Cách Add Google Analytics Vào Website

Hướng dẫn cách add google analytics vào website mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

cách add google analytics vào website là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách add google analytics vào website. Trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách add google analytics vào website mới nhất 2020.

Cách Add Google Analytics Vào Website

Mục lục

Hướng dẫn cách add google analytics vào website mới nhất 2020

Nếu bạn muốn web thành công, điều tối quan trọng là bạn cần biết KH của mình muốn gì từ web của bạn. mẹo tốt nhất để sử dụng việc này là nghiên cứu truy cập. Google Analytics có thể hoàn toàn sử dụng được việc này. Bằng phương pháp đánh giá thống kê, bạn đủ sức lên kế hoạch và tạo nội dung tốt hơn cho người đọc của bạn. Bài tut này sẽ chỉ bạn phương pháp tải ký và chèn code Google Analytics vào WordPress web của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký lái xe uber mới nhất 2020

tại sao bạn cần chèn code Google Analytics vào WordPress?

Mọi việc sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết người dùng mong muốn gì từ bạn, website của bạn, và dịch vụ của bạn, phải không? Chỉ có một phương pháp để khiến khách truy cập dành nhiều thời gian vào website của bạn hơn là phân phối cho họ thứ họ cần. Đây chuẩn xác là những gì mà Google Analytics đủ sức làm được và nó hoàn toàn miễn phí! Sau đây là một vài nguyên do chúng tôi khuyên bạn nên chèn code Google Analytics vào WordPress và nhận ra vì sao mọi blog WordPress đều có nó:

 1. GIúp bạn dựng lại hành vi của user. Vâng, bạn đủ sức theo dõi thành vi của khách truy cập bằng Google Analytics. Bạn đủ sức dễ dàng xem trang nào được lượt xem nhiều nhất, trang nào có hiệu năng cao nhất, cũng như xác định trang nào mà khiến khách truy cập của bạn thoát khỏi ngay khi xem và nhiều hơn thế nữa. Nó còn có thể giúp bạn tối ưu website hơn nữa. Nếu một bài blog post đạt nhiều view hơn bình thường, bạn đủ nội lực viết nhiều hơn nữa về cùng chủ đề để thu hút thêm lượt truy cập.
 2. GIúp bạn phân tích thời điểm truy cập cao. Bạn có thể dễ dàng dựng lại giờ nào đạt lượng traffic cao nhất. Nếu hầu hết user active vào buối tối, rạch ròi để có thêm nhiều lượt views, bạn nên chọn thời điểm bài post được xuất bản vào ban đêm.
 3. GIúp bạn tìm hiểu những thông tin tối quan trọngGoogle Analytics còn đủ nội lực phân phối các thông tin nhỏ nhất – từ vị trí địa lý của bất kỳ người dùng nào tới ngôn ngữ của họ, trình duyệt họ sử dụng, độ phẩn giải. Và thành ra, giúp bạn hiểu Audience của bạn nhiều hơn.

Mặc dù cũng có nhiều tool đánh giá web khác bạn đủ nội lực dùng, Google Analytics phân phối nhiều chức năng độc quyền hơn. Hãy xem mau qua một số tính năng của nó:

 1. Tạo báo cáo khách hàng dễ dàngphương pháp tốt nhất để đánh giá hành vi của user là lệ thuộc thực tiễn và số liệu. Việc này đủ sức không khó khăn sử dụng được bằng phương pháp tạo báo cáo với một giao diện easy hiểu. Bạn đủ nội lực thêm một số parameters và metrics để tạo một bản báo cáo chất lượng.
 2. Tạo Custom Alerts. Đây là một tính năng tuyệt vời của Google Analytics mà bạn có thể send một thông báo tùy ý dưới dạng text hoặc mail mỗi khi có sự gia tăng đột biến hoặc giảm đột ngột trong số lượng bounce rate. do đó bạn k cần phải luôn quan tâm tới dashboard để thấy những refresh cần thiết.
 3. Tích hợp console kiếm tìm. Luôn để mắt tới các đo đạt của SEO là việc tối quan trọng cần làmkiếm tìm Console là một tool đủ nội lực cung cấp các thông tin liên quan đến việc tăng cao search. Tích hợp tìm kiếm Console vào trong Goolge Analytics sẽ giúp bạn easy truy xuất thông tin hơn và nhanh chóng đánh giá hơn.

