cong cu tim kiem tu khoa trong cung nganh linh vuc 1200x675 1 Lamweb.vn

Các công cụ tìm kiếm từ khóa hiệu quả và tìm hiểu về từ khóa

Xếp hạng bài viết này

Công cụ tìm kiếm từ khóa là thứ bổ trợ cho các Seoer trong công việc tìm kiếm từ khóa cực kì hiệu quả. Vì số lượng từ khóa gần như là vô hạn và đa dạng nên phải cần đến các công cụ hỗ trợ giúp các SEOer tìm kiếm từ khóa hiệu quả hơn cũng như các từ khóa có thể khai thác sâu hơn

Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn các công cụ tìm kiếm từ khóa thông dụng và giới thiệu sơ lược về từ khóa trong Seo . Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé

1. SEO từ khoá là gì? Các công cụ tìm kiếm từ khóa

Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc “SEO từ khoá là gì?” thì đây chính là câu trả lời cho bạn. Keyword SEO là những từ và cụm từ tồn tại trong trang Web với chức năng thể hiện nội dung của bài viết/trang có chứa chúng. Chúng được xem là một mắt xích cực kỳ cần thiết giúp người dùng tìm thấy trang của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm.

   1. Nguyên nhân chúng ta cần quan tâm đến cách Google dùng SEO từ khoá là gì?

từ khoá seo là gì

Để có đáp án cho câu hỏi “những yếu tố cần quan tâm khi chọn SEO từ khoá là gì”, Google Về phần Google (cũng như các công cụ tìm kiếm khác), Google dùng từ khóa như một dạng chỉ dẫn để xác định nội dung trên Web của bạn có liên quan đến các truy vấn tìm kiếm cụ thể nào và tìm cách xếp hạng các trang có liên quan đấyTuy nhiên mô tả chuẩn xác về cách thức Google sử dụng SEO từ khoá là gì? nhất định thì cách mà Google thứ hạng hàng trăm nghìn trang Web gồm có 3 bước:

  • Bộ máy thuật toán của Google sẽ lấy dữ liệu từ trang Website của bạn bằng cách truy cập vào trang Web, đọc nội dung (text) và các meta tags
  • Sau đấy, họ thêm các trang mà theo họ là tối ưu nhất vào chỉ mục và lập danh sách các trang xoay quanh
  • Khi người sử dụng thực hiện tìm kiếm, bộ máy của Google sẽ xuất hiện kết quả mà theo họ là tốt nhất, xoay quanh và thuyết phục được nhu cầu của người tìm kiếm nhất dựa trên truy vấn tìm kiếm được người dùng nhập vào thanh công cụ của Google

2. Tầm cần thiết của việc chọn đúng SEO từ khoá là gì?

Lý do mà tất cả SEO-ers đều phải chú ý đến SEO từ khoá là gì? Chọn đúng từ khóa là một trong những bước mấu chốt nếu như bạn muốn làm SEO thành công. Tăng lượng traffic cho trang tất nhiên là ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực SEO, tuy vậy lôi cuốn đúng đối tượng mục tiêu khán giả/người dùng cũng là việc hết sức quan trọng. Chọn những từ khóa hiệu quả nhất để xây dựng liên kết với thị trường mục tiêu chắc chắn sẽ tiêu tốn của bạn nhiều thời gian và công sức nghiên cứu.

   1. Bí quyết chọn SEO từ khoá là gì? Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng khi lựa chọn từ khóa

Mối liên lạc giữa nhu cầu của khách hàng và SEO từ khoá là gì được xem là một trong những câu hỏi cực kỳ cần thiết mà SEO-ers lẫn người lãnh đạo doanh nghiệp cần chú ý. Định vị đối tượng khán giả mục đích và đặt bản thân mọi người vào vị trí của người mua hàng luôn là việc cần thiết khi xây dựng bảng danh sách từ khóa.

Đặt câu hỏi “Nếu tôi cần tìm một trong những sản phẩm và dịch vụ này, tôi sẽ nhập gì vào thanh tìm kiếm của Google?” và tự trả lời chúng luôn là cách hiệu quả để bạn biết từ khóa nào sẽ hoạt động tốt dựa trên nhu cầu thật. Bạn cũng có thể đọc thêm ý kiến của những người khác, chẳng hạn như những người bạn, thành viên gia đình hoặc thậm chí là người mua hàng hiện tại để có ý kiến về cụm từ họ sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Xem thêm : Hướng dẫn cách tìm từ khóa chuẩn Seo

   2. Công thức thực hiện SEO từ khoá là gì? Học hỏi đối thủ để “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”

từ khoá seo là gì

Bí quyết thứ hai khi tìm kiếm SEO từ khoá là gì? Tìm hiểu thị trường, lập danh sách các đối thủ cạnh tranh chính của bạn và truy xuất trang Web của họ để xem họ đang nhắm mục tiêu vào những keyword nào.

Đừng ngại dành ra thời gian để lướt qua phần thông tin được đăng tải trên Website của họ và xem thẻ meta của họ. Việc này sẽ giúp bạn xác định các từ khóa họ đang nhắm mục đích. Nhìn vào keyword của đối thủ chung ngành không chỉ giúp bạn rà soát lại những gì bạn có thể lãng quên mà còn giúp mở rộng danh sách ý tưởng của bạn.

3. Top 6 công cụ tìm kiếm từ khóa

   1. Phụ thuộc vào Google Suggest

Khi nghiên cứu từ khóa bạn không quên được tính năng tự động suggest từ khóa phụ thuộc vào truy vấn của người dùng.

