Mục lục

Bí quyết để sử dụng tiện ích trong ga Hiroshima thật dễ dàng!

Xếp hạng bài viết này

Hiroshima là thành phố đầu tiên trên thế giới bị ném bom nguyên tử. Sau quá trình phục hồi và chuyển mình nhanh chóng, hiện nay bạn sẽ không còn thấy nhiều vết tích của một Hiroshima đã bị tàn phá. Nơi đây cũng là một trong những khu du lịch trọng điểm của Nhật Bản với các di tích lịch sử đáng nhớ. Ga Hiroshima được biết đến là nút giao thông quan trọng của phía Tây Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi khám phá những bí quyết sử dụng tiện ích trong ga Hiroshima.

Mục lục

Giới thiệu về ga Hiroshima

Ga Hiroshima thuộc hệ thống đường sắt JR West nằm ở phía Đông Bắc của thành phố Hiroshima, cách trung tâm thành phố 8 phút đi taxi hoặc 20 phút đi bộ. Nhà ga có hai lối ra vào chính, một ở phía Nam được gọi là phía JR và một ở phía Bắc được gọi là phía Shinkansen. Nhà ga Hiroshima kết nối trực tiếp hoặc thông qua một lần chuyển tàu Tokaido-Sanyo Shinkansen đến các thành phố Tokyo, Kyoto, Nagoya, Shin-Osaka và Hakata.

img 631824edd905d Lamweb.vn

Nhà ga Hiroshima ở Minami-ku, Hiroshima, Nhật Bản

Hệ thống xe điện trong ga Hiroshima

Không giống như những thành phố khác của Nhật Bản, Hiroshima không có xe điện ngầm mà chỉ có xe điện chạy trên các đường ray trong phố do một công ty tư nhân địa phương vận hành. Trạm xe điện này nằm ở phía trước nhà ga Hiroshima, bạn có thể mua vé ở quầy thông tin Hiroden hoặc trong xe điện.

Xe điện hoạt động từ sáng đến tối với tần suất lớn và đã trở thành một phương tiện đi lại không thể thiếu của người dân nơi đây. Đối với du khách nước ngoài, xe điện sẽ chạy qua các điểm du lịch nổi tiếng như lâu đài Hiroshima, mái vòm bom nguyên tử, …

Hệ thống xe bus trong ga Hiroshima

Ga Hiroshima cũng bao gồm bến xe bus đưa đến các điểm đến khác nhau trong khu vực Chugoku và xa hơn nữa như Yokohama, Okayama, Tokyo (Ga Tokyo, Trạm xe bus Shinjuku), Universal Studios Japan (USJ), Fukuoka, Kurashiki, Kochi, Kobe, Ga Kyoto, Osaka, Matsue, Ga Nagoya, Nagasaki, Hamada, Imabari, Tabuse, Takamatsu, Yanai, Izumo, Tokushima, Yonago và Yuda Onsen.

Ăn uống và shopping trong ga Hiroshima

So với thủ đô Tokyo hoa lệ hay thành phố du lịch Osaka thì giải trí và mua sắm tại Hiroshima không hề đắt đỏ chút nào. Nếu bạn lỡ chuyến tàu trong ga Hiroshima thì hãy tranh thủ khám phá các điểm ăn uống, mua sắm thú vị tại đây.

Ẩm thực

Nếu bạn quan tâm đến việc ăn uống thì thật dễ dàng cho bạn để tìm thấy một quầy okonomiyaki – món ăn đặc sản của vùng Kansai theo chuẩn phong cách Hiroshima ở ngay gần McDonalds. Bên cạnh đó, còn có một quán cà phê Starbucks nép mình bên trong tầng 3 của tòa nhà ga ASSE, một quán cà phê bán nước trái cây tươi và một quán ăn lớn phục vụ những người mê đồ ngọt mang tên “Estacion Express”.

Ở ga Hiroshima còn có một cửa hàng lưu niệm khá lớn mà bạn không thể bỏ qua ở ngay tầng đầu tiên của sân ga. Nơi đây bán rất nhiều trà, đồ ngọt và những món ăn vặt khác của Nhật Bản. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ thấy nhiều quán ăn khác ở tầng 6 của tòa nhà ga hay một nhà hàng Ý ở ngoài trời.

Shopping

Ở ngay bên ngoài lối ra phía Nam của ga Hiroshima có cửa hàng bách hóa Fukuya, nếu cần mua vật dụng gì đó thì bạn có thể tìm thử tại đây. Gần nhà ga cũng có chợ Aiyu (chợ Hiroshima Ekimae) là một chợ shotengai truyền thống bán cá địa phương, rong biển khô, rau và trái cây.

Kết luận

Khi đến với mảnh đất hòa bình của “ đất nước mặt trời mọc” này thì hầu hết mọi người đều phải di chuyển qua ga Hiroshima. Với các du học sinh và người làm việc tại đây thì nhu cầu tìm nơi ở gần ga Hiroshima là rất lớn. Hãy liên hệ Village Hose VN ngay để xem danh sách các loại nhà ở cho thuê phù hợp với nhu cầu.

Please select listing to show.