Chỉ một số tính năng của Google Analytics như vậy đang giúp bạn quản lý all quá trình của WordPress web một hướng dẫn thật dễ dàng!

Google Analytics hoạt động như thế nào?

đủ nội lực bạn nghĩ rằng Google Analytics thật tuyệt. Nhưng làm sao để nó sử dụng được điều đó? Chúng tôi biết là sẽ thật có ích nếu bạn có văn hóa cơ bản về software này sẽ khiến bạn hiểu nó hơn, và tận dụng ưu điểm của nó nhiều hơn. Cơ bản, Google Analytics bao gồm:

 1. JavaScript code Khi một người dùng truy cập vào web của bạn, JavaScript code sẽ được thực thi để thu thập toàn bộ thông tin về web, thông tin về người truy cập như loại trình duyệt, hệ điều hành, và độ phân giả màn ảnh, …
 2. Data collection service Khi tất cả thông tin này đã được thu thập bởi code JavaScript, nó sẽ được gửi tới Google servers để xử lý dưới dạng một package nhỏ được gọi là hits. Những hits này được send mỗi lần khách truy cập xây dựng website của bạn.
 3. Data processing Trong quá trình xử lý dữ liệu, Google Analytics servers sẽ chuyển dữ liệu thô thành thông tin bổ ích của usergợi ý, phân loại visitors dựa trên vị trí địa lý của họ, ngôn ngữ, độ phân giải màn ảnh, loại thiết bị và nhiều nữa.

Đó là hướng dẫn nó hoạt động. Có vẻ giống như rất không khó khăn nhưng có rất nhiều hàm được chạy bên dưới và các lệnh được thực thi đằng sau.

Chúng tôi hy vọng việc này sẽ khiến bạn có quyết định chèn code Google Analytics vào WordPress của bạn. Sau đây là bài chỉ dẫn sẽ khiến bạn thêm Goolge Analytic vào web WordPress của bạn.

Bạn cần gì

Trước khi bắt đầu, bạn cần phù hợp bị:

 • Truy cập vào Dashboard của WordPress

Bước 1 – Tạo account Google Analytics

Việc trước hết bạn cần sử dụng là tạo một tài khoản Google Analytics và get mã tracking. Các bước bên dưới sẽ chỉ cho bạn mẹo làm sao để tải ký Goolge Analytics:

 1. khởi đầu bằng phương pháp truy cập vào trang chủ Google Analytics. nhấn vào nút Sign In, được đặt tại đầu trang và chọn Google Analytics.
 2. Bạn sẽ được chuyển hướng tới trang Login. Điền địa chỉ email của Google của bạn và nhấn nút Next. Nếu bạn k có tài khoản Google, tạo một cái bằng hướng dẫn nhấn nút Create account.Google Analytics Login Form
 3. Trên trang kế tiếp, điền mật khẩu của bạn và click nút Sign In.Google Analytics Sing In Button
 4. click nút Sign Up để tiếp tục.Google Analytics Sing Up
 5. Để tạo tài khoản mới, bạn phải điền các thông tin sau:
  1. account Name.
  2. website Name.
  3. website URL.
  4. Industry Category.
  5. Reporting Time Zone.

Google Analytics Create New Account

Điền tất cả dữ liệu quan trọng và nhấn nút lấy Tracking ID (6). Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được hỏi để chấp nhận Terms of Service, bấm I Accept ở đây.

Có vậy thôi! Bạn đã tạo sự phát triển tài khoản Google Analytics. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy tracking code của Google Analytics Universal:


This JavaScript code này tương ứng với tất cả websites. Chỉ có ID tracking (UA-00000000-1) là duy nhất. Bạn sẽ thấy mã của bạn trên cùng một trang. Tracking ID khởi đầu với UA, viết tắt của Universal Analytics, bộ số trước hết là mã tài khoản (00000000) và số cuối cùng đại diện cho Google Analytics property ID (1).

