Mục lục

Các công cụ Seo là gì ? Các công cụ hỗ trợ SEO

Xếp hạng bài viết này

Các công cụ seo giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao trong công việc. Nhưng có những phần mềm bạn phải trả phí và có những phần mềm được tạo ra hỗ trợ miễn phí cho người dùng. Có thể nói một khi bạn là Seoer thì không thể nào không cần đến các công cụ seo để hỗ trợ công việc của bạn được

Trong bài viết dưới đây mình sẽ giải thích với các bạn công cụ seo là gì ? Và chọn lọc các công cụ seo tốt nhất hiện nay đến các bạn. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Mục lục

1. Các công cụ SEO là gì? Có mất phí không?

Công cụ SEO là những công cụ kỹ thuật hỗ trợ cho người làm SEO kiểm duyệt, đo lường, và sửa đổi và nâng cấp kết quả của việc khớp hóa Web. Cụm từ này tiếng Anh gọi là SEO Tool, thường là các phần mềm, chạy độc lập hoặc tích hợp trên các Website của nhà sản xuất.

Việc vận dụng cũng khá dễ dàng. Cách hay gặp là chỉ cần tải về và cài đặt trên trình duyệt là có thể sử dụng luôn, chẳng hạn: SeoQuake, Mozbar, Alexa. Với vài số khác như Google Analytics, Yandex Metrica thì bạn phải cần đăng ký tài khoản, sau đó tạo và gắn một số đoạn mã (code) vào Website là xong.

Câu hỏi mà nhiều người quan tâm: dùng những thứ đấy có phải trả tiền không?

Nhiều trong số công cụ SEO hiện tại đang không mất phíbạn có thể vận dụng chúng mà không phải trả tiền. cho dù miễn phí, chúng vẫn cực kỳ hữu ích, tiêu biểu đặc biệt là Google Analytics, Mozbar…

Bên cạnh đó, sẽ có những công cụ chỉ không mất phí cho gói cơ bản, và tính tiền cho gói dịch vụ cao cấp hơn. Trong đóbạn sẽ thấy có những công cụ phải trả phí, thường đi kèm với 1 khoảng thời gian sử dụng thử.

Tựu chung lại, căn cứ vào khoản chi, các công cụ này có thể xếp vào 3 nhóm:

  • Không mất phí (Free): Hoàn toàn không mất phí

  • Không mất phí + trả phí (Freemium): Không mất phí gói căn bản, tính phí với gói cao cấp
  • Mất phí (Premium): Tính phí

2. Lợi ích thực sự của các công cụ SEO là gì?

Việc vận dụng công cụ thích hợp trong SEO sẽ đem đến những lợi ích về một vài mặt: Tính khả thi, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và đạt kết quả tốt.

   1. Phần mềm SEO tạo điều kiện cho công việc làm SEO khả thi

Nếu như không dùng phần mềm, thì rất khó bạn có thể nhận biết những nội dung cần thiết về Website của mình. Chẳng hạn:

  • Web của bạn đang được xếp hạng (tương đối) bao nhiêu trong đầy đủ Trang Web trên toàn cầu, hoặc ở Việt Nam => sử dụng công cụ xếp hạng Trang Web như Alexa Ranking Tool sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

  • Làm sao biết có bao nhiêu người (user) truy cập trong ngày của toàn Website hay của từng trang con nhất định. =≫ Vận dụng Google Analytics để kiểm duyệt những chỉ số đấy, và nhiều thông tin hữu dụng khác nữa.

  • Trong 1 trang con bất kỳ, Làm ra sao để biết quý khách hàng quan tâm những nội dung nào (hotspot), nhấp chuột nhiều vào khu vực nào nhất (heatmap) => Các công cụ như Yandex Metrica, Crazyegg giải quyết rất good nhu cầu này

Xem thêm : Cách Seo hiệu quả và kết hoạch giúp tối ưu bài Seo

   2. Vận dụng các công cụ SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian

Việc áp dụng phần mềm SEO có thể giúp bạn mất không nhiều thời gian hơn để thực hiện 1 hạng mục công việc. Điều này rất đúng trong khi làm SEO OnPage cũng giống như SEO OffPage: Nếu như phải làm thủ công thì cực kỳ mất thời gian và công sức, trong khi dùng Tool thì chỉ trong vài giây là xong.

Thu thập ví dụ:

  • Kiểm duyệt xem việc dùng các thẻ tiêu đề từ đến đã đủ và khớp hay chưa. bạn sẽ xem code và check từng thẻ, nhanh thì cũng mất 5-10 phút, mà vẫn có thể bị sót việc. Trong lúc đónếu như sử dụng SeoQuake Diagnosis, thì bum… Chỉ vài giây là đã có kết quả.

  • Để tìm lỗi coding trong 1 trang, cách bình thường là làm thủ côngrà soát từ trên xuống dướiTuy nhiên bạn sẽ vận dụng công cụ validator.w3.org thì cũng chỉ mất vài giây, có thể tìm ra những lỗi căn bản mà rất hay bị bỏ qua bằng mắt thường, giống như thiếu thẻ đónghay .

  • Xây dựng tệp sơ đồ trang sitemap.xml: tự viết thì phải hiểu biết ngôn ngữ lập trình và làm cũng khá lâu. Tuy nhiên sẽ nhanh chóng nếu bạn dùng những công cụ online và miễn phí, chẳng hạn như: xml-sitemaps.com

Trên đây chỉ là 3 VD cơ bản. Còn nhiều những công việc khó hiểu khác nữa, mà nếu phải làm thủ công, thì dù có khả thi, bạn cũng sẽ không đủ thời gian để thực hiện một cách hiệu quả. Và sử dụng công cụ SEO sẽ cho giải pháp hữu hiệu hơn cả.

