Mục lục

5 tiêu chí để đánh giá một thiết kế website chất lượng

Xếp hạng bài viết này

Ngày nay cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, website của doanh nghiệp cũng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 tiêu chí để đánh giá chất lượng của một Thiết kế website tốt.

Mục lục

1. Bố cục và nội dung phù hợp với mục tiêu của website

Một website được thiết kế tốt cần thể hiện được sự hài hoà giữa bố cục và nội dung, thu hút khách hàng, mang lại sự tin tưởng khi tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp. Đặc biệt đối với những khách hàng mới, ấn tượng ban đầu khi tìm hiểu về thương hiệu của doanh nghiệp qua website sẽ quyết định sự lựa chọn của khách hàng.

img 600a446284895 Lamweb.vn

Thiết kế website cho Vina Logistic do Sao Kim Branding thực hiện

Trước khi bắt tay vào thiết kế website, bạn cần xác định rõ ràng định vị thương hiệu và lập mục tiêu cụ thể. Các ý tưởng về thiết kế bố cục và nội dung cho website cần hướng tới mục tiêu chung, thể hiện nét độc đáo, khác biệt và lợi thế nổi trội của doanh nghiệp.

2. Đảm bảo tính khả dụng của website

Tính khả dụng được đề cập đến ở đây bao gồm các yếu tố như tốc độ khi truy cập, “thân thiện với người dùng” (dễ sử dụng), đảm bảo an ninh.

Theo đề xuất của Google, thời gian tải trang của một website tối ưu là 5000ms ~ 5 s. Do vậy, bạn cần đảm bảo website của doanh nghiệp mình đã được tối ưu code để giữ tốc độ load nhanh, đảm bảo khách hàng có thể truy cập website trong thời gian ngắn nhất.

img 600a4463f3cca Lamweb.vn

Trải nghiệm người dùng là điều quan trọng trong thiết kế website

3. Tận dụng hợp lý vị trí “vàng” trên website

Thiết kế website cũng giống như việc bố trí các kệ chứa hàng ở trong siêu thị. Vị trí bắt mắt nhất chính là vị trí “vàng”. Website của doanh nghiệp cần thể hiện những thông tin quan trọng nhất tại vị trí này nếu không sẽ lãng phí mảnh đất vàng. Đặc biệt ưu tiên cho những chương trình kích cầu tăng doanh thu cho doanh nghiệp như thông tin ra mắt sản phẩm mới hoặc chạy các chương trình khuyến mại.

4. Website hội tụ triết lý kinh doanh và văn hoá doanh nghiệp

Website là tấm danh thiếp trung gian truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng. Nếu như kết cấu bố cục của website được coi là xương sống, thì nội dung chính là máu thịt của doanh nghiệp, hai yếu tố trên cần phải hội tụ và thể hiện được tinh thần và văn hóa của một doanh nghiệp.

Website nên được thiết kế đồng bộ cùng bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó giúp gây ấn tượng với người đọc dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn giữa nhiều doanh nghiệp cùng ngành.

img 600a45cdf0b97 Lamweb.vn

Website trường cao đẳng nghề Lý Thái Tổ được thiết kế đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu

5. Website giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Hãy thử tưởng tượng website của bạn được thiết kế đẹp, nội dung rất phong phú và hấp dẫn nhưng điều đó sẽ trở nên vô nghĩa khi địa chỉ trang web không xuất hiện khi người dùng tìm kiếm thông tin về nó.

Người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin về sản phẩm thường là những khách hàng tiềm năng, họ có nhu cầu thực sự, nếu website của bạn sở hữu lượng truy cập lớn miễn phí từ internet từ đó bạn có thể tiếp cận một lượng khách hàng lớn và đây chính là cơ hội tốt để tăng doanh số bán hàng. img 600a45ced7e96 Lamweb.vn

Kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng website

Trên đây là tổng hợp các tiêu chí cơ bản để đánh giá một thiết kế website tốt. Dịch vụ thiết kế website của Sao Kim sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu một website khác biệt, đồng bộ và nhất quán với nhận diện thương hiệu, tối ưu tất cả các yêu cầu mà khách hàng đề ra.

Sao Kim biết cách để biến website của doanh nghiệp trở thành một một mỏ neo trong tâm trí của các khách hàng doanh nghiệp đang hướng tới. Với 8000 dự án đã triển khai và 5000 khách hàng đã tin tưởng, Sao Kim tự tin cung cấp dịch vụ tốt nhất thị trường.

Liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0964.699.499 để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế website công ty chuyên nghiệp.

SAOKIM BRANDING

Tel: +84 964 699 499

Website: saokim.com.vn

Email: [email protected]

Please select listing to show.