Xem thêm: hướng dẫn sử dụng odoo vietnam

Bước 2 – Chèn code Google Analytics vào WordPress

Có nhiều cách để chèn code Google Analytics vào WordPress: sử dụng plugin, chèn script tracking trực tiếp vào header.php hoặc tạo một actions trong file functions.php.

cách 1 – dùng Plugin

Nếu bạn k quen với cấu trúc file WordPress và PHP, chúng tôi khuyên bạn sử dụng bí quyết Plugin. Một trong những plugin tốt nhất để chèn code google analytics vào WordPress là Analytics Code Integration. Plugin này sẽ chèn Universal Analytics tracking code auto – bạn chỉ cần điền tracking ID.

Các bước sau sẽ tut bạn làm thể nào để cài plugin và chèn Google Analytics tracking ID:

 1. tải nhập vào Dashboard WordPress và cài đặt plugin Google Analyticsnhìn thấy bài chỉ dẫn này, nếu bạn không chắc làm sao để cài plugins mới lên WordPress.
 2. Khi tiến trình cài đặt đã hoàn tất, chuyển hướng tới section Settings và click vào Google Analytics Code.
 3. Dán code ở đó và nhấn vào nút Save.WordPress Google Analytics Add to WordPress
 4. giống như vậy là xong, mã tracking đã được cài thành đạt vào blog WordPress.

Hãy note là có thể sẽ mất từ 12-24 giờ để Google Analytics update và khởi đầu hiển thị hiệu quả đầu tiên. Sau đó, số liệu thông kế của khách truy cập sẽ được cung cấp tại tab Google Analytics.

Google Analytics Reporting Tab

cách 2 – Chèn mã vào header.php

giống như vừa mới nói, có nhiều cách để thêm mã Google Analytics vào blog WordPress. ví dụ, mã có thể được chèn vào file header.php của theme website:

 1. Truy cập vào khu vực quản trị WordPress và tới mục Appearance -> Editor.
 2. mở header.php để chỉnh sửa.
 3. Chèn Tracking Code Analytics code bạn vừa mới thu thập ở Bước 1 trước khi đó tag vàn nhấn nút cải tiến File.Google Analytics Code Inserted in header.php

Ghi chú: Analytics code chỉ được thêm vào theme hiện hành. Bạn sẽ phải chèn lại lần nữa nếu bạn đổi theme.

cách 3 – Tạo Funciton mới từ file functions.php

phương pháp này đòi hỏi bạn có văn hóa cơ bản về lập trình và chúng tôi chỉ khuyên bạn dùng nó khi bạn biết chắc mình đã làm gì. hơn nữa, chúng tôi cũng khuyên bạn phải backup file functions.php hoặc thậm chí là cả site WordPress trước khi bắt đầu:

 1. Trong trang dashboard của WordPress, chuyển hướng tới section Appearance – > Editor.
 2. lựa chọn functions.php từ danh ách file bên phải.
 3. Code snippet bên dưới sẽ tạo một function mới và chèn Analytics tracking vào trước tag đóng trong WordPress site của bạn. Dán mã này vào dạng cuối cùng của file functions.php, hãy chắc rằng bạn đang đổi tracking ID
add_action('wp_head','my_analytics', 20);
   
 function my_analytics() 
 ?>
 
 
 

 1. Lưu refresh bạn vừa mới thực hiện và bấm vào nút cải tiến File.Google Analytics Added Code in functions.php

Ghi chú: code này sẽ được chèn vào theme hiện hành. Nếu bạn đổi theme, bạn sẽ phải chèn lại code lần nữa.

Kết luận

k cần phải nói, Google Analytics là rất cần thiết với web WordPress của bạn, vì nó sẽ làm bạn hiểu khách hàng của mình hơn. Bằng phương pháp hoàn tất bài hướng dẫn này, bạn đã học hướng dẫn làm thế nào để tải ký account Google Analytics và 3 cách khác nhau để chèn code Google Analytics vào WordPress blog của bạn

Nguồn: Hostinger

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/locone/public_html/lamweb.vn/wp-includes/functions.php on line 5309