  3. Tăng năng suất và hiệu quả SEO

Rõ ràng khi tiết kiệm được thời gian thực hành các bước, thì kết quả dễ thấy là tăng năng suất thực hiện công việc lên rất nhiều. Có như vậy thì một nhân viên mới có thể thực hiện cùng lúc nhiều dự án SEO mà vẫn cam kết chất lượng và tiến độ.

3.Công cụ nghiên cứu từ khoá

Các công cụ SEO
Các công cụ SEO

Nguồn: pinterest

Các công cụ SEO này hỗ trợ quý khách hàng trong công đoạn nghiên cứu Keyword bằng cách đề nghị và cung cấp thêm các từ khóa. Các Keyword này có thể dùng phục vụ cho việc chuẩn hóa thông tin Website để tăng organic traffic hay phục vụ cho chiến dịch ads hay để nghiên cứu nhu cầu thị trường. Bên sau đây là một số công cụ hữu ích cho việc nghiên cứu Keyword.

Ads từ khóa Planner FREE
Bing Keyword Tool FREE
KeywordTool.io FREE
UberSuggest FREE
WordStream FREEMIUM
WordTracker TRIAL
từ khóa Toaster FREE
Merge Words FREE

Adwords từ khóa Planner, Bing từ khóa Tool, KeywordTool.io, UberSuggest là những công cụ không mất phí hỗ trợ trong việc tìm kiếm keywords. Word Stream và Word Tracker là các công cụ có trả phícung cấp thêm nhiều nội dung cũng giống như các từ khóa mà các tool miễn phí có thể không có.

Keyword Toaster và Merge Words là các công cụ giúp bạn tự chủ động làm ra các danh sách từ khóa bằng cách kết hợp các từ với nhau. Các công cụ SEO này nên được dùng Kết hợp với nhau để cho ra danh sách từ khóa chi tiết và phần nhiều nhất.

4. Công cụ kiểm định trạng thái chuẩn hóa của Website

cong-cu-toi-uu-hoa-onsite.jpg

Nguồn: pinterest

Các công cụ này cho phép quý khách hàng có thể nhanh chóng kiểm định được hiện trạng Trang Web về mặt tối ưu hóa trên Trang Web và cho biết rằng những nhân tố nào cần được điều tiết để tối ưu hóa good hơn.

Thường những yếu tố được kiểm định là những nhân tố onsite và những đề nghị chỉnh sửa của các công cụ này là dựa trên một số quy tối ưu chung, không phải lúc nào cũng là đúng cho Trang Web của bạn, người quyết định cuối cùng cái nào cần chỉnh và thay đổi ra sao vẫn sẽ là bạn. Thế nhưng các công cụ SEO này có ích nếu bạn cần kiểm tra nhanh một Trang Web nào đóTiếp đây là một vài các công cụ đó:

SEORCH FREE
SiteLiner FREEMIUM
Screaming Frog SEO Spider FREEMIUM
Xenu đường link Sleuth FREE
SEO PowerSuite – Web Audit FREEMIUM

Nếu muốn dùng miễn phí và Web của bạn không quá lớn thì SEORCH và SiteLiner là chọn lựa tốt. Screaming Frog SEO Spider cung cấp một lựa chọn có trả phí với giao diện chính xác và thông tin chi tiết cũng giống như rất nhiều chế độ tùy chỉnh không giống nhau.

Nếu bạn làm cho công ty thì đây là một chọn lựa tốt. Xenu đường link Sleuth thì giống như Screaming Frog nhưng với bố cục và giao diện hơi ít thân thiện hơn và khả năng cũng ít hơn nhưng bù lại thì hoàn toàn không mất phíTrang Web Audit của SEO PowerSuite cũng là một lựa chọn có trả phí khác bạn sẽ học hỏi.

5. Công cụ phân tích backlinks

cong-cu-nghien-cuu-backlinks.jpg

Nguồn: pinterest

Các công cụ phân tích backlinks cho phép bạn kiểm tra xem một Website hiện đang có hiện trạng về backlinks ra sao: Có bao nhiêu trang đang links tới Website đấy, các domains của links, các links đấy có các chỉ số ra sao như PR, DA, PA, v.v…

Xem thêm : Phần mềm Seo Web là gì ? Các phần SEO tốt hiện nay

Các công cụ này khá có ích trong việc giúp bạn phân tích hiện trạng backlinks của Website mình, nghiên cứu các backlinks của đối thủ hay tìm ra thêm backlinks mới. Đa phần các công cụ này có trả phí nên mặc định bạn có thể chỉ xem được một vài thông tin căn bản và vài backlinks đầu tiênnếu như muốn được xem chi tiết hơn, bạn có thể phải nâng cấp. Một số công cụ phân tích backlinks phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm:

aHrefs FREEMIUM
Open Site Explorer FREEMIUM
MajesticSEO FREEMIUM
Google Search Console External đường link FREE
Bing Webmaster đường link Explorer FREE
SEO PowerSuite – SEO SpyGlass FREEMIUM

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn về các công cụ seo hiện nay . Mong rằng bài viết này sẽ bổ trợ tốt các bạn trong công việc sắp tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: conversion.vn, digiweb.vn, …) 

Please select listing to show.