Mục lục

Black hat SEO là gì ? Phân biệt giữa black và white hat SEO

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn black hat seo là gì ? Đây là những ” hacker ” có những phương thức mà không được công nhận trực tiếp. Và bằng cách lách luật những black hat seo có thể kéo những bài viết của họ lên top google.

Vậy thật sự black hat seo là gì ? Tại sao lại có sự phân biệt giữa black và white hat Seo. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Mục lục

1. Black hat SEO là gì ?

Black hat SEO hay thường được gọi là SEO mũ đen, là một phương thức SEO không được Google chấp nhậnbằng cách nào đấy lách luật quy tắc thông tin của bot tìm kiếm để lên top từ khóaCách làm này được nhiều Dịch vụ SEO dùngước muốn sớm hoàn thành hợp đồng.

Các mánh SEO black hat thường ép các công cụ tìm kiếm đưa keyword thăng hạng trong thời gian ngắn, rất ngắn. Cách phổ biến là sử dụng backlink đen, mua backlink số lượng cực lớn.

   1. Điểm mạnh

 • SEO lên top nhanh trong thời gian rất ngắn, vị trí top 3 trang 1
 • Áp dụng nhiều phương pháp ẩn – làm tăng hiểu biết của SEOer
 • Giúp cho bạn làm chủ kỹ thuật SEO và am hiểu hơn về bot tìm kiếm
 • Dành sự tin tưởng tuyệt đối với người mua hàng mới thu thập được tiền nhanh

   2. Điểm yếu

 • Đơn giản mất top và dính vào một trong những hình phạt của Google

 • Thường xuyên phải chỉnh sửa rất nhiều để qua mắt thuật toán mới
 • Chi phí đắt đỏ, thường do các địa điểm cung cấp dịch vụ đẩy giá rất cao
 • SEO không bền vững, dễ bị cho vào backlink của Google
 • Khi đã rớt top thì rất khó SEO lại, dù SEO cách nào đi nữa

Black hat seo là gì
Black hat SEO là gì

Một hình ảnh phổ biến mô tả về Black Hat SEO

2. Cách SEO mũ đen phổ biến

 1. Thêm thật nhiều từ khóa: Trong nội dung cố tình đưa rất nhiều keyword vào, in đậm và in nghiêng chúng.

 2. Ẩn keyword backlink: Để anchor text màu trắng trỏ link về Website, thường sử dụng khi đi SEO Offpage.

 3. Copy y hệt thông tin đã Top: Nhằm đánh lừa bot về nội dung này mới là bản quyền, báo cáo Google.

 4. Spam backlink diễn đàn: Đặt hàng loạt link ở chữ ký forum, đi bình luận và giải đáp thật nhiều Topic.
 5. Mua backlink số lượng cực lớn: Thường từ vài chục đến vài trăm nghìn đường link, từ các Website dùng spam.
 6. Mua các chỉ số kênh mạng xã hộiDùng các Tool tự động click và mua Like, Retweet, Repin,… số lượng lớn.
 7. Spam Website vệ tinh: Xây dựng cực nhiều Web vệ tinh và spam nội dung y hệt nhau, trỏ về đường link đích.
 8. Chuyển hướng 302 nội dung trang đã top sang trang hoàn toàn mới (kỹ thuật Cloaking), làm người dùng hiểu lầm.
 9. Tạo hàng nghìn blog ảo từ Blogger, Joomla, WordPress,… để đăng nội dung ảo, trỏ về trang đích lừa bot.
 10. Mua các gói backlink đen từ hacker – họ sẽ đặt backlink ẩn trên các Website bị hack mà Admin không biết.

Ngoài ra có rất nhiều cách tùy mỗi SEOer linh hoạt ra sao, áp dụng ra sao và vào đâu! Càng về sau, Black hat SEO càng linh hoạt, do cần thay đổi để thích nghi với các thuật toán mới cập nhật của Google.

Xem thêm :Hosting và domain là gì ? Sự cần thiết trong website

   1. Black hat SEO là gì ? Có nên chọn theo SEO mũ đen không ?

SEO mũ đen không phải là hoàn toàn xấu, nó giúp bạn linh động hơn trong SEO và thêm am hiểu nghề. Với những bạn mới, mình nghĩ nên thử cách này. Tạo 1 blog từ Blogger hoặc WordPress, đi SEO mũ đen thử nó.

SEO mũ đen và SEO mũ trắng? Có thật tồn tại 2 định nghĩa này không?

Với những Web tâm huyết chính – không được dùng thủ thuật Black hat SEO. Có thể bạn sẽ mang lại được thành quả chỉ sau vài tuần, tuy nhiên hậu quả để lại vô cùng tệ hại. Tệ như thế nào thì xem Các hình phạt của Google

3. Black Hat SEO với White Hat SEO

Kỹ thuật Black Hat SEO hoàn toàn trái ngược với kỹ thuật White Hat SEO

Đây có thể coi là 2 phương pháp SEO không giống nhau với các mục tiêu giống nhau là tăng hạng keyword tìm kiếm. Điểm không giống nhau lớn nhất: Black Hat SEO – Bằng mọi giá tăng xếp hạng từ khóa SEO, người sử dụng là thứ yếu; White Hat SEO – Đặt nhu cầu người sử dụng lên đầu, mánh SEO tuân thủ treo nguyên tắc của Google.

