Mục lục

Các bước xây dựng Website Membership hiệu quả

Xếp hạng bài viết này

Membership là một trong nhưng công cụ hái ra tiền đặc biệt là đối với lĩnh vực kinh doanh, phân phối hàng hóa hay các khóa học online…. Việc xây dựng website membership là việc không hề khó, bài viết dưới đây sẽ đưa ra các bước xây dựng website membership.

Mục lục

Website Membership là gì?

Trang web thành viên là một trang web cung cấp nội dung có kiểm soát cho các thành viên. Khi mọi người đăng ký, họ có thể nhập thông tin đăng nhập của mình để truy cập nội dung độc quyền, chẳng hạn như tài nguyên giáo dục, báo cáo ngành, bản tin, diễn đàn…

Tư cách thành viên có thể miễn phí, trả phí hoặc phân cấp. Nếu điều này nghe giống như một cơn ác mộng quản trị, đừng lo lắng vì một trang web thành viên tuyệt vời phải được liên kết với cơ sở dữ liệu thành viên của bạn và tự động xử lý tất cả các chi tiết quản trị này.

Các bước xây dựng Website Membership hiệu quả

Bước1: Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Khi bắt đầu một công việc kinh doanh mới, bạn nên nhắm mục tiêu càng nhiều người càng tốt. Đây có vẻ là cách lý tưởng để tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Tuy nhiên, khi bạn cố gắng thu hút mọi người, bạn thường không hấp dẫn được ai.

Bằng cách tập trung vào một thị trường ngách cụ thể, bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn cao cho đối tượng chính xác này. Bạn cũng có thể điều chỉnh mọi phần của trang web thành viên của mình để phù hợp với thị trường ngách này. Điều này bao gồm mọi thứ từ thiết kế trang web của bạn đến giá cả và loại nội dung bạn sẽ cung cấp.

Khi bạn có đối tượng mục tiêu hẹp, bạn thường có thể tiếp thị trang web thành viên của mình hiệu quả hơn. Điều này liên quan đến việc điều chỉnh thông điệp của bạn để đáp ứng nhu cầu cụ thể, sâu sắc của khách hàng. Tùy thuộc vào đối tượng của bạn, thậm chí có thể có các cộng đồng và nền tảng thích hợp để bạn có thể quảng cáo trang web thành viên của mình. Tất cả những điều này là rất tốt cho tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Xác định khách hàng mục tiêu

Tại đây, bạn có thể sử dụng Google Xu hướng để đánh giá số lượng người tìm kiếm các từ khóa  liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này có thể giúp bạn ước tính quy mô cơ sở khách hàng tiềm năng của mình.

Bước 2: Xác định mô hình thành viên

Xác định mô hình thành viên sẽ giúp bạn đưa ra nội dung phù hợp dành cho khách hàng. Nội dung độc quyền, chỉ dành cho hội viên của bạn có thể bao gồm mọi thứ, từ các khóa học trực tuyến đến hội thảo trên web cung cấp thông tin, các bài đăng trên blog độc quyền, mẫu sản phẩm, điểm thưởng hoặc giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn đặt hàng.

Tiếp theo, chọn cung cấp một tư cách thành viên duy nhất hay tạo nhiều cấp. Nếu bạn chọn thứ hai, khán giả của bạn thường sẽ mở khóa nhiều nội dung và đặc quyền hơn khi họ mua các cấp độ thành viên cao hơn.

Các bước xây dựng Website Membership

Tạo mô hình định giá: Một số trang web chỉ sử dụng tư cách thành viên như một cách để nắm bắt thông tin liên hệ  và thúc đẩy mức độ tương tác.

Đối với quyết định tính phí, đây có thể là khoản thanh toán một lần hoặc chi phí định kỳ . Thanh toán một lần rất tốt để tạo ra dòng tiền mặt đột ngột. Thanh toán định kỳ thường là chìa khóa để mang lại doanh thu ổn định và đáng tin cậy có thể duy trì trang web thành viên của bạn trong thời gian dài.

Bước 3: Lựa chọn nền tảng nền tảng

Nền tảng phù hợp có thể thiết lập trang web thành viên của bạn để thành công. Bạn có thể chọn một trình tạo trang web thành viên chuyên dụng hoặc một CMS chẳng hạn như WordPress. Sau đó, bạn có thể nâng cao nền tảng này bằng các plugin bổ  sung các tính năng thành viên cần thiết.

Sau khi chọn nền tảng của mình, bạn có thể cần xem xét lưu trữ web. Lựa chọn kế hoạch lưu trữ phù hợp là điều cần thiết cho bất kỳ trang web nào

Lựa chọn nên tảng

Bước 4: Tạo một số nội dung chỉ dành cho thành viên

Để thúc đẩy chuyển đổi , trang web thành viên của bạn phải cung cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn. Giá trị này có thể nằm ở tính độc đáo và chất lượng của nội dung của bạn .

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp trải nghiệm thuận tiện hơn. Ví dụ: bạn có thể cung cấp cho khách hàng tùy chọn đăng ký trực tuyến với câu lạc bộ của bạn. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn yêu cầu mọi người hoàn thành quy trình thành viên qua điện thoại, bạn ngay lập tức trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn.

Bước 5: Theo dõi hiệu suất của trang web thành viên của bạn

Hiệu suất trang web thành viên của bạn có thể có tác động rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi. Nếu trang web của bạn tải chậm hoặc bị lag, khách truy cập khó có thể chấp nhận và trở thành thành viên trả tiền.

Ngay cả khi bạn cố gắng thuyết phục khách truy cập chuyển đổi nếu trang web của bạn hoạt động kém hiệu quả, khách hàng có thể nhanh chóng từ bỏ tư cách thành viên của họ. Tỷ lệ churn này có thể có tác động rất lớn đến lợi nhuận của bạn.

Là một trang web thành viên, thông thường bạn sẽ phân phát rất nhiều nội dung động . Điều này đã gây áp lực đáng kể lên máy chủ của bạn, có nghĩa là bạn sẽ muốn làm mọi thứ trong khả năng của mình để tối ưu hóa tốc độ trang web của mình.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các bước xây dựng website membership hiệu quả trong kinh doanh. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế website membership thì đừng bỏ qua ATPWEB đơn vị thiết kế website uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: Tổng hợp

ATPWEB – Xây Dựng Ngôi Nhà Online
Please select listing to show.