Mục lục

Bật mí cách thuyết phục khách hàng mua đất vô cùng hiệu quả

Xếp hạng bài viết này

Cách thuyết phục khách hàng mua đất là chìa khóa tạo nên thành công trong mỗi giao dịch. Đó là cả một nghệ thuật mà không phải người kinh doanh bất động sản nào cũng biết. Cùng chuyên gia khám phá bí mật thôi miên khách hàng trong bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

Cách thuyết phục khách hàng mua đất hiệu quả nhất

Cách thuyết phục khách hàng mua đất thành công!

Để trở thành sale bất động sản chuyên nghiệp, mỗi người cần trau dồi các kỹ năng cần thiết. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hạ gục khách hàng khó tính nhất.

Tạo không khí thân thiện trong quá trình tư vấn

Để bán được bất động sản phải trải qua một quá trình tư vấn và đàm phán. Trong đó, những cuộc gặp gỡ giữa nhà môi giới với khách hàng là không thể thiếu. Để giao dịch diễn ra thuận lợi, các cuộc trò chuyện phải được diễn ra trong không khí chân thành và thân thiện. Tuy nhiên, không nên quá vồ vập sẽ khiến khách hàng có tâm lý đề phòng.

Các nhà môi giới nên là người chủ động và dẫn dắt cuộc trò chuyện. Đưa ra những câu hỏi mở để người mua nói ra yêu cầu về sản phẩm mong muốn. Trong cuộc trò chuyện nên pha thêm sự hài hước để tạo không khí vui vẻ. Nhằm tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng đối với người bán. Đồng thời, thể hiện đy sự chân thành để gây ấn tượng với người mua đất.

Tăng giá trị của bất động sản

Muốn thúc đẩy mong muốn sở hữu bất động sản của khách hàng hãy tăng giá trị sản phẩm. Có thể đưa ra các lý do như nguồn cung giảm hay  mảnh đất đang có nhiều người muốn mua. Khiến khách hàng lo lắng, nếu không sớm quyết định có thể người khác sẽ đặt cọc trước. Qua đó sẽ thúc đẩy giao dịch mua bán diễn ra nhanh hơn.

Giúp người mua giải quyết vấn đề tài chính

Rất nhiều khách hàng đắn đo khi mua đất do những vướng mắc về kinh tế. Bởi không phải ai cũng có đủ nguồn tài chính để thanh toán một lần. Trường hợp khách hàng còn do dự về tài chính thì người tư vấn phải biết cách đưa ra phương hướng giải quyết khó khăn giúp họ. Khi tìm được sự đồng cảm, có hướng xử lý vướng mắc sẽ giúp họ tự tin xuống tiền. Đây  cách thuyết phục khách hàng mua đất mà bất kỳ nhân viên sale nào cũng phải nắm được.

Mời khách đi khảo sát thực tế

Trong mua bất kỳ mặt hàng nào, người mua đều mong muốn được nhìn tận mắt sản phẩm. Với bất động sản, qua khảo sát thực tế sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy giá trị của mảnh đất. Căn cứ vào vị trí, hướng đất sẽ thuyết phục khách mua đất dễ dàng hơn. Người môi giới có thể so sánh giá đất với khu vực xung quanh để khách tham khảo. Từ đó sẽ nêu ra được lợi thế mà bất động sản đang sở hữu. Cũng có thể dẫn khách đi xem một vài lô phù hợp nhu cầu để có sự so sánh. Tuy nhiên, không nên đưa ra quá nhiều lựa chọn sẽ làm ảnh hưởng tới quyết định mua đất của khách.

Xử lý khi người mua từ chối mua đất

Cách xử lý lời từ chối trong mua bán nhà đất khéo léo

Khi đã vận dụng tất cả kỹ năng đàm phán mà khách vẫn chưa đủ tin tưởng và từ chối giao dịch thì cần làm gì? Trong tình huống này, nhân viên sale nên bình tĩnh xử lý theo hướng sau:

  • Bước 1: Nói lời cảm ơn khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm.

  • Bước 2: Dùng câu hỏi mở để xác định lại nguyên nhân khiến khách hàng từ chối mua đất.

  • Bước 3: Sau đó sử dụng cách thuyết phục khách hàng mua đất từ những lợi ích nhận được. Tạo ra những giải pháp phù hợp để họ có thể giải quyết vướng mắc của mình.

  • Bước 4: Khéo léo chia sẻ để tạo thêm sự tin tưởng cho khách.

  • Bước 5: Đưa ra những câu hỏi ngầm để chốt sale.

Trên đây là những cách thuyết phục khách hàng mua đất hiệu quả nhất. Để tăng tỷ lệ thành công của việc bán hàng, nhân viên sale bất động sản cần trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức. Đừng quên truy cập website ODT, đăng tin bds để cập nhật nhiều chia sẻ khác. Chúc các bạn sẽ thành công trong kinh doanh lĩnh vực bất động sản nhé.

Please select listing to show.