Chiêu, Phường 9 Quận Gò Vấp, Tp.HCM

  • Chi nhánh 1: 319 Lê Văn Thọ, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM.

  • Chi nhánh 2: 9 Phạm Ngũ Lão, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp.HCM.

  • Chi nhánh 3: 83A Hòa Hưng, Quận 10, Tp.HCM.

  • Chi nhánh 4: 65A Lê Văn Khương, Đông Thạnh Hóc Môn, Tp.HCM.

Điện Thoại: 028.66.808.423 | 094.8888.766

Email: [email protected]

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 08:00 – 18:30

Hỗ trợ kỹ thuật: 24/7

Website: https://daphuquy.com/

Please select listing to show.