Nên chọn SEO mũ trắng hay SEO mũ đen? - SAVETECH Academy

Mọi nỗ lực SEO được thực hiện một cách đạo đức bằng cách tuân theo các nguyên tắc xếp hạng của Google biểu thị rằng trang Website đang sử dụng các kỹ thuật SEO mũ trắng. SEO mũ đen đi trái lại các hướng dẫn được cài đặt bởi các công cụ tìm kiếm và thao túng chúng để có được xếp hạng cao hơn. Nó có thể dẫn đến bị xóa hoàn toàn khỏi kết quả của tìm kiếm. SEO mũ trắng là một cách làm SEO đạo đức hơn bằng việc tạo ra thông tin chất lượng và trải nghiệm người sử dụng tốt.

Trong thực tế, không phải lúc nào cũng rõ trắng đen, nếu như bạn gặp trường hợp khó để xác định là Black Hat SEO hay White Hat SEO thì đấy là Grey Hat SEO.

Về lâu dài thì phải nên thực hiện White Hat SEO.Tuy nhiên trên thực tếhầu như toàn bộ các SEOer vào nghề đều bắt đầu với Black Hat SEO.

4. Black hat SEO là gì ? Kỹ thuật black hat SEO

Số 1: Cloaking (Che giấu)

Đây là khi các Website có HTML hiển thị cho người truy cập và HTML hiển thị cho Google bot là khác nhau.

Che giấu ảnh hưởng đến việc hiển thị một phần nội dung cho người sử dụng và một phần nội dung khác cho các công cụ tìm kiếm. Các Website thực hành Black Hat SEO sẽ làm Điều này để thứ hạng thông tin cho nhiều thuật ngữ không ảnh hưởng đến nội dung của họ. Các Website spam thường sẽ làm Việc này để thử và tránh bot công cụ tìm kiếm tìm ra thông tin spam mà họ phục vụ cho người dùng.

Theo thực tế, phương pháp SEO này được coi là lừa đảo vì nó đánh lừa các công cụ tìm kiếm để đạt được xếp hạng mong muốn cho các từ khóa mục đíchThêm nữađó là vi phạm nguyên tắc quản trị Website của Google bởi vì trong hầu hết các trường hợp, nó phục vụ mọi người với kết quả không ảnh hưởng.

Số 2: Keyword Stuffing (Nhồi nhét từ khóa)

Thêm thật nhiều keyword đề cập đến việc thực hành nhập nội dung của bạn với các keyword không ảnh hưởng trong nỗ lực thao túng vị trí của trang trên các trang kết quả tìm kiếm. Trong thông tin cố tình đưa rất nhiều keyword vào, in đậm và in nghiêng chúng. Nó cũng có thể khiến trang của bạn xếp hạng cho các truy vấn không liên quan.

Bạn có thể thực hiện nghiên cứu keyword để tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm tuy nhiên lạm dụng các keyword này trong nội dung của bạn chẳng phải là một ý tưởng tốt. Thay vì lấp đầy thông tin của bạn bằng các keyword không ảnh hưởng, hãy chú ý vào việc tạo nội dung hữu ích để chú ý vào các đề tài trên keyword.

Xem thêm : So sánh SEM và SEO : Tìm hiểu về 2 lĩnh vực

Số 3: Duplicate nội dung (Nội dung trùng lặp)

Sao chép nội dung từ các Web khác và đăng thông tin của bạn dưới dạng “bản gốc” là đạo văn. Đạo văn là một điều xấu. Trong mọi tình huống, Google sẽ rất nhanh phát hiện ra bạn. Đây chính là lý do tại sao nó rất quan trọng để đạt được nội dung độc đáo!

Hơn nữa, có rất nhiều máy phát hiện đạo văn có sẵn trên internet có thể kiểm duyệt xem nội dung của bạn có đạo văn hay không. Hầu hết trong số họ cũng cung cấp nguồn chuẩn xác từ địa điểm thông tin cụ thể đã được sao chép.

Đừng sao chép mọi bài viết, chỉ sao chép các phần và trích dẫn nguồn cụ thểtuy nhiên, hãy đảm bảo liên kết trở lại bài đăng gốc.

Số 4: Doorway And Gateway Pages (Các ô cửa và cổng)

Các trang của doorway và gateway chứa đầy thông tin chứa ít hoặc vẫn chưa có giá trị cho người dùngnhưng chúng rất giàu từ khóaNgoài ra, khi người sử dụng cuối nhấp vào các trang này, họ có thể được dẫn đến một trang đích khác. Vì lẽ đó, các trang này cũng được coi là một hình thức của chuyển hướng.

Tuy vậy, các doorway và gateway vẫn hiển thị cho các trình lấy công cụ tìm kiếm và vì chúng rất giàu từ khóathỉnh thoảng chúng được thứ hạng một cách tình cờ. Google phải mất một thời gian để tìm thấy chúng, nhưng một khi làm vậy sẽ bị phạt rất nặng.

Nếu bạn vẫn có các trang doorway và gateway, bạn nên xóa chúng ngay bây giờ! nếu bạn đang sử dụng những loại trang đó, sớm hay muộn Google sẽ tìm hiểu về chúng thực thi án tử cho Website của bạn.

Tạm kết :

Bài viết bên dưới đây mình vừa giới thiệu sơ lược với các bạn về black hat seo là gì ? cũng như các kỹ năng của một black hat seo cần những gì. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực seo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: seomax.net, viblo.asia, … ) 

Please select listing to show.