Ví dụ: Bạn đang làm về “dịch vụ seo”, bạn đang cần nghiên cứu và cho ra hệ thống keyword lý tưởng thì hãy dựa vào Google Suggest, bạn có thể đơn giản tìm được những keyword ảnh hưởng lý tưởng.

công cụ tìm kiếm từ khóa
Công cụ tìm kiếm từ khóa

Nguyên lýDựa vào truy vấn của người sử dụng về từ khóađề xuất ra những từ khóa ảnh hưởng đến từ khóa chính.

Cách làm: Bạn chỉ cần lên Google.com.vn sau đó Search 1 từ khóa bất kì và nhấn phím Spacebar và xem kết quả trả về.

Ưu điểm: Dể sử dụng ai cũng làm được.

Nhược điểm: Hạn chế kết quả trả về

   2. Phụ thuộc vào chân trang của Google

Khi bạn truy vấn một từ khóa thì ở phía dưới bên trái chân trang Google sẽ trả về những keyword ảnh hưởng đến truy vấn của bạn.

top cong cu nghien cuu tu khoa (31 KB)

Ví dụ: Bạn tìm từ khóa “công ty seo” thì kết quả sẽ trả về:

Nguyên lýDựa vào truy vấn theo từ khóa chính từ đấy cho ra những từ khóa ảnh hưởng với từ khóa chính.

Cách làm: Lên Google Search keyword SEO chính sau đấy kéo xuống dưới góc trái thu thập tất cả keyword liên quan về.

Ưu điểmDễ dàng để sử dụng

Nhược điểm: Ít kết quả

   3. Dựa vào tính năng Google gợi ý nâng cao

Cũng giống như là tính năng Google Suggest tuy nhiên tính năng Google gợi ý nâng cao sẽ cho ra nhiều kết quả hơn.

google sreach

Ví dụ: Bạn search Google là “dịch vụ seo n” thì kết quả sẽ là:

Nguyên lý: Cũng tương tự như cách thức Google Suggest hoạt động, cho ra những từ khóa ảnh hưởng đến từ khóa chính.

Cách dùng: Bạn lên Google và sau đấy Search từ khóa chính, sau đấy, nhấn phím Spacebar rồi tiếp tục bấm 10 kí tự số trên bàn phím, xong thì chuyển qua 26 kí tự chữ cái. Kết quả sẽ trả về dựa vào kí tự đứng top đầu.

Ưu điểm: Sẽ nghiên cứu được nhiều từ khóa hơn.

Thời gian: Mất thời gian

Xem thêm : Ý nghĩa của keyword là gì ? Khái niệm của keyword

   4. Công cụ tìm kiếm từ khóa Keywordshitter

Nguyên lý: Giống như là tính năng Suggest Google, công cụ này sẽ trả về những kết quả phụ thuộc vào truy vấn và show tất cả kết quả có ở cuối chân trang góc trái của Google thay vì hiển thị giới hạn khi tìm thủ công.

google shitter

Keywordshitter.com đưa rõ ra các tìm kiếm liên quan tới đề tài

Cách dùng: Bạn chỉ cần vào địa chỉ ở trên sau đó, search keyword bạn cần làm SEO vào đấy và kết quả sẽ trả về rất nhiều, bạn bấm Stop Job và lựa chọn từ khóa bạn cần vào tệp Excel

Ưu điểm: Free, dễ sử dụng, tốc độ cao, cho ra nhiều kết quả

Nhược điểmxảy ra keyword không quan trọng, bạn phải mất thời gian lọc lại.

   5. Công cụ tìm kiếm từ khóa Google keyword Planner

Bạn là dân SEO, không thể không hề biết đến công cụ phổ biến nhất hiện nay là Google keyword Planner.

google keyword planner

Nguyên lý: Show ra hết những từ khóa liên quan đến từ khóa bạn tìm.

Cách dùng: Vào địa chỉ https://adwords.google.com/ đăng kí tài khoản và sau đấy vào ô search keyword nhấn tìm kiếm kết quả sẽ trả về, bạn hãy tải tất cả những ý tưởng về.

Ưu điểmBiết được lượng tìm kiếm, độ khó chính xác của keyword (những tài khoản chạy ads Google mới nhìn thấy lượng search chuẩn xác được), rất nhanhdễ sử dụng.

Nhược điểm: Mất thời gian

   6. Công cụ tìm kiếm từ khóa Google từ khóa IO

Cùng với công cụ Google từ khóa Planner thì Google từ khóa IO là một công cụ phân tích từ khóa được đa phần người sử dụng dùng.

google keyword io

Nguyên lý: Đưa ra tìm kiếm ảnh hưởng đến từ khóa quan trọng truy vấn

Cách dùng: Vô cùng đơn giản, bạn cứ truy xuất vào https://keywordtool.io/ sau đấy vào ô search gõ từ khóa chính bạn vào,sau đó nhấn Enter thì sẽ hiển thị tất cả các từ khóa xoay quanh đến từ khóa chính.

Ưu điểmNhanh chóngchính xácdễ dàng

Nhược điểm: Bản Free không cho thấy chuẩn xác số lượng tìm kiếm ứng với từ khóa đó trong một tháng.

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược về tầm quan trọng của từ khóa trong Seo cũng như các công cụ tìm kiếm từ khóa thông dụng hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong các công việc sắp tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: azaseo.com, markdao.com.vn, … )