Mục lục

Cách cải thiện tốc độ trang web cho người dùng

Xếp hạng bài viết này

Cách cải thiện tốc độ trang web một trong những trải nghiệm hàng đầu mà các doanh nghiệp luôn ưu tiên đấy là sử dụng thử duyệt website của khách hàng, chính vì thế tốc độ chạy website vô cùng quan trọng. Hãy coi qua nội dung sau đây để biết về các cách để tốt lên totocs độ trang web nhé.

Mục lục

Cách cải thiện tốc độ trang web

Cách cải thiện tốc độ trang web hiệu quả
Cách cải thiện tốc độ trang web

Cách cải thiện tốc độ trang web giảm Plugin dùng trên site

Đây chính là cách tăng vận tốc site đạt kết quả cao nhất ngày nay bởi việc sử dụng quá nhiều quá nhiều Plugin trên site là nguyên nhân Chủ yếu làm chậm tốc độ tải trang từ đấy giảm hiệu suất của trang website.

Theo thực tế, mỗi một plugin được kích hoạt nó sẽ sử dụng một lượng tài nguyên từ máy chủ của bạn, vậy có thể nếu như dịch vụ host mà bạn thuê chỉ ở mức trung bình thì cực kì dễ bị load chậm. Thế nên chỉ nên dùng những plugin thật sự thiết yếu cho trang web của bạn.

>>>Xem thêm :Hướng dẫn cách quảng cáo trên web hiệu quả

Cải thiện nội dung trên trang chủ

Số lượng bài viết, hình ảnh, văn bản và liên kết hiện diện trên trang chủ cũng có tác động đến việc tăng tốc độ website. Thế nên, bạn cần chọn lọc và lựa chọn những thông tin thực sự không thể thiếu, xoay quanh đến site và bỏ đi những cái không thiết yếu. Nhờ đấy mà tốc độ load trang được cải thiện và nhanh chóng hơn

Tối ưu hóa hình ảnh site

Trong bố cụ và giao diện trang website thì việc sử dụng hình ảnh để phản ánh thông tin, quyến rũ người tiêu dùng là một phần không thể thiếu . Tuy nhiên việc không tối ưu hóa hình ảnh sẽ dẫn đến dung lượng trang website bị quá tải, tốc độ lướt trang vì thế cũng chậm đi. Từ đó tác động đến các bước giúp tối ưu tốc độ website của chủ sở hữu.

bởi vậy, bạn cần cân bằng giữa file ảnh và chất lượng ảnh ở mức thấp nhất có thể. Nhờ vậy mà tốc độ website của bạn cũng tăng lên đáng kể.

Giảm thiểu CSS, JavaScript và HTML

Bằng việc tối ưu hóa mã nguồn của bạn (bao gồm bỏ đi chỗ trống, dấu phẩy và các ký tự không cần thiết khác), bạn có khả năng tăng đáng kể tốc độ trang của mình. Cũng loại bỏ comment mã nguồn, định dạng, và mã không dùng. Google khuyến cáo sử dụng công cụ Compressor cho cả CSS và JavaScript.

Ví dụ: tệp CSS theo format có nhiều mã thừa

Dọn dẹp cơ sở dữ liệu

Cách cải thiện tốc độ trang web một trong những khó khăn nếu như bạn đang sử dụng WordPress là cơ sở dữ liệu có khả năng trở nên lộn xộn rất nhanh do các bản nháp đã lưu, sửa đổi bài đăng, các plugin bị ngăn chặn… WP Optimize là một plugin tuyệt vời thường xuyên xóa tất cả những thứ làm lộn xộn cơ sở dữ liệu.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp tại HCM - Mona Media
Dọn dẹp cơ sở dữ liệu

Thử nghiệm trên database của Quản Trị Mạng, mình thấy hậu quả cơ sở dữ liệu từ 5mb giảm xuống còn 3mb, làm tăng tốc thời gian trình duyệt web lấy và trả lại các tệp từ cơ sở dữ liệu.

>>>Xem theme :Source Code là gì ? Tìm hiểu về Source code website

Giảm bớt các yêu cầu của HTTP

Theo Yahoo, 80% thời gian load trang website là để load các thành phần: hình ảnh, tập lệnh, Flash, stylesheets… Mỗi một yêu cầu của HTTP để thực hiện các thành phần này sẽ làm chậm đi thời gian hiển thị.

Vậy cách nhanh nhất để tốt lên tốc độ trang là giản đơn thiết kế của bạn:

  • Bố trí số lượng các yếu tố trên trang.
  • Dùng CSS thay vì hình ảnh bất cứ khi nào có khả năng.
  • Kết hợp nhiều stylesheets thành một.
  • Giảm tập lệnh và đặt chúng cuối trang.
  • Không sử dụng hiệu ứng flash để thiết kế trang website.

Mãi mãi nhớ, khi nhắc đến trang web, phải làm cho nó thật nhẹ nhàng.

Thêm Expires Header

Trong những lần tải web trước tiên thường người sử dụng sẽ mất khá nhiều time do việc tải các request. Tuy nhiên, với một phương pháp khác bằng cách thêm Expires Header sẽ giúp làm giảm đi đáng kể một lượng request đáng kể khi tải. Việc làm này cũng như “bắn một mũi tên trúng hai tâm” không chỉ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian trong lần tải đầu mà còn tăng vận tốc site cho những lần truy cập sau.

Thương mại điện tử Việt Nam 11 năm nhìn lại: Tổng quan và dự báo
Thêm Expires Header

Cách cải thiện tốc độ trang web có thể hiểu Expires chủ đạo là thời điểm hết hiệu lực của tệp được cache và chỉ “vượt ngưỡng” thời điểm này, trình duyệt web mới gởi request lên server để tải tài liệu. Nó xác thực chi tiết một khoảng time đủ đùng trong tương lai để trình duyệt web tìm nạp các hình ảnh, file CSS, Java Script… mà chúng không thay đổi. Thành quả của trường này luôn là thời gian theo GMT.

>>>Xem thêm Web app là gì? Sự khác biệt giữa website và web app

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cách cải thiện tốc độ trang web cho người dùng. Hy vọng với số lượng thông tin cung cấp trên sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.
Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo ( willgroup.net, skyvietnam.com.vn, … )
Please select listing to show.