Mục lục

Bảo mật ssl là gì – Kiến thức về bảo mật ssl mới nhất 2020

Xếp hạng bài viết này

Bảo mật ssl là gì là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề Bảo mật ssl là gì trong bài viết này, lamweb.vn sẽ viết bài Bảo mật ssl là gì – Kiến thức về bảo mật ssl mới nhất 2020

Bảo Mật Ssl Là Gì Kiến Thức Về Bảo Mật Ssl Mới Nhất 2020

Mục lục

Bảo mật ssl là gì – Kiến thức về bảo mật ssl mới nhất 2020

SSL là gì?

SSL-security1SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là tiêu hợp lý của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ web server và trình duyệt (browser). Tiêu phù hợp này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu sharing giữa máy chủ và trình duyệt của user đều riêng tư và vẹn toàn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu web trên toàn toàn cầu, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Khi nào tôi cần dùng SSL cho web của tôi?

Nếu website của quý khách là web tương tác với người dùng giống như cho phép người dùng tải nhập, cho phép người dùng gởi thông tin cá nhân lên web, gởi thông tin về tài khoản bank..v.v hoặc bất kỳ thông tin nào từ trình duyệt của user lên máy chủ mà cho rằng thông tin này cần được đảm bảo an toàn và k bị đánh cắp. Lúc này quý khách hàng nên dùng SSL cho websiteemail, ftp..v.v của mình.

Nếu k sử dụng SSL, KH hoặc user web khi tải nhập, khởi thông tin cá nhân lên website thì hacker sẽ dễ dàng dùng các cách thức tấn công như Man-in-the-middle để đánh cắp thông tin.

Tôi không biết phương pháp setup và dùng SSL, tôi phải làm thế nào website tôi dùng được SSL?

Quý KH không cần phải lo lắng về điều này, hãy liên hệ với phòng kỹ thuật của 123Host, chúng tôi sẽ giúp quý khách cài đặt SSL gấp rút và hoàn toàn k mất phí.

Tôi cần cung cấp thông tin gì để đăng ký và dùng được SSL?

Lệ thuộc vào loại SSL mà quý khách tải ký. Hầu hết đều cần CSR, thông tin liên hệ cá nhân, thông tin liên hệ công ty (nếu các SSL cho doanh nghiệp), domain và mail tải lý.

CSR là gì

CSR viết tắt bởi Certificate Signing Request, là một file chứa khoá quan trọng để yêu cầu cấp SSL. File này được tạo ra bởi quý khách. Nếu quý khách không thạo về kỹ thuật, hãy liên hệ với 123Host, chúng tôi sẽ làm quý khách (miễn phí). 123Host cung cấp tool tạo CSR online tại http://csrgen.123host.vn/ , quý khách đủ nội lực truy cập để tạo CSR cho mình.

SSL EV là gì?

Là Extended Validation (EV) SSL. Chứng chỉ SSL này k chỉ chứng nhận cho domain mà còn chứng nhận cho công ty. Khi thực hiện phát hành SSL EV, các nhà phát hành SSL sẽ yêu cầu công ty gởi bản sao giấy phép đăng ký mua bán, các thông tin cụ thể của doanh nghiệp và các thông tin này được rà soát kỹ càng, đảm bảo không giả mạo thì SSL EV mới được phát hành. Một web dùng SSL EV, thanh địa chỉ trình duyệt sẽ có màu sáng xanh, hiển thị đầy đủ thông tin của doanh nghiệp sử dụng tăng trưởng mức độ tin cậy vào website của quý khách.

Thông thường các công ty, tập đoàn lớn, các ngân hàng..v. Đều dùng SSL EV.

SSL site seal là gì?

SSL site seal là logo được cung cấp miễn phí bởi nhà phát hành SSL (Comodo, GeoTrust, Symantec.v.v.). user khi truy cập vào web của quý khách sẽ thấy biểu tượng logo bảo mật này, tăng trưởng độ tin cậy cho web.

Wildcard SSL là gì?

Wildcard SSL là loại ảnh SSL một chứng chỉ SSL có thể dùng cho tên miền chính và toàn bộ các tên miền phụ của web. Loại hình này lý tưởng dành cho các KH dùng nhiều tên miền phụ (sub domain) như các giang hàng online, các domain phụ cần SSL cho mục tiêu Facebook apps ..v.v.

SSL của tôi không hề là Wildcard SSL, vậy tôi dùng được SSL cho bao nhiêu tên miền?

Nếu SSL của quý khách đang sử dụng không phải là Wildcard SSL, gần như quý khách chỉ sử dụng được SSL cho tên miền chính và tên miền phụ www . gợi ý domain chính là 123host.vn thì quý khách cũng dùng được SSL cho www.123host.vn (trừ một số loại SSL của Symantec không hỗ trợ www , quý khách đủ nội lực nhìn thấy trong bảng giá SSL để biết thêm chi tiết).

Tôi thấy trên website 123Host có tải bản giá của nhiều hãng SSL (Comodo, GeoTrust, Symantec) và có rất nhiều loại SSL khác nhau, tôi cần lựa chọn hãng nào và loại SSL nào để phù hợp?

Tiêu chí chọn hãng và loại SSL thông thường phụ thuộc vào quy mô của cá nhân/công ty, đặc điểm share dữ liệu của website, loại hình web và cấp độ tài chính của quý khách. Để được tư vấn rạch ròi và chuẩn xác với nhu cầu của quý khách, vui lòng liên hệ với 123Host để được giải đáp cụ thể

Nguồn:https://123host.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please select listing to show.